Loa Phường Blog

Bộ mặt thật của giáo sư Chu Hảo và các trí thức tự cho mình là "cấp tiến"

Nhạn Biển


GS. Chu Hảo 

(Chuyện bên lề của buổi Seminar "Khảo luận thứ 2 về chính quyền" của John Locke do NXB Tri Thức và nhóm Tinh thần Khai Minh tổ chức)

Có rất nhiều trí thức tự cho mình là cấp tiến hay lai vãng đến các Hội thảo của Nhà xuất bản Tri Thức. Ở đây, họ được "chém gió" về dân chủ, về tinh thần Khai Sáng và tự vỗ về mình là các trí thức cấp tiến, mở đường và khai sáng cho cả dân tộc. Giáo sư Chu Hảo là người đứng đầu đám trí thức cấp tiến này, và vẫn được biết tới như một người uy tín, thiết tha yêu tri thức và có trình độ học vấn cao, được cộng đồng công nhận như một nhân vật thuộc giới tinh hoa hiếm hoi ở Việt Nam. Thế nhưng, trong buổi Seminar gần đây tại 53 Nguyễn Du về chủ đề "Khảo luận thứ 2 về chính quyền" của John Locke, ông ta đã lộ bộ mặt thật của mình.

Buổi thảo luận này do nhóm "Tinh thần Khai Minh" cũng là một nhóm công chức muốn chen chân vào giới trí thức dù không đủ trình độ, chấp nhận làm tay sai cho Chu Hảo và nịnh bợ phe cánh của ông ta bằng cách mượn cuốn "Khảo luận thứ 2 về chính quyền" để tuyên truyền cho nhân quyền, xã hội dân sự và đặc biệt là Cách mạng bạo lực để giải thể nhà nước. Buổi Seminar có sự tham gia của rất nhiều độc giả trẻ tuổi ham hiểu biết. Nhưng họ không ngờ rằng hóa ra đây không phải là buổi giới thiệu và trao đổi về sách mà đây là một buổi tuyên truyền chính trị.

Trong suốt thời gian đầu của buổi Seminar, các diễn giả bao gồm giáo sư Nguyễn Đăng Dung và 3 thành viên của nhóm Tinh Thần Khai Minh say sưa ca ngợi John Locke như một nhà tư tưởng vĩ đại nhất. Họ đặc biệt đề cao việc John Locke đưa ra các khái niệm nhân quyền, xã hội dân sự và quyền sở hữu đất đai. Quyền sở hữu đất đai này ngay lập tức được giáo sư Dung và giáo sư Hảo đá sang Luật sở hữu đất đai và các quy định trong Hiến pháp. Rồi sau đó, họ ngầm khẳng định rằng nhà nước Việt Nam không đạt các tiêu chuẩn của John Locke bởi thế, nhà nước Việt Nam là một đất nước độc tài và lạc hậu. Họ cho rằng, nước Mỹ được như ngày hôm nay chủ yếu là do đã áp dụng tư tưởng của John Locke.

Bộ mặt thật của Chu Hảo và phe cánh của ông ta chỉ lộ rõ khi bị chính những bạn trẻ chất vấn. Có 2 phần hỏi được đưa ra đã gây chấn động các trí thức này. Các câu hỏi này bao gồm các ý sau: Đâu là hạn chế của John Locke? Ở trên thế giới ngoài Mỹ ra còn các quốc gia nào áp dụng John Locke? Nếu ở Mỹ, quyền sở hữu đất đai được tôn trọng thì chính phủ Mỹ đã áp dụng John Locke ra sao trong vấn đề đất đai của người da đỏ? Quyền sở hữu đất đai liệu có phải là nguyên nhân dẫn đến chủ nghĩa thực dân hay không? Những câu hỏi này đều bị giáo sư Chu Hảo và đám trí thức, công chức tự cho mình là cấp tiến và chủ trương khai sáng kia gạt phắt đi, thậm chí có ông còn cho rằng đó là những câu hỏi "xúc phạm đến người đã khuất".

Mục đích "tẩy não" công chúng biểu lộ rõ ràng trong trường hợp này. Qua đây ta có thể thấy giáo sư Chu Hảo không những tham vọng thâu tóm giới trí thức mà còn mong muốn chi phối tư tưởng của giới trẻ. Để đạt mục đích này ông ta đã vứt hết tư cách của một trí thức tinh hoa, không còn tôn trọng sự trung thực của kiến thức, không tôn trọng tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, không giữ tinh thần khách quan khoa học. Và vì thế, giá trị nhân phẩm của ông ta cũng sụt giảm ngay trước mắt giới trẻ.

Ông ta đã sai lầm khi từ chối trả lời những câu hỏi này. Ngay sau đó, nhiều bạn trẻ đã bỏ về sớm. Nhiều độc giả trẻ khác cảm thấy không thỏa mãn vì đó mới là những điều họ cần biết chứ không phải mớ lý thuyết suông. Những kẻ bất chính và đầy âm mưu như ông và phe cánh của ông chỉ sớm chuốc lấy thất bại mà thôi.

10 nhận xét:

 1. Đừng nói xấu người khác nữa anh "nhạn biển" ơi ! cái này có vẽ trẻ con lắm mà !

  Trả lờiXóa
 2. Nói tốt nói thật cho này: CHU HẢO BỊP!

  John Locke, Hobbes, Adam Smith là bộ ba học thuyết làm nên nền tảng của CNTB. Nhưng CNTB thối nát sớm hơn người ta tưởng khi phải gây chiến cướp bóc thuộc địa khắp nơi. Cơn đột quị đầu thế kỷ XX gọi là WW-I đẩy hàng triệu người vào chỗ chết.

  Do vậy mọi lý thuyết Chu Hảo đào mồ quật mộ sức nước hoa chẳng có tính thuyết phục. Chẳng có gì khác hơn là kêu gọi Việt Nam đi lại con đường cổ đại CNTB mà nước Anh đã đi cách đây 2 thế kỷ. Thực chất, tất cả những hay ho mỹ miều của Locke, chỉ là miếng mồi để CNTB huy động lực lượng quần chúng lật đổ chế độ phong kiến, thay bằng ách cai trị TB. Không có chuyện CNTB đem lại lợi ích thiết thực cho giai cấp VS. Chu Hảo MẶT DẦY lừa bịp chính là ở chỗ này.

  Trong 3 ông tổ, Adam Smith nổi tiếng hơn và thuyết của ông ta hoàn chỉnh hơn nhiều Lock. Châm ngôn nổi tiếng của ông này là: BÀN TAY VÔ HÌNH…

  Lock dẫn đến ra đời chủ nghĩa tự do, XHDS, 2 cái này cũng chết sớm trong nửa đầu thế kỷ XX. Tự do sớm biến hình thành tân tự do, hung hăng, gây chiến, còn XHDS thì phải thừa nhận vai trò điều tiết phân xử của nhà nước.


  CNXH I và II đều bị gắn cho tính từ KHÔNG TƯỞNG vì I không có cơ sở vật chất, II thì TB không chịu từ bỏ quyền lợi thống trị. Còn Mác thì cho rằng chỉ XD được CNXH trên nền cơ sở vật chất phát triển cao của CNTB.

  Lenin đảo ngược Mác, giành chính quyền và XD CNXH dựa vàp lập luận mắt xích yếu. Ngày nay, yếu tố để gọi CNXH là không tưởng đã không còn. Giai cấp CN đang nắm quyền. Cơ sở vật chất để XD CNXH đang có và đang hoàn thiện.

  Vậy tại sao các nhân sĩ lại lăn tăn định hướng CNXH là cái chi chi?

  Trả lờiXóa
 3. KI LÔ GAM CÁC RẬN RÁO SƯ THIẾN SỸ! (st)

  "...Như những kẻ biến thái
  Núp vào toilet học đường
  Nhả những mộng tưởng ái ân bệnh hoạn
  lên tường
  Nhà rận chủ "yêu quê hương"
  Rúc đầu vào hố xí của chế độ
  Tay bịt mũi, mồm đòi quyền tự do được thở
  Kiến nghị
  khiếu kiện
  dân oan
  thay cuộn giấy lau chùi..
  Vê đúp Cờ (WC)
  hai chữ nặng mùi
  nhưng chứa đựng bao tâm tình nhà rận chủ
  Bên kia đại dương, Hoa Thịnh Đốn không ngủ
  Hố xí này quyết tử thủ đấu tranh..."

  Trả lờiXóa
 4. Chu Hảo, Chu Phác, Vũ Thế Khanh, Nguyễn Phúc Giác Hải...cùng với bọn đồng cốt quàng xiên Phan Thị Bích Hằng , Nguyễn Văn Liên...làm cho dân trí nước ta thấp xuống bởi các cái gọi là Trung tâm nghiên cứu tiềm năng của họ! Và chính bon này lừa gạt trắng trợn đồng bào đau khổ của mình bằng cái gọi là "ngoại cảm tìm mộ". Thật đáng khinh cho một lũ "trí thức" ngu muội ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Hãy bình tĩnh mà suy nghĩ đã. Mình chưa phải là học giả học thật gì thì cứ nghe cả các bên, rồi căn cứ vào thực tiễn (là chân lý) mà tim ra kết luận.
  VDP

  Trả lờiXóa
 6. Chắc là ai cũng phải thừa nhận điều này: Loài người đã có một lịch sử phát triển (tiến hóa) qua nhiều giai đoạn, giai đoạn sau tiến bộ văn minh hơn giai đoạn trước và chắc chắn nó sẽ còn tiến hóa theo hướng như vậy. Vậy thì câu hỏi đặt ra là: Liệu chủ nghĩa tư bản đã là điểm tiến hóa tột cùng của lịch sử phát triển của xã hội loài người chưa hay là sau chủ nghĩa tư bản phát triển cao nhất phải còn một xã hội khác cao hơn tốt đẹp hơn, văn minh hơn. Nếu có thì mô hình của nó là gì và nếu không có thì nó vẫn phải chuyển động theo chiều hướng nào cho đến lúc loài người tận thế. Thế cái mô hình Chủ nghĩa Xã hội hay Chủ nghĩa Cộng sản nó có văn minh hơn, nhân bản hơn, đẹp hơn Chủ nghĩa Tư bản hay không, một xã hội có tính tự giác cao tuyệt đối: Ai cũng làm hết sức mình, khỏe làm cho yếu, yêu thương đùm bọc lẫn nhay, sống chỉ vì phát triển không hằn thù, không tị hiềm...Các ông Chu Hỏa và đồng chí của ông thích một xã hội như thế nào? Tôi nghĩ ông hình như cũng đi tìm một sự công bằng tuyệt đối đấy chứ và chủ nghĩa tư bản tuyệt nhiên không phải là chủ nghĩa để soi đường cho nhân loại đi tìm công bằng tuyệt đối vì trước sau theo quy luật nó sẽ phải nhường lại cho các học thuyết chỉ đường lên một xã hội khác phát triển hơn. Tất nhiên Học thuyết Mác cũng gặp phải vấn đề tương tự là nếu chủ nghĩa cộng sản thành hiện thực thì theo quy luật phát triển thì sau nó là cái thứ chủ nghĩa hướng tới một xã hội gì? Và không trả lời được nhưng Ăng - ghen tin tưởng rằng (trong cuốn "Chống Đuyrinh), đại ý: Trái đất chắc chắn sẽ đến một ngày không thể sống được nữa, nhưng vô luận thế nào loài người vẫn tiến đến chủ nghĩa cộng sản.Các ông chu Hảo và các đồng chí của ông có nghĩ ra thứ chủ nghĩa nào hay hơn không!?

  Trả lờiXóa
 7. Chu Hảo ơi là Chu Hảo,không có chế độ này,chính quyền này,liệu ông có còn cái mạng già này không hay là hóa đá trong chiến trận khi Mỹ,Pháp sang xâm lược.Ông ăn cơm của Đảng,hưởng tự do của chế độ mà còn cao giọng,thật đúng là tiến sĩ dởm thời đại 4.0.

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng xấu hổ cho một người đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng.Thì ra bao nhiêu năm nghiên cứu của ông cũng chỉ là nghiên cứu rỗng tuếch để phỉ báng chế độ.Già rồi không yên phận mà hưởng lương hưu còn thích chơi trội,thôi để thế hệ con cháu nhà 'GIÁO SƯ" Chu Hảo lĩnh hội tri thức đó mà phát triển gia tộc,chứ đất nước này không cần những người như ông.

  Trả lờiXóa
 9. Cảm thấy buồn thay,xấu hổ thay cho Chu Hảo,đường đường là một tri thức lớn,tầm hiểu biết rộng,đứng trong hàng ngũ của Đảng,ăn cơm của Đảng,...ấy vậy mà đến khi già r lại dửng mỡ sinh tật,nói xấu Đảng,và chế độ.Là một trí thức tinh hoa nhưng không còn tôn trọng sự trung thực của kiến thức, không tôn trọng tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, không giữ tinh thần khách quan khoa học. Và vì thế, giá trị nhân phẩm của ông ta cũng sụt giảm,Chu Hảo k xứng đáng để đứng trong hành ngũ của Đảng nữa,và ông ta k xứng để giới trẻ noi theo

  Trả lờiXóa
 10. Ông Chu Hảo chảng qua cung núp bóng bố mà đi lên.GS gì mà chẳng co công trình mẹ nào cống hiến cho XH.Bây giờ dửng mỡ lại dở trò trở cờ.Ông ta lại lôi cai CNTB ra để ca ngợi.Thật đúng "già đời mặc aó tơi mà chết"

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog