Loa Phường Blog

CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP DÀN DỰNG HIỆN TRƯỜNG VỤ ÁN BÙI THỊ MINH HẰNG VÀ ĐỒNG BỌN GÂY RỐI TTCC?

Nhạn Biển 

Để biện hộ cho Bùi Hằng trong vụ án gây rối trật tự công cộng ở Lấp Vò Đồng Tháp, theo thông lệ,  các anh chị zân chủ sáng tác ra rất nhiều thứ kịch tính, hấp dẫn nhằm vu cáo chính quyền, công an “đàn áp người bất đồng chính kiến”. Mới đây anh Người Buôn Gió đã có bài khá ly kỳ có tên “Bàn về cáo trạng Bùi Thị Minh Hằng” với nội dung chứng minh rằng “đây là một vụ án dàn dựng một cách trắng trợn để buộc tội các bị cáo”. Những lập luận của tay Người Buôn gió này là:

- Luật sư của các bị cáo đã có đề nghị dựng lại hiện trường nơi xẩy ra vụ việc. Nhưng đề nghị này đã bị cơ quan điều tra tỉnh Đồng Tháp bác bỏ.

- Trong bản kết luận điều tra của công an tỉnh Đồng Tháp mô tả số người dân kéo đến xem do '' hiếu kỳ '' là khoảng 700 người. Nhưng đến bản cáo trạng thì VKS tỉnh Đồng Tháp sửa lại rằng có 500 người bao gồm dân đứng xem và người đi đường. Kết luận đến cáo trạng đã có những sửa đổi về động cơ của người dân có mặt tại nơi đó (tức từ hiếu kỳ thành đứng xem) cũng như số lượng người có mặt.

- Chặn đường là do phía công an tỉnh Đồng Tháp chủ động theo cái gọi là kế hoạch kiểm soát trật tự an toàn giao thông của giám đốc CA tỉnh từ ngày  01 tháng 11 năm 2013 đến ngày 28 tháng 2 năm 2014. Tức là kéo dài thời gian thực hiện này đến 3 tháng. Thông thường quyền hạn ra kế hoach như này thuộc về uỷ ban nhân tỉnh, thế nhưng tại Đồng  giám đốc công an lại ra kế hoạch 436/KH- CAT-PC67. Bản cáo trạng cũng như kết luận đều ghi rõ là đội tuần tra thực hiện kế hoạch 436/KH- CAT-PC67 của giám đốc công an tỉnh về việc '' tuần tra, kiểm  trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Từ đó cho rằng, việc tốp công an tuần tra nơi xẩy ra vụ việc Bùi Thị Minh Hằng và hai người bạn là hoàn toàn không đúng mục đích, không đúng thời gian, kế hoạch. Mọi văn bản dựng lên để hợp thức hoá hành vi cố tình ngăn chặn, bắt giữ đều khập khiễng, trái với thời gian, trái với quy định cấp ban hành.

Quả thực, tôi cũng được biết, Người Buôn gió từng vào tù ra tội với nhiều án tích, nên về thuộc luật đương nhiên hơn người dân bình thường. Hơn nữa, anh này đang được nước Đức đào tạo về truyền thông, viết báo gì đó, chắc cũng phải nắm được nguyên tắc và cơ sở khi viết báo dựa trên những thông tin khách quan, trung thực… Song đọc thấy nhiều suy diễn sai sót căn bản trong bài trên thì thật nản cho việc anh ta mất mấy năm học nghề ở xứ “tự do báo chí” mà vẫn bi hài như thế này.

Thứ nhất, theo Điều 153 Bộ luật tố tụng hình sự, việc thực nghiệm điều tra bằng cách cho dựng lại hiện trường, diễn lại hành vi, tình huống hoặc mọi tình tiết khác của một sự việc nhất định và tiến hành các hoạt động thực nghiệm cần thiết được Cơ quan điều tra tiến hành để kiểm tra và xác minh những tài liệu, những tình tiết có ý nghĩa đối với vụ án. Vụ án của Bùi Hằng và đồng bọn gây rối TTCC, nhân chứng, vật chứng đầy đủ, cơ quan điều tra đủ thẩm quyền cân nhắc có cần dựng lại hiện trường hay không. Hơn nữa, quá trình điều tra chưa phát hiện được tình tiết CÓ Ý NGHĨA có thể thay đổi bản chất vụ án, các bị can chống đối cực đoan, không khai báo, không ký biên bản, chống lại cán bộ điều tra…thì việc đòi dựng lại hiện trường, xem ra muốn làm nhiễu loạn, phá rối quá trình điều tra thì đúng hơn.

Thứ hai, việc mâu thuẫn giữa con số 700 người đứng xem vụ việc thành 500 người giữa Kết luận điều tra của bên công an và Cáo trạng của Viện Kiểm soát không phải là tình tiết có yếu tố ảnh hưởng đến tính chất vụ án,chỉ mang tính định lượng hậu quả, thiệt hại do hành vi gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông gây ra, không ảnh hưởng đến cấu thành tội phạm. Viện Kiểm sát dựa trên kết quả giám sát, điều tra của bên công an và quá trình thẩm tra, thẩm định của mình, rồi đưa ra con số mà thấy có cơ sở hơn, chính xác hơn, có lợi cho bị cáo hơn là việc bình thường, phổ biến trong các vụ án hình sự. Còn về việc khác nhau từ lý do/động cơ người dân tụ tập xem hành vi gây rối TTCC, thay từ “hiếu kỳ” thành từ “đứng xem và người đi đường” (giữa hai văn bản của 2 cơ quan tố tụng), rồi "ní nuận" theo kiểu người Mèo “Hiếu kỳ có nghĩa họ chủ động kéo đến xem chứ không phải các bị cáo quen biết với họ , hoặc dùng hành động nào kêu gọi họ đến... việc họ hiếu kỳ kéo đến là nằm ngoài khả năng suy nghĩ của những bị cáo”. Hậu quả của hành vi “gây rối TTCC” trong trường hợp cản trở giao thông luôn là gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, đến cộng đồng, tức người đi đường bị cuốn hút bởi hành vi VPPL của họ nên gây ách tắc giao thông nghiêm trọng là hậu quả phát sinh từ hành vi phạm tội gây rối TTCC của bị cáo. Hậu quả “khách quan” này là tất yếu của loại tội phạm này giống như chết người là hậu quả “nghiêm trọng” ngoài ý muốn chủ quan của tội phạm cướp giật gây hậu quả nghiêm trọng, tăng tình tiết định khung hình phạt vậy!!!

Những lập luận về mấy cái gọi là “tình tiết” trên không hề ảnh hưởng đến tính chất vụ án, được hướng dẫn cụ thể tại Nghị quyết 02/HĐTP với việc thực hiện Điều 245 BLHS

...
Điểm 5. Về các tình tiết "gây hậu quả nghiêm trọng" và "gây cản trở giao thông nghiêm trọng" quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự
5.2. “Gây cản trở giao thông nghiêm trọng" quy định tại điểm c khoản 2 Điều 245 Bộ luật Hình sự là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng (không phân biệt thời gian bao lâu).

Hành vi cản trở giao thông của Bùi Hằng và đồng bọn diễn ra từ 8h-12h30 ngày 11/2/2014 (vượt hơn 2giờ) trên đường huyện lộ (tuyến giao thông chính của huyện), đã cấu thành tội phạm khung hình phạt không phụ thuộc vào số lượng người tụ tập cũng như “động cơ” là “hiếu kỳ” hay “đứng xem” của người dân. Số lượng người chỉ có giá trị xác định mức nặng nhẹ trong hậu quả gây ra, giúp định lượng hình phạt, chứ không thay đổi khung hình phạt.

Thứ ba, việc cho rằng, việc cho Giám đốc Công an tỉnh ký kế hoạch kiểm soát trật tự an toàn giao thông kéo dài 3 tháng là không đúng thẩm quyền, thuộc về UBND tỉnh là hoàn toàn bịa đặt vô căn cứ. Theo Điều 7 Nghị định số 27/2010/NĐ-CP ngày 24/3/2010 về Quy định việc huy động các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp với Cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự,  an toàn giao thông đường bộ trong trường hợp cần thiết quy định rõ việc xây dựng, triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ thuộc hoàn toàn về lực lượng công an. Cụ thể:

“Điều 7. Xây dựng Kế hoạch tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ
1. Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt chủ trì, xây dựng Kế hoạch tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với trường hợp Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội quyết định việc huy động. Kế hoạch đó phải được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội phê duyệt.
2. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì, xây dựng Kế hoạch tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với trường hợp Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc huy động. Kế hoạch đó phải được Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt.
3. Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh chủ trì, xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với trường hợp Trưởng Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh quyết định việc huy động. Kế hoạch đó phải được Trưởng Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh phê duyệt.”

Nghị định này không có quy định nào giới hạn thời gian tối đa hay tối thiểu của mỗi kế hoạch tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông.

   Từ việc bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo một vài thông tin, lượn lách ngôn từ để đạt được mục đích vu cáo “đây là một vụ án dàn dựng một cách trắng trợn để buộc tội các bị cáo” xem ra cũng là một công trình rất công phu của Người Buôn Gió suốt 5 tháng qua kể từ khi Bùi Hằng bị bắt chăng? Đây mới thực sự là bản chất lưu manh, gian dối thuộc về thuộc tính của những kẻ “đấu tranh dân chủ Việt Nam” sao?

22 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 3. Trình độ Nhạn Biển còn non lắm, mang tính quy chụp hơn là lý luận. Nói xấu người khác để chứng minh mình đúng, là rất sai lầm. Nhạn Biển muốn trưởng thành thì còn phải học Lái Gió nào.

  Trả lờiXóa
 4. Người Buôn Gió là Hiếu, thế còn Nhạn Biển là ai, xin công khai minh bạch tên ra để cùng tranh luận và theo dõi. Chỉ có thanh thiên bạch nhật như thế mới là các quân tử, ai núp núp dấu dấu diếm diếm thì kẻ đó là kẻ dấu mặt tiểu nhân, hèn hạ và hay chơi bẩn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông cố nội Nhạn Biển sống lại nó cũng không dám ló mặt nữa là.
   Loại Nhạn nầy thuộc Nhạn BIẾN (chui).
   Híc, híc.

   Xóa
 5. Đánh giá hai bài viết: của Nhạn Biển và của Hiếu Buôn Gió thì thấy sai khác một trời một vực, vừa về trình độ vừa về nhân cách. Về chịu khó học tập và rèn luyện 'đạo đức' thêm rồi hay ra gió, kẻo cảm mạo đấy Nhạn Biển ạ... hi hi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh sao phải xoắn thế? Tôi thấy đám quạ đen đang gào kêu. Nhưng thực tế ánh sáng công luận cho thấy bộ mặt Bùi Thi Minh Hằng cùng đồng bọn đây cũng vì lợi ích cá nhân quá lớn để con mắt vào những đồng tiền dơ bẩn thật nhục nha

   Xóa
 6. Nhạn Biển vào đọc các comments này đi. cái tên đã thấy là bầy đàn rồi. tranh luận với chúng cũng mệt vì chúng… quá đông và lý sự cùn. Bọn DLV bị tẩy não hết rồi

  Trả lờiXóa
 7. Tao là dân đây. Tao dí buồi tin chúng mày nữa. Tao chỉ tin phản động thôi. ok

  Trả lờiXóa
 8. Ban quản trị dịch vụ blogspot sẽ xóa blog giả mạo user lehienduc ! Chúng tôi sẽ xử lý user đăng ký giả mạo này sau và công khai email của hắn ! thành thật cáo lỗi các bạn !

  Trả lờiXóa
 9. Ăn nói hàm hồ, trẻ trâu, dựa thế kẻ nắm quyền. Nếu điều tra nào cũng đúng sao án oan nhiều thế, sao khiếu kiện nhiều thế. Người dân đâu có rỗi như DLV, họ phải lo miếng cơm manh áo, oan khuất quá họ mới đi kiện, kiện thì họ càng khổ. Biết vậy nên chúng nó cứ làm bừa. Ăn miếng cơm, uống miếng nước của đời đừng ói ra những thứ tồi tệ.

  Trả lờiXóa
 10. Lại kiểu "đồng bọn" phạm tội bị bắt ko biết bào chữa thế nào lại đổ cho CA sắp xếp. Nhớ mấy vụ như vậy rồi, kể cả vụ Nguyễn Văn Dũng mới xử vì có hành vi giao cấu với trẻ e, nhóm rận cũng bảo do CA cài, CA nào cài đc khi đây là ng mà hắn tự làm quen trên mạng. Có gan làm thì có gan chịu, sao phải đổ cho CA thế này thế kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì, hì sao không lôi vụ 2 bao cao su đã qua sự dụng gán cho LS Cù Huy Hà Vũ và tội trốn thuế của Điếu Cày sau khi ra tù biến thành tội chống phá đảng mà trên thế giới chống đối đảng phái thì không có TỘI.
   TỘI nầy chỉ ơ những nước cs đảng trị và CÔN AN trị như VN, Bắc Hàn, Cu Ba và Tàu khựa mà thôi.
   Cố gắng gán thêm nhiều nhiều cho đủ bộ, rồi "hốt liền, hốt hết, không nói nhiều" (NBT) nhé.
   Thôi thì gán cho chị BH tội dụ dỗ TRAI VỊ THANH NIÊN cho nó TRỌN GÓI đi.
   Híc.

   Xóa
 11. Côn an của chế độ CS luôn làm những việc đê tiện kiếm chuyện vô cớ bắt người, đó là bản chất "không thể tranh cải". Nhạn biển chày cối với thực tế , muốn bắt Cù huy Hà Vũ thì quăng 2 bao cao su, bắt Nguyễn Văn Hải chống Tàu thì ghép trốn thuế, Bắt Hoàng Khương người chống hối lô của CSGT bằng cách chụp mũ hối lộ CSGT. Dàn dựng bắt đâu tranh dân chủ là hành động bỉ ổi tiếp nối hành động bỉ ổi!

  Trả lờiXóa
 12. quan tai binh phuoc ,thang may hoc thuoc tu tuong dao duc hcm roi

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu đây không phải là vụ án giàn dựng thì đây là vụ án gì, mà bắt giam người ta cả mấy tháng trời mà không cho THÂN NHÂN gặp (!?).
  Nếu đây thật sự án cản trở lưu thông thì phạt hình sự trả tiền phạt là xong, nếu còn ngoan cố tái phạm thì có thể phạt tù giam nhưng tại sao phải giam lâu dữ vậy?

  Trả lờiXóa
 15. Nói đúng sự thật không phải là nói xấu. Nói hay, nói đẹp, nói tốt mà sai sự thật mới là nói xấu!

  Trả lờiXóa
 16. Tôi thích vào trang Loa Phường để tìm hiểu thêm sự tình chung quanh,"nhạn biển" là ai,thật tình tôi không biết,nhưng thấy bài viết của nhân vật này thật lạ lùng,một chiều,rất nông cạn,nói xấu đối tượng một cách quá đáng,moi móc mang tính cách chửi bới mà không trưng bày được cái cốt lõi của vấn đề tranh biện - không thể thuyết phục được người đọc !!! Buồn quá đấy "nhạn biển" ạ !!!

  Trả lờiXóa
 17. lũ dư lợn viên này đã được cs tiem thuoc khi ngam thuoc la no cu sua theo cs thoi thang nhan bien nay cung vay no dang phe day

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loa phường đã vách mặt được những tên ăn vạ và những kẻ lười lao động chống phá đất nước.
   Từ việc bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo một vài thông tin, lượn lách ngôn từ để đạt được mục đích vu cáo “đây là một vụ án dàn dựng một cách trắng trợn để buộc tội các bị cáo” xem ra cũng là một công trình rất công phu của Người Buôn Gió suốt 5 tháng qua kể từ khi Bùi Hằng bị bắt. Làm được thì phải chịu được chứ./:))

   Xóa
 18. ai ra vu*o*`n thu' Ba('c Ha`
  Ma` xem tha(`ng ca'o o*? nha` be^ to^ng
  Che^'t ro^`i ma` no' co`n ngo^ng
  Giang cu ro^`i ba('t dda'm ddo^ng ddu*'ng nhi`n.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog