Loa Phường Blog

VIỆT TÂN LẠI CHẾ XUẤT RA VÀO HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP

Nhạn Biển

Thời gian gần đây, Việt tân vốn bị tố cáo là kẻ lập ra nhiều tổ chức xã hội dân sự và thao túng các tổ chức mà chúng không trực tiếp lập ra như là kênh tuyển chọn nhân lực, PR về “thực lực” để gây quỹ, quan trọng nhất là cò mồi các dự án xin quỹ dân chủ khi các quỹ này không còn muốn ra mặt đưa tiền trực tiếp cho các tổ chức hô hào lật đổ như trước đây vì rào cản pháp lý và luật lệ ngoại giao.

 Sau một loạt các tổ chức núp bóng XHDS ra đời như nấm mọc sau mưa, nào là Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, Diễn đàn xã hội dân sự, Hội Phụ nữ nhân quyền, Công đoàn độc lập, Văn đoàn độc lập, Hội Bầu bí tương thân…nay có thêm Hội nhà báo độc lập. Ngay trong ngày ra đời của nó, Việt Tân đã vội vàng khẳng định chủ quyền với “cộng đồng chống Cộng”.

Trong bình luận, nhạc sỹ Tô Hải đã tiết lộ: “Đài Chân Trời mới của đảng Việt Tân đã công bố ngay trước khi Ban Lãnh đạo Hội này chưa kịp đưa lên mạng”, điều đó có nghĩa là Ban lãnh đạo Hội này đã được Việt Tân BIẾT trước khi đăng lên. Việc Việt Tân đưa trước không đơn giản là sự nhanh nhẩu, mà xét từ bản chất hành động nhiều lần cho thấy, đó là sự khẳng định chủ quyền trước các tổ chức, đảng phái khác ở hải ngoại, đừng thấy người của mình trong đó mà đòi “chủ quyền” (Thực tế có thứ luật bất thành văn hình thành từ lâu, vì có một nhúm trong nước, nhúm người này được phân bổ vào vài cái tổ chức khác nhau trong nước nhưng mỗi anh chị đó lại cũng tham gia, đánh đu với nhiều tổ chức mẹ ở hải ngoại để kiếm nhiều lương, nhiều hỗ trợ nên việc anh nào đưa tin trước được xem như anh đó là người khởi xướng, chủ xị, các anh khác phải “hiểu ý” tránh ra !!!) 

Thêm một cơ sở nữa khẳng định Hội nhà báo độc lập thuộc “chủ quyền” của Việt Tân là trong bài trả lời phỏng vấn của Ngô Nhật Đăng với Phạm Thanh Nghiên ngay ngày công bố 4/7 (có nghĩa là bài phỏng vấn này phải được chuẩn bị từ trước đó), Ngô Nhật Đăng đã “phím” rất rõ: “Việc này chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị từ lâu và cuối cùng như chị đã biết đó là chuyến đi vận động cho một nền báo chí độc lập ở Việt Nam tại Hoa Kỳ và dự cuộc hội thảo về Tự do báo chí nhân ngày báo chí Quốc tế. Đó là một trong những công việc cuối cùng.”. Có nghĩa chuyến đi hội thảo về “Tự do báo chí” ở Mỹ là chuyến đi vận động dư luận, là chuyến đi hoàn tất khâu chuẩn bị trước khi ra công bố công khai thành lập Hội Nhà báo độc lập!

Đến giờ này ai cũng biết rất rõ rằng Việt Tân “cộng tác” RFA đứng ra lo từ A đến Z toàn bộ chuyến đi cùng phái đoàn tùy tùng “điều trần tự do báo chí trước Quốc hội Mỹ” nhưng thực chất là trước hai hạ nghị sỹ lâu nay vốn đã gắn bó với Việt Tân như hình với bóng (Mời xem bài http://lehienduc02.blogspot.com/2014/05/banh-ve-ieu-tran-truoc-quoc-hoi-hoa-ky.html) . Diễn kịch bản “truyền thông” này, Việt Tân đã định mời toàn bộ đội hình bậu xậu dự kiến Ban lãnh đạo Hội Nhà báo độc lập này, trong đó có ông Chủ tịt Phạm Chí Dũng nhưng bị cấm xuất cảnh, chỉ còn mấy ông phó và mấy blogger làm nền là đi được.

Bởi vậy khi dự án “Hội nhà báo độc lập” công khai, thì gần như các đài báo quốc tế được kích hoạt đưa tin đồng loạt trong ngày, các anh em một mẹ với Hội Nhà báo độc lập này cũng có thư chúc mừng được chuẩn bị rất chu toàn, lâm li. Việt Tân Phạm Thanh Nghiên phím sẵn bài phỏng vấn Việt tân Ngô Nhật Đăng để “đảm bảo” chủ quyền ấy đừng đứa nào “nhập nhèm”, “dính máu ăn phần”. Chắc vài tháng nữa, khi dự án “Hội nhà báo độc lập” nguôi/ngỏm dần, Việt tân đã khai thác đủ vốn lẫn lời, thì “lộ trình” sẽ chuyển sang PR cho một “hội độc lập” nữa ra đời!!!

3 nhận xét:

  1. lại là một trò bẩn thỉu nhằm giải ngân và kêu gọi tài trợ của Viêt Tân

    Trả lờiXóa
  2. Hội này là một trong số chuỗi Hội "ảo" được tổ chức phản động tài trợ thành lập ra, chứ làm gì có người Việt Nam bình thường nào muốn lập ra mấy thứ rác rưởi này đâu

    Trả lờiXóa
  3. Lại thêm một cái tổ chức vớ vẩn được lập ra của đám rận chủ trong nước với sự tiếp tay của các đối tượng chống đối ở nước ngoài. Nghe cái tên đã biết được sự ngu ngốc của chúng rồi. ở Việt Nam đã có hội nhà báo Việt nam rồi chẳng cần các ngươi phải làm gì cả.mục đích của hội nhà báo độc lập là để làm nhiễu loạn thông tin ở trong nước.

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog