Loa Phường Blog

BÁNH VẼ “ĐIỀU TRẦN TRƯỚC QUỐC HỘI HOA KỲ” CỦA VIỆT TÂN

Nhạn Biển

Gần đây Việt tân rất thích nổ, ba hoa về các vụ tổ chức điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ các chủ đề ABC nào đó, giống như vụ “Điều trần của Quốc Hội Hoa Kỳ” của “phái đoàn Việt Nam” sáng nay 29/4/2014 về chủ đề “Hướng đến một nền báo chí độc lập cho Việt Nam” (http://viettan.org/Tin-Nhanh-So-3-Cuoc-van-dong-cho.html ), nghe rất “hãnh diện” cho các blogger tham dự và “đẳng cấp” cho một tổ chức chống Cộng trên nước Mỹ, nhưng thực tế, cái gọi là “Điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ” này có đúng về ngữ nghĩa, ngôn từ không hay chỉ là trò lòe bịp rẻ tiền vốn lâu nay được Việt tân khai thác?

Điều trần có nghĩa là sự trình bày/bình luận/giải thích về một sự việc trước một đối tượng nào đó, được sử dụng rất phổ biến trong hoạt động nghị viện. Với phần lớn cộng đồng người Việt ít hiểu biết chính trị ở Mỹ hay dân chúng Việt Nam ít hiểu biết về hoạt động chính trị này nên nghe từ điều trần có vẻ gì đó to tát, hoành tá tràng, kiểu hoạt động chính trị có “đẳng cấp” lắm, thực ra quan trọng là nó được tổ chức ở đâu, tính chất ra sao, có khả năng đặt ra được chế tài nào giải quyết vụ việc không? Bởi vậy, nghe thời sự hay thấy chính khách nọ, kia phải điều trần (giải trình) trước Quốc hội về sự vụ nào đó là khá phổ biến, cấp dân sự nhỏ lẻ hơn thì thông thường là chỉ điều trần trước một tiểu ban nào đó của Quốc Hội. Tuy nhiên cụm từ “điều trần” trước một vài nghị sỹ nào đó, mượn một phòng nào đó nằm ở trụ sở Quốc hội mà được các “phóng tinh viên” Việt tân nổ thành “điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ” thì đúng là đẳng cấp siêu lừa chỉ dành cho Việt tân không bao giờ biết ngượng mồm, có một không có hai trên thế giới.

Về cái gọi là “điều trần của Quốc hội Mỹ” về Tự do báo chí do Việt Tân vẽ vời kia thực ra quy trình thế này: Việt Tân thuê mướn một phòng trong tòa nhà Quốc hội > mời 2 vị hạ nghị sỹ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-46) và Dân Biểu Liên Bang Zoe Lofgren (CA- 19) đứng ra CHỦ TỌA cho đám blogger lơ tơ ngơ xứ Vịt nổ đùng đùng lên án “tự do báo chí” > rồi mướn mấy đài RFA, VOA, BBC, RFI đưa tin, công bố sự kiện “Phiên họp của Quốc hội về cách đối xử áp bức của Việt Nam và gia tăng đàn áp các phương tiện truyền thông, các blogger và tự do phát biểu” khiến các zận chủ trong nước Vịt lác mắt về Việt tân, các ông bà VNCH ở Mỹ tự hào về Việt tân, lại dốc những đồng đô la mồ hôi xương máu cho Việt tân tiếp tục diễn trò với 1,2 vị hạ nghĩ sỹ vốn là “đồng minh chiến lược” chuyên bao thầu cho Việt tân. Bởi vậy, dễ hiểu là kết thúc “phiên điều trần của Quốc hội Mỹ” này chỉ là lời hứa suông của bà Sanchez “tất cả những gì nghe được hôm nay qua các bloggers và các nhà báo độc lập đến từ Việt Nam, cũng như qua các tổ chức bên ngoài, sẽ được mang ra bàn thảo cùng các đồng viện để từ đó tạo sức ép lên hành pháp Mỹ, yêu cầu Washington áp lực Hà Nội cải thiện triệt để về nhân quyền, nhất là quyền tự do báo chí và ngôn luận, rồi mới nói đến những thỏa thuận về thương mại hay mậu dịch mà Việt Nam mong muốn.”, có nghĩa là bà ta sẽ đem ra vận động các dân biểu khác ủng hộ, rồi trình ra tiểu ban nào đó, còn xa lắm mới tới “chặng đường” hy vọng đem được vấn đề ra trình trong một phiên họp chính thức nào đó của Hạ viện Mỹ !!!

Tất nhiên để “hợp lý hóa” chuyện mấy blogger Vịt đó được Việt tân đưa ra, nuôi từ A đến Z là dưới danh nghĩa bà dân biểu kia mời sang trình bày cho bà ta nghe, chứ không phải Việt tân mời để đối phó với việc bị xử lý pháp luật khi trở về nước sau chuyến du hí lãng mạn cùng mấy em chân dài xinh tươi của Việt Tân!!!

Thế nên nếu để ý một chút sẽ thấy, mấy đài ba láp RFA, VOA, BBC, RFI đưa tin về vụ này rất khéo léo, có thể bao biện, chữa ngượng được chứ không nổ như anh Vịt Tân kia. Chẳng hạn RFA thì đưa tin “ Điều trần về tự do báo chí ở Việt Nam tại Hạ viện Hoa Kỳ”, VOA cũng tương tự “ Blogger Việt điều trần tự do báo chí tại Quốc hội Mỹ - VOA ...”, RFI thì tử tế hơn gọi nó là buổi “hội thảo” “ Blogger Việt Nam hội thảo tại Quốc hội Hoa Kỳ nhân Ngày ...”, BBC thì chỉ dám nhận là sự kiện tổ chức trên nước Mỹ “Điều trần về tự do báo chí VN ở Hoa Kỳ - BBC Vietnamese ...

Ăn quả lừa to đùng do Việt tân nặn ra, truyền thông Dòng Chúa cứu thế VRNs của đám đàn em Vịt Tân trong nước tha hồ giật tít, bình phụ họa kiểu “Washington. DC- Nhân ngày Quốc tế về Tự do thông tin – tự do báo chí Quốc tế, đài Á Châu Tự Do (RFA), các tổ chức phi chính phủ, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Đảng Việt Tân và các báo đài tại Hoa Kỳ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Hướng đến một nền báo chí độc lập cho Việt Nam””, đúng là chẳng khác con “BÒ” bị dắt mũi!

Bởi vậy, mỗi lần nghe đám Vịt tân chỗ nào đó quang quác về điều trần nọ kia, các bạn hãy đọc bằng “giác quan tinh tế” một chút thôi sẽ thấy hết sự lố bịch, lố lăng, kệch cỡm của đám Vịt tân đó với mấy cái đài cuốc tế kia nhé.
 Hình ảnh buổi điều trần loe ngoe của Việt Tân (Dân biểu Loretta Sanchez cùng các bloggers và các nhà báo độc lập đến từ Việt Nam, sau buổi điều trần về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam đã diễn ra sáng thứ Ba ngày 29/4/2014 tại Hạ viện Hoa Kỳ. RFA PHOTO.)

15 nhận xét:

 1. Sắp tới đây bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh sang Mỹ điều trần giãi bày về vụ giàn khoan HD981 tại biển Đông với bộ trưởng ngoại giao Mỹ Jôn Kery là cái " bánh vẽ " gì hả loa phường Nhạn Biển .
  - Chết thật ! ai lại giao du với " thế lực thù địch " làm diễn biến hòa bình nội bộ nhà nước VN , phản động là đây chứ đâu xa .

  Trả lờiXóa
 2. VN ngày nay như thế này là nhờ Loa Phường đấy !

  Trả lờiXóa
 3. Loa Phường mà được như những người này thì dân đỡ khổ lắm đấy !

  Trả lờiXóa
 4. Bác Loa phường à, bác nói hay lắm. Cháu nghĩ bác nên cho người dịch ra tiếng Anh để thế hệ người Việt di cư thứ 2 và thứ 3 ở bên Mĩ đọc

  Trả lờiXóa
 5. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài nào cũng thấy Nguyen Van Lam đưa ra 03 dòng giống hệt nhau mà chẳng đưa thêm được câu nào khác để chứng minh. Đầu óc có bị làm sao không mà suốt mấy ngày chỉ lảm nhảm mấy câu đó vậy?

   Xóa
 6. "Nhan biển" của em mà được đứng trong đám người này thì em mừng hết lớn luôn,em ôm chặt "nhạn biển" của em và hôn mỗi ngày một triệu cái luôn !

  Trả lờiXóa
 7. "nhạn biển" ơi,nhạn biển biết soi gương không ? dòm thử vào gương xem mình giống ai nào ?

  Trả lờiXóa
 8. Mình biết Việt Tân là một nhóm phản động, vừa rồi cũng kêu gọi biểu tình ở Việt Nam nhưng không được moiị người hưởng ứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân mình chia sẻ trên mạng dặn nhau không đi theo Việt tân biểu tình, không làm theo kẻ xấu xúi giục và đạt kết quả cực.

   Xóa
 9. Việt Tân có khuyêchs trương hoạt động của họ nhưng vô ích!

  Trả lờiXóa
 10. Bé Ngủ có ỉa bẹt không đó ?

  Trả lờiXóa
 11. Bé Ngủ đang làm gì đó ? sao không ngồi bô mà nằm như vậy, cứt sẽ tung tóe ra đó !

  Trả lờiXóa
 12. " nhạn biển" ơi,gia nhập đảng Việt Tân nhen !-làm đặc vụ giặc Tàu lỡ chết sao ?

  Trả lờiXóa
 13. Lại một trò kích động, tâng bốc gây ảo tưởng cho những kẻ chống đối. Điều trần cái gì chứ, chúng có tư cách gì mà nói, chúng đại diện cho được những ai?

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog