Loa Phường Blog

Tàu của cảnh sát biển Việt Nam được chế tạo từ kim cương

Loa Phường

         Kim cương là một dạng của các bon, có độ cứng rất cao và có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn. Mỗi năm trên thế giới người ta khai thác được 26.000 kg kim cương trị giá 9 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra khoảng 100.000 kg kim cương được sản xuất nhân tạo.
Tên gọi kim cương trong nhiều ngôn ngữ châu Âu đến từ tiếng Hy Lạp adamas (αδάμας có nghĩa là “không thể phá hủy”). Trong tiếng Việt chữ "kim cương" có gốc Hán-Việt(金剛), có nghĩa là "kim loại cứng". Nói tóm lại kim cương là một loại vật chất rất quý và hiếm.

Một trong những con tàu được làm bằng kim cương của cảnh sát biển Việt Nam


      Ngày 9/6/2014, theo nguồn tin đáng tin cậy từ Bộ quốc phòng Việt Nam, toàn bộ số tàu của cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam được làm từ kim cương. Đây là một chất liệu đặc biệt quý hiếm song theo Bộ quốc phòng Việt Nam, việc phải chi phí tốn kém để xây dựng những chiếc tàu này là hết sức cần thiết. Bởi các nguyên nhân sau:
        Việt Nam là một nước kinh tế đang phát triển, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, song đối với mỗi người dân Việt Nam, chủ quyền đất nước là hai tiếng thiêng liêng, vì vậy nếu phải bỏ một khoản tiền lớn để chế tạo ra những con tàu có đủ khả năng bảo vệ chủ quyền biển đảo là điều không cần phải đắn đo. Theo đó, để đóng góp xây dựng được những chiếc tàu kim cương này, hơn 90 triệu dân Việt Nam tình nguyện cơm không thịt trong một vài tuần thậm chí nhiều năm mà vẫn cảm thấy hạnh phúc.
        Thứ hai: Khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên muôn trùng khơi, với số lượng tàu hải quân Trung Quốc nhiều hơn gấp bội hung hãn bao vây, đe dọa, thậm chí đâm chìm tàu như đã thực hiện với các tàu cá của ta trong thời gian vừa qua thì dù có tốn kém  đến mấy xem ra đây cũng là khoản đầu tư cần thiết để có thể địch được với đám tàu ỷ đông hiếp yếu này.
       Thứ ba: Việc số tàu trên được làm bằng kim cương còn để đáp ứng được yêu cầu đâm va với tàu Trung Quốc, bởi theo số liệu mà nhà cầm quyền Trung Quốc tuyên bố thì “tàu của Việt Nam đâm vào tàu chính phủ của Trung Quốc tổng cộng 1.416 lần”. Vẫn cứ sử dụng số liệu do chính phía Trung Quốc cung cấp, “lúc cao điểm có tới 63 tàu Việt Nam trong khu vực”. Như vậy 63 tàu mà đâm va tới 1416 lần có nghĩa là trung bình mỗi tàu Việt Nam phải đâm va 22,5 lần với tàu Trung Quốc  tải trọng lớn gấp đôi, thậm chí hàng chục lần. Vậy nếu không làm bằng kim cương mà chỉ bằng những chất liệu thông thường những con tàu này sao có thể có sức bền khó tưởng tượng đến thế.
        Còn nếu các bạn nghi ngờ Việt Nam không thể có tàu làm bằng kim cương thì có nghĩa là bạn đã khẳng định người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc là kẻ nói láo. 

21 nhận xét:

 1. He he, có lẽ bác phải học lại môn số học rồi. 1.416 lần chia cho 63 tàu mà được... 225 lần thì ngang với cách làm tính của chú... Cuội! Khoảng 22,47 lần bác ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ bác mới là người phải đi kiểm tra lại mắt của mình đấy, bác không đọc hay là cố tình nhìn nhầm vậy ??? mình đọc thấy rõ ràng tác giả viết là 22,5 lần mà, lấy đâu ra 225 lần như bác nói đâu ??? mà 22,5 với 22,47 có khác biệt lắm đâu, có lẽ bác nên xem lại bản thân mình đi, nhìn kĩ, đọc kĩ hãy phán.

   Xóa
  2. Hê hê, có lẽ bác phải đi đo lại mắt đi. Rõ ràng trên bài viết ghi là 22,5 lần chứ có phải 225 lần như bạn nói đâu. Mấy thằng ngu bợ đít phản động cứ thích vào đọc qua qua rồi bình luận ném đá để được nhận tiền bố thí của các thế lực thù địch. Hèn hạ quá đấy

   Xóa
  3. Ếch Vàng Ếch Bạc với chẳng Tiến Trường Lùi Đoản, bố mày còm vào đây khi Loa Phường viết là "225 lần", bố mày lên tiếng nhắc nhở thì Loa Phường chữa lại thành "22,5 lần". Chúng mày đọc sau cả ngày, thấy như thế đã lên giọng bảo dạy bố mày phải đọc kĩ rồi hãy phán, rồi lại chụp cho bố mày cái mũ "ngu bợ đít phản động". Bố mày lưu ý tử tế như vậy, chúng mày nhìn đâu cũng thấy phản động thì chơi được với ai.

   Xóa
 2. Thôi thôi,cho em xin,nổ vừa thôi chứ,không khéo banh xác bây giờ !!!

  Trả lờiXóa
 3. Các cha nội ơi,đừng ăn bậy nói bạ nữa được không ?

  Trả lờiXóa
 4. ôi trời khả năng chém gió tốt dễ sợ lun, tàu làm bằng kim cương ư? Nói nhẹ nhàng như kiểu kim cương chỉ là than "kíp lê" cứ ra Quảng Ninh lấy về để đóng tàu ý nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì như thế mới thấy được phía Trung Quốc nói láo, đâm tàu Việt Nam như thế mà kêu không sao, mà kêu bình thường, chỉ với tàu bằng kim cương thì mới chống được chứ tàu thường sao đỡ được nhiều thế

   Xóa
 5. Phải nói rằng nếu chiếu theo số liệu của nhà phát ngôn bộ ngoại giao Trung Quốc thì tàu cảnh sát biển Việt Nam quá xịn và quá quý hiếm. Có thể đâm va hàng chục lần với những tàu tải trọng gấp đôi, hiện đại gấp đôi (theo như của Trung Quốc tuyên bố) thì chỉ có thể tàu cảnh sát biển làm bằng kim cương thật

  Trả lờiXóa
 6. Tác giả chém cũng kinh quá, chắc hẳn là ý tác giả muốn nói những con tàu này cùng với những người thuỷ thủ, những người lính hải quân Việt Nam với ý chí kiên cường, tinh thần thép đã tạo nên con tàu kim cương này đây mà, dù phải chịu bao vây của tàu Trung Quốc cũng không hề nao núng.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là với số liệu mà Trung Quốc đưa ra thì tàu cảnh sát biển của Việt Nam phải làm bằng kim cương thì mới chịu đựng được sự đâm va như vậy. Mà Trung Quốc nói tàu Việt Nam đâm va hơn 1400 lần mà không thấy đưa ra được bằng chứng nhỉ.

  Trả lờiXóa
 8. bái phục với tài chém gió của tác giả. Nhưng cũng phải công nhận là tàu Việt Nam phải được làm bằng kim cương; tinh thân, da thịt của các thủy thủ trên tàu Việt Nam phải bằng thép thì mới có thể thực hiện được các số liệu phía Trung Quốc đưa ra.

  Trả lờiXóa
 9. À,thì ra Loa phường ta cũng là một "phét sĩ" có hạng đấy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ờ lúc đầu đọc tôi cũng nghĩ hắn nói phét, cơ dượcđọc lại mới thấy, người nói phét, nói láo ở đây là Trung Quốc, tàu mình bình thường nhưng với sự va chạm, đâm như thế mà vẫn ổn thì đúng là tàu nước ta phải làm từ kim cương mới trụ được

   Xóa
 10. đúng là với sức va đập và số lần va chạm như thế thì tàu Việt Nam phải làm từ kim cương chắc mới có thể bám trụ được với sự tấn công của tàu TQ

  Trả lờiXóa
 11. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyen Van Lam@: cẩn thận trong lời nói nhé, không có bằng chứng hay cái gì đó cụ thể thì đừng nói không lại "vạ từ miệng" thì khổ

  Trả lờiXóa
 13. Ôi mình cứ tưởng là làm bằng kim cương thật! Đang tự hỏi là nước mình giàu thế sao? Mình cũng ước nước mình giàu đến mức chế tạo được những chiếc tàu như thế để có thể đâm vỡ hết tàu của bọn Trung Quốc đi.

  Trả lờiXóa
 14. Ước gì “tàu của Việt Nam đâm vào tàu chính phủ của Trung Quốc tổng cộng 1.416 lần”. là thật! Mình mà đâm chúng nó được nhiều lần như thế này thì cũng hả dạ. Chỉ tiếc là nước ta nghèo, ngư dân còn phải dùng thuyền gỗ để đánh bắt chứ có được tàu đánh cá bọc sắt chuyên đi đâm tàu khác như TQ đâu cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 15. Lúc đầu đọc bài cmt e cứ tưởng tàu Việt Nam được làm bằng kim cương thật. Đang định ra giữ kẻo Trung Quốc nó cướp. Đọc hết mới hiểu ý của bác. Đúng thế thật. Nếu theo như Trung Quốc nói thì tàu Việt Nam phải làm bằng kim cương mới chịu được số lần đâm nhiều như vậy vào những tàu Trung Quốc to gấp 3 4 lần. Cái mồm của Trung Quốc nó có bao giờ nói đúng sự thật đâu. Chỉ được cái nói phét, nói một đằng làm một nẻo thôi!

  Trả lờiXóa
 16. Lê Dũng: tui cũng thế, đọc đoạn đầu thấy bức xúc tưởng bác ý nói tàu Việt Nam mình bằng kim cương định nhảy vào nói cho bõ, may mà kiên nhẫn đọc hết không tác giả lại bỉ chửi oan

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog