Loa Phường Blog

Kêu gọi "biểu tình thể hiện lòng yêu nước" của những người không yêu nước

Nhạn Biển

Trong tình hình phức tạp ở Biển Đông khi Trung Quốc đặt giàn khoan gần đảo Lý Sơn, dư luận trong nước xôn xao bàn tán và thể hiện sự lo ngại trước âm mưu của Trung Quốc. Lợi dụng điều này, các thế lực chống đối lâu nay vội chớp lấy cơ hội, kêu gọi một cuộc biểu tình với các yêu cầu sau:

"1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;

2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức;

3. Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha"

Ngay khi lời kêu gọi này được đưa ra, nội bộ 20 tổ chức được gọi là "Xã hội dân sự" đã xảy ra một mâu thuẫn lục đục vì luận điểm: "Có nên đấu tranh đòi tự do cho blogger trong buổi biểu tình lần này hay không?" Được biết, bên đứng ra soạn thảo các văn bản và kêu gọi biểu tình ngày 11 chính là Mạng lưới Blogger 258 do Đoan Trang và Nguyễn Anh Tuấn đứng đầu. Việc đưa lời kêu gọi đòi thả các Blogger chính là ý tưởng của Mạng lưới Blogger 258, một mạng lưới do Việt Tân giật dây. Hãy nhìn danh sách những blogger mà họ đòi tự do, đều là thành viên của Việt Tân. Ngay cả những người như Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức dù một thời không phải là người của Việt Tân nhưng người nhà đã bắt tay chính thức với Việt Tân từ lâu. Tại sao có thể lồng ghép một cuộc biểu tình thể hiện lòng yêu nước. Mục đích chính của Mạng lưới Blogger 258 và Việt Tân là muốn ôm toàn bộ công lao tổ chức những cuộc biểu tình này vào mình.

Việc ôm công về mình của Mạng lưới Blogger 258 và Việt Tân còn có những mục tiêu sâu xa hơn thế. Thân phận bỏ xứ chạy ra nước ngoài của Đoan Trang và Nguyễn Anh Tuấn hơn ai hết cần tiền để duy trì sinh hoạt tại Phillipines. Nếu các cuộc biểu tình ở Việt Nam diễn ra không phải do Mạng lưới Blogger 258 phát động thì có thể những ngân sách của các phe phái đối địch với chính quyền Việt Nam sẽ không còn rót vào túi những nhân vật này nữa. Thế nên, khi đoán biết được biểu tình sớm muộn sẽ diễn ra, Mạng lưới Blogger 258 đã nhanh chóng nẫng tay trên của các hội nhóm dân sự khác và các hội nhóm này đành đứng dưới quyền điều hành của Mạng lưới Blogger 258.

Các hội nhóm dân sự khác như Hội Anh em Dân chủ, NoU, Hội đồng Liên Tôn, Truyền thông Chúa Cứu thế... đã từ lâu là người của Việt Tân hoặc nhuốm màu sắc Việt Tân và nhiều lần nhận tiền từ tổ chức này. Có vẻ như cuộc tranh công tổ chức biểu tình này lại chính là những chi nhánh của Việt Tân đang cạnh tranh với nhau. Chắc hẳn nhiều hội nhóm sẽ thấy ấm ức khi chính Mạng lưới Blogger 258 cố dìm ngày đưa tin biểu tình ra theo ý mình và đặc biệt là cứ khăng khăng đòi giữ thông điệp đòi thả các blogger vi phạm pháp luật.

Đối với thành viên của các hội nhóm "dân sự" này ở trong nước, đây là cơ hội ngàn năm có một để "đục nước béo cò". Việc in ấn băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, đồng phục... là cơ hội lớn để họ kiếm chác nhờ khai khống số lượng rồi sau đó đổ cho chính quyền tịch thu để hợp lý hóa các con số. Trong khi đó, những người dân bình thường khác vì lòng phẫn nộ và yêu nước thật sự bỗng nhiên trở thành những con rối để cho họ giật dây và tâng công với Việt Tân.

Có thể rằng Việt Tân biết quá rõ những bất chính về mặt tài chính này, nhưng vẫn giả vờ không biết vì rất nhiều lợi ích. Dù "tham nhũng" tài chính của Việt Tân nhưng nhờ thế mà Việt Tân có được những cái mồm la hét rất to. Tiền, chứ không phải tình yêu nước, mới là động lực thật sự giúp họ la hét to đến thế. Càng có nhiều người la hét to thì Việt Tân càng vận động được các tổ chức nước ngoài hay những người Việt lưu vong mong muốn lật đổ chính quyền để lập lại chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Một cuộc biểu tình không xuất phát từ tình yêu nước mà xuất phát vì động cơ quyền lực phe nhóm và thấp kém hơn nữa là tiền, thì không thể đủ tư cách kêu gọi đông đảo người dân có lòng với tổ quốc xuống đường phản đối. Đã đến lúc Mạng lưới Blogger 258 và các hội nhóm được gọi là "xã hội dân sự" kia biết im lặng nhường chỗ cho những người dân khác được lên tiếng và để chính phủ giải quyết các khúc mắc quan trọng của đất nước.

17 nhận xét:

 1. Đâu có phải cứ biểu tình mới là yêu nước!

  Trả lờiXóa
 2. Đâu có phải cứ biểu tình mới là yêu nước!

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có những người nông nổi mới đánh giá bề ngoài. Đi biểu tình không phải là cách duy nhất thể hiện lòng yêu nước. Tư duy phải sâu chút!

  Trả lờiXóa
 4. bài này muốn nói đến những người lợi dụng biểu tình chứ thực sự họ không biểu tình để chống TQ các bác ạ.

  Trả lờiXóa
 5. hehe, ông nói gà bà nói vịt!
  Người ta nói bọn râm trỏe lợi dụng tình huống để chống đối chứ không yêu nước!

  Trả lờiXóa
 6. Trong lúc nước sôi lửa bỏng này mà có những đứa còn nghĩ việc lợi dụng chống đối thì tệ hại, mất dạy quá!

  Trả lờiXóa
 7. Bọn này phải nói là đê tiện.
  Thằng trốn thuế Lê Quốc Quân liên quan gì đến TQ mà giơ khẩu hiệu đòi thả?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội dâm chủ đòi thả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng để đưa nó ra biển cho nó vén váy lên chửi á? Hay là làm lung lạc quân Tàu bằng cái nó có?
   Mịa, vớ vẩn, mưu bẩn.

   Xóa
 8. Cho nên mới có thể khẳng định rằng họ là những người không hề yêu nước, ngược lại có thể là chống lại đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Những nhóm hội nhân danh dân chủ với nhân quyền gì gì đó toàn nhận tiền của bên ngoài làm bậy không à.

  Trả lờiXóa
 10. Biểu tình đúng luật pháp có sao đâu. Vấn đề là hội này lợi dụng biểu tình để làm loạn xã hội mới đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 11. Đến nông nổi này mà Nhạn Biển còn gây hoang mang chia rẽ sao ? thất vọng lắm đấy !!!

  Trả lờiXóa
 12. Phường Điện Biên12:36 Ngày 11 tháng 05 năm 2014

  Người dân tôi là thế,
  Yêu nước, bất sang hèn.
  Lâm nguy, lòng dân tộc,
  Đoàn kết, quyết không hèn!

  Chỉ khổ, đám rận đen,
  Sống nhờ tiền bố thí.
  Khẩu hiệu, thả kền kền,
  Tuyệt nhiên không bố trí.

  Cũng may, rận nhanh trí,
  Đi ngược, chắc còn răng?
  Hôm nay, rận ngơ ngác,
  Báo cha, lấy gì bằng?

  Những một sáu tư thằng,
  Hai mươi con hiệp hội.
  Lời gọi mời lăng nhăng,
  Đớn đau, thêm cái tội.

  Người khôn: Xem rận muỗi,
  Lợi dụng đuốc ăn tàn.
  Tham tiền, bỏ nguồn cuội,
  Sau trước gì cũng tan.

  Trả lờiXóa
 13. Không được biểu tình chống TQ làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng 2 nước,ảnh hưởng 16 chữ vàng và quan hệ 4 tốt , phải lấy quan hệ 2 nước làm đại cục.
  Cho dù HD 981 có kéo đến Đồ sơn ( Hải phòng ) lao phường cũng im re mọi việc đã có đảng và nhà nước lo .

  Trả lờiXóa
 14. Bất mãn quá !

  Trả lờiXóa
 15. qua buổi biểu tình ngày hôm qua, 11/5 mới cho mọi người thấy được thế nào là biểu tình đúng nghĩa, và những cuộc biểu tình như thế ko có lý gì chính quyền lại phải đàn áp cả. Từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ lao động tới những người trí thức... mọi người cùng đồng lòng để giúp đảng, chính phủ bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu không có Loa Phường và Nhạn Biển thì VN ta ngày nay đâu phải như thế này !!!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog