Loa Phường Blog

Vợ chồng Cù Huy Hà Vũ được bu Mỹ đón về

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Cù Huy Hà Vũ đã được Bôi Bịa Chộp BBC dẫn lời sẽ 'tham gia phát biểu' tại buổi họp báo nhân quyền ở Washington.
Điều này cũng là một dự đoán đã đươc báo trước. Việc Hà Nội phóng thích Cù với điều kiện nhân vật này xuất cảnh sang Mỹ không phải là không có lý do. Thứ nhất là do sứ ép ngoại giao từ Mỹ. Việc Mỹ ép ta phải thả Cù Huy Hà Vũ là chuyện đương nhiên, bởi nếu không bảo vệ được đám rối cạn do Mỹ giật dây nhằm chống phá tiến tới lật đổ chính quyền Việt Nam thì Mỹ sao có thể xúi giục được những kẻ khác theo đuôi.
Còn với Việt Nam những thành phần rác rưởi như Vũ, vứt đi sớm được ngày nào đỡ bốc mùi ngày ấy. Vì vậy khi Mỹ ngang ngược đưa ra yêu sách thả tự do cho Vũ, Việt Nam từ chối thẳng thừng, tuy nhiên nếu Mỹ đồng ý đem cái đống rác ấy về Mỹ thì chẳng dại gì mà từ chối. Vì thế cả Việt Nam và Mỹ đều dễ dàng đến một điểm chung. Vũ được thả tự do nhưng phải cuốn xéo khỏi Việt Nam, điều mà trong nhìn nhận của một số người Mỹ là “exile” bị đi đày biệt xứ. Bởi Vũ ra đi trong vai được hưởng sự nhân đạo của Việt Nam là đi chữa bệnh, song khỏi bệnh rồi chắc khó có đường về.
Có điều suy nghĩ ngẵn ngủi của tay chơi họ Cù khiến Cù mang ơn người Mỹ, thật ra là kẻ đã đẩy Vũ xuống ao, rồi lại dùng cái que để kéo Vũ. Thôi thì suy nghĩ của Vũ cũng chỉ có đến thế, trả trách y được. Có điều những kẻ không biết lo xa thì sẽ phải buồn gần. Thân phận của những con tốt thí thời nào chẳng giống nhau.

Tương lai của Vũ liệu có sáng sủa hơn Trần Khải Thanh Thủy hay Bùi Tín…Điều đó người trong cuộc giờ chắc cũng đã nhìn thấy rõ. 

3 nhận xét:

 1. "Có điều suy nghĩ ngẵn ngủi của tay chơi họ Cù khiến Cù mang ơn người Mỹ, thật ra là kẻ đã đẩy Vũ xuống ao, rồi lại dùng cái que để kéo Vũ. Thôi thì suy nghĩ của Vũ cũng chỉ có đến thế, trả trách y được"
  Tác giả viết còn chưa thạo chính tả" trả trách y được" , mà toàn bàn chuyện lớn !!!

  Trả lờiXóa
 2. Thành phần rác rưởi như Vũ, vứt đi sớm được ngày nào đỡ bốc mùi ngày ấy. Chẳng tội gì mà chứa chấp cái thành phần khốn nạn như nó ở trong nước làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ buồn cho hương hồn nhà thơ Cù Huy Cận thôi. Ông đã dày công xây cho mình một bức tượng đẹp những lại bị đứa con bôi bẩn ,thật đáng buồn cho nhân tình thế thái.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog