Loa Phường Blog

INTERNET CÓ LỆ RƠI, ZÂN CHỦ CÓ “IDOL” ĐỖ THỊ MINH HẠNH!

Nhạn Biển


Dân Làm Báo ngày 4/7 có đăng bài "Từ Tân Phú qua Di Linh đến Đà Lạt" (https://www.facebook.com/danlambaovn/posts/704058012982853) để kể lể về chuyện các nhà "zân chủ" trẻ tụ bạ đến thăm "idol" Đỗ Thị Minh Hạnh của họ. Họ dành cho Đỗ Thị Minh Hạnh những lời tâng bốc lên 9 tầng mây khi nói chuyện với Ngọc Minh - mẹ của Minh Hạnh. Nào là "Cám ơn chị đã sinh ra một người con Đỗ Thị Minh Hạnh, cám ơn về cuộc chiến đấu của chị để đem lại công lý cho Minh Hạnh"…. Đỗ Thị Minh Hạnh bắt đầu bước chân vào đời hoạt động "zân chủ" từ năm 2005 khi đứng đằng sau xúi giục nhiều người dân biểu tình đòi đất đai, rồi sau đó năm 2009 lại tham gia cùng nhóm Ngủ Gật kích động đồng bào Tây Nguyên biểu tình. Đến năm 2010, đỉnh điểm của những lần kích động đám đông của Hạnh là vụ xúi giục công nhân đình công và ngay sau đó bị xử phạt án tù vì tội gây rối An ninh trật tự. Theo dõi tiểu sử hoạt động của Đỗ Thị Minh Hạnh sẽ thấy rằng cô nàng này đã chọn cho mình sự nghiệp kích động và xúi giục đám đông biểu tình. Vì mục đích công lý hay vì mục đích chính trị thì việc nhảy hết cuộc biểu tình này đến cuộc biểu tình khác mà không cần biết người dân có đòi được công lý hay không,đã chỉ rõ cho bất cứ ai quan tâm tới sự kiện này. Với những người có mục đích chính trị thì họ không quan tâm đến người dân có đòi được công lý hay không, họ chỉ quan tâm đến việc tổ chức được nhiều cuộc biểu tình. Xã hội càng bất công, những người này càng đắc ý, càng có cơ hội để kiếm tiền kiếm danh.

Một lần nữa trong bài viết này, Dân Làm Báo lại lải nhải nhắc đến "cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ". Thực ra làm gì có cuộc điều trần này. Đây chỉ là chiêu trò của Việt Tân nhằm đánh bóng danh tiếng bản thân. Trên thực tế, đây chỉ là cuộc gặp của các nhà "zân chủ" Việt Nam với vài đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ cần có phiếu bầu ở San José ở Văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ. (Văn phòng này có thể bỏ tiền ra thuê được). Các ông bố, bà mẹ, con trai, con gái... mà Huỳnh Quang Thuận liệt kê trong bài viết như bố của Trần Huỳnh Duy Thức, mẹ của Phương Uyên, con của Bùi Hằng, Hải Điếu Cày... không phải là những nhà đấu tranh. Họ chỉ vì thương con và muốn con sớm ra tù, không cần biết đúng sai của sự việc, sẵn sàng bắt tay với Việt Tân, được Việt Tân cho tiền hàng tháng. Việt Tân cũng được lợi khi mượn hình ảnh của họ để kiếm bộn tiền từ các quỹ hỗ trợ hải ngoại.

Tình cờ là sự kiện Đỗ Thị Minh Hạnh mãn hạn tù trùng với sự kiện ca sĩ Lệ Rơi làm mưa làm gió trên Internet. Lệ Rơi là loại ca sĩ không đủ tầm làm ca sĩ, nổi tiếng nhờ vào sự ngớ ngẩn của mình. Các nhà "zân chủ" cũng học cách này, làm trờ ngớ ngẩn, nói năng lung tung để tăng view và gây chú ý. Từ Phương Uyên, Bùi Hằng, giờ là đến Đỗ Thị Minh Hạnh, không có ai có đủ tầm để đóng góp công sức cho đất nước hay tạo dựng quyền lực cho mình bằng tài năng, mà chỉ nổi tiếng bằng lời hô tiếng chửi. 

Ngoài việc bàn về trường hợp Đỗ Thị Minh Hạnh, tôi đặt một câu hỏi lớn với bài viết này về việc nhắc đến Gió Lang Thang quá nhiều. Đây là một facebooker trẻ trong Mạng lưới Blogger Việt Nam (Tuyên bố 258), đồng thời cũng là phóng viên của Dân làm báo. Trước đây Gió Lang Thang từng cộng tác với Thông tấn xã Vàng Anh, nhưng vì trình độ quá non kém và thích thể hiện bản thân nên bị đuổi. Sau đó anh chàng chạy sang Dân Làm Báo - địch thủ của TTX Vàng Anh. Sau nhiều năm la liếm ở Hà Nội định tạo uy tín “thủ lĩnh gây rối”, nhưng Gió Lang Thang lại bị thất thế, giới đàn anh đàn chị ở Hà Nội khinh ghét, cô lập. Im hơi lặng tiếng một thời gian, giờ đây lại thấy Gió Lang Thang giao du với đám trong Nam, nhất là những người đi tù mới về (chắc là những người không rõ tai tiếng của cậu ta). Dựa dẫm vào các gia đình tù nhân, mà cụ thể ở đây là gia đình Đỗ Thị Minh Hạnh, Gió Lang Thang bắt đầu tìm con đường hành nghề mới nhằm tạo tiếng tăm giới quậy phá miền Nam ? Đọc bài viết này, không biết là bài này nói về Đỗ Thị Minh Hạnh và mẹ của cô hay là viết về Gió Lang Thang, một sự PR hơi thô lỗ.

10 nhận xét:

 1. Ai nói thì còn xem,
  Dân làm báo thì vất,
  Toàn những chuyện lèm nhèm,
  Tập trung dạng đầu đất.

  ...


  Trả lờiXóa
 2. Kệ họ anh "nhạn biển" ạ,sao tôi thấy anh nhỏ nhen quá,trưởng thành lên có được không ?-việc họ làm không phạm pháp thì thôi,có sao đâu ! còn hàng trăm hàng ngàn chuyện cao hơn ! quan tâm chi đến một cô gái nhỏ hơn mình,cũng là em út,con cháu mình thôi mà !

  Trả lờiXóa
 3. Về thực tế, chiêu trò trong thời gian gần đây của bọn phản động là lợi dụng các danh từ "dân chủ", "nhân quyền", "tự do ngôn luận" để xuyên tạc, để tiếp tay cho các thế lực thù địch có thêm điều kiện phá hoại Việt Nam. Bản chất của chúng là bốc phét, xuyên tạc, không thể nghe theo những kẻ như đần làm báo

  Trả lờiXóa
 4. Zận chủ kéo nhau đến nhà Đỗ Thị Minh Hạnh chẳng qua cũng chỉ là một hoạt động gây sự chú ý với công chúng mà thôi, zận coi việc Đỗ Thị Minh Hạnh được mãn hạn tù là một cơ hội để chúng hoạt động. Việc zận tâng bốc Đỗ Thị Minh Hạnh cũng là điều dễ hiểu vì Hạnh là một trong những kẻ giống như chúng, tâng bốc, vinh danh Hạnh cũng chính là chúng tự vinh danh bản thân vì những việc làm phá hoại đất nước, những lời nói dối, bịa đặt của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Công việc của zận chủ chỉ toàn là dối trá, bịa đặt, nên việc chúng tung hô Đỗ Thị Minh Hạnh cũng là những lời dối trá, chúng thừa biết bản chất của chúng là những kẻ bán nước, những kẻ phá hoại đáng khinh. Nhưng zận vẫn nhăn nhở cười rồi tự tâng bốc, ca tụng lẫn nhau. Zận không chỉ nói dối giỏi mà còn, có khả năng chịu nhục cao, chúng làm những việc bẩn thủi như vậy mà vẫn còn chụp ảnh đăng lên các trang web để rồi nhận những sự khinh thường của người khác.

  Trả lờiXóa
 6. Hành trình của zận chẳng qua là để tận dụng thời cơ Hạnh được mãn hạn tù mà tạo thêm cho mình sự chú ý mà thôi, chứ chẳng phải sự quan tâm thăm hỏi nhau gì cả. Nếu có quan tâm thật sự thì ít ra thời gian Hạnh ngồi tù cũng phải đến thăm được một lần, đằng này lại không có, chờ khi Hạnh được ra tù thì mới kéo nhau đến thăm rồi chụp ảnh khoe. Hóa ra cái mục đích khoe là chính chứ thăm chỉ là thứ phụ họa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu Hạnh sáng suốt nhìn lại "lịch sử" của các nhà rận chủ khi ra tù mới thấy Hạnh không phải là trường hợp đặc biệt, bởi không chỉ một mình Hạnh ra tù mới được như vậy mà tất cả các rận chủ từ trước đến nay khi mới ra đều được như vậy bởi các đối tượng khác chỉ muốn lợi dụng sự kiện để lăng xê mình, sau một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng bị chìm xuồng. có thế thấy một vài ví dụ như Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên... trước đây.

  Trả lờiXóa
 8. Vậy là rận chủ lại có thêm một idol nữa, nhưng rồi idol này cũng sẽ sớm chung số phận với các idol khác trước đó thôi vì nó không được làm lên bằng trình độ mà được những "những con kền kền rận chủ" thổi phồng, tâng bốc để cùng hưởng lợi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Lại một sự lợi dụng tâng bốc nhau để kiếm tiền và tự đánh bóng tên tuổi mình, chẳng khác gì một lũ kền kền ăn xác thối.

  Trả lờiXóa
 10. Vì không thể sử dụng tài năng của chính mình để người khác biết đến nên bọn rận chủ này phải lợi dụng lẫn nhau và sử dụng lời văn, tiếng chửi để được mọi người biết đến. các phần tử chống đối bên ngoài cũng chỉ cần các con rận trong nước chửi càng nhiều thì chúng càng quyên góp tiền của các thế lực chống đối cực đoan càng nhiều. Cứ như vậy chúng lợi dụng nhau để sống và coi đây là một nghề kiếm cơm. Thật là nhục nhã.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog