Loa Phường Blog

NGUYỄN VĂN ĐÀI LẠI KHÔI PHỤC DỰ ÁN “CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM”?

Nhạn Biển


Ngày 8/6/2014 vừa qua, Nguyễn Trung Tôn ra “Tuyên bố ngày 8/6 của các hội đoàn dân sự về Công đoàn độc lập Việt Nam” và Nguyễn Văn Đài trả lời phỏng vấn RFI kêu gọi thành lập tổ chức “Công đoàn Độc lập Việt Nam” (http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20140609-cong-doan-doc-lap-nhu-cau-buc-bach-cua-cong-nhan-viet-nam ). Còn nhiều trang khác đăng tải lại Tuyên bố này, nhưng hầu như đăng cho có. Số này cho rằng Liên đoàn Lao động VN không bảo vệ quyền lợi công nhân, điều kiện gia nhập TPP là VN phải có “Công đoàn độc lập” nên bọn chúng tuyên bố kêu gọi ủng hộ lập “Công đoàn Độc lập Việt Nam”!?!

Lố lăng là 17 tổ chức đủ thể loại, phần lớn là các tôn giáo hoặc dính dáng đến các tôn giáo đứng ra vận động, ban đầu điều kiện CDĐLVN là “chính công nhân thành lập”, nhưng đến kết là “Công đoàn độc lập do chính công dân Việt Nam thành lập và điều hành” và rồi kêu gọi “ Giới thiệu người tham gia và kêu gọi công nhân gia nhập hội viên”, “Vận động các quốc gia và các tổ chức quốc tế ủng hộ và bảo vệ”, có nghĩa là chưa có anh chị công nhân nào đứng ra hay tham gia gì ráo, nên 17 hội đoàn đó ra Tuyên bố ủng hộ, kêu gọi, mời gọi xem có chú “tốt thí” nào đang làm công nhân dám đứng danh không!?!

Cả nước có hơn 5 triệu công nhân, 17 tổ chức trá hình “xã hội dân sự” chưa mò nổi công nhân nào chịu đứng ra làm nền cho “Công đoàn độc lập Việt Nam” J.

Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân trước vành móng ngựa

Trở lại trước khi bị bắt, năm 2006, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân đã câu kết với Trần Ngọc Thành, là “Phân bộ trưởng Tập hợp dân chủ đa nguyên” và chủ bút báo Đàn chim Việt ở Ba Lan, thành lập tổ chức có danh xưng “Công đoàn độc lập Việt Nam”. Nhằm tránh sự phát hiện của Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Đài thống nhất với Trần Ngọc Thành để Nguyễn Khắc Toàn đứng tên làm chủ tịch “Công đoàn độc lập Việt Nam”, nhưng mọi hoạt động ở trong nước đều do Đài chỉ đạo, điều hành.Ngày 20/9/2006, Nguyễn Văn Đài đã cử Trần Văn Hòa ở Quảng Ninh sang Trung Quốc gặp Trần Ngọc Thành để bàn việc thành lập “Công đoàn độc lập Việt Nam” ở trong nước và hứa trả 1.000 USD/tháng cho Hòa nếu tham gia tổ chức này, nhưng không thành, nên Đài lại tiếp tục cử Lê Thị Công Nhân sang Ba Lan để công khai hóa “Công đoàn độc lập Việt Nam” và phối hợp với Thành vận động các công đoàn trên thế giới thành lập tổ chức “Ủy ban Yểm trợ Công đoàn độc lập Việt Nam” ở nước ngoài” (Xem link http://antg.cand.com.vn/vi-VN/phongsu/2007/5/62097.cand ). Dự án này đã được khởi động, ra thông báo tùm lum, hình thành được cả “cộng đồng tài trợ dự án” (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Warsaw_conference_on_Workers_Rights_in_Vietnam_VHung-20061029.html ) nhưng chết ngóm khi Đài và Công Nhân cùng nhóm 3 “nhà hoạt động công đoàn” bị bắt, đi tù. Nay ra tù, Đài dùng danh nghĩa Hội Anh em dân chủ và mấy tổ chức “hữu danh vô thực” tương tự khởi động lại dự án này. Kết quả điều tra của công an khi đó, riêng 6 tháng đầu năm 2006 (thời điểm trước khi bị bắt, Đài tham gia hàng chục dự án lập các thể loại tổ chức từ Khối 8406, Đảng Dân chủ VN, Ủy ban Nhân quyền, Công đoàn độc lập…) nên đã “ nhận được gần 19.000 USD "trả công"” từ các đại diện tổ chức hải ngoại. Có nghĩa cứ mỗi “dự án” được vẽ ra gắn với số tiền để khởi động nó là Đài thu được bộn. Trước khi bị bắt Đài đã biến Văn phòng luật sư Thiên Ân (http://giaithuong.vn/giaithuong/tieng-viet/hoso-thanh-tich/ca-nhan/van-hoa-the-thao/nha-bao-nguyen-the-hoang/bai-viet.html) thành trụ sở hoạt động của các “zân chủ gia” trong nước với vô khối dự án tùm lum, mỗi nhân viên của Đài thuê trả tiền đều hưởng lương và được bố trí đứng danh vài tổ chức mà Đài khởi động.
Nay Đài và đám bậu xậu mới ra tù đã cho ra khá nhiều tổ chức như Hội Anh em dân chủ, Hội Phụ nữ nhân quyền, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội Bầu bí tương thân,…và sắp tới là “Công đoàn độc lập Việt Nam”. Kỹ năng “đấu tranh dân chủ” chính của Đài là kiếm nhiều bậu xậu, lập nhiều tổ chức (đếch cần biết nó có ra hình thù gì không) để giải ngân cho các “đầu nậu” hải ngoại.


Hài là Đài luôn ấp ủ dự án CĐĐLVN, nhưng mới đây 3 tay chân HAEDC là Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ, Nam Trung đi vào vận động biểu tình trong các khu công nghiệp bị bắt, chính quyền đang điều tra về nhận tiền Việt tân gây bạo loạn thì Đài và đám HAEDC lại tung tin Lê Thị Phương Anh đã “hợp tác với an ninh” (khả năng là để phủi trách nhiệm liên đới pháp ý về những “vu cáo” nếu có từ các thành viên trên khai ra dính líu đến HAEDC), khiến Lê Anh Hùng chồng Phương Anh la oai oái về cái sự “bất nhẫn”, ăn cháo đá bát của đồng bọn này. Có vẻ như Nguyễn Văn Đài là kẻ chuyên đứng sau “làm tiền”, xúi đám đồng bọn đứng ra làm khiên chắn, khi rủi ro, dính đạn thì anh ta phủi tay, kiếm dự án khác nên bị đồng bọn bất bình, lật mặt ?.
Về tài xin tiền của Đài rất bài bản. Trong bài phát biểu xin tài trợ từ dân biểu và kiều bào Úc mới đây (http://danlambaovn.blogspot.com/2014/06/7-dan-bieu-victoria-uc-keu-goi-nguyen.html ), Đài đã có bài “điều trần” qua skype khá hùng hồn lập luận rằng, các tổ chức XHDS ở VN chia làm 2 dạng, một dạng thì được chính quyền đầu tư bài bản, hỗ trợ đi lừa phỉnh các quỹ quốc tế hút tiền, còn các tổ chức XHDS do dân tự lập (kiểu như 17 tổ chức trên) luôn hướng về phương Tây (làm đệ tử chân truyền cho các ngài chủ tọa đây) thì bị đàn áp “sống dở chết dở” cho nên ông ta “Tôi thay mặt cho các tổ chức XHDS của Việt nam kêu gọi quốc hội bang Victoria hãy tạo mọi cơ hội để các giới chức bang Victoria tiếp xúc với các tổ chức XHDS thực sự, công nhận vai trò và mở các các chương trinh hợp tác với các tổ chức này, cũng như dành một khoản ngân sách, và thông qua các tổ chức NGO quốc tế để tài trợ cho các tổ XHDS thực sự của Việt Nam. Vì mối quan hệ đồng minh trong tương lai giữa Việt nam và Australia. Vì lợi ích và sự thịnh vượng chung của hai nước, hai dân tộc.”. Nếu dõi theo chân của Đài, sẽ thấy anh ta dành phần lớn thời gian lê la “quốc tế vận” tài chính kiểu này, xin từ các bữa tiệc quyên tiền loe ngoe vài mống do đám Cờ vàng tổ chức ( xem link http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2013/01/cac-nha-dan-chu-yem-tro-viet-tan-quyen.html )cho đến các buổi “điều trần” tương tự.
Nói vậy, các bạn có thể hiểu được một phần “chân dung một kinh tế gia kiếm tiền nhờ zâm chủ” này. Với nguồn thu nhập dồi dào và kỹ năng kiếm tiền đã được hun đúc, bồi đắp bao lâu nay, dù vào tù ra tội, anh ta trở thành con nghiện zâm chủ, đời nào bỏ nổi.
Loa Phường sẽ tiếp tục biên tiếp về Nguyễn Văn Đài - nhân vật “ zâm chủ tầm cỡ” này.

10 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Đài không tìm được cách kiếm tiền lành mạnh hơn là làm đĩ chính trị, lê la xin tiền nước ngoài sao? Nếu giỏi hãy kiếm tiền những đồng tiền sạch bằng lao động chân chính!

  Trả lờiXóa
 3. Chúc lành đến 2 luật sư nhân quyền Nguyễn văn Đài & Lê thị Công Nhân !

  Trả lờiXóa
 4. Bum Bum kiếm tiền bằng cách nào ?- nâng 'bi" hay rửa "cu" ?

  Trả lờiXóa
 5. Để xem thành phần của tổ chức mới này gồm những ai? Nếu đem danh sách thành viên của 17, 18 tổ chức này ra so sánh thì sẽ thấy phần lớn không xác định, phần còn lại vẫn chỉ có được mấy người với nhau mà vai nào cũng đóng, nhạc nào cũng nhảy, chẳng hiểu thuộc thành phần nào nữa. Rốt cuộc, thành lập tổ chức cũng chỉ để xin tiền, thực hiện kiếm tiền sinh sống bằng nghề dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ không có trách nhiệm bỏ mặc anh em, không dám đứng lên bênh vực "Người của hội" mặc dù mình là người lập và đứng đầu hội đó như Nguyễn Văn Đài thì làm gì có tư cách mà đại diện, thay mặt cho các tổ chức XHDS tại Việt Nam cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Văn Đài không dám đứng ra bảo vệ anh em đâu, hắn chỉ muốn đứng đằng sau giật giây, lợi dụng anh em tham gia các hoạt động để kêu gọi sự ủng hộ vật chất từ bên ngoài theo kiểu đếm cừu ăn tiền thôi. Còn khi anh em có vấn đề gì thì "sống chết mặc bay", thân ai người ấy lo.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc vẫn đang tiếc vì mất công xây dựng, kêu gọi thành lâp "Công đoàn độc lập" để kiếm tiền nhưng chưa được tí tiền nào thì bị bắt, miếng ngon đến miệng còn bị mất nên muốn lợi dụng tình hình này để khôi phục lại dự án "Công đoàn độc lâp" để "phục thù" đây mà.

  Trả lờiXóa
 9. Lại nhớ trại giam hay sao đây? Hay chuyển vào trại ở hẳn đi cho nó khỏe, có việc mà làm, đỡ "nhàn cư vi bất thiện" thế này chứ1

  Trả lờiXóa
 10. Cái bè lũ Nguyễn Văn Đài là những kẻ chẳng ra gì, chỉ biết mượn danh "dân chủ, nhân quyền" để mà tư lợi cá nhân, kiếm ít tiền đây mà. Chắc làm nghề luật sư khó khăn quá, mà năng lực lại hạn chế nên chuyển sang nghề rân chủ đây mà.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog