Loa Phường Blog

Nên chấm dứt trò phản gián "Hội nghị Thành Đô"

Nhạn Biển

Năm 2010, trên các trang web của Việt Tân đã tung tin rằng các ông Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng ký kết hiệp ước trong Hội nghị Thành Đô sát nhập Việt Nam với Trung Quốc và nước ta trở thành một tỉnh tự trị. Nhưng những tin tức này không có tác dụng. Mới đây, luồng tin này lại bùng lên với sự khẳng định "Wikileaks cho biết...". Có lẽ dân chống Cộng Việt Nam là những fan cuồng của Wikileaks.

Điều kỳ lạ của tin tức này đó là thiếu bằng chứng xác thực. Các bài viết nói rằng những thông tin đưa ra của họ dựa trên biên bản của hội nghị và các đoạn băng ghi âm. Nhưng trên thực tế, họ không có trích nguồn cụ thể, hoặc công bố đoạn ghi âm hay chụp lại biên bản để đưa lên  mạng. Nếu chắc chắn đến thế thì tại sao lại không đưa ra một bằng chứng cụ thể nào? Thậm chí nếu có băng ghi âm và ảnh chụp thì cũng còn phải xác minh thực hư của các bằng chứng. Sự mập mờ của tin đồn này, tất cả  chỉ với mục đích là làm tin phản gián, nhằm hạ uy tín của Đảng và chính phủ trước người dân.

Âm mưu phản gián của Việt Tân đã thất bại từ năm 2010, nay lại được khơi lại ở các trang RFA, blog Quê Choa của Bọ Lập, Bauxite Việt Nam,... và nhanh chóng lan rộng trên các mạng xã hội. "Vịt" Tân tung "tin vịt" thì còn có thể hiểu, nhưng các trí thức như Bọ Lập và thành viên của Bauxite Việt Nam lại lan truyền tin tức này thì không thể chấp nhận.

Cùng với viêc xúi bẩy 61 cựu Đảng viên viết thư ngỏ chỉ trích Ban chấp hành Trung ương Đảng, họ lan truyền rộng rãi tin đồn về Hội nghị Thành Đô bất kể tin đồn ấy có chính xác hay không. Những trí thức mở mồm nói tôn thờ sự thật thì giờ đây cũng đang dẫm đạp lên sự thật để đạt được mục đích của mình. 

Dân tộc ta có câu "nghĩa tử là nghĩa tận", các ông Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng đều đã qua đời. Thế nhưng những ông trí thức "Thoát Trung" này bất nhân đến mức bôi nhọ vong linh người đã khuất. Không biết họ sẽ "thoát Trung", "thoát Cộng", "thoát chính mình" để thành cái gì, nhưng hiện nay, tự tin với việc nhận sứ mệnh "khai dân trí", họ đã hoàn toàn tỏ ra bản chất của những trí thức đã bị lưu manh hóa, hoặc những tên lưu manh giả danh trí thức.

18 nhận xét:

 1. Thật quá đáng. Các ông Nguyễn Văn Linh và Phạm Văn Đồng đều từng là những nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Các ông đã hi sinh cuộc đời mình cho Tổ quốc. Nay các ông đã yên nghỉ mà bọn RFA kia vẫn còn kiếm chuyện vu cáo, nói xấu các ông phản bội dân tộc. Chính bọn RFA kia mới là bọn bán nước. Chính chúng mày là những kẻ luôn luôn phản đối lại Đảng, bôi nhọ, nói xấu, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Chúng mày không có tư cách để bàn tới những vấn đề của đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "các ông đã hi sinh cuộc đời mình cho Tổ Quốc" TÀU trong hội nghi thành đô năm 1990 xin là một lãnh thổ TỰ TRỊ như TÂY TẠNG, TÂN CƯƠNG, NỘI MÔNG v.v...
   Thật là HÃNH DIỆN đã được cọng vào TRUNG QUỐC thêm một sao như cờ TÀU 6 sao trên VTV1, hãnh diện ghê phải không Hoàng Dũng?

   Xóa
  2. Hehe, không biết cái hội nghị đó như thế nào nhưng vnch thành 1 cộng đồng dân nhập cư Mẽo là sự thật 100%, hehe, nên gọi họ là dân ngoại lai hay dân lưu vong nhỉ, hehe

   Xóa
  3. Đúng vậy Cố TBT Nguyễn văn Linh là người đã vào sinh ra tử trong suốt chiều dài 2 cuộc kháng chiến của dân tộc và Cố TT Phạm văn Đồng cũng vậy.Họ là những nhà ái quốc vĩ đại và tìm cách bội nhọ thanh danh họ mà không có bằng chứng là rất thâpf hèn và chằng có ai tin...

   Xóa
 2. Hơn 60 vị cựu lão thành của đảng, toàn những 'gạo cội' mà tác giả bảo rằng họ 'bị xúi giục' thì quả thật trình độ của Việt Tân và chính nghĩa của họ quả đáng khâm phục, khâm phục!!
  Mặt khác, nghĩa tử chỉ là nghĩa tận với điều kiện không để lại hậu quả nghiêm trọng cho xã hội, còn nếu chỉ có mấy vị nhờ địa vị cao mà lạm quyền quyết định việc Quốc gia (chỉ có Quốc hội mới đủ tư cách) thì các vị phải chịu trách nhiệm trước lịch sử chứ, sao mà 'cho qua' hay cho 'chìm xuồng' theo kiểu 'nghĩa tử là nghĩa tận' như bao vụ khác được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "chỉ có quốc hội mới đủ tư cách"

   Đúng vậy, nhưng trớ trêu là quốc hội do đảng bầu ra, không phải dân BẦU.
   Cho nên,
   "ĐẢNG chỉ tay, CUỐC hội đưa tay, DÂN trắng TAY"

   Xóa
  2. Ngu như con lợn, có chửi rủa thì chửi cho ra chữ chứ, quốc mà đọc thành cuốc được thì chỉ có con lợn mới kêu eng như éc.

   Xóa
 3. Chân Không Cư sỹ11:30 15 tháng 8, 2014

  @ Nhạn biển,
  "Nghĩa tử là nghĩa tận",
  đây là một lời dặn đầy ân nghĩa của cha ông,
  nhưng nó được vận dụng trong tình huống nào
  thì con cháu phải đủ trí khôn mới vận dụng được.
  Kìa như Lê Chiêu Thống hay Trần Ích Tắc
  thì con dân nước Việt nay cũng phải cúi đầu chiêm bái ư?
  Nói sao không nghĩ,
  hay đầu chim nhạn chỉ nghĩ được có vậy thôi.
  Con nhạn kia ăn cá,
  đâu cần biết con cá thuộc hải phận nước nào.

  Trả lờiXóa
 4. Tờ Hoàn Cầu thời báo của Trung Quốc đã phổ biến thông tin này rồi mà các bạn ! Xin "Nhạn biển" vui lòng đọc nhiều và nghiên cứu kỷ trước khi viết bài,chân thành cảm ơn !

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông bà đảng viên cựu lãnh đạo khi xưa bị Việt Tây xúi bậy (!?)
  Như vậy, mấy ông bà mấy chục năm đảng viên, khi xưa là lãnh đạo như tướng Vĩnh, và nhiều ông bà nữa chắc phải NGU lắm nên chừng ấy tuổi rồi mà vẫn nghe xúi bậy, không lẽ ông bà nầy NGU thật nên theo cs phá tan đất nước?
  Hay Nhạn Biển loại não trạng có vấn đề, thích nói lấy được?

  Trả lờiXóa
 6. Thật sự thì 61 oong bà trí thức nầy, đã bị đảng LƯU MANH hoá như Nhạn Biển vậy..
  Nay gần đất xa trời thi nhận ra được mình quá LƯU MANH nên giờ TU TÂM DƯỞNG TÁNH để chầu ông bà sơm.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu hội nghị Giơ-neo, hội nghị Pa-ri được bạch hóa thì sao hội nghị Thành Đô 1990 không được minh bạch hóa. Nhạn biễn trả lời đi! Tại sao nhân dân lại không có quyền biết nội dung hiệp ước của hội nghị Thành Đô để biết rằng để bình thường hóa quan hệ với Trung quốc thì chúng ta có phải mất gì không? Những thành công trên mặt trận ngoại giao thì càng phải cho nhân dân biết chứ vì đó là niềm tự hào của Đảng nói riêng và dân tộc Việt nam nói chung.
  Tui hỏi mấy câu như thế nếu Nhạn biển trả lời được thì thôi, còn nếu không trả lời được thì được xuất hiện trên diễn đàn nữa.
  Mà đã là loài nhạn biển thì sao biết được chí của chim hồng chim hộc!

  Trả lờiXóa
 8. Kiến thức,cách giải trình tư duy để tranh biện với đối tác,rõ ràng " nhạn biển" không cao hơn một học sinh cấp 2,xin lỗi cho tôi nói thật,xin vui lòng đừng hờn giận nhé- còn nếu cần thiết,chúng ta công khai đang đàn tranh luận trước quần chúng đi !

  Trả lờiXóa
 9. Học sinh mẫu giáo vùng cao15:05 16 tháng 8, 2014

  Nguồn: Ong Bắp Cày

  Đấy, chị nói cấm có sai.

  Bọn con bò tổ chức hội thảo "Thoát Trung về văn hóa" thực chất là gì đã được phơi bày ra ánh sáng như cá mực phơi khô. Thành công như muôn đời vẫn thế được Nguyễn Chí Đức phát biểu: "Cần nhiều hơn nữa những cuộc hội thảo như thế này". Kinh chưa?

  Ông GS Chu Hảo đóng vai chủ lễ cho "buổi cầu nguyện thoát Trung về văn hóa" tại hội trường tầng 4, tòa nhà Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam, 53 Nguyễn Du, Hà Nội vào chiều ngày 15/08/2014 với sự tham gia của gần 50 người. Đó là những gương mặt từng hiện diện tạo nên bộ mặt từ biểu tình bờ hồ, café nhân quyền cho đến những bang hội được khoác áo "dân sự" như "diễn đàn xã hội dân sự", "văn đoàn độc lập", "mạng lưới blogger Việt Nam".

  Ông Hảo cũng vẫn còn đủ tỉnh táo đề phòng trường hợp bị ông Quang A "cướp diễn đàn" như thường thấy nên đã nhanh tay ra đòn bằng việc nhấn mạnh: "hội thảo Thoát Trung về văn hóa là bàn cách bài trừ những ảnh hưởng tiêu cực từ văn hóa Trung Quốc chứ không phải kích động tư tưởng bài Trung hay chính quyền…".

  Trước tiên, như các bạn thấy, Buổi hội thảo quy tụ nhiều thành phần mà ai cũng rõ thuộc các nhóm XHDS nhưng chưa một lần đăng kí và được phép, và oái oăm thay nó lại được tổ chức ngay trong trụ sở của Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam, một cơ quan trực thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dưới khẩu hiệu "Đảng cộng sản Việt Nam quanh vinh muôn năm" và tất nhiên, bên cạnh đó là tượng cụ Hồ, ảnh ông Mác, ông Lê Nin cùng Quốc kỳ và Đảng kỳ.

  Đéo thể nào hài hơn được nữa. Chị nói thật.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi tin rằng những người đọc blog nầy, ít nhiều cũng có ngươi biết NHẠN BIỂN là AI.
  NẾU có thể xin tung DANH TÁNH của loại NHẠN BIỂN dấu tên để tung tin thất thiệt, chụp mũ, nói lấy được không như BÙI THANH HIẾU (người Buôn Gió) danh tánh rõ ràng để tranh luận.
  Mong rằng những người biêt DANH TÁNH của NHẠN BIỂN nên để lên cho mọi người CHIÊM NGƯỠNG nếu có HÌNH càng tốt.
  Mong thay

  Trả lờiXóa
 11. Tôi không tin "nhạn biển" là người có học hành tử tế và có nhân cách đàng hoàng !!! - Anh ( chị ) ấy chỉ chuyên bới móc ( có thể là bịa đặt ) những chuyện không đâu để bôi nhọ đối tượng - trong khi không thấy kiến thức của anh ( chị ) đâu !!! - chửi bới,nói móc méo xuyên tạc,nhưng không thấy vấn đề tranh biện ở đâu cả - thưa anh (chị),ở vào thời điểm này trở đi - chắc không còn ai NGU trên đất nước này nữa đâu anh(chi) ạ ! Xin anh(chị) đọc thật nhiều và nghiên cứu kỷ trước khi viết bài // chứ nếu như hiện tại,thật rõ ràng anh(chị)khinh rẻ người đọc quá thể đấy ! Xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chu cha, theo như chú Nặc danh thì Nhạn Biển không có học hành tử tế mà chỉ có Bùi Thanh Hiếu, Người buôn gió mới học hành đến nơi đến chốn??? Cái này là hoàn toàn mới đó nghen. Phải để chính chú Lái gió trả lời mới được

   Xóa
 12. Da den luc nguoi viet nam chung ta phai biet noi dung cua hoi nghi Thanh Do.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog