Loa Phường Blog

VÌ SAO ĐÁM ZẬN QUAN TÂM ĐẾN ÔNG PHẠM QUANG NGHỊ THẾ?

Nhạn Biển

 Bí thư Thành ủy, Phạm Quang Nghị, Mỹ, John McCain, Biển Đông, giàn khoan, Hải Dương 981
         Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị gặp thượng nghị sĩ John McCain
                        tại trụ sở Quốc Hội Mỹ ngày 22/7. Ảnh: TTXVN


Chuyến thăm Mỹ của ông Phạm Quang Nghị “đột ngột” được TTXVN loan tin ngày 23/7 tức sau 2 ngày, lập tức kích thích hệ thống truyền thông phe zận chủ nã pháo “như cơn lên đồng” tập thể.

Chúng sử dụng kỹ xảo quen thuộc mà chuyến đi nào của quan chức cấp cao Việt nam nào chúng cũng đem ra xài như: không được phía Mỹ đón tiếp “trọng thị, tương xứng”, “bí hiểm” vì báo chí đưa tin không kịp thời, nhận định ông nọ ông kia sang Mỹ để tìm kiếm sự ủng hộ cho vị trí tương lai…

Tương tự chuyến đi này, Bộ Ngoại giao Mỹ đứng ra mời, nhưng chỉ có Thứ trưởng thay mặt tiếp đón đang là tình tiết được chúng khai thác nhiều hơn cả để “bình phẩm” bôi nhọ sứ mệnh chính trị trong chuyến đi của ông Nghị.

Những nội dung trao đổi với các quan chức cấp cao đều đưa tin rất hạn chế, chủ yếu là phát huy kết quả đạt được trong Tuyên bố chung giữa Chủ tịch Trương Tấn Sang và Tổng thống Obama, thúc đẩy giao thương, quảng cáo thành tựu phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, nhưng rõ ràng điều làm chúng cay cú nhất, không phải là những nội dung liên quan đến chuyến đi mà là “tư cách đại diện Đảng Cộng sản Việt Nam” để thăm Mỹ của ông Nghị

Trước giờ mang danh là Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị – trung tâm quyền lực Nhà nước, ông Phạm Quang Nghị ít được đám zận, chống Cộng hải ngoại quan tâm đến, ngoài chuyện chúng chưởi ông ba lăng nhăng vì không được biểu tình. Nhưng chuyến đi Mỹ vừa qua của ông Nghị lại trở thành “tâm điểm” bình luận, trở thành mục tiêu vận dụng mọi ngôn từ hằn học nhằm chửi rủa, mạt sát nhằm vào ông này. Các cây bút, “nhà báo tư do” đều đồng thanh phán nọ kia đầy tính chửi rủa, mát sát cho hả cơn điên như JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Xuân Diện, Bauxite Việt Nam…

Nếu ông Nghị là Chủ tịch Thành phố, Bộ trưởng Ngoại giao thì chắc chúng sẽ không vận dụng ngôn từ “cay nghiệt” đến thế, nhưng đường đường ông lại là Bí thư Đảng bộ Hà Nội, có thể xem như “đặc phái viên” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến đi mà ai cũng thấy rất nhiều chuyện quốc gia đại sự được đem ra bàn bạc với chính giới Mỹ này. Đây thực sự là khúc xương chặn ngang họng, không thể tống ra nổi của các con chiên cuồng Mỹ này. Họ không thể chấp nhận được hiện thực rằng Mỹ lại “chấp nhận” bắt tay với lãnh đạo cao cấp  của Đảng Cộng sản mà trong lịch sử, Mỹ đã từng mượn cớ “ngăn chặn làn sóng đỏ” ở Châu Á TBD, tạo dựng nên chế độ bù nhìn VNCH, phiêu lưu vào cuộc chiến tốn kém nhất trong lịch sử chiến tranh để tiêu diệt mầm mống “cộng sản” ở Việt Nam. Bản thân chúng ngày ngày hóng chờ những can thiệp, hậu thuẫn từ Mỹ và đồng minh để lật đổ Đảng cộng sản và thể chế chính trị hiện hành. Việc chính quyền Obama bắt tay với Đảng cộng sản, thậm chí trước đó một số bang của Mỹ còn có luật “thiếu tính khả thi” là không tiếp Đảng viên Đảng cộng sản tới Mỹ (điều đó đồng nghĩa với bang đó chẳng bao giờ tiếp đón bất kỳ quan chức cấp cao nào của Việt Nam), thực tế từ nhân viên ĐSQ, quan chức ngoại giao, cán bộ đi học, giao lưu… từ Việt nam qua Mỹ tuyệt đại đa số là đảng viên cả. Chuyến đi dẫn đến cơn ác mộng không bao giờ chúng dám nghĩ tới, nay có nguy cơ trở thành hiện thực – đó là sự hợp tác giữa Đảng cộng sản với các đảng chính trị ở Mỹ, chủ yếu là 2 đảng Cộng hòa, Dân chủ.

Tin có giá trị nhất mà ít rận dám bình phẩm, đó là ngày 22/7, sau chuyến thăm Mỹ 1 ngày của ông Nghị, “Ngày 22/7, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua thỏa thuận hợp tác hạt nhân dân sự với Việt Nam, trong bối cảnh Washington đang tìm cách mở rộng quan hệ với Hà Nội.” cùng với cuộc gặp quan trọng khác giữa ông Phạm Quang Nghị với Chủ tịch tạm quyền Thượng viện Mỹ Patrick Leahy tại Quốc hội Mỹ - một ví trí tương đương Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tiếp đón một đại diện Quốc hội Thủ đô, khó có sự trọng thị nào lớn hơn !?!. Đặc biệt là thỏa thuận hợp tác hạt nhân, đồng nghĩa với con đường tiến đến xóa bỏ bán vũ khí sát thương cho Việt Nam ngày càng gần (có ý nghĩa về mặt hình thức). Đành rằng, thỏa thuận này đã được Bộ Ngoại giao hai bên chuẩn bị trước, nhưng lại được thông qua sau đúng cái ngày mà ông Nghị, đại diện Đảng CSVN đến Mỹ.

Với những động thái này cho thấy, chuyến đi của ông Nghị có vẻ như mở ra củng cố hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Chính phủ Mỹ, ý nghĩa chính trị của nó không hề hiện lên qua những thông tin báo chí ngắn gọn. Tương lai mà xuất hiện chuyến thăm của Tổng bí thư Đảng CSVN tới Mỹ thì xem như chấm dứt ảo mộng “tranh thủ Mỹ lật đổ thể chế chính trị” mà chúng đã cất công làm mấy chục năm qua. Đó mới là thảm họa, không như vài dòng tự sướng của Phạm Chí Dũng rằng: “nền dân chủ” của Mỹ sẽ đến với Việt Nam sau chuyến đi này, có vẻ như muốn che lấp đi những bình luận hằn học, phẫn nộ của đồng bọn “kém trình báo chí” hơn ông ta.


4 nhận xét:

 1. Đúng là cái lũ zận adua giờ không còn có thể xuyên tạc thêm cái gì nữa nên tỏ ra cay cú, hậm hực đây mà.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyen Van Lam06:45 Ngày 02 tháng 08 năm 2014 Kin Hi!

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ Mỹ sẽ hợp tác với chính phủ Việt Nam để giúp đỡ nhân dân Việt Nam chứ không phải là hợp tác với Đảng CSVN. Tác giả lầm lẫn nặng!

  Trả lờiXóa
 4. Mình thấy việc một Ủy viên bộ chính trị được cử thay mặt đất nước tham gia các hoạt động đối ngoại là bình thường, có gì to tát đâu mà những "nhà dân chủ" cứ nhảy dựng lên như lên đồng hàng loạt ấy nhỉ.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog