Loa Phường Blog

BI KỊCH CỦA ĐÁM TRUNG CMN LẬP

Nhạn Biển

       Thủa xưa cũng từng chống rận quyết liệt nhưng chỉ vì tranh giành thắng thua trong tranh luận, tranh cãi vấn đề nào đó với bạn bè, họ tự nhận mình là trung cmn lập rồi quay sang áp đảo bạn bè bằng sự thô tục, sỉ nhục, phỉ báng cá nhân, chọc tức, khiêu chiến… Đám rận từng đấu khẩu sống mái với đám trung cmn lập giờ trở thành những người bạn tâm giao xoa dịu vết thương lòng cho chúng !

      Thủa xưa quan điểm của đám trung cmn lập cũng như bạn bè họ, có cái nhìn ghê tởm với đám Cờ vàng, đám rận, nay chúng tự nhận là thừa hưởng tư tưởng Mác-Lê “con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội”, tức nhân cách, quan điểm của chúng thay đổi do tác động của thời cuộc, tức chúng là “nạn nhân của chế độ”, bởi vậy chúng tự cho mình cái quyền hành xử của “dân oan”, “Chí Phèo”, chửi lại những gì chúng đã từng tin, chửi lại đám người xa lạ từng gắn bó với nhau chỉ vì chống rận, chửi thời cuộc xô đẩy chúng, chửi lại bất cứ thứ gì mà chúng cho đám cờ đỏ một thời với chúng đang làm để chống rận… Và rận cũng lại là những kẻ hưởng ứng, ca ngợi chúng. Tất cả bạn bè đều xa lánh chúng như tránh hủi. Những comment bài viết trước kia, hàng trăm người tán đồng thì nay chỉ rận và vài kẻ trung cmn lập tự sướng với nhau. Bất nhẫn đám trung cmn lập quay sang chửi nhau.
       Những kẻ theo trường phái “nhị nguyên luận” hay nói cách khác con đường “trung lập” tưởng rằng mình “khách quan” hóa ra chính là những kẻ không có lập trường, hay còn gọi là mất gốc đều trên con đường tha hóa thành rận. Tiêu biểu nhất là Phạm Văn Hải đã lập vô khối nick như Dechevang,  Đêm giữa ban ngày, Long Quang, tiếng nói nhân dân,  Lệ Quỳnh, Lật lọng, admin Dòng máu lạc Hồng… quay mũi giáo chống Đảng, chế độ hung hăng đến rận cũng phải nể, hưởng ứng treo mọi avartar cũng như chiến dịch đám rận phát động, làm thơ chưởi Đảng, chửi Bác Hồ và nhất là chưởi đám cờ đỏ. Không thể nói cách khác rằng cậu ta đã thành rận khủng, bị công an hỏi thăm, khiến bố mẹ đau lòng, bị nhà trường và bạn bè lên án, xa lánh…


      Còn đám đang trên con đường tha hóa chậm hơn Phạm Văn Nam đó như Cù Quyết, Nhn Phạm, Vũ Văn Ninh, Hảo Hán Nghệ Tĩnh rơi vào tình trạng bi kịch hơn khi chúng không thể cãi lý, đấu lẽ được thì chúng chọn những cách thức “bì ổi” để thỏa mãn cái tôi cá nhân, thậm chí tấn công vào cái gọi là “tiêu chuẩn đạo đức”, “lợi ích dân tộc”… miễn rửa được cmn hận:

-         Chúng phải cất công “dựng chuyện” dựa trên vài tình tiết có thật để bôi xấu bạn bè xưa để chứng minh chúng là kẻ “đúng”,
-         Không tìm được lý do dựng chuyện, bôi xấu bạn bè một thời, chúng quay sang chế ảnh, xục xạo khắp hang cùng ngõ hẻm để khiêu khích bạn bè cũ vốn không thèm chấp chúng, nín nhị không được phải xung khí cãi cọ, chửi bới với chúng cho đỡ tủi,
-         Chúng chỉ điểm cho đám rận những khiếm khuyết về hình thể, thông tin cá nhân hay bí mật riêng tư chúng có được từ thời “đồng chí” để mượn tay đám rận “tranh giành thắng thua” cho chúng,
-    Chúng tấn công chính sách đoàn kết dân tộc khi mở đường chào đón những đứa con lầm lỡ trở về nhưng lại khăng khăng vinh danh, tôn vinh 74 tử sĩ VNCH chỉ vì ngứa mắt với đám đỏ,  
-         Chúng tìm cớ biện minh, rửa tội, ca ngợi những người trở cờ như chúng đang tiếp tay cho các thế lực Cờ vàng về gây bạo loạn… để bao biện cho sự quay ngược giáo mác của mình, kiểu như Nhn Phạm “Quang A,Tương Lai,Hiếu Đằng đều là người có đóng góp cho xh.Họ bị bò đỏ với sự điều tiết của DLV húc tơi tả tư cách cá nhân.Đánh rách đũng quần vì dám thay đổi,bật lại chế độ. Họ bất mãn gì đó với cách làm việc-Họ quay đầu khi chế độ đang tồn tại.
-         Khi đám Cờ đỏ một thời với chúng đoàn kết tạo được cộng đồng ra tay chống rận bằng những hành động thiết thực, được báo chí ca ngợi, được cộng đồng động viên, hưởng ứng thì chúng bày tỏ sự điên cuồng ghen ghét đến loạn trí với ní nuận “phe cờ đỏ "yêu nước ủng hộ chế độ" lại chó dại hoá cao độ như vậy?”, quay lại thời “đấu tố”…
-         Chúng dấm dúi hẹn hò, tâm giao, kết tình huynh đệ với đám rận để bàn cách “rửa hận” với đám “bò đỏ” giúp cho chúng,
…..
           Còn nhiều bi hài kịch của đám trung cmn lập ấy đang diễn lắm. Thật khó biết trách ai và xác định nguyên nhân khiến đám này rơi vào bi kịch đó. Một số cho rằng, bạn bè phe đỏ một thời với họ cực đoan, chụp mũ cho chúng khiến chúng tự ái cá nhân rồi lao vào trường phái trung cmn lập đó.

       Dù với tình huống nào đi chăng nữa, tiếp tục con đường thắng-thua đó thì chúng sẽ tha hóa chẳng mấy chốc. Chọn rận làm bạn, chung chiến lũy với rận để chống “bò đỏ” với rận thì tiến đến cái ngày thành rận chính hiệu chỉ là vấn đề thời gian.

      Chân thành khuyên các bạn thanh niên có lập trường yêu nước đúng đắn, đám trung cmn lập ấy đều có sự khiếm khuyết nhận thức và tình cảm cá nhân, đặt tự ái cá nhân cao hơn Tổ quốc, đặt lợi ích bản thân cao hơn lợi ích dân tộc, khi đám đó chưa thành rận chính hiệu, thành kẻ thù của chúng ta thì nên lấy nhân từ nhà Phật mà đối đãi với chúng, đừng chấp chúng, mà hãy xem lại mục đích hành động của mình là CHỐNG RẬN tay sai Cờ vàng, đừng để đám rận mãn nguyện, rảnh tay phá phách.

       Nếu họ không còn là bạn ta, nếu họ chửi/chống ta như chống rận thì hà cớ gì bạn không block để khỏi phải rác tai, để khỏi phải tranh giành thắng – thua với đám đó. Đó là cách hiệu quả nhất để các bạn tập trung chiến với rận, làm được điều đó, biết đâu các bạn sẽ cứu vớt được những linh hồn đó khỏi sự tha hóa?

17 nhận xét:

 1. Trung lập mà cứ có những cái hành động như ở trên thì có khác nào bọn rận chủ đâu, chỉ là hành động nó không rõ ràng như bọn rận chủ thôi, nói chung là vẫn nên cảnh giác với những thành phần trung cmn lập như này thì tốt hơn, đéo chơi với thằng nào hết.

  Trả lờiXóa
 2. Lần đầu ghé nhẳm chuồng, muốn ói quá

  Trả lờiXóa
 3. " Rận chủ" là gì hở Ếch Vàng 20:55 ? Ếch vàng có phải là rận không ?

  Trả lờiXóa
 4. Trung lập cái gì chứ. Chủ nghĩa cá nhân cao hơn chủ nghĩa yêu nước. Lợi ích cá nhân cao hơn cả lợi ích dân tộc thì gọi gì là trung lập? Và lại còn nói xấu Đảng ta nữa. Vậy khác nào lũ bán nước? Cần cẩn trọng hơn đối với đám "trung lập" này. Những hành động của chúng không thể lường trước được. Không thể biết khi nào chúng sẽ "cắn" ta nên cần phải đề phòng

  Trả lờiXóa
 5. Có cảm tưởng nhóm người này chỉ là những thanh niên càn quấy, ăn nói thiếu văn hóa. Họ bày trò để thu hút sự chú ý mọi người, để tỏ cái sự ngông cuồng của tuổi trẻ.

  Trả lờiXóa
 6. Vớ vẩn hết. Người Việt Nam thì phải đứng về phía Việt Nam, phải bảo vệ quyền lợi dân tộc, lợi ích quốc gia chứ. Trung lập cái con khỉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy vậy. Trung lập để chỉ vij trí những người bên ngoài, người thứ 3. Mình là người Việt Nam cơ mà.

   Xóa
 7. Nói trung lập có nghĩa là đám rân chủ nhí này đứng ngoài, không ở cùng phía với cả dân tộc?

  Trả lờiXóa
 8. Chuồng của mày càng ngày càng thối L Ợ. Hehe,nuốt 5tr tiền giả vụ dẫm phải kim tiêm chưa đủ sao ? Nay bày trò chửi người kiếm sống thế ?

  Trả lờiXóa
 9. Khốn nạn và thối tha thế sao ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khốn nạn và thối tha chứ bạn, bọn phản động thì khốn nạn vô cùng luôn. Chúng lúc nào cũng mạo danh những mỹ từ như "yêu nước", "tự do ngôn luận", "dân chủ" nhưng những gì chúng làm thì hoàn toàn trái ngược. Chúng kêu gọi kiều bào không gửi tiền về cho họ hàng ruột thịt đang sinh sống tại Việt Nam. Chúng cổ súy cho hành động xâm lược của Mỹ, tự công nhận miền Nam Việt Nam là của Mỹ

   Xóa
 10. Phường Điện Biên19:16 8 tháng 6, 2014

  Lại có thêm một "hôi",
  Hai mươi, vẫn còn hội.
  Sau trước vẫn là "ôi",
  Có gì mà nên hội?

  Đất nước, đang cần người,
  Xả thân vì biển , đảo.
  Tiền thật, đâu nói chơi,
  Nước yêu, "xin" hữu hảo.

  Yêu nước, bằng tấm lòng!
  Cân đo, theo ý thức.
  Tôi nhớ, sau bốn nhăm,
  Chính tài, sao cơ cực.

  Ý kiến, của tôi rơi,
  Và nhiều người thấy bực.
  Nam Quốc sơn hà chơi,
  Có bao giờ thấy nhục???

  ...

  Trả lờiXóa
 11. Anh chàng Kim Ngưu nói bậy quá,nói lại đi Kim Ngưu !

  Trả lờiXóa

 12. THCS Tô Hoàng-Hà Nội
  đố các mem biết :)) ai đây :x
  Mýt
  Ảnh trên dòng thời gian • 30 Tháng 12 2011 •
  Xem kích thước đầy đủ • Gửi dưới dạng tin nhắn • Báo sai phạm ảnh

  115 người thích điều này.
  Xem các bình luận trước
  Marco Reus
  hồng đại nhân
  Thích • 1 Tháng 8 2013
  Đức Mạnh
  HỒNG ĐẠI NHÂN
  Thích • 1 • 1 Tháng 8 2013
  Thanh Tùngg
  hình như lớp mình!!!!!!!!!!
  Thích • 1 • 1 Tháng 8 2013
  Phương Thanh
  đích thị là Hồng răng ngựa rồi huhu
  Thích • 2 • 1 Tháng 8 2013
  Nguyễn Luân
  Ờ lớp mik mà.tkàg nào bị ăn rắmm rít của bà ií đấy
  Thích • 1 Tháng 8 2013
  Quyền Thích Tiền
  like cho nguoi chup ah
  Thích • 1 Tháng 8 2013
  Huy Nam Nguyễn
  Cô Hồng .. Nhưng hình như là cô nghỉ hưu rồi ToT
  Thích • 1 Tháng 8 2013
  Nguyễn Như Phong
  Hong Hai Nhi
  Thích • 10 Tháng 8 2013
  NaLy Xinh
  Hồng HipHop vừa đi vừa nhún
  Thích • 19 Tháng 10 2013
  Bao Tran
  bà này vẫn thế, đéo thay đổi j

  Trả lờiXóa
 13. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.

  Trả lờiXóa
 14. Thật ra dạng lung lay làm "cỏ đầu tường" thì thời nào cũng có, ở đâu cũng có. Ngay trong đám cờ vàng cũng có. Nhưng lung lay cũng có nhiều loại: lung lay vì nhận ra sự thật khác hoàn toàn lung lay vì không đủ tự chủ bản thân hay "phản phé" vì cái tự ái cá nhân.
  P/S: Thời nào cũng thế, khi có bên chiến thắng thì việc đầu tiên là dọn nhà và "cắt cỏ" nên làm "cỏ đầu tường" cũng không là sáng suốt đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Viết hay và chính xác lắm a ha

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog