Loa Phường Blog

LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC LÀ TỘI ÁC KHÔNG THỂ DUNG THỨ


Nguồn: Mõ Làng

Trên một số trang mạng như Bauxite, Quê Choa, Dân quyền... đang loan tải lời kêu gọi biểu tình vào ngày chủ nhật 11/5 ở hai đầu cầu Hà Nội và Sài Gòn với mục đích lên án hành động gây hấn của Trung Quốc trong việc đặt giàn khoan HD 891 để khoan thăm dò trên vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Nếu chỉ đơn thuần là vậy thì đó cũng đang là tâm nguyện, ý chí, thái độ của tuyệt đại bộ phận nhân dân Việt Nam trước hành động hung hăng, bất chấp pháp luật quốc tế, tráo trở, phản bội những gì mà họ đã tuyên bố trong các cuộc hội đàm giữa hai đảng, hai nhà nước Việt Nam – Trung Quốc, phản bội những cam kết của họ với các nước ASEAN, phản bội những cam kết của họ với quốc tế về luật biển mà họ đã ký kết. Hành động của họ làm chúng ta căm phẫn. Và vì vậy, nếu Tổ quốc cần chắc chắn mỗi người yêu nước Việt Nam cả trong và ngoài nước đều sẵn sàng làm bất cứ việc gì để bảo vệ non sông, đất đai tổ quốc thiêng liêng.

Tuy nhiên, những kẻ cơ hội chính trị đang tự lột mặt nạ của mình khi đưa ra lời kêu gọi xuống đường biểu tình chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông cùng với món ăn kèm “Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha”.

Họ rất láu cá khi lợi dụng một sự kiện đang làm sôi lên sự phẫn nộ trong nhân dân. Biểu thị thái độ phản đối Trung Quốc ngang ngược xâm lấn biển đảo là biểu thị lòng yêu nước. Xuống đường để tỏ rõ thái độ của chúng ta là hành động thiết thực làm tăng thêm lòng quyết tâm cho đồng bào, chiến sỹ đang đối mặt với mọi hiểm nguy bảo vệ đất đai của tổ quốc. Việc đó ai mà không sẵn sàng. Tuy nhiên, chúng ta xuống đường không phải để bày tỏ thái độ ủng hộ những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha. Những kẻ đang âm mưu cõng rắn cắn gà nhà, những kẻ ngửa tay nhận những đồng tiền nhơ bản của ngoại bang hòng gây rối chính trị, làm lung lạc, chia rẽ lòng người dân Việt.

Trò mượn gió bẻ măng của họ đã phơi bày sự đểu cáng, ngu xuẩn khi định mượn lòng yêu nước của chúng ta để gây thanh thế cho chúng rồi từ đó lu loa rằng đông đảo nhân dân xuống đường để đấu tranh cho Vinh, Hải, Hằng, Kha, Thức…lấy đó ngụy tạo bằng cớ tiếp tay cho những nhân vật chống cộng cực đoan, những kẻ diều hâu thù nghịch trong chính giới nước ngoài gây sức ép với Việt Nam về dân chủ, nhân quyền, làm cho chúng ta khó khăn thêm trên con đường phát triển đất nước. Đấy là tội ác.

Trò mượn gió bẻ măng của họ càng phơi bày thêm sự đểu cáng, ngu xuẩn khi cố tình đưa vào trong tuyên bố mục tiêu xuống đường nhằm để: “Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm… cho Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha” để làm chúng ta vì xa lánh mục tiêu đen tối đó mà không xuống đường. Và vì vậy không thể hiện được lòng yêu nước chân chính của mình trước kẻ xâm lược. Cũng vì vậy, chính chúng đã gián tiếp cản ngăn tinh thần đấu tranh của chúng ta mà tiếp tay cho kẻ xâm lược. Như vậy là tội ác.

Ngay từ trong lời tuyên bố, họ đã phơi bày tâm địa lợi dụng một sự kiện chính trị để kích động dân chúng, nhằm chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, chia rẽ dân với đảng, với nhà nước làm cho chúng ta suy yếu thêm. Bằng chứng là giữa lúc Nhà nước ta đang làm mọi việc có thể làm, phù hợp và kiên quyết để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ như: đưa tàu thuyền ra tận nơi để ngăn cản (máu đồng bào ta đã đổ); Ra tuyên bố báo chí, công khai mọi bằng chứng để tạo dư luận quốc tế; Trực tiếp điện đàm phản đối qua đường dây nóng, triệu tập đại sứ TQ trao công hàm phản đối; Thông báo với các nước có chung lợi ích trên Biển Đông để cùng đối phó… thì những kẻ cơ hội kia lại lu loa rằng “nhà cầm quyền đã không bảo vệ được Tổ quốc mà còn đàn áp những công dân muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc”. Họ lớn tiếng “không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc”

Ai, hay chính họ đang đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc khi mà họ đang tìm cách làm suy yếu sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc. Tôi, bạn, chúng ta tất yếu sẽ không đi chung dưới tấm băng rôn đòi trả tự do cho Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha. Tôi, bạn, chúng ta tất yếu sẽ không đi chung sau những biểu ngữ “dân oan” trá hình, vu cáo. Và như vậy, chính chúng ta cũng không thực hiện được lòng yêu nước của mình. Vì vậy việc làm của họ là tội ác.

Là những người yêu nước chân chính chúng tôi mong rằng, hơn lúc nào hết, chúng ta hãy kề vai sát cánh bên nhau, đồng bào trong nước và ngoài nước hãy tỏ rõ lòng căm thù của mình với bè lũ xâm lược. Và cũng đồng thời vạch mặt, tẩy chay những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để mưu đồ làm xao động lòng người, chia rẻ khối đoàn kết toàn dân tộc.

Chính những kẻ ra lời tuyên bố kia mới là kẻ nguy hiểm vào lúc này.

27 nhận xét:

 1. @Sỏi Đá •

  Hỡi quý vị "lão thành cách mạng", quý vị trí thức nhân sĩ "giáo sư, tiến sĩ, phó tiến sĩ": Hãy chứng tỏ lòng yêu nước của quý vị trong lúc dầu sôi lửa bỏng, quân giặc chiếm đất, chiếm biển này. QUỐC GIA HƯNG VONG, THẤT PHU HỮU TRÁCH. Nếu quý vị bình chân như vại, không tham gia vào cuộc biểu tình này thì quý vị đừng bao giờ mở miệng xưng tên nữa. Quân giặc đã tới nhà rồi, "đàn bà phải đánh", quý vị không thể nào không biết điều đó. Quý vị hãy xem cuộc biểu tình này như một "Hội Nghị Diên Hồng". Hãy noi gương người xưa, bày tỏ lòng yêu nước thương nòi để lương tâm không bị cắn rứt trong cuộc đời còn lại của mình. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Người Sài Gòn ===> @Sỏi Đá •

   Các vị ấy cũng đang chuẩn bị rồi, nếu không có gì bất ngờ mai sẽ có danh sách các bác ạ.

   Xóa
 2. @Sinh Viên Sài Gòn •

  HOÀN TOÀN ỦNG HỘ VÀ HƯỞNG ỨNG THÔNG ĐIỆP NÀY.
  Dứt khoát có mặt bằng mọi giá ngày 11/5 tới đây - Hởi đồng bào nhân dân yêu nước hãy thức tĩnh đứng lên chống Tàu Cộng và Bạo quyền...

  Trả lờiXóa
 3. @Trần Cư •

  Tăng đoàn Gíao Hội Phật Gíao Việt nam mà ra tay là Trung Quốc xem như tới số. Ðừng dởn mặt với dân Việt Nam.

  Không những buộc Trung Quốc rút dàn khoang ra khỏi them lục địa 200 hải lý cuả Việt Nam và còn buộc Trung Quốc phải chấm dứt hành động bát nháo xịt nước gây thương tích cho 6 người Tàu Việt nam.

  Việt nam đoàn kết triệu người như một khi giặc Tàu đã tới lảnh thổ chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàn toàn ủng hộ những cuộc biểu tình chống giặc TQ xâm lược !

  Trả lờiXóa
 5. @HoChinhMi •

  Hay lắm! Làm sao đưa tin Tàu khựa xâm lăng VN (nhấn mạnh chữ xâm lăng) cho toàn thể người dân biết để liên kết mọi người với nhau trong cuộc biểu tình biểu lộ lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn Trung Quốc sẽ chống biểu tình. Nhưng lần này bọn chúng sợ bị nhân dân Việt nam đang căm hờn sẽ giết ngay bọn chúng nếu bọn chúng chống lại nhân dân Viễt Nam biểu tình trên lảnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. @Bất bình •

  Kẻ nào ngăn cản ,đàn áp thì kẻ đó chính là tàu khựa.Người dân biểu tình đồng lòng bao quanh kẻ phá đám" đập "cho nó một trận cho chừa.

  Trả lờiXóa
 8. Trần •

  Không kể đảng cọng sản sai hay đúng vào lúc này. Nhà đang cháy chúng ta là công dân vẫn còn tự hào có liêm sỉ chúng ta phải đoàn kết phải ra tay giúp giữ nước giũ bờ cỏi quốc gia. Phải biểu tình rầm rộ tống cổ giặc Tàu ra khỏi biên cương Việt nam

  Phải dạy cho bọn Tàu khựa một bài học thế nào là làm người tử tế trong cộng đồng nhân loại hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @KGB ===> @Chemvc •

   Bọn côn an nào ngăn cản thì đánh chết nó luôn. Bởi nó chính là giặc Tàu.

   Xóa
 9. @Toàn Dân Nghe Chăng •

  Cách duy nhất hôm nay (ngày mai là hôm nay) là toàn người dân Việt Nam cần xuống đường đoàn kết lại giải thể chế độ CSVN và cùng nhau sát cánh khai tử ĐCSVN trước, kế tiếp Tàu khựa cút khỏi Biển Đông và Lãnh Thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. @Vong NgayXanh •

  Phấn khởi lắm. Lần đầu tiên được thấy tất cả các Tổ chức đồng loạt xuống đường.
  Xin chúc Thành công.

  Trả lờiXóa
 11. @LyVanAnh •

  Người Việt ta trong nước, ở hải ngoại hãy biểu tình, họp báo đễ phản đối hành động xâm lấn, hung hăng khiêu khích, gây bất ổn hoàn bình ở biển đông của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 12. @Lê Dân Việt •

  Ủng hộ hoàn toàn các tổ chức dân sự kết hợp cùng nhau xuống đường chống giặc Tầu cứu nước.

  Trả lờiXóa
 13. Xe ba gác •

  Phải xuống đường thôi, lòng dân đang phẩn nộ trước những kẻ có âm mưu bán nước thân TC xâm chiếm VN.

  Trả lờiXóa
 14. @Phẫn nộ bọn bán nước •

  Biểu tình lớn nếu gặp thằng công an nào đàn áp thì chính nó là thằng TÀU TRUNG QUỐC, và dân ta cứ đánh cho nó gẫy hết chân tay luôn. Thằng tướng công an nào chỉ huy ngăn cản thì ùa vào đốt nó luôn bởi nó chính là thằng Tàu ngay trên đất liền.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Dân tộc hãy tự quyết!
  Đất nước này không phải là của Đảng Cộng sản Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 17. Tôi không chủ trương bao đông nhưng có thể cuộc xuống đường biểu tình chống Tàu cộng sẽ bị nhà cầm quyền đàn áp và đánh đập theo lệnh quan thấy Tàu cho nên chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc biểu tình một đôi cẩm tử bảo về người biểu tình ,đội cảm tủ này sẽ thủ trong người những chai nước cốt của trái ớt được xây và loc thành nước khi bọn công an và còn đổ đàn áp thì đôi cảm tử sẽ xít vào mặt chúng để giải cứu người biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn quá! Ý kiến của bạn rất hay. Chúng ta cần phải chuẩn bị cả dung cụ cứu thương để phòng hờ khi sự cố bất ngờ xẩy ra.

   Xóa
  2. Cái đầu của anh chỉ có thể nghĩ được thế thôi sao? Nhà nước ta chưa bao giờ ngăn cản biểu tình chính đáng, thể hiện lòng yêu nước cả. Anh Sang Nguyen đăng tin lúc 18h36' là thời điểm sau khi nhóm "No-u" biểu tình, tuy là toàn các khẩu hiệu chống đối, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mục đích chống đối nhưng đã bị làm sao chưa? sau hôm 11/5 anh thấy thế nào? anh hô hào vậy nhưng có tham gia thực hiện không hay chỉ là "xui trẻ con ăn cứt gà xát"

   Xóa
 18. Loa Đầu Phố08:42 Ngày 10 tháng 05 năm 2014

  (USA)

  Tôi xin thỉnh cầu tất cả các hội đoàn, các nhóm đấu tranh cho nhân quyền VN, các bạn người Việt Nước ở khắp nơi trên thế giới cũng nên đoàn kết cùng xuống đường vào ngày chủ nhật 11/05/2014 tại các toà đại sứ Mỹ và Tàu công trên khắp thế giới để cùng hiep thông với các đoàn thể người Việt trong nước xuống đường biểu tình chống Tàu Khua xâm lược và bè lũ tại sài bán nước hẹn nhất và kêu gọi toàn thể các đồng mình hay cấm vắn kinh tế lu chóp bu csvn, Tàu khua bắc kinh, kêu gọi Mỹ đưa quân đội vào nhận chìm dần khoan bất hợp pháp của Tàu khua và giết TẠP CẦN BÌNH.

  Trả lờiXóa
 19. Tiêu diệt bọn csvn thì sẽ giải quyết được việc chống giặc Tàu và tất cả các việc khác. Mọi việc mấu chốt là ở con người.

  Trả lờiXóa

 20. 40 năm, Hoàng Sa đã mất - chỉ còn 10 năm nữa nếu CSVN không kiện TQ ra tòa án Quốc Tế thì coi như Hoàng Sa và Trường Sa mất trắng. Trong lúc này làm một cuộc tuần hành cả nước, đuổi cái bọn cẩu tạc CS ra khỏi người dân VN, thì lúc đó cơ may mới bảo vệ đất nước. Biểu tình mà khơi khơi vậy thì cũng giống như TQ lập thành phô Hoàng Sa như vừa rồi, cho có lệ và kéo dài thời gian thì lãnh thổ sẽ không lấy lại được.

  Chưa nói rừng đầu nguồn hay nơi khác, cho thuê 50 năm hay là thực ra đã bán 50 năm, sau 50 năm thì mất trắng vì không ai biết thực chất đã bán hay thuê, hay bị chiếm đóng?

  Trả lờiXóa
 21. Thật là lố bịch, xảo trá. Những kẻ như Anh Ba Sàm, Bùi Hằng thì yêu nước cái gì? bán nước thì có. Định kêu gọi biểu tình yêu nước hay biểu tình hộ vì mục đích của chúng mày vậy? Nhân tiện đây cũng mong mọi người hiểu rằng Đảng và Nhà nước đã và đang sử dụng mọi biện pháp hòa bình để đàm phán với Trung Quốc. Việc đàm phán đang rất khó khăn. Vì vậy mong mọi người không nên manh động để các kẻ xấu lợi dụng. Chúng ta không thể bảo vệ tổ quốc như những chiến sĩ cảnh sát biển ngoài kia nhưng cũng không nên quá kích động. Việc chúng ta nên làm là kêu gọi bạn bè ủng hộ Việt Nam. Đồng thời tẩy chay đám lợi dụng tình hình này mưu đồ lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 22. Theo tôi, biểu tình chống Tàu là chống Tàu, lồng nội dung khác vào sẽ bị coi là lợi dụng! Cái nào ra cái đó! Nếu chúng ta chỉ mang các khẩu hiệu chống Tàu, đòi Tàu đưa ngay giàn khoan về nước..thì các ông công an chắc sẽ không làm gì đâu!

  Trả lờiXóa
 23. Xin đừng chia rẽ khối đoàn kết dân tộc !

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog