Loa Phường Blog

Việt Tân và con bài Đoan Trang

Nhạn Biển

Lâu nay cứ tưởng cô cựu phóng viên Phạm Thị Đoan Trang sang Mỹ du học, xa lánh những trò đấu tranh rẻ tiền, ai dè cô ả sang Mỹ, vỏ bề ngoài là du học, nhiệm vụ chính vẫn là đại diện cho VOICE (một NGO ngoại vi của Việt Tân) vận động dự án ngăn cản TPP - một dự án chắc chắn dài hơi khi “lộ trình” được đặt ra giữa hai nước là đến trước cuối năm 2014


Ngày 9/7 vừa qua,  Blogger Đoan Trang phát biểu cùng 5 dân biểu Hoa Kỳ về quyền lao động trong TPP, trong đó cô ta tuyên bố rằng “Không thể có hiệp định thương mại nào được ký kết nếu quyền của người lao động không được thực thi. Hãy coi việc thực thi quyền này như là điều kiện tiên quyết của bất kỳ hiệp định thương mại nào. Người dân Việt Nam chúng tôi mong muốn kinh tế thịnh vượng, nhưng phát triển kinh tế phải đi đôi với các quyền tự do. Xin quý vị hãy đồng hành cùng chúng tôi trên con đường này”.

Sau khi thực hiện nhiệm vụ của VOICE và Dân làm báo với rất nhiều dự án “hướng ngoại” rầm rộ như:
- Lập ra nhóm “Tuyên bố 258”, nay là “Mạng lưới blogger Việt Nam”, hoàn thành dự án đưa trình tuyên bố 258 rầm rộ khắp trong ngoài nước gây tiếng vang, nhưng chẳng đi đến đâu ngoài giúp các “nhà dân chủ” được đi du lịch Thái Lan xả láng, vào thăm viếng các ĐSQ tưng bừng.
- Vận động Chính phủ các nước phương Tây, Liên hiệp quốc không để Việt Nam tham gia vào “Hội đồng nhân quyền” nhưng thất bại ê chề khi Việt Nam vẫn vào UNHRC với số phiếu cao nhất trong các ứng viên thành công khác.
- Đi du lịch khắp Hoa Kỳ, Châu Âu để vận động cho dự án chống phiên UPR của Việt Nam do Việt Tân tổ chức.
- Tiếp đến cùng MC Trịnh Hội đến Canada tham dự phiên điều trần trước Quốc hội nhằm vận động nước này can thiệp vấn đề dân chủ-nhân quyền Việt Nam, nay cô ta chuyển sang “dự án” mới là vận động chính phủ Mỹ không thông qua TPP nếu không gắn được các đòi hỏi “nhân quyền”. Có thể nói, Đoan Trang là con bài đắc dụng nhất của VOICE - Việt Tân từ trước đến nay bởi khả năng tiếng Anh tốt và khả năng viết, nói nổi trội hơn hẳn đám zân chủ bệ rạc, lôm nhôm, nhếch nhác trong nước hiện nay. Bởi vậy, dù những khiếm khuyết rất xứng với Chung Vô Diệm về hình thể, còn xa lắc xa lơ so với mấy em chân dài Hồng Thuận, Trang Huỳnh, Hà Đông Xuyến…của Việt Tân, nhưng Đoan Trang được hưởng ưu đãi có đẳng cấp hơn hẳn khi vừa ngự trong một biệt thự sang trọng, vừa được tiếng du học, vừa thực hiện dự án cấp cao của VOICE Việt Tân. Nếu so sánh với đám vận động “Hội nhà báo độc lập” trong chuyến đi “điều trần” trước dân biểu Loretta Sanchez phải ăn cùng ở đậu trong điều kiện hết sức bình dân với các thành viên Việt tân, đồng thời còn bị Việt Tân tranh thủ “bóc lột”, bắt đi xin xỏ từng đồng USD từ các cộng đồng người Việt ở Mỹ, thì Đoan Trang được anh Trịnh Hội biệt đãi rất khủng.

Điều này có lẽ cũng xứng đáng với một nhà báo đã bán mình hoàn toàn cho Việt Tân thông qua tài lôi kéo dễ thương của Trịnh Hội. Không biết rằng ở trong nước, bố mẹ, anh chị em cùng gia tộc Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn có tự hào về những đứa con “trưởng thành” của họ đã được Việt Tân trọng dụng vào các dự án vận động quốc tế can thiệp, chống lại lợi ích dân tộc mình bằng các vỏ bọc “nhân quyền” như thế này? Thừa nhận chính quyền ta thật nhân đạo khi chẳng có văn bản pháp lý nào dành cho những đệ tử chân truyền của Lê Chiêu Thống đang bán rẻ lợi ích dân tộc, trong khi hàng ngày chúng cứ ra rả nhân danh “đại diện người dân Việt Nam”, “cộng đồng” nọ kia như thế. Không lẽ chính quyền Việt Nam chẳng học tập được gì từ Chính phủ Mỹ trong các chiêu ra đòn với những kẻ phản bội đất nước này sao?

Có một việc mà người dân chúng ta có thể làm được là hãy thăm, gặp gia đình “những Lê Chiêu Thống tái sinh” này, hỏi han bố mẹ, ông bà, họ hàng họ về những cảm nhận về con cháu này của họ nhé.
  

4 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang cũng chỉ là con bài để Việt Tân sử dụng với mục đích giải ngân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Liệu có phải do ở trong nước Đoan Trang không lấy được chồng, ra nước ngoài cũng vậy nên phải tìm cách tự quản cáo mình cho nhiều người biết đến nhằm kiếm được tấm chồng không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Thôi đi,xin đừng trẻ con như thế,nhỏ nhen,bôi nhọ vô cớ kẻ khác không phải là điều đáng đề cao !

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog