Loa Phường Blog

ĐOAN TRANG VÀ NHỮNG KẺ CHỐNG CỘNG KHÔNG MUỐN VIỆT NAM GIA NHẬP TPP

Nhạn Biển

Đoan Trang

    Bản tin The Voice cho biết Đoan Trang và bè cánh của cô đang dựa vào điều khoản về quyền lao động trong TPP để ngăn cản Việt Nam gia nhập vào TPP. Cô ta với vai trò là đại diện của nhóm The Voice đã tham gia cùng 5 vị dân biểu của Mỹ để lên tiếng về vấn đề này. Bà dân biểu Lorreta Sanchez đã có những phát biểu rất hợp lòng "dân chống Cộng" mà bất cần biết đến sự thật. Bà cho rằng “Đã 8 năm trôi qua kể từ khi Việt Nam được gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và hưởng Quy chế Mậu dịch Bình thường Vĩnh viễn (PNTR), nhưng tình hình nhân quyền ở Việt Nam vẫn chưa được cải thiện. Vẫn còn những người dân Việt Nam bị ép phải lao động trong điều kiện tồi tệ, phải sống trong nhà ổ chuột và không đảm bảo vệ sinh. Họ làm việc 12-15 tiếng mỗi ngày và chỉ được trả công trung bình 70 đôla một tháng, và có nhiều trường hợp không được trả xu nào. Họ không có bảo hiểm y tế và đặc biệt, không được hưởng quyền của người lao động. Bộ Lao động Hoa Kỳ xếp Việt Nam vào danh sách bốn nước, nơi có bằng chứng cho thấy hàng may mặc được sản xuất bởi nạn lao động cưỡng bức và lao động trẻ em”. 
      Đây là những cáo buộc xấc xược và không có bằng chứng. Muốn xem xét quyền lao động có bị vi phạm hay không thì phải nhìn nhận rõ về Bộ Luật Lao Động của Việt Nam. Bộ Luật Lao Động của Việt Nam không có những thúc ép về việc này. Các tập đoàn và doanh nghiệp Việt Nam cũng không hề bắt người dân phải lao động 12-15 tiếng/ngày và cũng không thuê lao động trẻ em. Vậy con số bà Sanchez đưa ra là từ đâu? Đó là từ những nhân công lao động bất hợp pháp hoặc ký kết những hợp đồng lao động không công bằng trực tiếp với các tập đoàn nước ngoài. Hơn thế nữa, Bộ Lao Động Hoa Kỳ có tư cách gì để xếp hạng tình hình lao động của một nước? Hơn thế nữa phải xem xét lại các số liệu đo đạc của họ có thực sự trung thực với tình trạng Việt Nam hay không?. 
        Đoan Trang có nhắc đến trường hợp Đỗ Thị Minh Hạnh và các "đồng sự" như một ví dụ điển hình về việc thực thi quyền lao động. Nhưng Đỗ Thị Minh Hạnh không có mục đích thực sự là bảo vệ công nhân, mà chỉ nhân danh họ mà thôi, còn thực chất cô ta vốn là thành viên của Đảng Việt Tân cài vào để kích động công nhân làm loạn. Tương tự như Đoan Trang, nhân danh bảo vệ Nhân quyền để âm mưu phá hoại đất nước trục lợi cho bản thân. Những việc làm của Đoan Trang được phe chống Cộng ủng hộ nhiệt liệt, ngay cả việc ngăn cản Việt Nam gia nhập TPP. Tại sao họ lại sợ Việt Nam gia nhập TPP đến thế? Khi Việt Nam vào TPP, các vấn đề khủng hoảng kinh tế Việt Nam sẽ dần dần được giải quyết, lúc này phe chống Cộng sẽ không lợi dụng tình hình rối ren để làm loạn được. Hơn nữa, một khi nước ta vào TPP, Mỹ sẽ trở thành đồng minh và tạo thành thế đối xứng với Trung Quốc, họ sẽ không còn ra rả nói chuyện thoát Trung được nữa. Một vấn đề cốt yếu thứ ba: Trước giờ chính phủ Mỹ, thông qua các loại "dân biểu" và các NGO về nhân quyền vẫn rót tiền cho phe chống Cộng, mượn mồm phe chống Cộng để làm truyền thông hoặc vận động các vấn đề tiện lợi cho bàn đàm phán. Một khi đàm phán ngã ngũ thì những The Voice, Việt Tân... sẽ trở thành dĩ vãng và vô giá trị, đồng nghĩa với việc mất dần nguồn tài trợ. 
       Bởi thế, Đoan Trang và bè cánh của cô tìm đủ mọi cách để ngăn chặn TPP bất chấp lợi ích quốc gia. Họ chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân của mình mà không quan tâm đến tương lai của đất nước. Vậy họ có tư cách để phát ngôn những câu kiểu cách, làm ra vẻ lý tưởng và yêu nước không? Với âm mưu ngăn cản Việt Nam vào TPP, họ hoàn toàn xứng đáng với hai từ "phản động".

1 nhận xét:

  1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
    TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog