Loa Phường Blog

SEMINAR "KHẢO LUẬN THỨ 2 VỀ CHÍNH QUYỀN" CỦA JOHN LOCKE - GIỚI THIỆU SÁCH HAY TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

Nhạn Biển
Khảo luận thứ hai về chính quyền


Hôm qua, 14h00 ngày 25 tháng 7 tại Hội trường tầng 3 VUSTA, NXB Tri Thức và nhóm "công chức bị tẩy não" Tinh Thần Khai Minh đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách"Khảo luận thứ 2 về chính quyền" của John Locke. Đúng như dự đoán trong bài "Ẩn ý tuyên truyền nổi dậy trong "Khảo luận thứ 2 về chính quyền" của John Locke" đăng trên Loa Phường ngày 20/7, buổi Seminar này thật sự đã trở thành một buổi tuyên truyền chống phá nhà nước.

Như giáo sư Chu Hảo nói, John Locke là một triết gia có ảnh hưởng lớn tới thời kỳ Khai Sáng và đặt nền móng đầu tiên cho các giá trị chính trị của Châu Âu. Trong các phần trình bày của mình, nhóm "công chức bị tẩy não" cùng với ông giáo sư Luật khoa bất đắc chí Nguyễn Đăng Dung, bên cạnh nêu lên các đóng góp của John Locke thì đặc biệt nhấn mạnh vào các ý sau:

- John Locke là một triết gia rất tiến bộ vì ông là người đầu tiên nhấn mạnh Nhân Quyền. Ông thừa hưởng tư tưởng của Kito giáo, cho rằng mọi con người đều là con của Chúa, nên đều tốt đẹp và xứng đáng được đối xử bình đẳng và được tôn trọng quyền lợi của mình.
- Đóng góp nền tảng của John Locke là quyền sở hữu đất đai, ông ta cho rằng mọi người đều có quyền sở hữu đất đai của mình. Quyền sở hữu đất đai này hiện giờ chính là điểm bất hoàn thiện của Hiến pháp mới sửa đổi. Quyền sở hữu đất đai này được quy định trong Hiến pháp Mỹ và được thực thi trên chính đất Mỹ.
- Người dân phải ý thức được quyền lực của mình và đặc biệt phải nhận thức được về xã hội dân sự, về quyền được giải thể chính quyền, kể cả bằng phương pháp bạo lực. Họ cũng không ngần ngại xa gần rằng chính phủ Việt Nam hiện nay không thực thi đúng quyền lập pháp và hành pháp. Nếu liên hệ với luận điểm về sự giải thể chính quyền thì công chúng có thể thấy sự kích động này là hoàn toàn có cơ sở. Nhiều trí thức ở đấy như ông Đào Tiến Thi - biên tập của NXB Giáo dục, thày Trung khoa Triết trường Nhân Văn... cổ vũ cho những tư tưởng này của John Locke.

Cũng trong buổi này, có nhiều ý kiến phản biện hoặc những câu hỏi khó đều bị gạt đi để giữ sự hoàn hảo của một buổi tuyên truyền. Nếu với tư cách là một NXB phải giới thiệu sách thì diễn giả phải nêu rõ không chỉ ưu mà nhược điểm. Thế mà khi có người nghe đặt câu hỏi về nhược điểm thì các diễn giả và một số trí thức lại từ chối câu hỏi này vì sợ "phạm húy". Các câu hỏi khác về tính ứng dụng của học thuyết này trên đất Mỹ ảnh hưởng được bao nhiêu. Có người phản biện các vấn đề về nhân quyền là trái quy luật tự nhiên bởi luật cạnh tranh sinh tồn mới là luật tự nhiên thật. Ý kiến này cũng bị bác bỏ. Một câu hỏi khác khá thú vị cũng bị bác bỏ là trên thế giới có bao nhiêu nước đạt được đến lý tưởng của John Locke rồi? Dù rất bối rối nhưng các diễn giả đều đi đến kết luận là không nên trả lời những câu hỏi dạng này. Một quan điểm nữa đáng lo ngại trong ảnh hưởng của John Locke đó là chính việc sở hữu đất đai là mầm mống cho chủ nghĩa thực dân. Quan điểm này cũng không được hưởng ứng,..

Nếu đây chỉ là một buổi giới thiệu sách thì Giáo sư Chu Hảo cần gì phải đứng ra bảo đảm và lái hướng nội dung. Giáo sư Chu Hảo, giáo sư Nguyễn Đăng Dung và Tinh thần Khai Minh hoàn toàn bác bỏ các quan điểm trái chiều. Trong khi chính họ là những người hô hào dân chủ và tự do ngôn luận. Chính họ đã vi phạm những giá trị mà họ đang cố gắng nhồi nhét vào Việt nam.

Nhóm Tinh thần Khai Minh cho biết, họ sẽ dần dần làm các buổi giới thiệu các tác gia thời Khai Sáng và cuối các tháng lẻ trong năm.Với tuyên ngôn hùng hổ như vậy, nhóm Tinh thần Khai Minh với sự giật dây là GS Chu Hảo, sẽ còn tiếp tục sứ mệnh "khai sáng" cho dân tộc Việt bằng cách nhồi cho họ rất nhiều kiến thức không có giá trị sử dụng.

4 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. Giáo sư Chu Hảo là một vị giáo sư hoàn chỉnh nhất về mọi mặt - là thần tượng tuyệt vời của giới trẻ VN hôm nay của chúng tôi !

  Trả lờiXóa
 3. Lời nói của cục cứt bò !

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog