Loa Phường Blog

HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP HAY ÂM MƯU LÀM RỐI LOẠN THÔNG TIN XÃ HỘI

Nhạn Biển

Bản tuyên bố thành lập Hội nhà báo độc lập mới được công bố trên trang Beauxite Việt Nam vào ngày 4/7. Rút kinh nghiệm của Bản tuyên bố Văn đoàn độc lập, bản tuyên bố này được viết rõ ràng và tư duy mạch lạc hơn, đồng thời qua đó cũng cho công chúng thấy rõ âm mưu của những "Nhà báo độc lập" hơn.


NHÂN SỰ CỦA HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP

Hội nhà báo độc lập tuyên bố "Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (tiếng Anh: Independent Journalists Association of Vietnam - IJAVN) là tổ chức xã hội dân sự nằm trong xã hội dân sự Việt Nam". Không hiểu ý "nằm trong xã hội dân sự Việt Nam" là có ý gì? Phải chăng muốn nói đến nằm trong Diễn Đàn Xã Hội dân sự Việt Nam" do tiến sĩ Nguyễn Quang A thành lập. 

Nhìn các thành viên tham gia Hội nhà báo độc lập như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Minh Quốc, Ngô Nhật Đăng... đều là các thành viên của Diễn đàn Xã hội dân sự và đứng dưới sự chỉ huy của TS Nguyễn Quang A và nhà văn Nguyên Ngọc. Nhưng Diễn đàn Xã hội Dân sự đã cho thấy rằng tổ chức này không làm đúng mục tiêu đã đề ra. Vì vậy, các nhân sự của Diễn đàn luôn mở ra hết nhóm này đến nhóm khác, trước đó là Văn đoàn độc lập và bây giờ là Hội nhà báo độc lập. Vỏ thì mới, nhưng ruột vẫn là như cũ. 

Có một chuyện rất buồn cười trong nhân sự của Hội nhà báo Độc lập đó là phần bài viết của Đỗ Trung Quân trên blog của ông. Qua đó ta mới biết rằng Đỗ Trung Quân không hề gia nhập Văn đoàn độc lập hay Hội nhà báo độc lập. http://www.danluan.org/tin-tuc/20140703/do-trung-quan-nhan-su-kien-hoi-nha-bao-doc-lap-ra-doi  Mặc dù vẫn lên tiếng bênh vực cho Văn đoàn độc lập hay Hội nhà báo Độc lập (có lẽ vì không muốn gây thù chuốc oán với đồng nghiệp), nhưng Đỗ Trung Quân thật sự mong muốn truyền tải cho bạn đọc thấy ông không hề viết đơn gia nhập gì các hội đoàn này. Tên của ông được lưu trong đó bởi vì một ai đó đã mượn danh và mối quan hệ thân thiết với ông để đưa tên vào. Không biết ngoài Đỗ Trung Quân ra, còn những người nào cũng bị rơi vào trường hợp này hay không? Ông Quân cũng khẳng định: "tôn chỉ mục đích của họ không như những gì đã nêu ra từ đầu.".

MỤC ĐÍCH THẬT SỰ CỦA HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP
Nếu mục đích thật sự của Văn đoàn độc lập là thâu tóm giới văn nghệ sĩ Việt Nam thì mục đích thật sự của Hội nhà báo độc lập cũng là thâu tóm giới truyền thông Việt Nam. Thậm chí âm mưu này còn nguy hiểm hơn của Văn đoàn độc lập khi Hội nhà báo độc lập còn tự nhận cho mình cái phần đào tạo lớp nhà báo trẻ.

Các "nhà báo độc lập" này luôn có mưu đồ lật đổ chính quyền Việt Nam bằng việc kích động người dân nổi dậy giống như các cuộc Cách mạng hoa nhài ở Gruzia, Mùa xuân Ả Rập, Cách mạng Cam ở Ucraina... Những cuộc cách mạng lật đổ này đều xuất phát từ truyền thông. Cái mà họ gọi là "phản ánh trung thực và sâu sắc các vấn đề xã hội" thực ra chỉ là bôi xấu và nhìn các vấn đề ở khía cạnh tiêu cực nhất; "phản biện" nhưng thực ra là phản đối, "Lên tiếng và có hành động cần thiết để bảo vệ những người làm báo vì tiến bộ xã hội, nhưng bị sách nhiễu, bắt bớ, tù đày, khủng bố… " nhưng thực ra họ đều nhận tiền hỗ trợ từ tổ chức khủng bố là Đảng Việt Tân. Mối quan hệ của Phạm Chí Dũng và Đảng Việt Tân thông qua nhiều lời mời xuất ngoại trong năm vừa qua, ai ai cũng có thể nhìn thấy trên mạng. Hơn thế nữa, với chiêu bài "bảo vệ" kiểu này, Hội nhà báo độc lập sẽ dễ dàng xin các quỹ hỗ trợ từ người Việt hải ngoại và các tổ chức NGO về nhân quyền, bằng cách nâng cao quan điểm và liên tục nói xấu chính quyền, khoe nghèo khoe khổ, bày tỏ tâm lý nạn nhân để xin xỏ tiền bạc.

Ta có thể thấy, mục đích của Hội nhà báo độc lập không phải chỉ đơn thuần là thao túng các nhà báo mà hơn cả thế, thao túng giới truyền thông, lái hướng theo sự mong muốn của Diễn đàn Xã hội Dân sự. Mà mong muốn duy nhất của họ chỉ là lật đổ chính quyền và cướp chính quyền về tay họ. Đến đây, có lẽ nhiều trí thức bị các hội đoàn này mượn tên cần phải cân nhắc rút tên không để họ lợi dụng vì chiêu trò "treo đầu dê bán thịt chó"

19 nhận xét:

 1. Sao cứ quen cái thói"ngậm máu phun người"thế nhỉ ?-không thể trưởng thành hơn một chút sao ?

  Trả lờiXóa
 2. Hai mươi cái "đầu báo",
  Hàng trước rồi hàng sau,
  Dù dùng thêm kính lúp,
  Soi mãi cũng như nhau.

  Làm báo như Nhật Đăng,
  Khoe chim mình tự sướng.
  Sang mĩ ôm cái chi,
  Viết bài nào, có thưởng???

  Bầu bí cùng nhau thương,
  Ăn gian lòi mặt nguỵ,
  Nếu viết bài chống " tham"
  Cử ngay tên là Thuỵ.
  ...................
  Các cụ sưa thật thâm,
  Nhìn người đời kết bạn,
  .....


  Trả lờiXóa
 3. ĂN CHI MÀ DỮ RỨA!
  4.6.14 Vu Hoang Son 5 comments

  Khoai@

  Tên gốc của entry này là "Dkm, ăn chi mà dữ rứa!", từ Facebook Thanh Tú trên Đồng hành với No-U

  Không ai không thốt lên câu tương tự khi nghe chuyện lão Thụy chi cho 2 dân oan 200 ngàn mà quyết toán đến 2 triệu lận!

  Nay lão bị đám đàn em check trực tiếp với đám dân oan mới tòi lói ra chiêu biển thủ 90% số tiền được lão thanh minh bằng chữ nhầm và hứa sẽ chuyển số tiền thừa 1.800.000 vào số dư tháng 5 (tức là bản thân lão đã quyết toán với hội hè xong xuôi cmn rồi, khi cộng đến món tiền đó, lão vẫn mặc định nó là 2 triệu, chớ không phải 200.000 đồng!).

  Chuyện ăn chia tỷ lệ phần trăm, chuyện chi 1 lần viết biên nhận 2,3 lần vốn là chuyện thường ngày giữa dâm chủ kiểu Thụy với dân oan đã được các bậc tiền bối của lão như cụ Giang, Thủy, Toàn…làm chán rồi, nhưng cái kiểu hợp thức hóa sổ sách bằng thêm một con số không ăn thô và dày đến cỡ này thì đám đó phải gọi Thụy bằng cụ tổ.

  Cái ngu ngơ nhất của lão là không biết rằng đàn em mình tuy trẻ người thật đấy nhưng nhưng về thâm niên và chiêu trò tương tự chúng nó đã được học hỏi và trải nghiệm từ chán vạn đời rùi. Chúng biết tỏng tòng tong ruột gan lão nên nhiều lần đã nhắm mắt cho qua. Chúng cũng chán ngớ cái thằng già đã nát rượu nên mất khôn, mất trí, hay nói nhảm lại còn bày đặt chê đứa nọ, dạy đứa kia. Trương Dũng tuy đầu đất nhưng còn được việc hơn lão chán…

  Ai chẳng biết đã vẽ ra cái gì thì cũng phải kết toán sao cho kín kẽ đủ đường, được việc mình không hại đến thanh danh đồng bọn. Đằng này, chỉ để chứng minh chi tiêu cho cuộc biểu tình lỡ dở vì cô em ân sâu nghĩa nặng với lão mà lão gom tất cả bà con lại một chỗ, nghe lão mớm miệng cho một đứa kể lể, rồi tranh thủ quay cho đông đủ úp hết lên youtube thì đến đứa trẻ lên ba cũng biết rành rành lão làm vì mục đích gì, trơ trẽn đến cỡ nào. Chưa một đứa nào dù lơ ngơ cũng không đến nỗi hành xử ngu như lão, cung cấp đủ mồi cho đám dlv chửi cho bẽ mặt. Đến vụ café Bùi Hằng lần đầu, lão và hội hè nhảy vào trả tiền xong về lên mặt với con gái cô Bùi khiến Quỳnh Anh cay cú phải chửi là tự lão xông vào lập dự án café, cà pháo giải ngân chứ nó thừa tiền mà tổ chức.

  Ấy thế mà có thời lão to mồm, hùng hổ tuyên bố trả quỹ bầu bí vì bị vợ chồng Nhân Quyền dựng lên làm bù nhìn, không cho lão quyết gì nhưng sau thấy quỹ thu bộn tiền, con mồi ngày càng béo bở nên cả đám ngóng mãi mà chả thấy lão còn đề cập đến chuyện ra đi nữa.

  Kể về lão cả ngày chửa hết chuyện, càng nói càng nẫu ruột, giờ đám cháu chắt chỉ biết nghĩ cách nào tống lão ra cho hợp tình hợp lý để đỡ rác tai, ê mặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI


  Trả lờiXóa
 5. Ăn nói gì cũng phải có bằng chứng nhá bạn, chứ đừng có mà tung tin bịa đặt như thế, bạn thấy nó không, hay là ai nói với bạn, bạn đã kiểm chứng nó chưa, có bằng chứng nào không, chứ còn nói như bạn thì tôi cũng có thể vu oan bạn là bạn đang thủ dâm chính trị đấy

  Trả lờiXóa
 6. Kính chúc quí anh em trong hội nhà báo này luôn luôn khỏe mạnh,giàu nghị lực và cố gắng hoàn thành sứ mạng cao cả của mình đối với tổ quốc và dân tộc VN !

  Trả lờiXóa
 7. Một đám con rối chính trị rởm đời!...Đang nhảy múa trong lòng bàn tay VN. Chỉ cần bóp một cái là ra bã cả đám! Có hay ho gì, thối như cứt.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu muốn nói thì cứ nói, việc chi phải khoác cái áo nhà báo hay nhà nọ nhà kia làm gì? Mượn áo người khác mặc thì chỉ có những lừa lọc hay có ý đồ xấu thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Ai công nhận những người này là nhà báo đâu màg lập hội lập phường?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này là họ tự nhận, không có tổ chức, cơ quan chức năng nào công nhận cả. Giống như là có người tự nhận mình là tiến sĩ hay giáo sư, không được công nhận, không hợp pháp.

   Xóa
 10. Danh hiệu tự phong, không có giá trị!

  Trả lờiXóa
 11. Hội Nhà báo tự phong này còn không bằng hội những người bán cá ở chợ đầu mối vì hội hàng cá còn được Ban quản lý chợ công nhận.

  Trả lờiXóa
 12. Khi mà giặc Tàu cộng chiếm được thế thượng phong ởVN,chắc anh Loa Phường là Thiếu Tướng, còn anh Nhạn biển là đại tá tình báo của quân đội Tàu cộng chứ gì ? lúc đó 2 anh không được quên em đó nhá !!!

  Trả lờiXóa
 13. Hết văn đoàn độc lập giờ lại lập thêm cái hội nhà báo độc lập này, những kẻ phản động đúng là có nhiều kinh phí khi mà cứ hoạt động liên tục như thế này, thành lập không biết bao nhiêu cái tổ chức linh tinh, nhưng tổ chức nào cũng mang theo cái tên độc lập để mà lừa người khác. Tên thì thể hiện một đằng còn thực chất tổ chức này là của một nhóm người chống phá chính quyền, phá hoại đất nước, âm mưu tuyên truyền những thông tin mà chúng bịa ra.

  Trả lờiXóa
 14. Cái hội nhà báo độc lập này thực ra cũng chẳng khác gì cái hội văn đoàn độc lập đã được thành lập cách đây không lâu. Cũng là cái công cụ để cho các zận chủ, để những kẻ phản động thưc hiện những âm mưu của chúng, thực hiện những hoạt động phá hoại đất nước. Nhưng có lẽ cái hội nhà báo độc lập này nó thâm độc hơn văn đoàn độc lập vì nó còn muốn quản lý cả những nhà báo trẻ, muốn biến họ thành tay sai cho chúng, nhìn sự việc bằng con mắt của kẻ phản động, để tin tức của họ mất đi sự khách quan.

  Trả lờiXóa
 15. Hội nhà báo độc lập tuy hình thành với bản tuyên bố rành mạch, nhưng nhờ bản tuyên bố này mà người ta lại thấy được cái mục đích đen tối bên trong việc thành lâp cái hội này. Mặt khác, thông tin từ Đỗ Trung Quân cho thấy, ông không hề tham gia hội nhà báo độc lập nhưng vẫn có tên trong danh sách thành viên, điều này chứng tỏ cái hội này cứ điền bừa tên các nhà báo vào cho đầy danh sách thì phải. Vì đến người trong danh sách còn nói mình không tham gia thì thật sự trong hội này có được mấy người.

  Trả lờiXóa
 16. Thôi,chúng ta nên trưởng thành một chút đi,đừng bới lông tìm vết,đừng vu họa cho người khác một cách vô lý như thế khi họ chưa làm điều gì sai trái !-việc lập hội là đúng,hiên pháp nươc VN cũng đã qui định rõ ràng rồi mà !!!

  Trả lờiXóa
 17. Thiếu giáo dục từ nhỏ, lớn lên sẽ thành ...giặc!!!.

  Trả lờiXóa
 18. Thật khổ cho các nhà báo khi bị các đối tượng "nhà báo" tự phong này làm ô uế danh tiếng. Mà Nguyễn Tường Thụy như con ruồi ấy nhỉ, cho nào cũng đậu, cũng chấm mút một tí. Kiểu này nếu mà đọc điếu văn thì dài lắm đây, tham gia một loạt các tổ chức, kiếm được khối vòng hoa đấy.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog