Loa Phường Blog

Vụ án Bùi Hằng - cái nhìn về vi phạm nhân quyền tại nước Mỹ

Nhạn Biển

Phiên xử Bùi Hằng diễn ra cách đây mấy ngày, các thành phần thuộc phe chống đối cực đoan bù lu bù loa rằng chính quyền và An ninh ngăn trở họ đến phiên xử và có những hành vi bạo lực. Ngay sau đó, Đại sứ quán Mỹ đưa ra một tuyên bố cáo buộc chính phủ Việt Nam đã vi phạm Quyền tự do ngôn luận.

Quyền tự do ngôn luận là một quyền bất khả xâm phạm của con người, điều này không sai. Nhưng Tự do ngôn luận đến mức phát ngôn bừa bãi, kêu gọi chống đối chế độ, thậm chí kích động bạo lực thì tôi tin đến chính phủ Mỹ cũng không thể chấp nhận được mà sẽ phải có các biện pháp trừng phạt. Không biết các ông ở Đại sứ quán Mỹ đã nghe Bùi Hằng dẫn đầu đoàn biểu tình và hô: "Nhìn thẳng đầu bọn quan tham nhũng mà bóp cò... Bóp Cò, Bóp Cò" ở phiên xử Lê Quốc Quân chưa? Theo tôi nhớ là chính phủ Mỹ, mà đại diện là Tổng thống Obama đã ra đạo luật kiểm soát vũ khí, cũng là để tránh tình trạng "bóp cò" này. Ai đảm bảo được những người như Bùi Hằng và đồng bọn của bà ta sẽ không "bóp cò" thật khi cầm vũ khí trên tay, và khả năng lớn rằng lời hô của bà  ta cũng là để kích động những người đang giữ vũ khí. Hơi dông dài khi đề cập vấn đề này, ý tôi muốn nói là quốc gia nào cũng phải đối mặt với việc các phần tử khủng bố lợi dụng quyền tự do ngôn luận để gây rối trật tự trị an, nước Mỹ cũng không ngoại lệ.

Mới đây, một trong các trang tin của Đảng Cộng Hòa, New Republic cho biết, chính phủ Mỹ không có phản ứng gì trước những vụ Cảnh sát sử dụng bạo lực để đàn áp công dân. Sau khi các video của 2 công dân Mỹ, một ở St Louis, một ở Ferguson bị cảnh sát bắn chết, một loạt các câu hỏi được đặt ra là: Những sự việc như thế này có diễn ra thường xuyên không? Liệu các công dân Mỹ có bị các lực lượng An ninh của Mỹ đe dọa thường xuyên không? Và liệu chính phủ Mỹ ngồi im để các sự việc này diễn ra hay họ đã cho phép cảnh sát Mỹ làm như vậy?

Một cuộc khảo sát cho Viện Cato về việc Cảnh sát đã từng đe dọa sử dụng bạo lực với người dân, bằng cách sử dụng một ứng dụng theo dõi hành vi của cảnh sát do một nhóm trẻ ở George, đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, từ năm  2005- 2008, 1,5% công dân bị đe dọa. Đến năm 2011, con số này đã gia tăng lên đến 2,5%. Tuy nhiên, New Republic cũng không cho rằng con số này là chính xác, bởi vì đa số những người bị cảnh sát sử dụng vũ khí đều không thể trả lời được nữa, họ đều đã chết.

Đây là video cảnh cảnh sát Mỹ bắn chết người https://www.youtube.com/watch?v=j-P54MZVxMU&bpctr=1409196310 . Để hạn chế người xem, một cảnh báo bạo lực đã được đưa ra trên youtube. Đoạn video này được up lên
Thái độ phớt lờ của chính phủ Mỹ với hành vi vi phạm nhân quyền của lực lượng an ninh trên chính đất nước mình, khiến cho họ không có tư cách cáo buộc các quốc gia khác về Nhân Quyền. Nước Mỹ nên lo giải quyết bạo lực gia tăng do chính lực lượng an ninh của nước mình thay vì nhúng mũi và vấn đề trật tự xã hội và An ninh quốc gia của nước khác. Gây rối loạn trật tự xã hội ở Việt Nam, bạn có thể bị bỏ tù. Nhưng gây rối loạn trật tự xã hội ở Mỹ, bạn thậm chí có thể bị bắn chết.

5 nhận xét:

 1. Không phát lờ đâu,những cảnh sát vi phạm đã bị lý thích đáng và rõ ràng chứ không như VN đâu "nhạn biển"ạ,không gì qua mắt người dân Mỹ đâu ! - lập luận của bạn hoàn toàn không chấp nhận được - không muốn tranh luận nhiếu thêm rách việc !!!

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3586 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 3. Ở bất cứ nước nào cũng ko tránh khỏi có kẻ xấu trong ngành bảo vệ pháp luật. Nhưng họ bị dân chúng lên án và truyền hình đưa tin công khai. Những cảnh sát này đều bị đưa ra tòa xét xử thích đáng, chứ ko như ở VN đâu. CA cố tình giết người chỉ phạt 1 thằng 5 năm tù, số còn lại án treo - Đúng là trò hề! 2 kẻ ăn cắp vịt thì bị xử 13 năm tù. Đưa tin phải chính xác chứ. Đúng là Loa Phường nên đưa tin bố láo, tườm khươm.

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi nhớ là chính phủ Mỹ, mà đại diện là Tổng thống Obama đã ra đạo luật kiểm soát vũ khí, cũng là để tránh tình trạng "bóp cò" này. Ai đảm bảo được những người như Bùi Hằng và đồng bọn của bà ta sẽ không "bóp cò" thật khi cầm vũ khí trên tay, và khả năng lớn rằng lời hô của bà ta cũng là để kích động những người đang giữ vũ khí.

  Trả lờiXóa
 5. Quyền tự do ngôn luận là một quyền bất khả xâm phạm của con người, điều này không sai. Nhưng Tự do ngôn luận đến mức phát ngôn bừa bãi, kêu gọi chống đối chế độ, thậm chí kích động bạo lực thì tôi tin đến chính phủ Mỹ cũng không thể chấp nhận được mà sẽ phải có các biện pháp trừng phạt

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog