Loa Phường Blog

TẤU HÀI: AI SẼ LÀ TỔNG THỐNG CỦA MỘT NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ? (PHẦN 1)

Nhạn Biển 
       


Gần đây trên mạng xuất hiện lời ủng hộ Cù Huy Hà Vũ lên giữ vai trò tổng thống và xây dựng thể chế dân chủ ở Việt Nam. Điều này khiến chúng ta phải đặt lại nghi vấn, nếu Việt Nam đa nguyên đa đảng trong nay mai, ai sẽ là người xứng đáng? Trước hết phải bàn về nhân vật Cù Huy Hà Vũ, có lẽ không cần phải nói gì nhiều về tư cách nhân vật này. Thời trẻ, anh ta kiện với chính bố đẻ của mình chì vì muốn giành lấy ngôi nhà. Không bàn về chuyện đúng sai ở mặt pháp lý, nhưng về mặt đạo đức ta có thể thấy rằng vị tổng thống tương lai này luôn đặt quyền lợi của cá nhân lên trên các thang bậc luân lý và đạo đức. Một người như vậy sẽ sẵn sàng sử dụng luật pháp để đạt được mục đích của mình. Và từ đó có thể hiểu được rằng anh ta đã liều mình ủng hộ dân chủ cũng để kiếm lời, không hơn. 
       Một nhân vật đã từng được kỳ vọng rất nhiều là Luật sư Lê Công Định. Cái thời giới đấu tranh dân chủ còn manh nha, anh chàng luật sư nổi tiếng này có rất nhiều ý tưởng và kiến giải xuất sắc. Nhưng sau 5 năm tù, các dâm chủ gia thất vọng tràn trề, không anh chị nào còn thấy các kiến giải của Lê Công Định là “khuôn vàng thước ngọc” nữa. Trên facebook hiện nay, Lê Công Định chỉ còn nói nhảm, làm thơ suông như một kẻ thất thế lắm lời. Quá trình điều tra của cơ quan công an về Lê Công Định còn cho thấy, anh này đu dây giữa 2 tổ chức “Việt Tân” và “Đảng Dân chủ Việt Nam”, có vẻ như bắt tay với bất kỳ ai có thể phong chức tước cho anh ta làm “thủ lĩnh”. Một Tổng thống không đàng hoàng, lập trường không rõ ràng, thích đu dây thì sẽ tạo ra một đất nước tiểu nhân, lừa dối và không minh bạch? Có lẽ nào sẽ là Chủ tịch Đảng Việt Tân Hoàng Cư Minh hay một nhân vật Đảng viên kiệt xuất nào đó được đảng này hỗ trợ. Nhìn khắp một lượt Việt Tân thì ngoài mấy em gái chân dài nhưng kém cỏi về nhận thức chính trị thì không có ai được lòng dân. Nếu Việt Tân lên nắm chính quyền, đảm bảo sẽ lại có một cuộc lật đổ mới xảy ra vì cái thói "ghét Bắc kỳ" và sùng bái quá khứ Việt Nam Cộng Hòa. Thật là mỉa mai khi mang tên Việt Tân nhưng lại cổ vũ mô hình nhà nước cũ. 
      Liệu có thể hi vọng và những tầng lớp trẻ trung hơn như Đoan Trang hay Nguyễn Tiến Trung? Đoan Trang thì đã quá đình đám vì những sự thật đằng sau Nhật ký yêu nước, về cách cô nàng này "dìm hàng" đồng bọn của mình là Nguyễn Lân Thắng. Không biết còn bao nhiêu người bị cô nàng này "ném đá dấu tay" như đã làm với Nguyễn Lân Thắng nữa. Có lẽ là cũng nhiều. Với tư cách như thế khỏi bàn về việc có thể leo lên nổi chức Tổng thống?
      Nguyễn Tiến Trung mặc dù được ca ngợi về màn đạo đức nhưng tầm nhìn quá ngắn, không nghĩ gì được khác hơn việc biến Việt Nam thành bản photocopy của Mỹ. Nếu anh chàng này lên làm tổng thống chắc là Việt Nam trở thành bản sao của Mỹ thật. Đây là tôi mới điểm qua vài nhân vật nổi trội, còn một số các nhân vật ít nổi trội hơn sẽ viết sau. Nhưng qua đó, ta có thể thấy rằng, thực trạng phe "Dân chủ" cuội quá yếu kém và lỏng lẻo. Nếu cách đây mấy năm người ta thần tượng các nhà đấu tranh dân chủ đến đâu thì bây giờ tỏ ra thất vọng tràn trề về họ bấy nhiêu. Các bạn đừng lạ là tại sao những năm gần đây, chẳng thấy các dâm chủ gia viết bài ca tụng nhau lên mây lên gió như 5,7 năm về trước, nguyên nhân phần lớn do môi trường liên lạc thuận lợi trên Internet đã giúp các anh chị ấy “gần” + “hiểu” + “biết” nhau hơn, từ đó chỉ còn là đấu đá, khinh ghét nhau thì lấy đâu ra “cảm xúc” để chọn mặt gửi vàng với nhau được. Đảm bảo là tương lai anh chị dâm chủ nào được lên tổng thống thì chính bạn bè, đồng bọn một thời cam go của họ sẽ lật đổ họ trước tiên !!!

33 nhận xét:

 1. Thôi,đừng nói xấu người ta nữa "nhạn biển" à, moi móc nói xấu người khác không phải là cung cách của người trưởng thượng.XIN BẦU NHẠN BIỂN LAM TỔNG THỐNG ĐƯỢC CHƯA ?

  Trả lờiXóa
 2. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng chó Nguyen Van Lam này bị thần kinh hay sao mà lúc nào cũng lảm nhảm mỗi câu này thế? Tổng bí thư mà ăn hối lộ 100 lượng vàng thì bèo quá. Con ghi luôn 1000 lượng cho nó hoành tá trang nhá!

   Xóa
 3. Một đất nước rách nát,tụt hậu sâu,nhân tâm ly tán,bây giờ đang đứng trước cảnh bị ngoại xâm... buồn nẫu ruột,"nhạn biển" vẫn chưa vừa lòng sao ???

  Trả lờiXóa
 4. Không thể vì nghèo, vì rách mà không lo làm ăn chỉ lo đâm bị thóc chọc bị gạo. Hãy làm gì thật thiết thực cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nhạn biển là tên ưng khuyển của nhà nước , suỵt đâu cắn đó , nhục .
  Thế giới phẳng này không ai tin nhạn biển đâu ,hiểu không ?
  Cả nước đang căm phẫn sục sôi với " đ/c bạn vàng " mà NBiển đưa ra trò bẩn này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế chắc phải học theo a Cù làm vé sang Mỹ thì cuộc sống sẽ tốt hơn nhỉ.

   Xóa
 6. Dân chủ theo kiểu phá rối thì không phải là dân chủ. Một số người thực chất không phải vì dân chủ, họ vì những mục đích đằng sau đó: quyền lợi, lợi ích nào đó của bản thân họ

  Trả lờiXóa
 7. Cù Huy Hà Vũ bắt đầu lên tiếng sau một thời gian im lặng. Chắc là đợi xem lợi ích được chia thế nào rồi mới phản ứng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cù Huy Hà Vũ là tiến sỹ luật đấy sao không thấy lên tiếng bảo vệ chủ quyền biển đảo? Sao không đấu lý TQ? Tiến sĩ luật cơ mà

   Xóa
  2. Cá chép nói đúng. Yêu nước thì thể hiện mau, đập phá không phải là yêu nước đâu nhé

   Xóa
 8. Hội biểu tình rồi gây rối ở Bình Dương vừa bị xử đấy. Hay ho chi dâu\

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là những kẻ lợi dụng cho rối lên để ăn cắp đồ mới bị xử tù. Số còn lại bị nhắc nhở thôi   Xóa
 9. Hai vợ chồng Cù Huy Hà Vũ gian lắm,. Hồi trước lừa cả truyền thông nước ngoài trong vụ Vũ "tuyệt thực" còn gì?

  Trả lờiXóa
 10. Mấy người nặc danh ở trên mới là những người không thể tin được!

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện tếu táo, hài hước, châm biếm chứ Cù Huy Hà Vũ mà làm tổng thống thì chỉ làm được ở vương quốc chuyên ăn uống thôi.

  Trả lờiXóa
 12. thật nực cười, hóa ra ngoài việc đi Mỹ a Cù còn có "ước ao" được làm tổng thống nữa cơ đấy, thôi a cố gắng dựa hơi Mỹ nhé, thế nào a cũng "phát" thôi

  Trả lờiXóa
 13. Cái thằng cù huy hà vũ thì làm tổng thống cái gì? Vừa không có trình độ, vừa bị mấy ông chủ nước ngoài giật dây đằng sau lưng. Về nhà mà làm vườn thì tốt hơn đấy. Cơ mà chắc gì nó đã biết làm vườn nhỉ?

  Trả lờiXóa
 14. Cái thằng cù huy hà vũ thì làm tổng thống cái gì? Vừa không có trình độ, vừa bị mấy ông chủ nước ngoài giật dây đằng sau lưng. Về nhà mà làm vườn thì tốt hơn đấy. Cơ mà chắc gì nó đã biết làm vườn nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. "nhạn biển"trông cô đơn quá hén,tội ghê !-có mỗi một mình bay giữa trời đông !- bay về đất liền đi "nhạn biển",biển của em không rộng nhưng cũng cho "nhạn biển"bay lượn suốt đêm mà !

  Trả lờiXóa
 16. Trần Dũng 21:04 mà được như một sợi lông nhỏ của Hà Vũ thì loài người chân chính cũng đỡ lắm đấy ! Đừng buồn tớ nhen,tớ nói thiệt đó !

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là miệng lưỡi của những kẻ phản bội Tổ quốc! Đã chạy sang dựa dẫm Mỹ lại còn lắm trò. Còn mấy cái thằng nặc danh kia có giỏi thì cứ hô hào ủng hộ Cù Huy Hà Vũ đi, rồi cũng đến lượt các vị vào ngồi bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Một nước Việt Nam dân chủ theo ý của bọn phản động có nghĩa là đa nguyên đa đảng đúng không nào? Hãy nhìn gương của Thái Lan đi. Nếu ai có muốn đa nguyên đa đảng thì hãy chuẩn bị tinh thần đồng hành cùng bạo loạn cùng khủng bố đi.

  Trả lờiXóa
 19. Bộ trưởng ngoại giao Phạm bình Minh samg Mỹ gặp người đồng cấp bàn về giàn khoan HD981 , nghĩa là chạy sang Mỹ dựa dẫm rùi ,bất kể ai sang Mỹ đều phản động , là hà hơi ăn bơ thừa sữa cặn,
  Nhạn biển cho bắt ngay , không để cho thế lực ( Hoa kỳ ) giật dây lật đổ chế độ ttươi đẹp của ta.

  Trả lờiXóa
 20. Thật nực cười! Vũ nghĩ hắn là cái gì, trình độ đến đâu mà có thể làm Tổng thống được chứ? Hắn tưởng hắn đang chơi trò chơi chắc? Làm Tổng thống thì ít nhất cũng phải có người ủng hộ, có người tôn vinh bầu lên, vậy Vũ có gì rồi?

  Trả lờiXóa
 21. Những người "đấu tranh dân chủ" thế hệ 7, 8 năm về trước về cơ bản đều chung một hướng, có người được tôn vinh, được những người "cùng chí hướng" tôn trọng, suy tôn. Ngày nay thì thật là khác, cứ 2, 3 người một hướng, hở ra cái là cãi nhau, nói xấu, tranh giành tầm ảnh hưởng của nhau. Thật bó tay với các "nhà dân chủ".

  Trả lờiXóa
 22. Vào nhà Loa Phường có cái hay là được đọc các bài comment của các dư luận viên (các người thất nghiệp,không có công ăn việc làm chân chính,được nhà nước thuê viết bài bênh vực chế độ,phản bác lại những nhận xét trái chiều,cũng vui...he he)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh đang kể đặc điểm của mình à :))

   Xóa
  2. Nghe bạn nói mà t lại nghĩ ngay đến bạn đấy Nặc danh ạ :v . Đâu đâu cũng thấy cái tên của bạn hiển thị, chẳng bài viết nào là không có coment của bạn cả, mà đọc coment của bạn thấy rất hài nha, phải chăng bạn là người như bạn vừa nói ở trên =))))

   Xóa
 23. Minh Chính muốn làm Tổng Thống không,tớ bầu cho 1 phiếu ?

  Trả lờiXóa
 24. Nhìn cái mặt ngu ngu thế kia mà đòi làm tổng thống á ??? cái mơ mộng hão đấy không bao giờ thành hiện thực đâu, vì Việt Nam sẽ không bao giờ có tổng thống cả. Những nhà rận chủ luôn miệng nói là vì dân chủ, dân quyền, nhưng cũng chỉ vì lợi ích của bản thân họ mà thôi, không có lợi ích gì xem có làm không.

  Trả lờiXóa
 25. Đừng " suy bụng ta ra bụng người" chứ Ếch Vàng- sai rồi,người ta không ngu đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Việc anh Dầu CÙ LÀ Nhị Thiên Đường (dân miền Nam hay xài loại dầu này) được NN cho “qui mã” êm re có khá nhiều khả năng để ta suy luận:
  1) Anh CÙ LÀ đã đóng trọn vở tuồng “khổ nhục kế” tuyệt thực trong tù (chỉ ăn vụng trộm thôi – mà chẳng xuống cân!) đủ lấy ‘credits nhà dân chữi’ với chủ Mẽo và bọn lưu vong CCCC (chống cộng cho chúa; vì toàn là giáo dân chống NNVN thôi!).
  2) Anh CÙ LÀ đeo mác ‘nuật sư’ lại đúng gu của chủ Mẽo; làm ta nhớ đến anh ‘nuật sư’ tàu mù tên là Chen Guangcheng cũng đã được hai chính phủ (đi đêm) đồng ý cho ‘qui mã’ êm re. Nay anh ‘nuật sư mù’ này …đang thực sự bị mù vĩnh viễn ở Mỹ chẳng còn được ai nhắc đến nữa, nay quay sang chữi Mỹ quá trời. Của đáng tội. Thân phận của anh Cù Là chẳng chóng thì chầy cũng thế mà thôi.
  3) Anh CÙ LÀ ếch ngồi đáy giếng, chưa biết trời cao đất rộng là gì còn cứ tưởng mình đã… là thủ tướng hay tổng thống cái gì gì đó do bọn lưu vong được chủ Mỹ đút ống đu dủ bơm cho sướng mê tơi như trong cơn mơ sảng. Anh Cù Là nên tìm hiểu những thân phận bọt bèo của đám lưu vong CCCC, cùng với Bùi Tín, Bùi K. Thành vv. và vv. thì sẽ biết mình “anh là ai” ngay. Đời sống ở Mỹ lúc này vất vả lắm. Anh nên lo đi tìm một nghề chân tay nào đó để sống qua ngày, chứ đến một lúc tuần trăng mật … hết mật thì chỉ có đi đứng đường ăn xin thôi. Bấy giờ có tiếc thời ‘vàng son’ ở Hà Nội thì đã muộn.
  4) Nếu những điều trên … không đúng thì có thể anh Cù Là là một điệp viên kép. Điều này thì không ai đoán biết được. Chỉ đợi khi ván bài lật ngữa mới … té ngữa thôi.
  Thầy Bói Mù.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog