Loa Phường Blog

LẠI MỘT TRÒ "THƯƠNG VAY KHÓC MƯỚN" CỦA ĐOAN TRANG

Nhạn Biển

(Về bài Đi tìm công lý cho mẹ của Đoan Trang)


Đoan TrangDạo này Đoan Trang không có lắm điều để viết mấy. Không biết do bận rộn hay do đầu óc chỉ có từng ấy chữ mà giờ đây, căn bệnh làm báo rẻ tiền lại bắt đầu xuất hiện ở cô nàng Blogger này. Trong số rất nhiều căn bệnh làm báo rẻ tiền, Đoan Trang phát bệnh "thương vay khóc mướn" cho mẹ con Bùi Hằng trong bài "Công lý cho mẹ" để câu "viu", câu nước mắt trên blog cá nhân của mình...

Trong bài viết này, Đoan Trang mượn việc kể lại hành trình Bo Trung (con trai Bùi Hằng) bắt đầu con đường "đấu tranh" - "tránh đâu" như thế nào. Theo như những gì cô ta kể thì trước đây Bo Trung không hề quan tâm đến việc "dân chủ" với "nhân quyền". Ngay cả mẹ của cậu bé là Bùi Hằng rủ rê tham gia các hoạt động dân oan nhưng cậu bé này vẫn không động lòng (không rõ có thật vì ham chơi hay là tự cậu ta thấy những thứ đó quá ngớ ngẩn). Khi Bùi Hằng bị bắt, Bo Trung đã lập tức bị những kẻ đấu tranh dân chủ, lợi dụng nỗi đau của cậu để lôi kéo cậu bước chân vào con đường "tránh đâu" này.

Đúng như Đoan Trang nói, Bo Trung cho rằng mẹ cậu ta bị bắt vì "đấu tranh Nhân quyền". Nhưng điều đó tôi dám chắc chắn không phải do Bo Trung nghĩ ra mà bị nhồi nhét vào đầu từ chính mẹ mình và sau đó là các đồng bọn của Bùi Hằng. Bo Trung tưởng lầm rằng việc tổ chức giúp đỡ dân oan khiếu kiện là vì mục đích tốt đẹp, giúp họ giành lấy mảnh đất mình đã bị cưỡng chế. Cậu bé non nớt này không nhìn thấy được âm mưu của Bùi Hằng cùng với Hội Anh em Dân chủ, Mạng lưới Blogger 258 và ẩn mặt là Việt Tân. Âm mưu ấy là gì? Họ kích động những người dân ở khu vực giải tỏa chống đối lại chính quyền, liên tục kiện cáo và chống đối. Âm mưu này có nhiều mục đích: Một là giúp các tổ chức chính trị vừa kể tên núp bóng cái mác "Nhân quyền" để đi giao dịch trên thế giới. Hai là việc tổ chức dân oan như Bùi Hằng làm giúp các tổ chức vừa nêu trên tập hợp lực lượng để chống phá chính quyền. Ba là, lợi dụng tình thế đói khổ của bà con vì đeo đuổi kiện cáo, họ có thể kêu gọi được quyên góp và hỗ trợ được từ nhiều cá nhân cũng như tổ chức hải ngoại, qua đó có thể bòn rút được không ít tiền bỏ túi riêng. Không rõ Bo Trung có biết những chuyện này, và có biết rằng Đoan Trang cũng là một mắt xích quan trọng của âm mưu lớn nhưng mang màu sắc trục lợi này không?

Mất con cờ tích cực Bùi Hằng, Bo Trung bị gán thành "gia đình tù nhân lương tâm" và trở thành tâm điểm lôi kéo của Việt Tân. Mục đích của quỹ tù nhân lương tâm không phải để giúp đỡ các gia đình có người nhà bị bắt giữ vì chống chính quyền, mà là để tập hợp và lôi kéo những người thân của đám người chống đối này, vốn rất hợp lý để gắn cái mác "đấu tranh nhân quyền" hơn những kẻ nhìn mặt đã thấy thích cướp chính quyền như Đoan Trang. Với nhãn mác này, Bo Trung sẽ được lôi đi các hội nghị, hội thảo của các đại sứ quán hoặc được mời ra nước ngoài để tham dự các phiên điều trần. Bo Trung rất nhiệt tình với những công việc này, tưởng rằng đang đấu tranh cho mẹ, mà không biết rằng mình chỉ là một quân tốt thí trên bàn cờ chính trị của đám người đối lập cực đoan luôn âm mưu lật đổ chính quyền.  Đoan Trang và đồng bọn của cô ta có lẽ đã không cho Bo Trung biết sự thật rằng mẹ cậu ta bị bắt vì muốn quét sạch những người Cộng Sản trên mảnh đất Việt Nam.

Trò "thương vay khóc mướn" này thể hiện rằng Đoan Trang đích thực là một nhà báo rẻ tiền. Cô ta đã dùng câu chữ để lòe bịp cậu bé đang hoang mang vì có mẹ phải đi tù, và lòe bịp rất nhiều đôc giả của cô ta khiến họ tưởng cô là một người nhạy cảm, thương người, nghĩa hiệp đang đấu tranh vì quyền con người. Nhưng bản chất cô ta chỉ là một kẻ hèn nhát trốn sau bàn phím, giật dây những người trong nước, đẩy họ vào tình thế nguy hiểm còn thành tích thì vơ vào mình để dâng lên The Voice. Cô ta chẳng khác nào như loài linh cẩu ăn xác thối, cứ thấy mùi bi kịch là lao đến, lấy chống đối chính quyền như động lực chính của cuộc đời. Và cho dù cố rặn ra nước mắt hay khoác trên mình bộ lông của chúa sơn lâm thì linh cẩu vẫn cứ là linh cẩu.


3 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen van lam kin hi 3279 lần!
   Và cũng lần ấy bố nó ăn!

   Xóa
 2. Đúng như Đoan Trang nói, Bo Trung cho rằng mẹ cậu ta bị bắt vì "đấu tranh Nhân quyền". Nhưng điều đó tôi dám chắc chắn không phải do Bo Trung nghĩ ra mà bị nhồi nhét vào đầu từ chính mẹ mình và sau đó là các đồng bọn của Bùi Hằng. Bo Trung tưởng lầm rằng việc tổ chức giúp đỡ dân oan khiếu kiện là vì mục đích tốt đẹp

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog