Loa Phường Blog

CHỊ BÙI HẰNG SẼ ĐƯỢC THẢ ĐI MỸ?

Nhạn Biển
Bùi Hằng

Mấy hôm nay trên mạng rộ lên thông tin chị Bùi Hằng sẽ được trả tự do tại phiên tòa và được đặc cách đến sây bay thẳng tiến đến xứ sở thiên đường của tự do. Cơ sở nập nuận là, phiên tòa xử chị ấy trước dịp Quốc Khánh nên sẽ được trả tự do ngay tại tòa hoặc đặc xá sau mấy ngày đi Mỹ để đổi lấy TPP, xóa bỏ cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Cậu con trai phá gia tri tử (từng nghiện hút, ăn cắp đồ của mẹ đi bán, thất bại trong việc kêu gọi biểu tình đòi trả tự do cho mẹ ở Thủ đô Hà Nội) của chị Bùi Hằng đang được anh Trịnh Hội cùng bầu đoàn Việt tân đưa đi khắp các quốc hội, tổ chức nhân quyền lớn bé đòi trả tự do cho mẹ rất chi là hiệu quả. Cả cộng đồng “các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam” đang chơi trò cút bắt, leak dần dần khẩu hiệu “Yêu cầu trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng” cực sống động và thu hút với sự tham gia của các “diễn viên” cực nổi tiếng như Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Thanh Nghiên …Cuộc tổng vận động các nhà zân chủ kéo nhau về Đồng Tháp được tài trợ tiền vé máy bay, ăn ở khách sạn free, chuẩn bị biểu dương lực lượng bên ngoài phiên tòa xử chị Bùi Hằng và tổ chức bữa tiệc chào đón chị Bùi Hằng được trả tự do được cho sẽ hùng hậu chưa từng có. Đây là dự án cực lớn được Việt Tân tổng động viên, chuẩn bị rầm rộ từ nhiều tháng nay.

Cù Kon - ước mơ định cư tại Mỹ của đàn zận

Tin này ngay lập tức được cộng đồng blogger phản ứng rất náo nhiệt, với nhiều ý tưởng đặc sắc, song điểm chung là đều một lòng ủng hộ chị ấy được đi Mỹ, chẳng hạn như ý kiến “Nếu chị ấy kỳ diệu đến mức mang TPP về cho Việt Nam thì cộng đồng blogger nên làm cái kiến nghị trên trang We The People, thu thập ngay hơn 100.000 chữ ký đề nghị Tổng thống Mỹ Obama giải cứu chị Bùi, đồng thời kiến nghị Chủ tịch nước Trương Tấn Sang không nên uổng phí cơ hội nhận TPP chỉ vì muốn “giam hãm biểu tượng đấu tranh nhân quyền” như vậy”.

Rất nhiều ý kiến tư vấn, chúc phúc cho chị Bùi Hằng khi đến xứ sở tự do đó, đại loại như:

- Giá xăng ở Mỹ rẻ hơn Việt nam, tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Mỹ tốt hơn ở Việt Nam nên nếu chị đến Mỹ tự thiêu cho “nhân quyền Việt Nam” chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn, gây tiếng vang hơn, cái chết của chị cần xứng đáng với đẳng cấp mà giới “nhân sỹ trí thức Việt” và cộng đồng Cờ vàng dành cho chị.

- Chúc chị Bùi Hằng đi Mỹ càng nhanh càng tốt. Trước khi đi nhắn chị nhớ nhuộm thành người da đen cho lính da trắng nó tập bắn. Giá kẹo đồng mắc hơn xăng lại được free, chẳng may chết vậy có ích cho nhân quyền hơn là tự thiêu ở Việt Nam, vì cái chết của chị chắc chắn sẽ được cả thế giới biết đến và tôn vinh chứ ở xứ sở khỉ ho cò gáy này, chẳng mấy nhân loại biết được đến “biểu tượng đấu tranh nhân quyền” vĩ đại như chị, thật uổng. Cộng đồng biểu tình da đen ở Mỹ hiện rất rất rất cần người có kinh nghiệm tổ chức biểu tình tự phát, đối phó với các chiêu đàn áp của cảnh sát, sẵn sàng giáp lá cà mà không ngại sát thương, có kỹ năng gây tiếng vang thu hút truyền thông chú ý…như chị Bùi
….

Tuy đa phần ủng hộ chị Bùi, nhưng vẫn có một số ý kiến tỏ ra ghanh ghét, dèm pha với chị kiểu như ví cách đi Mỹ của chị cũng giống như Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành, Cù Huy Hà Vũ… là  “Con đường sang Mỹ của những người không có khả năng học hành hoặc kinh doanh nhưng biết làm…chính trị”. Thậm chí facebooker Tuyết Hải (tức chị Ngô Thị Tuyết, người đã biến buổi café nhân quyền tố cáo “Công an giết dân”của blogger Mẹ Nấm Gấu, Paulo Thành Nguyễn ở Nha Trang thành “thảm họa” năm 2014) còn xuất khẩu thành bài thơ tiễn đưa chị Bùi:

“Cút dùm hội trưởng dân oan
Qua liền bên ấy chúng con được nhờ
Bà đi con lập bàn thờ 
Cúng bà muối gạo hàng giờ bà ơi
Đi rồi dân Việt chúng tôi
Sống thật yên ổn đời đời mang ơn
Ở đây những lúc lên cơn 
Khích người gào thét chưởi la om sòm
An ninh trật tự rối ren 
Mắm tôm đầu tóc hết đen trọc liền
Ở đây bà sống vì tiền 
Bà gào bà thét dân phiền lắm thay
Cờ vàng ngó vậy mà hay
Luyện được con cẩu sủa GAY quá chừng
Bà đi qua bển ăn mừng 
Được làm con chó dưới chân chủ VÀNG”


Nhân danh xu hướng thịnh hành trong cộng đồng blogger Việt nam, tôi xin khởi xướng cuộc vận động thành lập HỘI NHỮNG NGƯỜI ỦNG HỘ TRẢ TỰ DO CHO BÙI HẰNG ĐI MỸ và không biểu dương bài thơ “vi phạm nhân quyền” nói trên của chị Ngô Thị Tuyết.


24 nhận xét:

 1. Dân VN tại sao lại đi Mỹ ? Nhạn biển muốn đi Mỹ không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao thì phải hỏi mấy a rận, các a rận thích đi Mỹ đấy chứ nhỉ

   Xóa
 2. Nặc danh 01:14 Ngày 22 tháng 08 năm 2014
  -Đang quá hy vọng vào giấc mơ,kích động lòng người,với những chiến thuật {Dương đông kích tây}

  Trả lờiXóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3394 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 4. Lại đi Mỹ nữa hả, lần này là đi Mỹ chữa gì đây, chữa họng để họng hoạt động tốt hơn à

  Trả lờiXóa
 5. Suốt ngày cứ bươi móc, nhai đi nhai lại mấy chủ đề này. Hãy làm những gì để cho xã hội tốt hơn, thằng sống nhờ mồm Nhạn biển ạ.
  NHẠN BIỂN SAO BIẾT ĐƯỢC CHÍ CỦA CHIM HỒNG CHIM HỘC!

  Trả lờiXóa
 6. Conan Doyle,ủa sao lạ vậy ? người Việt mà sao lại có tên Mỹ,chắc thèm Mỹ quá chứ gì,đúng không ? tớ mới vừ đi thăm một bệnh viện tâm thần,tớ có khám bệnh cho một bệnh nhân tên là Conan Doyle,có phải cậu không đó ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ ra vào viện tâm thần nhiều quá nên cả 1cái tên cũng làm Nặc Danh nghĩ đến thèm Mỹ vậy. Tên ấy đơn giản là tên của nhóc thám tử trong truyện tranh thôi mà, Nặc danh chắc vừa đc xuất chuồng từ viện tâm thần hay là thèm Mỹ quá nên "muốn ăn gắp bỏ cho người" vậy?

   Xóa
 7. Sang Mỹ sẽ lại câm họng như Trần Khải Thanh Thủy thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Thì đạt đc mục đích đi Mỹ rồi thì im để có cuộc sống yên bình, ở Mỹ mà cứ sủa suốt thì lại thành gây mất trật tự công cộng ấy, nước văn minh vậy mà

  Trả lờiXóa
 9. Chưa chắc đã bị coi là mất trật tự đâu, Mỹ đâu có quy định xử lý chó sủa, mà hơn nữa người Mỹ còn yêu quý chó nữa ấy, thế chúng mới "trung thành" với "chủ nhân" chứ

  Trả lờiXóa
 10. Cậu nói sai rồi đó cậu Minh Chính ạ,trung thành là đặc tính của loài chó,không phân biệt chó Mỹ chó Việt gì cả,đôi khi chó VN còn trung thành hơn ấy chứ,ví dụ như Minh Chính chẳng hạn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh có đọc kĩ ko thế, đấy là đang nói việc nước Mỹ quý chó mà. Đầu óc chó thì chỉ nghĩ đc thế thôi. Chó còn trung thành chứ còn 1 số thành phần "ăn cây này rào cây khác", còn ko bằng con chó, như Nặc danh ý nhỉ

   Xóa
 11. Nếu chỉ với mục đích đi Mỹ thì so với những người đã "được" đi trước như Thủy, Vũ thì Hằng chưa đủ tầm, chỉ có thể đi theo kiểu Bạch Ngọc Dương được thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, Hằng làm gì có tiếng nói, chẳng qua chỉ là người khóc thuê thôi, Mỹ nào muốn nhận người như thế, đến lúc Mỹ không đáp ứng đc yêu cầu lại bị chửi thì buồn lắm

   Xóa
 12. Thật là ảo tưởng nếu nghĩ với những hoạt động, "vận động" của con Hằng, vì xử trước 2-9 mà Hằng được thả đi Mỹ.

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng nhẽ Hằng và những rận khác chống đối chỉ với mục đích duy nhất là để đi Mỹ thôi sao? Nếu đúng như vậy thì thật là tầm thường quá.

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ chỉ thích sử dụng Bùi Hằng làm con bài chống cộng thôi, không muốn nuôi dưỡng những kẻ như này đâu, vì không biết lúc nào Hằng sẽ quay sang cắn lại người nuôi dưỡng cả.

  Trả lờiXóa
 15. Giờ hết mộng đi Mỹ nhé, cứ mơ đi, ngồi bóc gần 3 cuốn lịch nữa rồi hãy tính nhé.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ như Hằng thì biến đi đâu cũng được, càng nhanh càng tốt, Việt Nam không cần những kẻ như thế này

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ có một chiều,một tiếng nói thôi sao ???- mình là tốt còn tất cả là xấu thôi sao ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ là Mỹ đã từ chối tiếp nhận 1 công rân tốt như c Hằng. Có vẻ như kiểu chó trug thành nhưng vẫn bị chủ bỏ lại ấy nhỉ

   Xóa
 18. Haha thế là mộng xuất khẩu sang Mỹ của c hằng đã vỡ tan, lại có người bóc lịch 3 năm nữa, tốn lịch quá

  Trả lờiXóa
 19. Ảo tưởng súc mạnh, tưởng cứ chống đối khi bị bắt thì đc "cứu dỗi" sang Mỹ như a Cù sao. Tỉnh lại đi, trong 3 năm cố gắng mà thay đổi ko đời lại thảm hơn mà thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog