Loa Phường Blog

ĐỌC BÀI “BIẾT ƠN VIỆT NAM CỘNG HÒA” CỦA NGUYỄN NGỌC GIÀ (RFA)

Nhạn Biển


Tôi mới đọc mấy lời "Biết ơn Việt Nam Cộng Hòa" của ông trên RFA, tôi rất thông cảm cho tình cảnh của một người đã xế bóng như ông, thường hay bị ám ảnh bởi hồn ma quá khứ. Đúng như ông nói, Việt Nam Cộng Hòa quả nhiên là một "xác chết" và ông đang cố "vực dậy" theo trào lưu của Việt Tân.

Ông kể lể rất nhiều điều từ thuở ngày xửa, ngày xưa... Ông cho biết rằng gia đình ông là gia đình trung lưu và thời đó ông cũng còn nhỏ. Trẻ nhỏ được bọc trong nhung lụa như ông thì bao giờ chả thấy cuộc đời là màu hồng. Bằng cặp kính màu hồng ấy ông đã biến mọi thực trạng xấu xa của Việt Nam Cộng Hòa thời bấy giờ thành cái xã hội lý tưởng mà ông chỉ còn mơ màng nhớ về nó. Nếu Việt Nam Cộng Hòa bấy giờ tốt đẹp như ông nói, tại sao ba của ông lại chấp nhận vứt bỏ sự an toàn trong cuộc sống sung túc của mình để làm "Việt Cộng nằm vùng". Trong khi ấy, quân "Việt Cộng" thời ấy đều khó khăn, gian khổ. Điều đó chứng tỏ, ba của ông không hề đồng tình với Việt Nam Cộng Hòa bấy giờ.

Không chỉ có ba của ông, các phong trào học sinh, sinh viên thời bấy giờ đã đứng lên biểu tình chống đối chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Các văn nghệ, trí thức Sài Gòn thời bấy giờ đã phát động phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe" để phản đối cuộc chiến tranh mà nhà nước Việt Nam Cộng Hòa đã cố tình kích động. (Nói chính xác là chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, dưới sự giật dây của Hoa Kỳ). Thay vì chung tay với cả nước xây dựng quốc gia độc lập và cường thịnh, các tổng thống Việt Nam Cộng Hòa đã chấp nhận trở thành tay sai của Mỹ, chấp nhận để chia rẽ đất nước chẳng qua vì muốn giữ cái ghế của mình. Ở các vùng nông thôn Nam Bộ, cảnh người dân bị đàn áp, giết chóc dã man bởi lính Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa có ở khắp nơi, ông có thể tìm thấy tràn lan trên Internet. Sự Thật rành rành như vậy, nhưng ông cũng không thể đối mặt, thì không hiểu ông định đi tìm Sự Thật nào?

Tôi thấy ông có độ "tự sướng" rất cao khi cho rằng nhiều người tưởng ông là "giáo sư". "Sự thật" là có mỗi ông tưởng vậy thôi! Nhìn cách viết của ông, câu cú không rõ ràng, cấu trúc đoạn văn loạn xì ngậu, và viết theo kiểu "chim mồi"... thì đủ rõ ông chỉ là bồi bút của đám Việt Tân bán nước. Độc giả của RFA đa phần là thành phần chống Cộng, hoặc là đám cuồng tín Việt Nam Cộng Hòa, hoặc là những người lưu vong cùng lứa với ông. Nếu họ tưởng rằng ông như giáo sư thì khiến tôi nghi ngờ về chất lượng giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa. 

Trước giờ chúng tôi vẫn dành cho Việt Nam Cộng Hòa một sự tôn trọng vì những thành tựu trong văn học, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật. Những trí thức thời ấy đã biết lợi dụng nguồn tiền của Hoa Kỳ đổ vào để phát triển năng lực cá nhân. Nhưng chính những kẻ cố tình "vực dậy xác chết Việt Nam Cộng Hòa" như ông đã bôi nhọ chế độ ngắn ngủi ấy bằng chính sự ngu dốt của mình.

7 nhận xét:

 1. Lại không một chút trưởng thành nữa rồi,mắn nhiếc mạ lỵ cá nhân người khác thì bản thân mình được ích lợi gì ?-Vâng,chắc chỉ một mình"nhạn biển" khôn thôi mà !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh mẫu giáo vùng cao17:47 19 tháng 7, 2014

   Che người phải nghĩ đến ta
   Nặc trên vẫn thế có là khác đâu
   Còm nào cũng độc một câu
   Giỏi gìang gì chứ, lầu bầu chửi trăng
   Đừng cho Thiên hạ gọi thằng
   ......

   Xóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  Trả lờiXóa
 3. Nguyen Van Lam07:16 Ngày 19 tháng 07 năm 2014
  Là người hay là vẹt?

  Trả lờiXóa
 4. Các con rậntừ trước đến nay rất hay tâng bốc nhau lên, gắn cho nhau những cái mác rất oai mặc dù chẳng có chút kiến thức hay học qua một ngày nào về vấn đề đó như: luật sư Lê chí Quang, luật sư Nguyễn Bắc truyển...

  Trả lờiXóa
 5. Sao lại chửi người ta là ngu dốt - khi không có cơ sở nào để kết luận mình giỏi hơn người ta ! - Điều thật đáng buồn khi tranh luận !!! thưa quí bạn.

  Trả lờiXóa
 6. Bi tay voi hang ng nhu Nhan Bien

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog