Loa Phường Blog

RFA CHẠY TỘI CHO VIỆT TÂN QUA BÀI “CUỘC CHIẾN FACEBOOK”

Nhạn Biển


Trong bài viết “Cuộc chiến facebook” mới đây, RFA cho rằng các dư luận viên của ông Hồ Quang Lợi đã tổ chức cuộc chiến nhằm vào Việt Tân và đám tay sai trong nước, tiêu biểu như Trần Thị Nga, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Tiến Trung, JB Nguyễn Hữu Vinh, Cô gái Đồ Long, Nguyễn Quang Lập…Bài viết rõ ràng nhằm vu cáo chính quyền đứng sau cuộc chiến facebook này nhưng lại trực chỉ bao biện cho Việt Tân ghi nhận “phản ánh” một chiều, động cơ thì khỏi nói: CHẠY TỘI CHO VIỆT TÂN!


Từ lâu lực lượng Cờ vàng và Việt Tân là những kẻ thao túng, khai thác facebook triệt để nhất thông qua việc đăng ký tài khoản dễ dàng, tạo một giả cảnh về “phong trào dân chủ” chống Chính phủ Việt Nam mạnh mẽ nhất trên facebook. Dễ thấy, những fanpage, nick facebook của thành phần này luôn nhanh chóng trở thành “hot” khi có lượng like, share, friend khủng mà bất cứ một page hay facebook của cư dân mạng hay doanh nghiệp nào khác thèm muốn. Đúng như RFA ghi nhận “Nó đảm bảo cho mình việc ẩn danh. Chúng mình không có phương tiện nào vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả mà lại không bị kiểm duyệt như Facebook”.

Bởi vậy, nếu nói về khả năng report thì Việt Tân và lực lượng Cờ vàng bám phây khủng như vậy sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối. Thực tế thời gian qua đã chứng minh điều đó, khi các page, facebook của những người bị chúng cho là “dư luận viên” đã  bị sập với lượng cực lớn, không ai có thể thống kê nổi nếu so sánh với một vài facebook của đám Việt Tân và tay sai trong nước kia bị sập như một sự kháng cự yếu ớt của các cư dân mạng quan tâm đến chính trị trong nước.

Cụ thể, hàng loạt facebooker nổi tiếng, vốn là mục tiêu chống phá lâu nay, nhiều hận thù với Việt Tân và đám tay sai như Quang Trần Nhật, Hoàng Thị Nhật Lệ, Hoa Phượng Đỏ, Bao bất đồng, Bố Tổ Leland Trần…và hàng trăm admin các page có tiếng đều bị chúng dùng các tiểu xảo đánh sập. Con số không thể thống kê hết vì quá đông. Hiện nay cộng đồng đang tá hỏa vì các group đông đảo với dàn admin khá mạnh như Đảng Công chính, Hội Quân sự Việt Nam… hàng chục vạn thành viên giờ thành “nhà hoang” vì tất cả dàn admin đều bị sập trong tích tắc, cứ admin vừa kịp trình diện chưa đầy một giờ đã biến mất, không để lại vết tích.

Với mức độ triệt phá hùng hậu như vậy, so với tổn thất của một fanpage Việt Tân và vài nick facebook của đám tay sai Việt Tân cho thấy, “chính phủ Việt Nam” và dàn “dư luận viên” làm việc rất kém hiệu quả và yếu thế hoàn toàn so với sự “hùng hậu” của Việt Tân và đám cờ vàng. Một sự ví von đã lòi ngay ra bản chất lu loa, gái đĩ già mồm của RFA Việt ngữ.

Hiện trên mạng đã phát đi thông báo cho rằng của Việt Tân tuyên bố thành lập tổ chức KVCT, chuyên tìm và diệt các facebook bị chúng gán cho là “dư luận viên”. Nay đám này còn dựng nên “đám ma” giả để đi than khóc với facebook về việc chúng là “nạn nhân”, cần được facebook của anh Mark bảo vệ. Từ một số trang của phe “chống Cộng” lên tiếng cho rằng, Việt Tân tạo ra “cuộc chiến” này, thậm chí đã “hy sinh” (tiêu diệt giúp cho “dư luận viên” vài con tốt thí) để lấy cớ “đổ dầu vào lửa”, phát động cuộc chiến tiêu diệt tất cả các page, facebook bị chúng gán cho là “dư luận viên” nguy hiểm, cho dù đó có là nick người dân bình thường, vốn công khai thông tin cá nhân, nghề nghiệp của họ trên mạng.

Thiết nghĩ, đã đến lúc cộng đồng mạng, chính phủ các nước cần lên tiếng yêu cầu facebook chặt chẽ hơn trong việc đăng ký nick ảo. Nếu cứ mỗi con người thực có thể đăng ký hàng trăm nick, thậm chí hàng nghìn nếu muốn thì chỉ có lợi cho kẻ sống bằng nghề chống, phá chiếm hoành hành. Đã có nhiều chính phủ thắt chặt việc tạo tài khoản cá nhân trên mạng, hầu như các nước đều phải ban hành bộ luật xử lý việc xử lý những kẻ lợi dụng công cụ mạng để lừa đảo kinh tế, chống chính quyền, tấn công người khác vì động cơ cá nhân.

Thiết nghĩ, đã đến lúc cấp bách, báo động đỏ, Chính phủ Việt Nam cần tăng cường kiểm soát tài khoản cá nhân trên mạng giống như quản lý sim rác để bảo vệ “quyền tự do cá nhân”, “quyền tiếp cận thông tin” chính xác, khách quan,

2 nhận xét:

  1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
    TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

    Trả lờiXóa
  2. Chắc không ai vào đây để đọc báo của quí ông nữa rồi,đến giờ này mà quí ông vẫn cái tư duy cũ rích của 40 năm trước,cá nhân+nông cạn+quá hẹp hòi ! xin thông thoáng và đấu tranh bằng trí tuệ và sự chân thành đi !!! -Xin cám ơn.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog