Loa Phường Blog

NHỮNG KẺ ĂN VẠ DÂN TỘC?

Nhạn Biển

       Trước khi Trung Quốc leo thang xung đột trên Biển Đông bằng những hành động cắt cáp, bắt ngư dân, ngư cụ, đưa giàn khoan vào lãnh hải thuộc chủ quyền Việt Nam, chính những kẻ tự nhận “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”, “nhân sỹ trí thức” vẫn còn ra rả đào bới lịch sử, xét lại hậu quả chiến tranh, lên án Đảng Cộng sản Việt Nam hiếu chiến khi quyết tâm thống nhất hai miền Nam Bắc, đánh đuổi quân Mỹ xâm lược bằng sự “trả giá” đến khủng khiếp bao thế hệ người Việt. Đến nay cũng chính những kẻ này phụ họa theo “thông điệp” những kẻ từng bỏ chạy khỏi miền Nam vào 30/4/1975, hô hào “Đảng hèn nhát”, “bán nước” khi không có hành động mạnh mẽ bảo vệ chủ quyền, khi để Trung Quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền, gây thiệt hại cho lực lượng chấp pháp và ngư dân trên Biển Đông. Chúng đòi Đảng phải chứng minh hành động “chưa bán nước” bằng cách:
- Liên minh quân sự với Mỹ và các đồng minh của Mỹ ở khu vực để chống Trung Quốc xâm lược.
- Đảng CSVN phải từ bỏ ý thức hệ Mác - Lênin, đoạn tuyệt với Đảng Cộng sản TQ để chứng minh “Đảng trở về với nhân dân”, để đoàn kết cộng đồng chống Cộng hải ngoại bảo vệ Tổ quốc, để “cam kết trân thành” với Mỹ, Phương Tây về sự trung thành lợi ích của họ !?!
- Chúng đòi phải kiện ngay TQ ra Tòa quốc tế như Philippines
Photo: TRÔNG HỌ MÀ NGẪM TỚI TA
-------
Tuấn Nguyễn 
Người dân Trung Quốc đang sống trong ốc đảo, bị bưng bít thông tin, mà không chỉ thông tin về Việt Nam đâu! Tất tần tật, Chính phủ Trung Quốc thực hiện chính sách ngu dân, tuyên truyền một chiều để dễ bề cai trị. Thâm hiểm ngay với người dân trong nước luôn!

Nhà thơ Trần Đăng Khoa kể là ông đã nhiều lần sang thăm Trung Quốc. Ở nước ta, trong mỗi căn nhà hay ở khách sạn, bật các kênh truyền hình, chỉ có chừng chục kênh trong nước, còn đều là kênh nước ngoài. Hàng trăm kênh nước ngoài. Ở các nước khác cũng vậy. Nhưng riêng Trung Quốc thì không. Khách sạn nào cũng trang bị truyền hình. Có đến 70 kênh truyền hình, nhưng toàn truyền hình nội địa. Tuyệt không có một kênh nào của nước ngoài. Khổ chưa?

Tiếp xúc với các phóng viên Đài Phát thanh truyền hình Thâm Quyến, nhà thơ còn kinh ngạc hơn khi thấy họ không biết gì về chúng ta, thậm chí họ còn không biết cả tên các đồng chí lãnh đạo của chúng ta. Nếu là những người dân bình thường, ta chẳng bàn làm gì, nhưng phóng viên báo đài mà như thế thì thật đáng sợ. Trong khi chúng ta biết rất cặn kẽ về đất nước Trung Quốc, có người còn biết cả ông Tập Cận Bình sắp tới sẽ làm Tổng Bí thư (khi đó, ông Tập vẫn còn ở cơ sở). Vậy mà họ thì lại rất âm u về chúng ta. Mông muội chưa?!

Mạng xã hội, sách, phim nước ngoài,... đều bị cấm và kiểm duyệt gắt gao tại Trung Quốc để tránh những vấn đề nhạy cảm, kích động chính trị.

Riêng facebook, Năm 2009 Trung Quốc chặn đường truy cập vào Facebook và đến nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy nhà cầm quyền sẽ mở lại kết nối từ mạng trong nước đến với nền tảng truyền thông xã hội của Mỹ mà chỉ sử dụng mạng xã hội Sina Weibo do Chính quyền Trung Quốc lập.

Thế cho nên người dân Trung Quốc chẳng sung sướng gì cả. Họ mờ tịt về thông tin.
***
Nghĩ về họ mà thấy hạnh phúc cho mình. Không biết Quang A, Xuân Diện, Bùi Hằng, Huỳnh Ngọc Chênh .. có nghĩ vậy không? Khi mà chính họ luôn cáo buộc chính quyền Việt Nam vi phạm tự do ngôn luận, tự do thông tin công dân chứ?             Lố bịch nhất là tác giả của “Bên thắng cuộc” Huy Đức – niềm tự hào của phía “đấu tranh dân chủ”, “nhân sỹ trí thức” có kiến nghị rất sốc “Muốn chống Trung Quốc không cần lớn mạnh mà phải …khác. Phải bán hết vũ khí Nga đi mua đồ Mỹ cho nó khác”. Với câu nói này, Huy Đức đã đạt đến trình độ…cuồng ngôn và ngu ngôn có đỉnh như đồng đảng Bùi Hằng và Nguyễn Lân Thắng với các câu đại loại như “cầu cho thằng anh dạy cho thằng em bài học”. Cái cảm xúc cuồng Mỹ đó của Huy Đức cũng đạt tới đỉnh điểm với Nguyên Ngọc khi chỉ vì lý do cổ vũ cho “Thoát Trung” mà ông ta bày tỏ lo sợ nếu cái giàn khoan đó “lẳng lặng rút đi”.

       
Loài chuột không chỉ phá hoại mùa màng, đồ đạc của con người
 mà còn mang theo cả dịch bệnh

     Một cựu chiến binh đất Quảng đã gọi những “nhân sỹ trí thức” kia là “NHỮNG KẺ ĂN VẠ DÂN TỘC”, ông cho rằng: “Cần phải nói rõ cho các vị thấy rằng, dân chủ bao giờ cũng gắn liền với pháp luật và kỉ luật, kỉ cương. Bất cứ một nền dân chủ nào cũng vậy, đều tồn tại trong khuôn khổ pháp luật. Dân chủ không có nghĩa là dân chủ vô nguyên tắc, càng không thể là vô chính phủ. Tự do ngôn luận, tự do báo chí không có nghĩa là tự do đảo lộn các giá trị, không phải cái lối “sám hối”, “dằn vặt” mặc sức phỉ báng những điều mà trước đây các vị thề sống chết với nó. Các vị rên rỉ, kể lể về những đóng góp sức mình vào công cuộc giải phóng dân tộc và sau này là xây dựng đất nước ư ? Xin thưa điều đó không có gì đáng kể, phải nói ngay thẳng là các vị đang ăn vạ dân tộc này. Trong chiến tranh cực kỳ gian khổ thì bản thân các vị vẫn được sự đãi ngộ gấp nhiều lần so với những người dân trần mình trong mưa bom bão đạn để làm ra những hạt gạo mà ngay bản thân họ không hề nghĩ là mình hưởng trọn nó. Những người lính đã ngã xuống hoặc bỏ lại một phần thân thể trên chiến trường họ có hiện hồn về đòi dân tộc này trả lại mạng sống hoặc phần thân thể đã vĩnh viễn rời bỏ ?”
       Một cựu chiến binh khác chia sẻ với đồng đội trên một diễn đàn của câu lạc bộ là “Máu và Hoa”: “Ông cha ta hay nói "cháy nhà mới ra mặt chuột", khi đất nước khó khăn thì mới biết rõ những ai là kẻ yêu nước giả hiệu, lợi dụng để kiếm lợi cho mình, giống loài chuột phá hoại.
     Bọn chúng không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên xuất hiện như nấm sau mưa, chúng được hình thành qua cả 1 quá trình âm mưu, hoạt động hòng tạo dựng cá nhân và đồng bọn mình thành những lãnh tụ, những "nhà yêu nước" để kiếm chác lợi ích từ chính những kẻ thù của Tổ quốc trong hoàn cảnh khó khăn của Tổ quốc. Bọn chúng giống như Trần Thiêm Bình, khoác lên người cái vỏ bọc "yêu nước", "chống"... abc, xyz để kích động những người thiếu hiểu biết vào hùa với chúng để tạo thành "nhóm" thành "hội" thành "câu lạc bộ" với đủ danh xưng và kiểu gì cũng có "thế giới tự do" chống lưng.
       Khi cả nước oằn mình chống quân bành trướng Bắc Kinh những năm 1979-1980, thử hỏi có thằng mặt phụ khoa nào trong chúng nó đã đặt chân lên dải đất biên giới, có thằng chó đẻ nào từ bỏ danh lợi hay gửi con em chúng nó lên chiến đấu bảo vệ quê hương. Khi kẻ thù xâm phạm chủ quyền biển đảo, lãnh hải thiêng liêng của đất nước, chúng nó tự xưng là những "nhân sĩ, trí thức" đã làm gì để giúp cho những người dân biển, những người lính biển bám trụ, hoạt động, sản xuất trên biển quê hương”.

        Cảm ơn các bác cựu chiến binh chống Pháp, Mỹ, chống Tàu, Polpot, hơn ai hết, chính thế hệ các bác đã nói lên chân thực, lột tả đầy đủ nỗi đau đớn của dân tộc Việt Nam khi chót sản sinh ra “những kẻ ăn vạ dân tộc” đang hàng ngày gặm nhấm xương máu của bản thân và đồng đội họ.

9 nhận xét:

 1. Tiên sư bố tầu khựa,
  Đánh mẹ nó cho rồi,
  "Bao người" mong ngóng mãi,
  Cứ ngập ngừng mãi thôi.

  Tiên sư bố tầu khựa,
  Đã "lập đàn" cầu chơi,
  Mà sao mãi chẳng thấy,
  Máu chảy và đầu rơi.

  Làm các bố hút hơi,
  Chờ hoài rồi ngóng mãi,
  Làm mẹ mày phát rồ,
  Hết kinh rồi chờ mãi..

  Tiên sư bố tầu khựa,
  Đánh mẹ nó cho rồi.
  Sáng mai ta có chết,
  Cứ đánh tối nay thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Những zận chủ kia lúc nào cũng luôn mồm trách cứ Đảng Cộng Sản, không phải vì những chính sách của Đảng ta sai, hay là Đảng không đảm bảo tốt những quyền lợi cho công dân, mà zận phản đối Đảng là vì chúng được trả tiền để làm vậy. Chúng chẳng qua là tay sai cho các thế lực thù địch ở nước ngoài, không có ý đóng góp để phát triển đất nước, mà chỉ cố gắng chống đối càng nhiều càng tốt cho cái ví tiền của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Đòi chính quyền ta liên minh với Mỹ để chống Trung Quốc sao, sợ rằng khi liên minh với Mỹ thì trên vùng biển của chúng ta không chỉ có một hay hai giàn khoan mà có khi là năm hay mười cái giàn khoan của Mỹ ấy chứ. Zận chủ các người làm việc cho Mỹ, được Mỹ nâng đỡ, được Mỹ trả công nên làm việc cho chúng, phá hoại đất nước, các người không thấy mình nhục nhã hay sao.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn zận chủ kia cứ mở mồm ra là nói Đảng hèn nhát thế này, Đảng bán nước thế kia rồi nói mình là vì hòa bình, vì tự do,… Nhưng thật ra zận chủ chúng mới là những kẻ bán nước, mới là những kẻ tình nguyện làm tay sai cho những thế lực thù địch nước ngoài, nhận những đồng tiền bẩn thủi, làm công việc cũng bẩn thủi không kém. Các người sớm muộn cũng phải trả giá vì những việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Học sinh mẫu giáo vùng cao16:31 10 tháng 7, 2014

  (nguồn Mõ).
  Chỉ trong có vài tháng, với chừng dăm chục gương mặt xuất hiện đi đi, lại lại những “Nhà dân chủ” tự xưng đã kịp lập ra hơn chục tổ chức. Nếu chia bình quân ra thì mỗi tổ chức có chừng hai, ba mống. Nào là Công đoàn độc lập, Nhà báo tự do, Văn đoàn độc lập, Diễn đàn Xã hội Dân sự, Hội Cựu tù nhân lương tâm, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội Anh em Dân chủ, Hội Bầu bí Tương thân, Liên đới Dân oan, Hiệp hội Dân oan, Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị Tôn giáo, Con đường Việt Nam, Bạch Đằng Giang Foundation, Hội Phụ nữ Nhân quyền, Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế… thật quá hài hước.

  Điểm mặt, điểm danh người ta thấy thượng vàng hạ cám những người mà lui tới tổ chức nào cũng có mặt, mâm nào cũng có diện. Đôi ba tổ chức thiếu người thì khều thêm vài gương mặt ba que ở hải ngoại. Có thứ tổ chức tạp nham từ cái tên cho đến con người như Bầu bí tương thân, Liên đới dân oan, Hiệp hội dân oan, Phụ nữ nhân quyền… là tập hợp loe ngoe những người mà đến cái biểu ngữ cũng viết sai cả chính tả lẫn nội dung, chuyên đời ăn vạ, có kẻ hành nghề ăn vạ trước cửa công quyền.

  Về nhân cách thì rặt một loại bầy bựa, nhom nhem, nhớp nháp cả về trí tuệ, đạo đức. Vài ba gương mặt có mác chữ nghĩa tiến sỹ này nọ thì rặt một hạng phải tự đánh bóng mình bằng cách chửi càn mong kiếm cơm từ mấy cái đài RFA, BBC, RFI. Hoặc là, nấp bóng đàn bà phàm phu tục tĩu, trốn chúa lộn chồng, chửa hoang không phải là một mà hai ba lứa. Hoặc là, nhầy nhụa dục tính làm đĩ đực qua facebook, dụ dỗ trẻ con làm tình. Hoặc là tâm thần hoang tưởng vào ra trại thần kinh…

  Về mục tiêu hoạt động thì chẳng có gì ngoài việc bán rẻ lương tâm, bợ đỡ những tổ chức nấp bóng dân chủ, nhân quyền để nhận vài đồng tiền tài trợ của quỷ này quỹ nọ ở nước ngoài nhằm làm mất uy tính đất nước, chia rẻ dân tộc, cản ngăn tiến bộ để gây rối loạn hòng rước voi về dày mã tổ.

  Về phương thức hoạt động thì lấy lu loa chửi bới, tìm cách ăn vạ, lén lút tụ tập đâu đó rồi lợi dụng truyền thông để loang tin dối trá. Chúng cứ ngồi xó ró ở đâu đó ra hết kiến nghị đến lời kêu gọi, thỉnh nguyện thư, tuyên bố, đơn tố cáo… bằng những văn bản mà từ nội dung đến văn phong, hình thức hành chính hổ lốn đến mức đứa học sinh tiểu học cũng có thể chê bai, dè bỉu… Nhìn họ xó ró quây quanh những chiếc bàn xiêu vẹo, mái tôn xập xệ, gầm cầu thang… để “hội thảo”, “luận đàm”… về những chuyện quốc gia đại sự mà thấy thương hại cho những “tư tưởng lớn”.

  Buồn cười nhất là cái cách tự sướng với những mĩ từ “hội nghị diên hồng”, “sự hội tụ những trái tim yêu nước”, “sự đại diện của dân chủ, tự do”… Tự phong cho mình là “lực lượng tiên phong”, “khai sáng” …

  Chúng cố vơ vào vài danh xưng tổ chức như hội nhà văn, nhà báo, công đoàn, phụ nữ, tôn giáo Thiên chúa, Cao đài, Hòa hảo, Tin lành cho ra vẻ mặt trận rộng lớn, lực lượng dồi dào. Chúng cố vẽ vời bộ máy tổ chức, phân công ban bệ cho ra vẻ chính quy nhưng khốn nổi người chẳng có nên vơ bèo vạt tép đặt lên ghế những kẻ điên điên, khùng khùng, ra tù vào tội, nhớp nháp nhân cách khiến những cái tổ chức, nhân sự ấy như những phường tuồng hạ đẳng.

  Chúng tiếm danh những nhà báo, nhà văn, nhà dân chủ… những kể chưa viết được một tác phẩm nào cho đúng chính tả, chưa viết được bài báo nào cho ra hồn, chưa đọc hết nổi một tiểu luận về dân chủ… cũng bung xung đứng ra lập hội rồi kêu gọi người gia nhập để chúng lãnh đạo làm cách mạng nhân quyền, tạo nên gương mặt mới cho văn chương, báo chí…
  (Còn)

  Trả lờiXóa
 6. Học sinh mẫu giáo vùng cao16:32 10 tháng 7, 2014

  Nguồn Mõ! (tiếp theo và hết).
  Chúng cũng ỡm ờ đế xướng theo luồng dư luận nào là “vì nhân quyền’, nào là “chống Trung Quốc”, “chống tham nhũng”, “cải cách giáo dục”… để ra vẻ ta đây cũng vì nghĩa lớn nhằm đánh lừa người ngộ nhận. Vì nhân quyền thì tốt quá chứ sao, chống Trung Quốc thì vì nước sao lại ngăn cấm họ. Cùng với đó là thủ đoạn vu cáo Công an đàn áp, ngăn cản, chặn đường, đánh đập. Hài hước nhất là màn công an đầu độc, giết người diệt khẩu. Nhưng khốn thay, chúng đấu tranh nhân quyền cho những kẻ gọi là “tù nhân lương tâm” nhận tiền ngoại bang để phản nước hại dân. Họ chống Trung Quốc nhằm kích động những lộn xộn như kiểu phá hoại ở Bình Dương, Vũng Áng…

  Đáng thương thay vì vài đồng tiền nhơ bẩn mà khiến chúng cố sức rặn đẻ cho ra nhiều chiêu trò để đánh tiếng với giới chủ rằng mình vẫn còn chút giá trị, nhưng nào biết rằng, chủ của chúng cũng cốt chỉ để giải ngân hợp lý cho nguồn tiền quỹ mà thôi.

  Chỉ có kẻ điên mới đến chầu và ngồi dưới trướng của chúng

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một lũ ăn mày dân tộc, chúng chỉ biết kêu "không được, không được", "cái này không đúng" nhưng không thể phân tích vì sao không đúng, phải làm thế nào để khắc phục nó... Mục đích của chúng chỉ làm cho rối loạn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. cứ nhìn hình ảnh mấy kẻ ăn vạ trên là lại thấy lợm giọng! Cần phải có những biện pháp mạnh để trừng trị những kẻ như thế này, không thể để chúng vừa được hưởng các lợi ích từ đất nước mà vẫn quay sang cắn càn như vậy được. Phải cho chúng hiểu, nếu đất nước mà như chúng xuyên tạc thì phải như thế nào.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ như xuân diện, Quang A thật không đáng mặt trí thức chút nào, chủng mở miệng là nói, khoe là dân trí thức nhưng chỉ biết phê phán, tìm mọi cách bới móc, nói xấu mà không đưa ra được bất kỳ một giải pháp nào cho những cái mà chúng phê phán cả.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog