Loa Phường Blog

NGUYỄN THỊ HUẦN “DÂN OAN” SỐNG NHỜ “DÂN CHỦ”

Nhạn Biển
 
      

Nguyễn Thị Huần qua giới thiệu của Lê Thanh Tùng (lấy thông tin từ các “dân oan” cùng sống chết ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng nhiều năm với Huần) là “dân oan quê Vĩnh Phú trước tham gia quân đội CSVN sau đó do thời con gái đã hoang thai trong đơn vị quân đội nên bị kỷ luật đuôi ra khỏi đơn vị, thị về quê không đất, không nhà nên đi khiếu kiện… Sau đó, thị và con đã bỏ hẳn quê lên Hà Nội để kiếm tiền bằng mọi cách để tồn tại kể cả đón khách ở vườn hoa.” 

    Tuy nhiên qua bàn tay nhào nặn thiện nghệ của Trần Khải Thanh Thủy mô tả trong bài Nguyễn Thị Huần nạn nhân điển hình thì bà Huần sinh năm 1955 tại làng Vàng, xã Hoàng Ðan, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, từng là thanh niên xung phong, làm công nhân quốc phòng nấu ăn cho quân đội bị suy nhược cơ thể, suy giảm 31 % sức lao động nên bị đuổi ra khỏi quân đội (?) cùng những đứa con “vô chủ”, mất nhà (nhà chiếm dụng của xã bị tịch thu giao cho người khác) nên sinh sống cùng gái bán hoa hết thời ở Hà Nội và cư ngụ vĩnh viễn ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng nuôi 2 con…là một “dân oan” – nạn nhân chế độ đầy hấp dẫn, ly kỳ, khốc liệt !!!

PHẦN I : VÌ SAO NGUYỄN THỊ HUẦN BỊ NẠN TRONG “VẤN NẠN ĂN TIỀN BẨN” CỦA HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN

     Trong bài viết dài phơi bày chân dung dân chủ sống nhờ dân oan Trần Khải Thanh Thủy của Lê Thanh Tùng, đệ tử ruột của Nguyễn Khắc Toàn dài hơn 20 trang đã khắc họa sống động bà Nguyễn Thị Huần thời đó cùng phe cánh với Nguyễn Thị Kim Thu, Đặng Thị Thông, Nguyễn Kim Nhàn, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Phương Anh thường xuyên giăng bẫy ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng “tiếp nhận” hồ sơ các đoàn khiếu kiện, chuyển cho Trần Khải Thanh Thủy “chế biến” thành các “áng văn thơ chống Cộng” thổi phồng vụ việc, kiếm nhuận bút khủng và đánh động, vuốt ve “tinh thần chống Cộng” của các ông bà hoài niệm Cờ Vàng hải ngoại để họ lại rút hầu bao quyên góp đổ về cho Thủy. Sau khi đánh động “tinh thần yêu nước thương nòi” của bà con xa xứ, Thủy lại thông qua những “dân oan chuyên nghiệp” như Kim Thu, Huần tỉ tê, mời mọc những người dân khiếu kiện tìm đến vườn hoa Mai Xuân Thưởng  trả lời phỏng vấn “đài báo quốc tế”, kể lể oan khuất, chứng minh “người thật việc thật”, đem lại doanh thu cho “cò mồi” như Thủy, Huần gấp bội từ tiền công phỏng vấn cho đến tiền quỹ hỗ trợ “dân oan”. Tất nhiên, những thương vụ như vậy, Thủy luôn chia chác cho Huần theo tỉ lệ nhất định. Không lạ khi những “dân oan” như Huần, Kim Thu được Thủy xin từ hải ngoại, trang bị đầy đủ máy chụp ảnh, ghi âm, điện thoại, thẻ nhớ… thiện chiến không thua gì nhà báo, phóng viên chính thống.
 
     
      Vậy nên khi “thầy” TKTT lâm nạn (bị phe Nguyễn Khắc Toàn, Lê Thanh Tùng, Hồ Thị Bích Khương) đánh cho tơi tả, thì những “dân oan” như Huần phải xả thân cứu chủ, đứng ra làm “nhân chứng sống”, dựng video, clip cực kỳ hoàn hảo tố cáo Toàn, Tùng, làm sạch mặt cho Thủy trước các đài báo, quỹ chống Cộng hải ngoại.


       Sau khi TKTT đánh người hàng xóm gây thương tích, bị đi tù thì Huần mất chỗ dựa, bấu víu vào Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Thanh Giang, văn phòng luật sư Thiên Ân của Nguyễn Văn Đài (trong đó có Lê Thị Công Nhân) để hành nghề “dân oan”. Đội này “sang chảnh” hơn, nên hễ có có đoàn khiếu kiện nào mới, “dân oan chuyên nghiệp” như Huần lại phải lục tục dẫn đến “đại bản doanh” của các vị trên kể lể, phỏng vấn, đơn thư tố khổ tố nạn, nhờ quốc tế giải quyết “oan khuất” cho…Mỗi lần “dẫn khách” như vậy, Huần đều được các “dân chủ gia” kia trả thù lao tùy theo khả năng “kiếm ăn” của họ.

       Bởi vậy không lạ khi Nguyễn Phương Anh giải nghệ, Nguyễn Thanh Giang hết thời, Nguyễn Văn Đài giờ leo lên đẳng cấp “xã hội dân sự” kiếm fund từ các quỹ đầu tư dân chủ như NED thì Lê Thị Công Nhân được nhiễm nghiên “thừa kế” toàn bộ bậu xậu “dân oan” như Kim Thu, Huần… này. Nghe nói đám này lượn lờ quanh nhà Công Nhân ở Khu Tập thể VPCP ở phố Phương Mai như đi chợ hàng ngày.

        Hội Bầu Bí tương thân là sự kết hợp của các “dân chủ gia” có tiếng, Lê Thị Công Nhân sau thời gian “quy y”, “ở ẩn” vì bị người yêu cũ của Ngô Duy Quyền cùng phe cánh đối lập là Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Khắc Toàn đánh cho thân bại danh liệt, phải nương nhờ “bóng” của những kẻ nát rượu như Nguyễn Tường Thụy, viết chữ nghĩa không ra hồn như Trần Thị Nga và một số bậu xậu của Việt tân gây dựng “Hội Bầu bí tương thân”. Vậy nên khi Hội này ăn nên làm ra trong bối cảnh các hội nhóm cạnh tranh “dân oan” khác đều thất thế , tan rã, và vợ chồng Nhân Quyền muốn thao túng toàn bộ hội này, ra tay diệt Nguyễn Tường Thụy trước (bằng việc thông qua Huần bóc mẽ Thụy ăn chặn 90% một khoản tiền hỗ trợ) nên dẫn đến việc Thúy Nga chơi lại Huần vụ mượn tay các phe cánh “dân oan” (vốn thuộc phe Nguyễn Khắc Toàn trước đây như Thích Đàm Thoa – còn gọi là sư Thoa) tố cáo các chiêu kiếm tiền của Huần ( xem các bài Hội BBTT và nghi vấn ăn tiền bẩn trên page Đồng hành với No-U). Giờ thì Huần đau hơn bò đá, kêu khóc vợ chồng Công Nhân cũng không dám đứng ra bảo trợ cho phe cánh. Nếu vợ chồng Công Nhân bị mất đi  Nguyễn Thị Huần thì xem như đám Nguyễn Tường Thụy, Thúy Nga cũng vô hiệu hóa “cánh tay phải” đắc lực, không dễ cài được cánh tay khác vào Hội này khi các zận chủ đã đến nước “cạn tàu ráo máng”, lột mặt nhau cho thiên hạ xem.
(Còn tiếp Phần II: Nguyễn Thị Huần, sinh nghề tử nghiệp)

8 nhận xét:

 1. Phường Điện Biên says:
  19:21 04/01/2014 Reply

  "Rận chủ" lập hội chuông rè.

  Cuối năm lập hội bí, bầu.
  Đầu năm lập hội thị Mầu dân oan.
  Trông qua đã thấy sớm tàn.
  Dân oan, bầu bí không tan mới tài:
  Thứ nhất: Chủ tịt bất tài.
  Học hành khiêm tốn, viết sai, nói liều.
  Kiến thức chả được bao nhiêu.
  Đến lời kêu gọi: Mĩ miều chung chung.
  Thứ hai tuổi tác tận cùng.
  Ăn rồi chỉ thở. cúc cung việc làng?
  Thứ ba, bản chất lang thang.
  Đầu đường, xó chợ chỉ màng kiếm ăn.
  Thứ tư tôn chỉ: Hỗn, càn. .
  Có tiền mình trước, mới ban cho người.
  Thứ năm, đạo đức suy đồi.
  Trai thì vợ bỏ, gái đôi, ba chồng.
  Ngâm nga tôi nói đúng không?
  Chỉ ba ngày nữa, còn không hội h

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biên says:
   07:59 05/01/2014 Reply

   BẠCH HÓA LÊ THỊ THẤT ĐỨC.
   Thương thay cho một kiếp người.
   Tám mươi ba tuổi lần hồi kiếm ăn.
   Phải chăng đã phạm lời răn?
   Ăn ở thất đức, ác nhân ngang tàn.
   Giúp gì cho họ nhà dân?
   Chẳng qua dây máu ăn phần mà thôi.
   Tập trung vài kẻ rỗi hơi.
   Ngu si nghe dại vài lời trẻ ranh.
   Thế rồi lập hội yến anh.
   Quyết giải oan nghiệt loanh quanh Bờ Hồ.
   Căng cờ, khẩu hiệu, tung hô:
   Ai theo Trung Quốc là đồ hại dân!
   Đúng là TẦM bác thằng bần.
   Quyết tâm đòi đất. Bảo dân chống Tàu.
   Thôi đi cái hội lau nhau.
   Miếng ăn đâu dễ để nhau hưởng cùng.
   Già đời còn dại có mừng?
   Trẻ ranh dắt mũi anh hùng lắm sao?
   Dẹp ba cái chuyện tầm phào...
   (còn nữa)

   Xóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  Trả lờiXóa
 3. Boong01:06 Ngày 25 tháng 07 năm 2014

  Nguyen Van Lam (NVL) thông minh (st)
  Trong bệnh viện tâm thần các bác sĩ quyết định làm một cuộc điều tra xem bệnh nhân nào có thể ra viện. Các câu hỏi đưa ra rất đơn giản như "mắt đâu", "mồm đâu", "mũi đâu"... nhưng không có bệnh nhân nào trả lời chính xác. Cứ hỏi mắt thì lại chỉ vào mồm, hỏi mồm thì chỉ vào tai... Duy nhất có Nguyen van Lam (NVL) đang ngủ, bác sĩ dựng dậy và hỏi:
  - Mồm đâu? - NVL ngáp một cái rõ to.
  - Mắt đâu? - NVL đưa tay giụi mắt.
  Lập tức bác sĩ viết giấy cho NVL ra viện. Lúc đó các bệnh nhân khác xúm lại hỏi bí quyết của NVL. NVL lấy làm phấn khởi lắm, vỗ đét một cái vào mông trả lời: "Các cậu phải biết nghĩ bằng cái đầu của mình đi chứ".

  Trả lờiXóa
 4. Thật chẳng ra sao !!!

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng ai chứ Huần thì lấy nghề kiện thuê, hoạt động "rân chủ" để kiếm tiền sinh sống từ lâu rồi. Trước khi Trần Khải Thanh Thủy được xuất cảnh, thì Huần là tay chân, đầu sai của Thủy, sai khi Thủy đi thì Huần trở thành chị cả, thâu tóm, điều hành nhóm dân oan, sống trây ỳ ở Vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

  Trả lờiXóa
 6. Tóm lại cũng toàn những kẻ lợi dụng nhau để kiếm cái bỏ vào mồm. Bọn phản động bên ngoài thì lợi dụng bọn trong nước để giải ngân, kêu gọi tài trợ. Bọn trong nước thì lợi dụng hoạt động, lý lịch của nhau để moi tiền của bọn phản động bên ngoài. Khi ăn chia không đều thì tố cáo, vạch mặt nhau.

  Trả lờiXóa
 7. Nó là mối quan hệ qua lại của nhau thôi. Nguyễn Thị Huần nhờ "dân chủ" để xin tiền hoạt động, "dân chủ" nhờ Huần thu thập, kích động dân oan gây rối để cung cấp ra bên ngoài xin tiền.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog