Loa Phường Blog

NHỮNG BẤT ỔN TRONG KIẾN NGHI VÀ Ý KIẾN CỦA CÁC TỔ CHỨC DÂN SỰ VIỆT NAM TẠI UPR

Nhạn Biển

Bốn nhà hoạt động Nguyễn Quang A, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thị Vy Hạnh và Trịnh Hữu Long tại Liên Hiệp Quốc

Quang A cùng đám dân chủ kền kền với âm mưu bôi nhọ dân tộc

Tiến sĩ Nguyễn Quang A cùng với một số đại diện của các tổ chức dân sự đã tham dự buổi họp UPR. Bài tường thuật cuộc họp này đã được đăng tải trên BBC Việt ngữ (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/06/140620_vietnam_upr.shtml ) với mục đích PR cho hoạt động của những nhóm này. Mặc dù được đánh bóng một cách kín đáo và khôn khéo, nhưng người đọc vẫn có thể thấy những bất ổn của các tổ chức dân sự đang tự cho mình là đấu tranh bảo vệ nhân quyền hiện nay.

Về việc đòi thả 4 tù nhân 

Các tổ chức dân sự và Tiến sĩ Nguyễn Quang A yêu cầu chính phủ Việt Nam phải thả 4 tù nhân vốn là thành phần đấu tranh dân chủ trong nhiều năm qua, trong số đó có luật sư Cù Huy Hà Vũ đang được chính phủ Việt Nam cho đi chữa bệnh tại Mỹ. Thế nhưng chính phủ Việt Nam không thể đồng ý với những yêu cầu này bởi vì các tù nhân này đã có những hành vi vi phạm pháp luật nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Những bằng chứng chứng minh họ cấu kết với Việt Tân - một đảng phái khủng bố âm mưu lật đổ chính quyền, thủ phạm của cuộc bạo loạn tại Bình Dương và Hà Tĩnh. Các đại diện của các tổ chức dân sự lần này đang lợi dụng vấn đề nhân quyền để bảo vệ các tội phạm quốc gia. Điều này không khỏi khiến dư luận nghi ngại về sự công tâm của các tổ chức dân sự vẫn được mời tham dự các phiên điều trần.

Vấn đề vi phạm nhân quyền là một vấn đề nghiêm trọng đối với một quốc gia. Việc chính quyền bắt giữ 4 tù nhân này liệu có vi phạm nhân quyền hay không thì những đại diện của các tổ chức dân sự biết rõ hơn ai hết. Dư luận trong nước không xa lạ với các thông tin về mối quan hệ gần gũi, mật thiết như đồng chí của 4 tù nhân và các đại diện của các tổ chức dân sự này. Họ đều tham gia  mạng lưới hoạt động của Việt Tân và có chung chí hướng là lật đổ chính quyền Việt Nam. Luật nhân quyền quốc tế phải dựa trên nguyên tắc không can thiệp vào nội bộ của các quốc gia, vì thế UPR chắc chắn không có thẩm quyền trong việc yêu sách chính phủ Việt Nam phải thả người một cách vô lý như thế. Bất cứ một nhà nước dân chủ nào ở trên thế giới cũng không thể chấp nhận dễ dàng thả các tù nhân có thể gây nguy hại đến An ninh quốc gia.

Thay đổi các điều luật

Cũng trong phiên điều trần này, các đại diện yêu cầu chính phủ Việt Nam bãi bỏ một số điều luật bị cho là ảnh hưởng đến tự do ngôn luận. Tự do ngôn luận là điều cần thiết nhưng không phải lợi dụng không gian tự do ngôn luận để tuyên truyền chống phá nhà nước. Hiện nay, môi trường tự do ngôn luận đã và đang ngày được rộng mở ở Việt Nam, đặc biệt là tự do Internet. Tất cả những lời các buộc về cấm tự do ngôn luận là điều không chính xác. Chính những tổ chức dân sự đang đến "đánh trống kêu oan" trước UPR vừa qua đều là những người được tự do trao đổi nhóm mà không có bất cứ sự ngăn cấm gì

Tại sao các tổ chức dân sự này lại đề cao tự do ngôn luận? Cách đây nhiều năm, những thành phần đòi hỏi tư do ngôn luận đều có liên quan đến Việt Tân. Việt Tân là tổ chức cần tự do ngôn luận hoàn toàn theo hướng "ai thích nói gì thì nói" với mục đích mở của cho Việt Tân được có tiếng nói chính thống trong nước. Tại sao Việt Tân cần tiếng nói trong nước? Bất cứ ai theo dõi các vụ việc ở Bình Dương và Hà Tĩnh sẽ rõ.  Việt Tân vẫn muốn tìm mọi cơ hội để tuyên truyền chống phá nhà nước và hô hào lật đổ chính quyền. Các điều luật bị coi là "hạn chế tự do ngôn luận" mà các tổ chức dân sự này yêu cầu bác bỏ, thực ra chính là những điều luật ngăn chặn việc tuyên truyền gây ảnh hưởng tới An ninh quốc gia.

Cũng trong phiên điều trần UPR này, các quan chức nhân quyền trên thế giới được nhìn thấy một phần chân dung của giới trí thức Việt Nam qua phát ngôn của Tiến sĩ Quang A. Ông Quang A nói rằng Đảng Cộng sản cũng không được cấp giấy phép. Đây là một nhận định trẻ con và xốc nổi.  Đảng Cộng Sản Việt Nam là Đảng cầm quyền duy nhất ở một nước Xã hội chủ nghĩa như nước ta. Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng đã được sự thừa nhận của khối các nước Xã hội chủ nghĩa trên thế giới, và hơn hết, Đảng Cộng Sản được chính người dân Việt Nam chọn lựa để dẫn dắt dân tộc qua hai cuộc kháng chiến. Đảng Cộng Sản hoàn toàn chính danh. Và rõ ràng việc thành lập các Đảng khác cần phải có sự cho phép của chính quyền. Ông Nguyễn Quang A đã lờ tịt các đặc tính chính trị khác biệt giữa Việt Nam và các nước Âu Mỹ để cố tình bôi nhọ danh tiếng của Đảng Cộng Sản

Danh nghĩa thực sự của các tổ chức dân sự

Các tổ chức dân sự này không hề hoạt động dân sự. Họ là những nhà đấu tranh chính trị, những người định làm Cách mạng trong nhiều năm nay. Hoạt động của họ trong nước không hề bảo vệ người dân thường bị vi phạm nhân quyền mà chỉ tập trung vào bảo vệ những nhà hoạt động chính trị có âm mưu lật đổ chính quyền. Không một quốc gia nào có thẻ chấp nhận sự xuất hiện của các Đảng phái, hoạt động chính trị sẵ sàng làm mọi việc để tuyên truyền.

Như đã nói ở trên, các tổ chức dân sự như Diễn đàn  xã hội dân sự hay Mạng lưới Bloggers 258... là những tổ chức hoạt động chính trị, triệu tập đám đông để thực hiện một cuộc Cách mạng. Bởi thế, việc tự gọi mình là "tổ chức dân sự" ở những nhóm này là "treo đầu dê bán thịt chó". Vì vậy, các tổ chức dân sự này không đủ tư cách để tham dự UPR quốc tế.

Điều buồn cười là lời kêu gọi của luật gia Trịnh Hữu Long, hi vọng rằng người dân sẽ thông cảm với các tổ chức dân sự đang đi đòi nhân quyền này. Nếu là những hoạt động chính đáng thực sự do dân, vì dân thì có lẽ người dân đã chấp nhận hoàn toàn. Các tổ chức này trong thời gian qua, tự họ đã bêu xấu chính mình, khi không hề hoạt động nhân quyền mà chỉ lo tuyên truyền chống phá nhà nước. Các tổ chức dân sự này đã được thành lập và tuyên bố hùng hồn trên Internet, vậy thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước dân chứ không phải nhỏ nước mắt ăn vạ như trẻ con.

Các đại diện các tổ chức dân sự tham dự UPR của Việt Nam lần này cần phải được xem xét khách quan. Tôi hi vọng lần sau UPR sẽ không chỉ mời những đại diện này thông qua những mối quan hệ rất cá nhân, mà còn mời cả các tổ chức xã hội dân sự khác. UPR muốn có thông tin nhiều chiều về nhân quyền, cần phải có những đại diện không bị định kiến hay dẫn dắt bởi các Đảng phái, có vậy, không khí lành mạnh của UPR mới được tôn trọng

15 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  Trả lờiXóa
 2. Người ta mời những nhân vật bất đồng này đến để thể hiện tính khách quan. Đến kiến nghị nhưng không được đáp ứng thì đó cũng là một phần câu trả lời cho những kiến nghị.

  Trả lờiXóa
 3. Việc báo cáo phổ quát nhân quyền của Việt Nam được thông qua đã nói lên tất cả. Những người đang lợi dụng con bài nhân quyền không xơ múi gì được.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam tôn trọng nhân quyền, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận... cho nên việc thông qua báo cáo nhân quyền cũng không có gì đột biến.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam tôn trọng nhân quyền, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận... cho nên việc thông qua báo cáo nhân quyền cũng không có gì đột biến.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu Việt Nam thực sự vi phạm nhân quyền thì đã không nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn bè trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Quan điểm của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều là tôn trọng quyền con người. Các chính sách của Việt Nam đưa ra đều hướng tới điều này.

  Trả lờiXóa
 8. Kiến nghị bất ổn trong nội dung kiến nghị nên không được chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 9. Kiến nghị tuyền những điều vô lý đùng đùng thì bố ai đáp ứng.

  Trả lờiXóa
 10. Bất ổn ở cái mục đích kiến nghị họ đưa ra. Mục đích không khách quan, không công bằng...

  Trả lờiXóa
 11. Những kiến nghị được nhai đi nhai lại nhiều lần ấy không có gì mới mẻ, không có căn cứ xác đáng, không dựa trên thực tế khách quan...

  Trả lờiXóa
 12. không ngờ trong phiên phổ quát nhân quyền của Việt Nam tại Thụy Sĩ thì đám rận chủ này đứng đầu là tên tiến sĩ dởm Nguyễn Quang A đã bay tận sang đó để đưa ra những lý lẽ đi ngược lại lợi ích quốc gia, chống lại những ý kiến của đất nước. Chắc chắn rằng để sang được nơi đây thì chúng cũng phải cầu cứu những ông chủ ngoại quốc của chúng để có tiền sang để tạo phản. Chúng đòi quyền lợi cho các tổ chức dân sự mà nước ta không công nhận, đòi thả tự do cho các tù nhân chính trị và đòi thay đổi những điều luật vô nghĩa

  Trả lờiXóa
 13. thành công của Việt Nam khi tham dự UPR đã cho thấy sự thất bại của đám zận khi lặn lội sang tận nơi để đưa ra ý kiến với cương vị người bất đồng chính kiến. Mục đích của chúng nhằm hạ bệ uy tín của Việt Nam khi tham dự UPR nhưng lại nhận được sự thất bại thê thảm

  Trả lờiXóa
 14. chưa thấy ai trong đám zận lên tiếng về kết quả lần UPR vừa rồi nhỉ, chắc nhục quá không nói được gì nữa, tưởng rằng phá hoại được mà kết quả lại thành công chứ

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog