Loa Phường Blog

HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN HAY HỘI BẦU BÍ NHÂN - QUYỀN?

Nhạn Biển

       Hội BBTT ra đời với Bản điều lệ có vẻ như khá chặt chẽ, khách quan, công khai, minh bạch… lại được truyền thông khá hoàn hảo nên xem ra là quỹ có thu - chi đều đặn, nhất là trong bối cảnh phong trào dân chủ đã mang tiếng “dâm chủ”, nhập nhèm, ăn chặn tiền bạc của nhau, hại nhau vì tiền như căn bệnh dịch hạch vô phương cứu chữa. Ấy nhưng sau những “hào nhoáng”, “tử tế” ban đầu, nay Hội này đã bắt đầu có sự chia rẽ nội bộ lẫn nhau, thậm chí tuồn thông tin ra ngoài, mượn nick ảo để đập nhau tơi tả, dấu hiệu nhập nhèm tiền bạc, phân chia bè phái, thanh trừng lẫn nhau hiển hiện (thể hiện rõ qua bài https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1394141890806556&set=a.1385156688371743.1073741827.1385154778371934&type=1&theater trên trang Đồng hành với No-U). Ta thử đi tìm một vài nguyên nhân? 
        - Hội này ban đầu quảng cáo rất kêu là công khai “THU CHI TÀI CHÍNH CHI TIẾT ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG trước ngày 15 của tháng sau trên trang mạng của Hội”, nhưng kỳ thực chỉ sau 1,2 tháng đầu là có bản công khai (chi tháng 12/2013, thu tháng 1/2014), đến nay đã quá nửa năm 2014 mà trên blog của hội này không có thêm được bản quyết toán hay công bố thu chi nào khác ???
       - Số tiền thu được khá lớn, tính riêng tháng 1/2014 số tiền thu được đã gần 90 triệu đồng các loại, nhưng khi đếm số chi, đến nay chưa có thông báo, nhưng qua kiểm đếm công khai trên blog thì các vụ mới hết 42 triệu. Từ đó đến nay, trên blog nhóm này không còn thông báo về lịch thăm viếng, báo cáo thu chi cũng như kết quả mỗi vụ theo quy định phải đưa lên công khai như Điều lệ ban đầu. Riêng tháng 12/2013 mới chỉ thông báo các khoản chi, còn thu thì chưa thông báo, mới chỉ biết đến dòng “lập lờ” trên trang Nguyễn Tường Thụy là “anh Ngô Duy Quyền hôm nay cũng thông báo đã nhận được hết ngày 17/12/2013 tổng số 12.685.500 VND + 500 USD + 100 AUD. Ngoài ra còn 2.000.000 VND do các thành viên đóng góp hôm thành lập Hội. Chưa rõ anh Quyền tổng hợp tất cả hay chỉ là phần anh Quyền nhận.”. Như vậy chỉ có tháng 1/2014 , hoạt động của Hội này là gần đúng theo Điều lệ đặt ra, còn gần 6 tháng qua, Điều lệ cũng như những tuyên bố rùm beng của số sáng lập, thành viên xem như cho vào…SỌT RÁC !!! 
         - Thành viên khá là đông (đến nay đã 13 người), Nguyễn Tường Thụy được xem là đứng vị trí số 2 sau ông Lê Hùng đã có nhập nhèm (chi 200 ngàn, quyết toán 2 triệu), bị đám đồng bọn rủa cho “mất trí”, “nát rượu”, hạnh họe vì không kiểm soát được tài chính của Hội định đòi ra nhưng không ..nỡ. Ông Thủ quỹ Lê Thiện Nhân có vẻ như không còn/không có khả năng kiểm soát thu chi, trong khi ông này cũng đang tham gia nhóm từ thiện khác là “No-U và những người bạn”. Ông Nguyễn Tường Thụy ngay sau ngày ra mắt Hội này đã than thở: “Điều lệ đã tạo ra một cơ chế hoạt động, kiểm soát lẫn nhau rất chặt chẽ, quá mức cần thiết, tới mức có thể gây nên khó khăn vất vả cho chính chúng tôi trong quá trình điều hành, thực hiện. Bất kỳ thành viên nào dù muốn cũng không thể động chạm vào Quĩ được một đồng. Và bất cứ ai quan tâm đều kiểm tra được Ban điều hành hoạt động như thế nào qua các báo cáo hàng tháng. Tuy vậy, tôi cũng nhận được những ý kiến chụp mũ, hồ đồ, nói bừa bãi cho chúng tôi bằng những từ rất khó nghe và không đúng với lương tâm của chúng tôi. Chúng tôi không những cần sự ủng hộ của những người đồng cảm mà cần cả sự tôn trọng sự thật. Những người nói xấu chúng tôi, tôi đề nghị hãy im lặng cho đến lúc tìm ra bằng chứng chúng tôi làm việc không minh bạch, khi ấy nói cũng không muộn.” Có thể hiểu những than thở này từ thực tế hoạt động của Hội khi “cơ chế đặt ra chặt chữ quá mức” khiến họ không thể tuân thủ nổi và sinh ra cãi vã tưng bừng như hôm nay. Nó chứng minh một điều hiển nhiên rằng, chẳng có nhà dâm chủ nào đi làm “từ thiện” không công, kể cả trong trường hợp phải diễn kịch cho thật khéo, cần một vài hoạt động để tạo hình ảnh cho bản thân để truyền thông, kiếm ăn chỗ khác, họ cũng không thể làm nổi.
      VÌ SAO NÊN ĐỔI TÊN THÀNH HỘI BẦU BÍ NHÂN QUYỀN? 
         - Vấn đề quyết toán thu chi của hội này bị tê liệt, nhưng Ngô Duy Quyền (chồng Lê Thị Công Nhân, không đứng tên trong Hội này) vẫn đều đều phát đi thông báo quyết toán thu chi được tổng hợp từ phía nhà Nhân – Quyền, cũng như mọi hoạt động thăm viếng của Hội BBTT chỉ còn trên facebook của Ngô Duy Quyền chứ không còn trên blog của Hội này. Hiểu một cách khách quan, là duy nhất Hội này chỉ còn nhà Nhân Quyền là có hoạt động, còn các thành viên, đầu mối khác đã xập xí xập ngầu, không xem Điều lệ là cái đinh gỉ gì nữa. Hiểu đúng bản chất, thì cần phải hiểu như Nguyễn Tường Thụy, gia đình Nhân Quyền đã “phong tỏa” mọi hoạt động của ông Phó Chủ tịch Hội đến mức ông ta “mất kiểm soát” Hội hoàn toàn, không nắm được trọn vẹn tài chính, mạnh ai người nấy thu, ai chi được bao nhiêu thì chi, sổ sách tự biên tự diễn… Trong khi gia đình Nhân Quyền hàng tháng đều có thông báo thu chi Hội Bầu bí nhà Nhân quyền công khai trên facebook đến từng thành viên Hội, không hiểu các thành viên khác có chút tự ti gì không? Và đương nhiên tiền sẽ đổ về nhà Nhân Quyền do có “công báo thu – chi” đều đặn !!! 
     - Vụ xì căng đan mới đây khi Nguyễn Tường Thụy bị khui ra ăn chặn đến 90% một khoản chi từ dân oan. Chẳng cần đoán mà nhìn là biết ai là kẻ xì ra thông tin này để “thanh lý môn hộ”. Thụy đã công khai phản ứng trong Hội này, người dám công khai chửi Thụy “nát rượu” chắc không ai khác ngoài “thánh nữ” Lê Thị Công Nhân. Nên nhớ, trong Hội này có bà Nguyễn Thị Huần, dân oan “chuyên nghiệp” lấy vườn hoa Mai Xuân Thưởng làm nhà, hưởng lợi khá nhiều từ vụ kinh doanh dân oan của Trần Khai Thanh Thủy, sau này theo phe Thủy – Nguyễn Thanh Giang đánh Nguyễn Khắc Toàn trong trận chiến từng bừng, một còn một mất nhằm tranh giành nguồn lợi béo bở dân oan giữa phe Nguyễn Khắc Toàn – Lê Thanh Tùng – Hồ Thị Bích Khương với Nguyễn Thanh Giang – Trần Khải Thanh Thủy- Nguyễn Phương Anh (tham khảo một phần cuộc chiến tại http://vietlyhuong.net/2011/07/chuyen-bay-gio-moi-ke-tran-khai-thanh_13.html#ixzz345GKl7hS). Trong khi đó, Nguyễn Thanh Giang được xem như “người đỡ đầu” cho Lê Thị Công Nhân từ xưa đến nay, nay ông “lão làng dân chủ” này tuy già, ăn đã bẫm, truyền mọi tinh hoa ngón nghề lại cho vợ chồng Nhân Quyền do một tay ông thu vén, tạo dựng thương hiệu. Vậy nên đụng vào ăn cửa dân oan thì Nguyễn Tường Thụy sẽ chết “bất đắc kỳ tử”, vô phương cứu chữa bởi toàn bộ lãnh địa này sau khi TKTT ra đi, Nguyễn Khắc Toàn bị tê liệt chỉ còn Nguyễn Thanh Giang và vợ chồng Lê Thị Công Nhân ăn sâu bén rẽ.
        - Hơn nữa nhìn vào bản tự quyết tự toán của nhà Nhân Quyền thì thấy, phần lớn hoạt động thu chi rơi vào tay nhà Nhân Quyền, hình ảnh ghi nhận hoạt động thăm viếng chi tiền tràn ngập là do nhà Nhân Quyền cùng bà Huần chiếm lĩnh. Qua đó có thể thấy, vợ chồng Nhân Quyền đã có bước đi cao tay, mượn danh các thành viên cây đa cây đề trong đám zân chủ, lập, gây tiếng tăm, truyền thông cho Hội BBTT, rồi giờ thì một tay thao túng, ai biết điều, ngoan ngoãn thì đươc hưởng lộc lâu dài, còn kẻ nào muốn tranh đua, chành chọe thì sớm muộn sẽ bị rơi vào số phận thê thảm như Nguyễn Tường Thụy - lấy mặt mo mà che cho rồi. Đúng là cái đám già rồi còn dại. Nên nhớ, Lê Thị Công Nhân từng ăn bẫm trước, trong và sau khi ra tù (bị đồng bọn kể cô ta mua nhà, mua xe ô tô xịn, xài hàng hiệu…) khiến đám cùng hội cùng thuyền như Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Khắc Toàn…ghét cay ghét đắng, ngấm ngầm xì thông tin cho cô Dân chủ leak đập cho vợ chồng Lê Thị Công Nhân muối mặt, lặn mất tăm suốt mấy năm nay. Thậm chí cô nàng còn bắt chồng diễn trò “bi kịch” về quê nuôi vịt, rao bán từng con để sống qua ngày, bị cha chồng cầm dao rượt đuổi…khiến cho kẻ ghen ghét vợ chồng cô ta chất cao như núi cũng phải nguôi ngoai theo thời gian. Nay cô ta vớ được Hội BBTT, bằng các kỹ xảo, nguồn lợi và kinh nghiệm, các thành viên khác của Hội này sao đú nổi với vợ chồng cô ta - toàn những con buôn dâm chủ có thương hiệu lâu năm, tuổi đời thì ít nhưng tuổi nghề thì khủng. Các bạn mà chưa hoàn toàn tin những phân tích trên đây của tôi thì cứ bình tĩnh theo dõi hội nhóm này sẽ thấy nó đáng chuyển tên trong ngày một ngày hai đây thôi :)

22 nhận xét:

 1. mình chẳng biết cái hội bầu bí bí bầu này là vì tương thân hay nhân-quyền nhưng mà mình thấy nó chẳng có thực tế chút nào, chẳng giúp ích được gì cho xã hội, nó được lấp ra mang tiếng là vì mọi người, vì dân, nhưng thực chất chỉ vì lợi ích của một sô bộ phận người trong đó mà thôi, và khi lợi ích đó bị ảnh hưởng thì cả hội cũng lao đao, nên giải tán hội thì hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Sao anh rắc rối quá vậy anh "nhạn biên",bầu bí,bí bầu gì thì kệ người ta,em chờ anh lâu rồi đó,chịu hết nổi luôn,anh cứ bay ra bay vô,biển đảo đất liền,đât liền biển đảo,có ngày rơi mất một hòn,chỉ còn một hòn,sản xuất tinh trùng không đủ cho em xài,thì em bye-bye anh luôn đó !

  Trả lờiXóa
 3. Lại dính dáng đến tiền nong tài chính lằng nhằng! Xem ra các thành viên zân chủ vướng mắc tất cả ở chữ TIỀN

  Trả lờiXóa
 4. Nếu chịu khó để ý thì sẽ thấy là các thím, các chú, các bác "hăng hái" đi đầu trong phong trào dân chủ đều kèm theo những con số tài chính nhập nhèm. Có lẽ, những người này mục đích tài chính mạnh hơn mục đích dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Đã rõ. Tiền mới là mục đích, mục đích bên trong của cánh dân chủ Tường thụy, Phương Anh, Công Nhân... Quyết toán vấn đề là sôi như tôi vôi ngay!

  Trả lờiXóa
 6. Ôi dồi, gọi là bầu bí hay cua ếch... không quan trọng. Quan trọng là họ vẫn như thế, cãi nhau vì tiền, xích mích vì tiền nhưng bên ngoài vẫn cười với nhau như thể thân tình lắm. Vãi.

  Trả lờiXóa
 7. Những người này chỉ gắn mác dân chủ lên má, trong tim họ là những ham hố quyền lợi, khó lường lắm.

  Trả lờiXóa
 8. hết hội này hội kia cũng khỉ để có cái kiếm tiền gửi về thôi, thực hiện mọi thứ để có được tiền chứ chả vì thằng nào, chả vì cái "tình", cái "nghĩa" nào cả

  Trả lờiXóa
 9. hết hội này hội kia cũng khỉ để có cái kiếm tiền gửi về thôi, thực hiện mọi thứ để có được tiền chứ chả vì thằng nào, chả vì cái "tình", cái "nghĩa" nào cả

  Trả lờiXóa
 10. He he, theo ngôn ngữ của chị em bây giờ thì nói chuyện "bầu bí" tức là nói chuyện chửa đẻ. Như vậy nên gọi cái món này là "hội chửa đẻ tương thân"!

  Trả lờiXóa
 11. anh "nhạn biển" ơi,giờ này anh còn đủ 2 hòn dái không anh ?

  Trả lờiXóa
 12. Ôi những nhà đấu tranh cho dân chủ, lập ra Hội BBTT để đấu tranh cho dân chủ mà ngay trong Hội còn không dân chủ thì đấu tranh cho ai? cho cái gì chứ?

  Trả lờiXóa
 13. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.

  Trả lờiXóa
 14. Hội này lập ra với ý tưởng của cặp vợ chồng Nhân - Quyền (một cặp đôi hoàn hảo, đình đám một thời về việc chuyên kể khổ xin tiên để MUA Ô TÔ) thì làm sao mà minh bạch được. Cặp vợ chồng này sau một thời gian bị phanh phui, bóc mẽ về việc tiền nong, không được "ủng hộ" nữa nên nghĩ ra trò lập hội này để tiếp tục kiếm tiền ấy mà. Việc minh bạch đến tháng 1/2014 là quá tốt rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Cuối cùng cũng chỉ là một cách kiếm tiền của những kẻ không chịu lao động chân tay, trí óc mà chỉ biết lấy sự chống đối làm "nghề" kiếm tiền. Chúng lập hội với mục đích duy nhất là xin tiền, lấy cớ đi phát tiền để có phần "trả công cho người đi phát tiền" thôi mà.

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn danh sách những thành viên hội BBTT thấy toàn những kẻ có thâm niên ăn chặn tiền đề đã bị bóc mẽ cả, vậy mà vẫn có những kẻ thừa tiền để cho hội này. Thật không thể hiểu nổi những kẻ này nghĩ gì, muốn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn này, tiền mới là mục đích chứ chẳng có bầu bí, tình nghĩa gì cả. Tất cả chỉ là lợi dụng danh nghĩa, tên tuổi, hoàn cảnh của nhau để kiếm tiền, làm lợi cho mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là bản chất con người khó có thể thay đổi, kẻ quen sống bằng nghề trộm cắp thì sau khi bị trừng phạt, nếu không biết tỉnh ngộ, tu sửa bản thân thì sẽ rất dễ "ngựa quen đường cũ". Mà kể cũng lạ, thời đại công nghệ thông tin này rồi mà vẫn còn một số người ở bên ngoài bị những kẻ như thế này lừa tiền nhỉ, hay họ quá giầu có, định đi làm từ thiện, bố thí?

  Trả lờiXóa
 19. Bầu bí tương thần quái gì cái bọn này, toàn là một lũ phản động hèn hạ. Thân thì phải bán rẻ danh dự, tiếp tay cho các thế lực thù địch xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam. Toàn là lợi dụng danh nghĩa để che đi cái bộ mặt phản động thật sự của chúng

  Trả lờiXóa
 20. Cái hội này lập nên để lừa đảo chứ hoạt động gì chứ? Trong hoạt động thì nhập nhèm, gian lận. Chi 200 nghìn thì bảo 2 triệu. Thực chất chỉ là lừa đảo để thu tiền về túi mình thôi chứ hoạt động cái quái gì? Đúng chỉ là hoạt động trên danh nghĩa thôi. Còn những cái mà ban đầu thành lập hội đã nói thì có thấy thực hiện được đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Vậy là sau một thời gian nuôi con nhỏ, giờ hết tiền nên vợ chồng nhân - quyền lại tái xuất giang hồ đây. Đúng là thời kỳ kinh tế khó khăn nên phải xoay, nghĩ ra đủ trò, lập đủ hội để kiếm tiền nuôi thân. Bị bóc mẽ cách đây 3 năm mà vẫn chưa chừa. Nhanh quên thật.

  Trả lờiXóa
 22. Nhân quyền thì đã sao ? không có nhân quyền thì đòi nhân quyền ! hợp lý thôi mà các vị !

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog