Loa Phường Blog

Phải chăng đa đảng thì không tham nhũng?

Loa Phường


     Một trong những nội dung mà các nhà dân chủ cuội trong và ngoài  nước thường đưa ra để bôi nhọ Đảng CS Việt Nam là “cộng sản tham nhũng”. Lý do mà các chú cuội phân tích cho những nguyên nhân này là vì thể chế độc đảng từ đó dẫn dụ "muốn không có tham nhũng, thì phải lật đổ đảng cộng sản và áp dụng đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam".
Ông Sarkozy cùng siêu mẫu Carla Bruni

     Song thực tế những gì đang diễn ra tại Pháp những ngày qua dường như lại chứng minh rằng lý thuyết của các nhà dân chủ cuội thật hồ đồ.
     Các cơ quan điều tra cáo buộc rằng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (59 tuổi)  năm 2007, ông  này đã bí mật nhận những khoản tài trợ nhiều triệu Euro từ cố lãnh đạo Libya, Muammar Gaddafi. Ngoài ra Sarkozy bị cáo buộc đã thỏa thuận với thấm phán Gilbert Azibert cho ông này một vị trí quan trọng ở Monaco để đổi lại thông tin về một cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc gây quỹ bất hợp pháp của Đảng cánh hữu Liên minh vì Phong trào nhân dân -UMP của ông Sarkozy.
          Đến giờ các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra để làm rõ chân tướng vụ việc. Về phần mình, ông Sarkozy lên đài truyền hình cố gắng phủ nhận sự việc và bảo vệ danh tiếng cho mình cũng như của Đảng UMP. Ông này cho rằng vụ án ‘lố bịch’ này là nhằm để hạ nhục và làm tổn thương danh tiếng của ông. Còn quan chức chính phủ Pháp đang tại vị như ông Claude Bartolone, người đứng đầu đảng Xã hội trong Nghị viện, thì thẳng thừng tuyên bố với vị cựu tổng thống “ sẽ không cho phép việc đe dọa thể chế cộng hòa và luật pháp bằng những lời lẽ quá khích”. Còn Bộ trưởng Nông nghiệp Stéphane Le Foll thì lên tiếng “công lý đang được thực thi và ông Sarkozy sẽ được đối xử giống như tất cả mọi người”.


   Hóa ra cái gọi là dân chủ đa đảng ở những nước phương Tây cũng bộc lộ vô khối những thối nát không thể phủ nhận được. Như vậy đâu phải tham nhũng chỉ sống được ở những nước độc đảng. Ở ngay nước Pháp, nổi tiếng về dân chủ với nhiều chính đảng hoạt động, vậy mà người đứng đầu đất nước cũng mang đầy tì vết đấy thôi. 

7 nhận xét:

 1. Đất nước dân chủ nó thế đó các bạn ạ ! sai một chút ( cho dù hết sức nhỏ cũng vẫn bị bắt tội !),Tổng thống,vua,chủ tịch nước ĐỀU HẾT SỨC BÌNH ĐẲNG TRƯỚC PHÁP LUẬT- cũng giống hệt như một ngươi thường dân thôi,không vì làm Tổng thống rồi muốn làm gì thì làm !!!

  Trả lờiXóa
 2. Chế độ dân chủ phương tây tốt thật,thảo nào họ giàu mạnh và dân chúng hạnh phúc là đúng rồi !

  Trả lờiXóa
 3. Chác chắn như vậy rồi,đa đảng thì không tham nhũng,nhưng nếu có -thì cũng ở mức thấp nhất !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bằng chứng! chỉ biết tham nhũng => nợ công mà nợ công giờ ở đâu cao nhất ta.

   Xóa
 4. Ở đâu cũng vậy thôi, khi có quyền lực là có tham nhũng, chỉ có điều làm thế nào để hạn chế tham nhũng mà thôi. Do vậy luận điệu của các con rận "muốn không có tham nhũng, thì phải lật đổ đảng cộng sản và áp dụng đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam" là không thể chấp nhận được. Thử hỏi có quốc gia nào trên thế giới dám tuyên bố không có tham nhũng không?

  Trả lờiXóa
 5. Ở đâu cũng đều có tham nhũng cả, chỉ có điều là có ít hay và làm thế nào để hạn chế tham nhũng mà thôi. Việc kêu gọi lật đổ chế độ để không có tham nhũng chỉ là luận điệu của các đối tượng chống đối. Thử hỏi số đối tượng chống đối có chỉ ra được nước nào hay chế độ nào không có tham nhũng không?

  Trả lờiXóa
 6. Admin phải lấy dẫn chứng là thủ tướng ý vung tiền bao gái mà vẫn làm 3 nhiệm kì torng khi đất nước chì torng nợ nần!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog