Loa Phường Blog

HỌ SANG WASHINGTON DC ĐỂ LÀM GÌ?

Nhạn Biển

Hình ảnh về cái gọi là  Phiên điều trần về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam 

Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thị Kim Chi, Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Đình Hà, Tô Oanh, Lê Thanh Tùng, Đoan Trang... và nhiều thành viên khác của Đảng Việt Tân đều đã có mặt tại Washington DC để tham gia  BUỔI ĐIỀU TRẦN VỀ TÌNH HÌNH TỰ DO BÁO CHÍ TẠI VIỆT NAM. Danh sách tham dự còn có Chủ tịch Đảng Việt Tân là Đỗ Hoàng Điềm. Hai vị Dân Biểu Sanchez và Lofgren, đồng Chủ tịch Nhóm Việt Nam Caucus đã tổ chức một cuộc thảo luận trước đó về tự do thông tin. Đây thực sự là trò lập lờ đánh lận con đen của Việt Tân, thể hiện rõ tham vọng ôm trọn hoạt động trong nước về công lao của mình.
Xét về tư cách những người được mời sang, ta sẽ thấy rằng không có ai trong số họ đủ tư cách làm nhà báo. Nhà báo phải có giấy phép, không chỉ ở Việt Nam, ở Mỹ cũng vậy, để hành nghề nhà báo cần phải có chứng chỉ hoặc của chính quyền hoặc của tòa soạn. Những người này không đủ tư cách để tham dự buổi điều trần. Đáng ra Đoan Trang là người đủ tư cách, nhưng cô nàng đã tự từ bỏ tư cách này của mình và tự nhận mình là một blogger. Còn chưa kể đến các nhân vật được mời sang có trình độ viết rất kém cỏi, không thể đại diện cho các nhà báo tự do ở Việt Nam. Hơn thế nữa, những người này cũng không phải là người hoạt động trong lĩnh vực xã hội dân sự, mà là những người phản kháng chính quyền, nên rất bất hợp lý khi ngồi đó để bàn về chính sách Mỹ hỗ trợ hoạt động dân sự tại Việt Nam.
Nhưng tại sao bà dân biểu Sanchez lại mời họ sang? Đoán chắc rằng bà chả biết gì về nền báo chí Việt Nam cũng như không thể biết hết thực lực của các cây viết do cản trở về ngôn ngữ. Việc này có bàn tay sắp xếp của cô nàng Lilly NH Nguyen, vốn là thư ký của bà ta, và cô này là thành viên nòng cốt của Đảng Việt Tân. Đảng Việt Tân đã mượn tay bà Sanchez để thực hiện âm mưu của mình một cách danh chính ngôn thuận.
Hiện nay phong trào dân chủ trong nước đang có một số thành tựu, những thành tựu này không phải do Việt Tân gây dựng, mà Việt Tân gây cản trở là chính. Thế nhưng Việt Tân rất biết ve vuốt người trong nước bằng tiền bạc và những mối quan hệ với đám dân biểu Hoa Kỳ. Những người được mời sang, bất kể có phải người của Việt Tân hay không, thì cũng trở thành đồ trang sức để Việt Tân khoe mẽ với mấy anh, chị Tây mũi lõ rằng: "Chúng tao cũng có người trong nước, chúng tao có tầm dẫn dắt và chỉ huy quần chúng trong nước không thua gì Cộng Sản ngày xưa".
Cuối cùng thì Điều trần về tự do báo chí, chắc chắn sẽ trở thành nơi cho các đại diện ở Việt Nam kể câu chuyện anh hùng của họ, kể về việc họ bị chính quyền đàn áp ra sao và mình bất cần thế nào. Trên thực tế, những lần An ninh làm việc với họ không phải là vì những thứ bá láp họ viết trên mấy trang báo chống Cộng hay blog mà chính bởi vì những âm mưu móc ngoặc của Việt Tân. Việt Tân đã nhập nhằng chuyện này để gạt bỏ trách nhiệm của mình mà vẫn được đám anh hùng rơm dốt nát tán thưởng.
Những người tham gia phiên điều trần về báo chí những lại chẳng phải là nhà báo

Buổi Điều trần tại Quốc hội Mỹ về báo chí Việt Nam lần này quả thật là không hề công tâm và khách quan. Các dân biểu Mỹ đã bị dắt mũi bởi đám Việt Tân. Thật buồn cười khi trong một buổi điều trần về tự do báo chí lại không có nhà báo nào thực thụ.


3 nhận xét:

 1. Làm dâm chủ sướng thật,
  Sang Mĩ như đi chơi.
  Tình, tiền đều được tất,
  Khốn nạn, sẽ được mời.

  Báo chí, chữ cắn đôi,
  Đòi làm thay nhà báo.
  Chỉ biết sủa, thay lời,
  Biết gì mà báo cáo.

  Quốc hội Mĩ tào lao,
  Mất thì giờ, nghe sủa?
  Bọn việt tân tào phào,
  Từ nay Bu cấm cửa!

  Trả lờiXóa
 2. Trương Minh Tịnh12:25 6 tháng 5, 2014

  Cũng tại chúng ta.Nếu chúng ta cứ để họ được tự do ra báo ngay trên đất nước Việt-Nam thì hà cớ gì họ phải ra nước ngoài điều trần.

  Trả lờiXóa
 3. Ai chả biết Việt Tân là cơ quan tay sai cho mấy anh tư bản đâm bị thóc chọc bị gạo Việt Nam ta. Thật buồn cười khi mang tiếng là buổi điều trần tự do báo trí mà lại mời mấy kẻ chẳng có bằng cấp nhà báo báo trí gì cả ! trên hết là những kẻ đó dù có bằng cấp thì trong tâm cũng không hề có lương tâm báo trí ! luôn xuyên tạc bịa đặt thì báo chí còn ra cái gì nữa ?

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog