Loa Phường Blog

KHÔNG CÓ BIỂU TÌNH LÀ XẸP HẾT!

Nhạn Biển


        Đây là lời của Nguyễn Chí Đức, người từng nổi tiếng trong bức ảnh bị an ninh đạp mặt khi bị khênh quẳng lên xe buýt trong cuộc biểu tình năm 2011, từng tuyên bố bỏ Đảng, từng thân thiết với Bùi Hằng, gắn bó với NO-U và nay…Đức mới có thông báo yêu cầu rút tên mình ra khỏi nhóm “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, nếu không sẽ “làm đơn trình báo công an”!

Nguyễn Chí Đức - một trong những cựu biểu tình viên chuyên nghiệp


      Đánh giá về các hội nhóm đang hùa theo mode “tổ chức xã hội dân sự”, Nguyễn Chí Đức cho rằng: “NO-U là đám đông hiệu quả nhất. Hoàng Sa FC, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Diễn đàn/tổ chức A-Z xưa nay chỉ được cái gọi làm chém gió cao cấp. Giờ NO-U đi xuống nhiều người tiếc hùi hụi, trong khi tôi đã cảnh báo từ rất rất lâu rồi. Không có biểu tình là xẹp hết, là tụt khí thế hết, không có cơ hội giao lưu-chém gió. Xuân Diện, Bùi Hằng, Đoan Trang, Mẹ Nấm...cứ nghĩ mình là đỉnh nhưng vì được đặt trong bối cảnh hừng hực khí thế chống Tàu nên họ mới được chú ý.


         "Chính cả tôi cũng thế nhưng vì tôi là người có một họat động xã hội nên không hề bị ảo giác, cuồng vĩ. Sống ở đời phải biết mình là ai”


        Đó là quá trình nhận thức của một trong những biểu tình viên hăng hái nhất, từng đắm mình trong cái gọi là “mùa hè rực lửa” năm 2011, đi theo cái mà anh ta nghĩ rằng thể hiện mình là  “người yêu nước”, từng gắn bó với hội hè mà anh này ngỡ rằng sẽ có thể làm “thay đổi thể chế chính trị Việt Nam”, giúp Việt Nam bảo vệ chủ quyền dân tộc. Giờ Nguyễn Chí Đức đã ngộ ra một điều rằng, tất cả những hội nhóm có tiếng kêu leng keng ấy chỉ là hội nhóm “chém gió cao cấp”.

     Không có biểu tình là xẹp hết? Thật là khôi hài có “phương thức tồn tại” của cái gọi là các hội nhóm “yêu nước” với tham vọng làm trở thành “lực lượng chính trị đối lập”! Vì sao vậy?

      Biểu tình không cần nhiều “kỹ năng não bộ”, không cần quá trình “tu dưỡng”, không cần “người có tài có tâm”, chỉ cần “lòng can đảm”, tinh thần “phản kháng”, tạo hình ảnh đẹp, viết vài dòng biểu đạt…là có thể được tung hô thành các đấng “cứu tinh” nước Việt, sánh ngang các bậc “thánh nhân”, đưa các “nhà dân chủ” lên bệ phóng của “ảo giác, cuồng vĩ”

      Kể từ khi chính quyền kiên quyết dẹp biểu tình, các “vĩ nhân” này lập tức bế tắc: phong trào dân chủ tụt nhiệt huyết, nỗ lực kéo dài tuổi thọ bằng việc khai sinh cho thật nhiều hội nhóm mới để ve vuốt “ảo tưởng”.

      Hành động tay chân không còn thì bộc lộ cần phải dùng đến não bộ khẳng định sự “tồn tại khách quan” của bản thân càng bị lộ ra hết. Nội dung “phản biện” chính quyền vẫn “nguyễn y vân” kéo từ năm nọ sang năm kia: "chỉ có thay đổi chế độ cộng sản mới cứu được dân tộc", chừng nào không thay đổi được thì các hội nhóm…tắc tị. Ngoài lên án, than vãn để “hớt váng” thực trạng xã hội làm “tuyên ngôn”, “tuyên bố” cho bản thân, không có bất cứ “bộ não” nào làm được cái việc đưa ra giải pháp có tính khoa học, có tính thuyết phục, khả thi giải quyết các vấn nạn, thực trạng khả dĩ hơn những gì chính quyền đang chầy bẩy. Ngoài việc đi tố với các bu Mỹ, bu EU ra, không có bất cứ “não bộ” nào có được sáng kiến “ích nước lợi dân”, ngoài những “kiến nghị” bá đạo được đem ra lấy chữ ký quen riết yêu cầu Nhà nước phải thế nọ, thế kia, còn làm như thế nào, làm cách nào thực hiện được thì …bó tay!

       Không có biểu tình thì nó phơi bày ra hết những bộ mặt gạo cội trơ chuốc, chẳng thể tìm được thêm gương mặt nào mới, ngoài việc đón chào, tôn thánh cho những ai được ra tù để tự thủ dâm tinh thần với nhau!

       Đó cũng là lời giải cho việc vì sao các hội nhóm mang danh “tổ chức xã hội dân sự” đó quanh đi quẩn lại chỉ cãi nhau làm cách nào để “biểu được tình”, không biểu tình được thì quay sang chém nhau …cho sôi động!

6 nhận xét:

 1. Hoan hô Trí Đức đã nhận ra được sự thật. Tôi rất thích đoạn nhận xét "Không có biểu tình là xẹp hết, là tụt khí thế hết, không có cơ hội giao lưu-chém gió. Xuân Diện, Bùi Hằng, Đoan Trang, Mẹ Nấm...cứ nghĩ mình là đỉnh nhưng vì được đặt trong bối cảnh hừng hực khí thế chống Tàu nên họ mới được chú ý."

  Trả lờiXóa
 2. Cuối cùng Trí Đức cũng đã tỉnh ngộ. Tuy hơi muộn nhưng vẫn tốt. Dù sao muộn cũng còn hơn không.

  Trả lờiXóa
 3. Mục đích hoạt động của các đối tượng là chống đối lấy tiền, phương thức thực hiện là biểu tình để khuyếch trương, do vậy khi không có biểu tình thì chúng cũng không thể làm được gì khác, chúng chỉ biết chống đối chứ có biết suy nghĩ để đưa ra giải pháp gì đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Thật là khôi hài, hoạt động theo kiểu ngãu hứng thế này mà cũng đòi làm "lực lượng chính trị đối lập" cơ đấy, với cách hoạt động và phương thức tồn tại kiểu này thì chỉ có "hớt váng" thực trạng xã hội để kiếm tiền cơm qua ngày thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Hoan hô. Bạn nói đúng quá, toàn là đám chém gió, la to, muốn mình là dạy khôn thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 6. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog