Loa Phường Blog

THUỐC HAY ĐẶC TRỊ BIỂU TÌNH TRÁI PHÁP LUẬT ?

Nhạn Biển

Mấy hôm nay cộng đồng mạng loan truyền về thông tin ở Hội An có nhóm thanh niên ở địa phương khác chở nhau mang cờ vào phố tụ tập định biểu tình. Họ được mời vào trụ sở phường làm việc. Khi được hỏi lý do tụ tập, nhóm này bảo muốn thể hiện lòng yêu nước, muốn đánh đuổi Trung Quốc. Cán bộ phường nhẹ nhàng giải thích rằng “Hội An không có chủ trương biểu tình nhưng ủng hộ mọi người thể hiện lòng yêu nước. Hội An có chuẩn bị một số tàu ra Hoàng Sa sát cánh cùng ngư dân và chiến sĩ ngoài biển. Ai đi thì đăng ký để đi. Đi ngay cũng được. Cả đám biểu tình không ai đăng ký mà xin giải tán về cả, với nhiều lý do: nhà có con nhỏ, mới cưới vợ, làm sinh viên nên muốn học và cống hiến cái khác”.

Còn nhớ năm 2006, Nguyễn Tiến Trung sau thời gian tiếp cận với bao chính trị gia phương Tây, yêng hùng về Việt Nam làm “chính trị” đã được quân đội ưu ái cho đi thực hiện nghĩa vụ quân sự 2 năm theo đúng quy định pháp luật. Hết đường trốn chạy, nếu trốn ra nước ngoài thì bao tham vọng thành chính khách sẽ tan thành mây khói nên Tiến Trung đã tuyên bố hùng hồn, sẽ biến quân đội thành “đa đảng”. Nhưng không biết kết cục ra sao, chỉ biết rằng anh ta “được” quân đội rũa cho hết đường ngo nghoe, yên ắng hẳn được 2 năm và bản thân anh ta sau này cũng không dám ba hoa gì về ảo vọng “giúp” quân đội thành “đa đảng” nữa.

Khi dư luận lên án cách yêu nước đầy kiên định, duy nhất là biểu tình của đám biểu tình viên chuyên nghiệp, hiến kế “ưu tiên” hết đám này ra biển, đảo bảo vệ chủ quyền, chống Trung Quốc thì đa phần ca bài ca tập thể, kiểu: sẽ không bao giờ đầu quân cho Đảng “bán nước”, làm “con rối” trong tay chế độ “hèn với giặc ác với dân” hay chỉ cầm súng khi Đảng Cộng sản trả lại quyền lực cho dân, bla, bla…Lố nhất là một tay biểu tình viên già đời (Vũ Quốc Ngữ) còn ngô nghê ní nuận, chỉ nhà giàu mới chạy được suất ra đảo, lính đảo lương cao, bổng lộc nhiều khiến cộng đồng mạng được phen cười bể bụng cho “não trạng” của đám dâm chủ đã ố, đen đến không thuốc nào trị nổi.

Rồi khi chính quyền tổ chức cho các đoàn thể, tổ chức quần chúng biểu dương, tuần hành, ra phản đối…thì chúng cho ra đời cụm từ “biểu tình quốc doanh” nhằm chê bôi các “con cừu” ngoan ngoãn nghe theo Đảng, chính quyền, không tưng bừng, náo loạn, nhiều màu sắc như “biểu tình tự phát”. Nhưng nhìn những hình ảnh các em thanh niên, sinh viên mặc áo cờ đỏ sao vàng xếp hình bản đồ đất nước nổi bật 2 quần đảo HS-TS với nhiều kiểu cách, khẩu hiệu khẳng định Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam, hoặc ý nhị như xếp thành con đê chắn sóng trên bờ biển…đầy ấn tượng, được truyền hình, truyền thông quốc tế khai thác thì chúng đánh bài tảng lờ, quay sang sợ “màu máu”!!!

Để trị biểu tình tự phát, Thủ tướng Chính phủ đã sáng tạo hình thức nhắn tin qua mạng di động viễn thông, khiến chúng không giở lý người Mèo ra được. Tuy nhiên để trị tận gốc “lòng yêu nước bằng biểu tình” thì ngoài cách làm sáng tạo của chính quyền Hội An, chính quyền nên tham khảo các ý tưởng của đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước, như.

“Do tất cả các lập luận đều quy về nội hàm “bày tỏ lòng yêu nước”, khi có các nhóm dân đăng ký “biểu tình”, chính quyền ngay lập tức bảo đảm tổ chức ngay tại địa điểm “biểu tình”:
- những quầy tuyển quân dành cho những người dân biểu tình muốn thể hiện lòng yêu nước qua việc đăng ký nhập ngũ,
- Quầy “hiến máu” dành cho những người dân biểu tình muốn thể hiện lòng yêu nước qua việc hiến máu phục vụ quân đội,
- Quầy “hiến tặng” dành cho những người dân biểu tình muốn thể hiện lòng yêu nước qua việc trao tặng tiền bạc, nữ trang, điện thoại, xe cộ, v.v., dùng bán đấu giá lấy tiền đóng góp cho Quốc Phòng, v.v. Bộ Tài Chính cần thiết kế biểu mẫu cũng như công thức định giá các vật hiến tặng để ghi công của những người dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước.”

Đề nghị chính quyền cả nước, nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cần “động não” nghiên cứu nhiều hình thức “yêu nước” khác đáp ứng khát khao “thể hiện” của các biểu tình viên


22 nhận xét:

 1. Dư luận viên "nhạn biển"thật tuyệt vời, lãnh lương của nhà nước VN,có lãnh lương của nhà nước TQ nữa không ? chắc giàu lắm ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LƯƠNG CỦA MẼO TỪ 38 NĂM TRƯỚC

   Xóa
  2. Mấy thằng phản động này ở đâu cũng thấy có mặt, copy paste đi paste lại những đoạn bình luận y như nhau. Thử hỏi nhìn vào hành động thì kẻ nào mới là kẻ ăn tiền? Các người bợ đít cho các thế lực thù địch chỉ vì vài đồng đô la mà còn ngậm máu phun người được à

   Xóa
 2. Nói đến lòng yêu nước thì chắc hẳn đã là người Việt Nam thì ai cũng có, nhưng nó được thể hiện như thế nào và ra sao mà thôi. Không phải cứ đánh nhau là tốt, chiến tranh chỉ đem lại những hậu quả tồi tệ hơn cho đất nước và con người mà thôi. Vậy nên cần yêu nước đúng cách chứ không phải đập phá như mấy vụ ở Bình dương, hay Hà Tĩnh, như vậy đâu phải yêu nước.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ lợi dụng tình hình phức tạp hiện nay, miệng thì nói biểu tình để thể hiện lòng yêu nước nhưng thật ra chúng là những kẻ phản động, biểu tình để gây rối trật tự xã hội, để thực hiện những âm mưu xấu xa của chúng chứ không phải là lòng yêu nước thật sự như chúng nói. Chính ví thế mà khi cho đăng ký ra đảo để thể hiện lòng yêu nước một cách tốt hơn thì không ai đăng ký, đây chính là bộ mặt thật của zận chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là cần có những biện pháp để ngăn chặn việc biểu tình trái phép, nếu cứ biểu tình tràn lan thì đất nước ta có lẽ sẽ càng khó khăn hơn, hỗn loạn hơn. Việc biểu tình trong nước không mang lại hiệu quả trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước, mà có thể tạo cơ hội cho những kẻ phản động có cơ hội hoạt động. Vì vậy người dân không nên tham gia các cuộc biểu tình tự phát, trái phép, như vậy không phải là yêu nước mà là đang tiếp tay cho kẻ phản nước phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình không phải là biện pháp để bày tỏ lòng yêu nước, nếu biểu tình nhiều thì hình ảnh của Việt Nam sẽ dần xấu đi. Người dân nên tập trung vào công việc của mình, không nên có những hành động tự phát hoặc nghe theo sự lôi kéo của những kẻ phản động mà bị chúng lợi dụng, thực hiện những âm mưu phản động, phá hoại đất nước của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.


  Trả lờiXóa
 7. Nguyen Van Lam@: tố cáo mà không đưa ra được bằng chứng chính xác, không thuyết phục thì gọi là vu khống người khác đấy

  Trả lờiXóa
 8. Có những người lợi dụng danh nghĩa biểu tình để làm loạn, gây rối chứ thực sự họ chả vì đất nước tí tẹo nào. Đấy là những người hoặc là theo đuôi giả dối, hoặc là tham gia hội nhóm phản động. Bảo ra đảo chiến đấu là chạy mất dép

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình đập phá, ăn cắp như ở Bình dương, Đồng Nai vừa rồi thì đâu có yêu nước.

  Trả lờiXóa
 10. Sáng kiến hay! Muốn lấy danh nghĩa làm việc này việc khác ư? Được ngay, xin mời ra thực địa dàn khoan chiến đấu với vòi rồng Trung Quốc hay cho đi bảo vệ ngư dân đánh bắt cá.

  Trả lờiXóa
 11. Bài thuốc hay và hiệu quả thật! Thuốc này còn làm cho lộ rõ bộ mặt thật của những người mạo danh yêu nước.

  Trả lờiXóa
 12. Biểu tình phản đối Trung Quốc là nhu cầu chính đáng của người dân, nhưng phải hợp pháp và có trật tự. Nếu biểu tình chỉ là cớ để tụ tập la hét làm mất trật tự trị an thì lại không được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nước cho phép biểu tình nhưng cũng có những quy định kèm theo. Anh biểu tình ôn hòa thì được, nhưng anh có lời nói kích động hay mang tính sỉ nhục... là cảnh sát bắt ngay.

   Xóa
 13. Thì cái gì cũng có giới hạn của nó chứ! Biểu tình cũng phải được hiểu đúng nghĩa, không phải cứ giãy đành đạch ngoài đường là yêu nước là biểu tình đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Yêu nước gì cái hội túm năm tụm ba người đường để ra điều này nọ. Bảo làm việc gì cụ thể cho đất nước là chúng nó chuồn nhanh!

  Trả lờiXóa
 15. Biểu tình là để yêu nước chứ không phải biểu tình chống đối. Mà đã là yêu nước thì nên có những hành động thiết thực đó là lên đường ra ngoài biển kia cầm súng bảo vệ chủ quyền dân tộc. Nhưng nhắc đến việc cầm súng đánh giặc là mấy vị biểu tình kia xoắn hết cả vào rồi lý do này nọ. Bản chất đã bị lộ ra sau một đề nghị hết sức đơn giản. Cách giải quyết này thật là sáng tạo và hiệu quả, Cần nhân rộng trên cả nước và nên có nhiều sáng kiến mới.

  Trả lờiXóa
 16. Lòng yêu nước thì chắc chắn người dân Việt Nam nào cũng có, tôi cũng có, các bạn cũng có. Tuy nhiên phải thật tỉnh táo, biểu tình phải đúng pháp luật để tránh bị bọn phản động kích động, lại thành bạo động phá phách rồi người đền và mất uy tín lại chính là chúng ta thôi

  Trả lờiXóa
 17. Chà chà, đúng là thuốc hay để tìm ra "sâu mọt", cứ làm như vậy thì sẽ biết ngay ai là người yêu nước thật, ai là kẻ chỉ lợi dụng yêu nước để quấy rối.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi đồng ý với kiểu để bàn đăng ký tham gia các đoàn bảo vệ ở Trường Sa để nếu ai "nhiệt tình qua" khi biểu tình thì đề nghị cho đăng ký đi luôn xem có ai dám không?

  Trả lờiXóa
 19. ủng hộ trường sa !
  ------------------------------------------------------ ---------------------------------
  Mỗi ngày tôi chọn 1 niềm vui – God Bless Me !
  TeamLeader | Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Nam Long.
  Căn Hộ EHome 6 Quận 9 | Can Ho EHome 6 Quan 9
  --------------------------------------- -------------------------------------------------

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog