Loa Phường Blog

NGUYỄN THỊ HUẦN “DÂN OAN” SỐNG NHỜ “DÂN CHỦ”

Nhạn Biển

 


Nguyễn Thị Huần qua giới thiệu của Lê Thanh Tùng (lấy thông tin từ các “dân oan” cùng sống chết ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng nhiều năm với Huần) là “dân oan quê Vĩnh Phú trước tham gia quân đội CSVN sau đó do thời con gái đã hoang thai trong đơn vị quân đội nên bị kỷ luật đuôi ra khỏi đơn vị, thị về quê không đất, không nhà nên đi khiếu kiện… Sau đó, thị và con đã bỏ hẳn quê lên Hà Nội để kiếm tiền bằng mọi cách để tồn tại kể cả đón khách ở vườn hoa.” Tuy nhiên qua bàn tay nhào nặn thiện nghệ của Trần Khải Thanh Thủy mô tả trong bài Nguyễn Thị Huần nạn nhân điển hình thì bà Huần sinh năm 1955 tại làng Vàng, xã Hoàng Ðan, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, từng là thanh niên xung phong, làm công nhân quốc phòng nấu ăn cho quân đội bị suy nhược cơ thể, suy giảm 31 % sức lao động nên bị đuổi ra khỏi quân đội (?) cùng những đứa con “vô chủ”, mất nhà (nhà chiếm dụng của xã bị tịch thu giao cho người khác) nên sinh sống cùng gái bán hoa hết thời ở Hà Nội và cư ngụ vĩnh viễn ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng nuôi 2 con…là một “dân oan” – nạn nhân chế độ đầy hấp dẫn, ly kỳ, khốc liệt !!!

Phần I đã cho thấy, số phận long đong của Huần khi bị trở thành tốt thí trong cuộc chiến tranh giành “thị phần” trong Hội Bầu Bí tương thân, nay xin biên tiếp…

PHẦN II: NGUYỄN THỊ HUẦN, SINH NGHỀ TỬ NGHIỆP

Với sự gắn bó lâu năm, Nguyễn Thị Huần đã kinh qua đủ các chiêu kiếm tiền từ dân chủ. Huần cũng từng được các báo chí "cuốc tế" như RFA phỏng vấn, vận động "cuốc tế" cấp cứu “dân oan” và các zân chủ gia khốn cùng dưới sự “thống trị của độc tài”, mỗi khi có dự án dân chủ nào mới, Huần lại được các zân chủ mớm lời, giống như bài trở lời phóng vấn RFA này (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/suppor-locl-vict-dissi-activ-07062014060509.html).

Thực sự, sống ký sinh vào các zân chủ từ lâu, nên Nguyễn Thị Huần cũng hổ báo chẳng kém gì. Chịu khó google về chủ đề “Nguyễn Thị Huần, dân oan gian xảo” sẽ có cả kho tư liệu để khai thác về các chiêu trò kiếm ăn của Huần,  và lý giải vì sao là gái bán hoa hết thời, Huần vẫn nuôi được các con sung túc nhờ “dân chủ”.

Về “chiến tích” ăn bẩn của Huần thì lừng lẫy chẳng kém bất cứ “zân chủ gia” nào, cũng “ăn chặn” các nhà zân chủ siêu đẳng, như: “Chính Nguyễn Thị Huần đã lừa lấy chiếc máy vi tính + máy in của cụ Chính khi cụ có nhã ý trao lại cho đại diện dân oan để đánh máy đơn từ khiếu kiện. Sau đó thị ép cụ Chính trên giường bệnh phải viết giấy là cụ đã bán cho thị nhằm chiếm đoạt luôn chiếc máy tính và máy in này vĩnh viễn để khỏi dân oan đòi. Tiếp đó cuối tháng 11 đầu tháng 12/2007 thị lại mò đến nhà ông  Hồng Hà ở 62 phố Ngô Quyền HN để tỉ tê nhờ ông viết thư trực tiếp giới thiệu với ông Trần Khuê trong Sài Gòn xin trợ giúp một chiếc máy ảnh để hoạt động phục vụ dân oan như Kim Thu. Khi có được thư tay do ông Hồng Hà viết ông Trần Khuê tin ngay và cấp cho một máy ảnh kỹ thuật số trị giá 4,2 triệu đồng + 500 000 VNĐ tiền tầu xe cho thị trở về Bắc. Ông Trần Khuê còn căn dặn thị Huần: "Sau này nếu không dùng nữa thì cô phải trao lại cho ông Hồng Hà để đưa cho dân oan khác sử dụng đấy nhé. Đây là máy để phục vụ công việc chung chứ không phải cho riêng ai cả…”. Sau khi mang về nhà, thị Huần đã biến báo thành của riêng mình mỗi khi có ai hỏi đến. Kim Thu do ăn cắp được của dân oan có được tiền đã bố thí cho thị Huần hơn 1 triệu để biến thị thành tay sai và dàn dựng cho thị lên phát biêu chửi bới bẩn thỉu anh Nguyễn Khắc Toàn trên mang rất vô học, mất dậy và tục tĩu…trên WEB của Tường Thắng.” (nguồn http://kbchaingoai.wordpress.com/2011/10/01/chan-t%C6%B0%E1%BB%9Bng-va-b%E1%BB%99-m%E1%BA%B7t-c%E1%BB%A7a-n%E1%BB%AF-quai-dan-oan-le-th%E1%BB%8B-kim-thu/ )

Đọc các bài Trần Khải Thanh Thủy và phe cánh Nguyễn Khắc Toàn tố nhau cho thấy, Nguyễn Thị Huần cũng chẳng “chung thủy” với “zân chủ” nào, cũng nhận tiền tố cáo ngược cả “thầy” Trần Khải Thanh Thủy một thời.

Vậy nên khi đọc những lời thanh minh của Huần sau khi bị Thúy Nga và “dân oan” khác tố tội quả rất khó đỡ. Chung quy cũng là “sinh nghề tử nghiệp”, khi nào các “dân chủ” còn cần thì “dân oan” còn có nhiều "nguồn thu”, khi nào “dân chủ” lợi dụng, đấu đá, chém giết nhau, “dân oan” lại được trưng dụng trong các màn đấu đá ly kỳ, còn khi dân chủ hết bài, hết võ thì “dân oan” bị đem ra “thí tốt”. Còn “dân oan” cũng chẳng vừa, cứ nghiêng bên nọ ngả bên kia, miễn kiếm được tiền vì cũng thuộc làu làu các mánh mung của các “dân chủ”.

Sau màn kịch “nghi vấn ăn tiền bẩn” trong Hội Bầu bí tương thân này, nếu vợ chồng Lê Thị Công Nhân không cứu được đệ tử thì chắc Huần phải sống những ngày đen tối, ai sai gì làm nấy. Tuy nhiên, biết đâu có ngày lại được đám Nga – Thụy cho ít tiền tố ngược vợ chồng Nhân Quyền cũng nên. Biết đâu gặp “hung hóa lành”, Huần trở thành “nhân chứng” minh định cho ai ăn sạch, ai ăn bẩn trong cuộc chiến giữa các đại gia zân chủ phe Nhân Quyền và Thụy Nga. Vậy là “chuyện tình” Thủy - Toàn trong “Hội dân oan” lại được tái diễn trong “Hội Bầu bí tương thân”.

4 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  Trả lờiXóa
 2. Boong01:06 Ngày 25 tháng 07 năm 2014

  Nguyen Van Lam (NVL) thông minh (st)
  Trong bệnh viện tâm thần các bác sĩ quyết định làm một cuộc điều tra xem bệnh nhân nào có thể ra viện. Các câu hỏi đưa ra rất đơn giản như "mắt đâu", "mồm đâu", "mũi đâu"... nhưng không có bệnh nhân nào trả lời chính xác. Cứ hỏi mắt thì lại chỉ vào mồm, hỏi mồm thì chỉ vào tai... Duy nhất có Nguyen van Lam (NVL) đang ngủ, bác sĩ dựng dậy và hỏi:
  - Mồm đâu? - NVL ngáp một cái rõ to.
  - Mắt đâu? - NVL đưa tay giụi mắt.
  Lập tức bác sĩ viết giấy cho NVL ra viện. Lúc đó các bệnh nhân khác xúm lại hỏi bí quyết của NVL. NVL lấy làm phấn khởi lắm, vỗ đét một cái vào mông trả lời: "Các cậu phải biết nghĩ bằng cái đầu của mình đi chứ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể từ đó cái thằng nặc danh 0650 nó cứ đút cơm vào lỗ đít của nó. Thế là cứt cứ lòi ra đằng miệng của nó. Tội nghiệp nó vì tin NVL.

   Xóa
 3. Vợ chông Nhân Quyền còn đang lo cho mình trong việc tranh giành ảnh hưởng với Nguyễn Tường Thụy còn chưa xong thì làm sao mà cứu được đệ tử

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog