Loa Phường Blog

AI THỰC SỰ YÊU NƯỚC?

Nhạn Biển

Kể từ khi truyền thông loan tin về việc Trung Quốc đưa giàn khoan dầu vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam cùng với “chiến sự” ngoại giao, đôi co nóng bỏng giữa lực lượng hai bên trên biển, dường như người dân cả nước đi bất cứ ngóc nghách nào cũng nghe thấy bàn luận về tình hình Biển Đông. Lúc này lướt trên cộng đồng mạng sẽ thấy nhiều “tâm trạng” khác nhau, giúp ta phân định được, lòng yêu nước thật sự đặt ở đâu.

Nguyễn Thị Hài đối tượng núp danh biểu tình yêu nước để chống phá


Hàng loạt các trang mạng lề trái còn được gọi là “Cộng đồng chống Cộng”, “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” ở hải ngoại thì tràn ngập kiểu đưa tin trong tâm trạng “hả hê”, chửi bới “nhà nước nhu nhược không đám đánh tàu”, “Đảng bán đảo cho Tàu nên không dám làm gì”, “phải phi chính trị hóa quân đội”, “muốn bảo vệ đảo phải lật đổ đảng Cộng sản”,…hay tung tin kiểu “sự việc giàn khoan của Tàu cộng vào vùng hải phận VN , đã có sự thỏa thuận ngầm của Đảng CSVN” (FB Lisa Phạm). Còn mấy “nhà đấu tranh dân chủ quốc nội” thì chẳng hơn là mấy, kiểu như:

-  “Mấy đận dân chúng biểu tình chống Trung Quốc gây hấn trên biển Đông thì chính quyền đã tổ chức giải tán gọn gàng, bắt bớ hết rồi. Giờ chả có ai đi biểu tình nữa thì thật là... éo le nhỉ?! Giờ dân đen kệ chính quyền đi mà giải quyết với ông bạn 'Láng giềng 4 tốt' 'đối tác chiến lược' của chính quyền đấy, xem thế nào?!” (FB NaSon Nguyen).

- “Trong khi Việt Nam ta ăn mừng chiến thắng Điện Biên Phủ thì Trung Quốc đã đưa dàn khoan vào vùng biển Việt Nam” (Facebook Mẹ Nấm Gấu),

- “…với hiện trạng bây giờ, khi bị nhử bằng một vài bài báo, những anh em từng biểu tình cũng chán rồi, chả thèm đi nữa. Chẳng lẽ khi cần quá, đảng ta lại bắt đám Trần Nhật Quang, Nhật Lệ đi biểu tình thì hài nhỉ?” (FB Gió Lang Thang),


- “Đừng làm người quân tử với chế độ mọi rợ, chúng không đủ tư cách để đòi hỏi chúng ta xử sự đàng hoàng, có cơ là bụp bỏ mẹ chúng nó đi…nhưng xong rùi nhớ phủi tay, bố đéo liên quan”, “OK, cho bọn Ba Đình một trận đê, cho bọn chúng nó biết không có dân ủng hộ thì sẽ như thế nào”, “Nhắc lại nhá, thằng nào chat chit rủ tao đi biểu tình chống Trung Quốc thì tao đíu đi…Bao giờ có biểu tình chống chế độ hèn với giặc ác với dân thì hẵng gọi tao nhá…” (FB Nguyễn Lân Thắng)- “Ko lường trước đc tương quan lực lượng, cứ đưa quân ra để một chọi 10, rồi chỉ lượn vè vè cho chúng đánh thì khác gì nướng quân?”, “Ngày xưa truyền thông chỉ báo cáo tình hình thương vong của địch. Bây giờ lại chỉ nêu tình hình thiệt hại của ta là thế nào? Để lý giải việc giải ngân tiền ngân sách sau này à? Điên quá”, “Các bác ợ, nếu chính quyền thả tất cả tù chính trị, em nghĩ chả cần các bác giục, tụi em xuống đường BT chống Tàu liền.” (FB Đặng Phương Bích)

- Bauxite Việt Nam của đám nhân sỹ chấy thức thì đăng bài của ls Hà  Huy Sơn “Biểu tình tại sao không” với kiểu đặt nghi vấn “16 chữ vàng, phương châm 4 tốt có lợi cho ai?” và xách mé “Biểu tình để biểu đạt ý chí, nguyện vọng của công dân để phản đối hành vi xâm lăng của giặc Tàu cho dù nó là bạn hay là thầy của bất kể ai.”

- Đến hôm nay thì đồng loạt các trang mạng của các tổ chức “xã hội dân sự” của đám “cuồng Mỹ”, “ca tụng Việt Nam cộng hòa”, “lên án miền Bắc cưỡng chiếm miền Nam” vào ngày 7/5/1975 thì tràn ngập các lời kêu gọi biểu tình nhưng kèm theo đó là sự lên án chính quyền hèn nhát, nhu nhược, đàn áp “người yêu nước”, kiểu như  chính quyền “nhu nhược trước sự xâm lấn của ngoại bang và liên tục bắt giam những người chống xâm lược KHÔNG BAO GIỜ là một chính quyền yêu nước”, với giọng điệu quen thuộc “Chúng ta có thể nào tin tưởng vào một nhà cầm quyền đã không bảo vệ được Tổ quốc mà còn đàn áp những công dân muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc không?” và “tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha.”. Có nghĩa đám này sẽ xuống đường biểu tình kèm theo đòi trả tự do cho đám chống chính quyền, tay sai Cờ vàng!?!

Trong khi đó chúng ta thấy, cộng đồng mà đám “yêu nước” này luôn gọi là “dư luận viên”, “hồng vệ binh” thì họ thế nào:

- Hàng ngàn facebook lên án Trung Quốc, tuyên bố sẽ cầm súng bảo vệ Tổ Quốc, nhắc nhở nhau về lời dạy của tiền nhân về “quyết tâm không để mất tấc đất, tấc biển”, bảo nhau học theo những tấm gương như Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Họ bám sát thông tin từ facebook của các anh cảnh sát biển, những thông tin từ báo chí, Bộ Ngoại giao, hỏi han những anh lính hải quân... Họ tường thuật từng diễn biến ngoài “chiến trường” từ thông tin nội bộ có được (Beo Hồng). Họ động viên nhau hãy kiên nhẫn chờ lệnh Tổng động viên, hãy yêu nước bằng cái đầu lạnh, trái tim nóng và đe dọa đám hải ngoại khi đang kêu gào “hãy xuống đường mang theo thông điệp tự do, dân chủ, nhân quyền” là “đừng yêu nước bằng máu người khác”  (FB Linh Nguyễn), “Tránh được là tốt nhưng không có nghĩa cứ lùi mãi.....Qúa lắm là phải...Đánh....Làm thêm một Điện Biên Phủ của thế hệ thứ ba” (CCB Thằng Còng)… “Nhà báo đã nhắn tin UBNN sẵn sàng theo cảnh sát biển hoặc HQVN để làm phóng viên chiến trường” (Nguyễn Phương Hùng)

Trong khi đó họ cũng không quên “đấu khẩu”, vạch mặt những kẻ giả danh “yêu nước”

- “Giữa lúc yên bình thì nó kêu gào biểu tình chống Trung Quốc. Đến lúc có biến như lúc này (dù chưa chắc đã phải dùng đến cái mạng chó của nó) thì nó lại lảng tránh nghĩa vụ công dân và không quên kêu gọi quân bành trướng đánh Việt Nam. Vậy thực chất nó đấu tranh với ai? vì cái gì? Đúng là ngụy quân tử!” (FB Thuyền Trưởng vui tính)

- “Chúng tôi thấy những cuộc biểu tình của các bạn là hoàn toàn vô nghĩa, vậy nên chúng tôi không tham gia. Như vậy không có nghĩa là chúng tôi không yêu nước. Chúng tôi có cách yêu nước của riêng mình, chúng tôi học tập và lao động, cống hiến sức lực của cải cho đất nước. Chúng tôi sống và làm việc theo pháp luật, tin tưởng vào đường lối ngoại giao của Đảng và nhà nước. Chúng tôi chỉ xuống đường biểu tình khi thấy việc đó thực sự cần thiết. Và không như các bạn, chúng tôi không lấy “tiền thuế” ra đe dọa ai. Khi tổ quốc cần, chúng tôi sẵn sàng cầm súng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng” (FB Hoàng Thị Nhật Lệ).

- “Chúng hả hê khi kẻ cướp đến nhà, Nguyễn Lân Thắng tuyên bố sẽ chỉ đi biểu tình lật đổ chế độ, mong ước TQ sẽ dạy cho cho đám "Ba Đình" một bài học. Chúng, những kẻ đã kêu gào hò hét bao nhiêu về lòng yêu nước, thực chất chúng chỉ là những kẻ khoác áo yêu nước để lừa đảo, để lăng xê cho bản thân chúng những mong tìm kiếm cơ hội đi nước ngoài định cư, hay tiền, hay mơ qua một đêm có một ghế trong bộ máy nhà nước mới khi chế độ bị lật đổ .
Nếu có biểu tình thật, và cần đến biểu tình, thì hàng triệu sinh viên, thanh niên, cựu chiến binh và người dân sẽ xuống đường, không cần đến vài chục mống những tên khốn kiếp này làm bẩn phố phường. Mà có tìm chúng cũng khó, bởi chắc chắn lũ này, khi có chiến tranh xảy ra, hoặc là bám càng máy bay trốn sang theo quan thầy chúng, hoặc là trốn chui trốn nhủi” (Quý Bà Bà).

- “Lúc khó thì càng lộ rõ bộ mặt của chó. Trong khi toàn quân, toàn dân đang đồng sức đồng lòng đánh đuổi quân xâm lược trung quốc baỏ vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh hải thì bọn phản động lại phao tin quân ta sợ nên phải rút lui. Yêu nước gì chúng nó, dân chủ nhân quyền j với chúng nó? Cứ chờ đấy, rồi sẽ đến lượt chúng mày: những kẻ đang sống trên mảnh đất quê hương nhưng lại mang lòng bất trung, bất nhân,bất nghĩa” (FB Lê Nhất Hoàng).

Chỉ bằng cách so sánh đơn giản như vậy, chắc các bạn đã hiểu, ai mới là người yêu nước?

16 nhận xét:

 1. Tai cướp đất của họ nên họ mới hành động như vậy thôi chứ có ai điên đâu hở ông"Nhạn Biển"

  Trả lờiXóa
 2. Đề nghị đưa toàn bộ lực lượng công an và dân phòng ở Dương nội ra vùng biển có dàn khoan TQ thu hồi và cưỡng chế , dẫn đầu là thiếu tướng công an ĐỖ HỮU CA , đảm bảo chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ VN .Nhạn biển theo cùng đoàn quân ghi hình làm tư liệu về viết thành sách cho quân sử đảng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh 12:07 ngày 08 tháng 05 năm 2014 nói hay quá !

  Trả lờiXóa
 4. tất cả thanh niên đều hướng về biển đảo quê hương với mục đích thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc, cho cả thế giới biết được việc xâm phạm chủ quyển biển đảo quê hương sẽ bị như thế nào, hiện nay tàu chiến của chúng ta đang chờ sẵn ở biển để sẵn sàng đáp lại những hành động ngang ngược của bọn tàu khựa

  Trả lờiXóa
 5. trong những ngày qua, theo dõi tình hình biển đảo Việt Nam, đặc biệt là việc Trung Quốc đặt giàn khoan trên lãnh thổ biển của Việt Nam mới thấy tinh thần yêu nước của nhân dân ta, nhân dân sẽ sẵn sàng chiến đấu để chống lại những hành động gây xâm hại đến chủ quyền của Việt Nam. Tinh thần dân tộc đang lên cao, thanh niên Việt Nam và cả nhân dân luôn sẵn sàng. Yêu nước là đây!

  Trả lờiXóa
 6. trong ngày qua không thấy anh chị nào trước đây từng hô hào "yêu nước", "phản đối Trung Quốc" đứng ra nhận lên tàu để chiến đấu với Trung Quốc nhỉ, tinh thần "yêu nước" của các anh chị đâu hết rồi. Lúc này là lúc đất nước cần tới anh chị đây, thế mà các anh chị lại lặn đâu mất rồi. Còn những người mà các anh chị luôn kêu là "bán nước" thì đang ngày đêm trực tiếp chiến đấu, theo sát tình hình biển đảo, có biến là sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước, không quản khó khăn, gian khổ

  Trả lờiXóa
 7. Yêu nước không có nghĩa là lao đàu ra đường hò hét, mà là phải hành động sáng suốt, thiết thực cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hô nhau ra đường tụ tập là những người lợi dụng cơ hội này kích động dư luận biểu tình. Thực ra, biểu tình chỉ làm cho mọi việc trở nên rối thêm.

   Xóa
 8. Sao không thấy Loa phường ta thông tin về tình hình biển đảo nhỉ ? "nhạn biển" đâu rồi ?-nhạn biển ta có bị tàu chiến TQ húc không đấy ?

  Trả lờiXóa
 9. Để dễ hình dung, có thể coi lãnh thổ Việt Nam như một ngôi nhà. Phần tiếp giáp với biển là cửa nhà. Thế thì lãnh hải là cái mí cửa. Chúng ta “mặc nhiên” hiểu rằng mí cửa nhà mình… là của nhà mình! Ông hàng xóm không thể ngồi ở cái mí cửa nhà mình được, nhưng đi qua đi lại dẫm thẳng lên cái mí cửa đó cũng chẳng sao.

  Còn vùng đặc quyền kinh tế có thể coi là cái “vỉa hè”. Chúng ta cũng thường mặc nhiên hiểu rằng chúng ta có quyền ra bán bún ở vỉa hè trước cửa nhà mình, trong khi dân tình vẫn chạy tới chạy lui chạy qua chạy lại.

  Như vậy, việc duy nhất mà chúng ta có thể làm khi Trung Quốc đưa HD981 xuống Biển Đông và tiến vào vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta đó là đi theo nó và giám sát nó thật chặt. Để đảm bảo nó vẫn được “tự do đi lại” nhưng không được đánh bắt, không được thò cắm cái gì xuống vùng biển đó. Nếu thấy nó tự nhiên “đứng lại” một lúc lâu thì phải coi là việc bất thường và đề nghị… đi tiếp. Bởi vì trong thực tế, ông hàng xóm đi qua và đứng lại vỉa hè nhà bạn cũng có thể là do quần bị tụt, dép bị đứt, chân bị đau… chứ không phải ông đó cứ đứng lại là chuẩn bị bỏ bàn bỏ ghế xuống mua tranh bán cướp của chúng ta vài tô bún.

  Trong thực tế, lực lượng cảnh sát biển Việt Nam và hải quân Việt Nam vẫn làm việc này từ trước đến nay như vậy. Chẳng có gì để mà chê trách. Và còn một thực tế nữa là Trung Quốc mới “đánh tiếng” về việc sẽ cho HD981 đứng ì cù lì ra đó và chuẩn bị chọc vòi xuống khoan dầu chứ việc này chưa diễn ra. Như vậy, làm gì có chuyện Việt Nam tự nhiên mang tàu ngầm tên lửa gì ra ngăn chặn hay bắn phá? Việt Nam chỉ nên điều tàu hải quân, cảnh sát biển ra xua đuổi kết hợp với phản đối ngoại giao và đánh động dư luận quốc tế mà thôi (Việt Nam đã làm rồi).

  Hãy thử tưởng tượng, một bà quang gánh bán bún dạo đến vỉa hè nhà bạn và tự nhiên đứng lại bạn sẽ làm gì? Vén quần ra chửi “eh con chết bờ chết bụi kia, sao mày bán bún trước cửa nhà bà, gánh ngay đi chỗ khác bán nhé, không được bán ở đây đâu” hay bạn xuống bếp vác dao bầu lên xiên chết người ta?

  Nhưng câu hỏi lớn nhất đặt ra ở đây là bạn (và chúng ta) sẽ phải làm gì nếu “cái con chết bờ chết bụi” kia cứ nhất quyết không đi? Và sau đó lại cố tình hạ quang gánh xuống bán bún ở ngay trước cửa nhà mình? Cá nhân tôi thì cho rằng nếu nó chỉ đứng đấy, tôi chửi mà không được thì tôi mang nước ra tôi xịt, tôi xuỳ chó ra xua đuổi thậm chí phải “dùng vũ lực” để dùng tay, dùng vai, dùng đít hất, đẩy, dúi nó xuống lòng đường. Còn cuối cùng nó nhất quyết nằm ra ăn vạ hoặc cứ cố tình hạ quang gánh xuống bán bún thì sẽ phải có đánh nhau thôi chứ đâu còn con đường nào khác!
  Xem ở đây http://nguyentandung.org/su-that-can-biet-vu-tau-san-bay-khoan-dau-hd-981-cua-trung-quoc-xam-pham-viet-nam.html

  Trả lờiXóa
 10. Ra đường biểu tình cũng là một cách thị uy,bày tỏ lòng quyết tâm của tập thể,không được sao quí anh em ?

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao đảng ta đem 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt nói chuyện với các đ/c TQ nhỉ ,và cái quan hệ giữa 2 nước làm cục ĐẠI CỤC nữa chớ ......

  Trả lờiXóa
 12. Hãy gia nhập vào đoàn người biểu tình chống giặc TQ xâm lược vào ngày CN ngày 11/05/2014 ở Hà Nội,Saigon,Vinh...

  Trả lờiXóa
 13. Trong tình hình căng thẳng như hiện nay thì biểu tình chỉ làm rối ren và phức tạp hơn thôi. Hơn nữa với tình hình này không giúp Nhà nước thì thôi mà lại còn kích động chống phá. thật là hết chỗ nói. Nhân dân cả nước sẽ nghĩ sao về những hành động đó? Những kẻ như Nguyễn Thị Hài sẽ ra sao khi bị quần chúng cô lập, tẩy chay? Những kẻ lợi dụng lòng yêu nước như ả thì không một ai có thể tha thứ được, có chăng chỉ có những "ông chủ hải ngoại" sau lưng chúng là chấp thuận và "bơm money" cho chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. "nhạn biển" thật sự yêu nước chứ còn ai nữa ! thương "nhạn biển" quá ! cho hôn cái đi !-ủa,mà "nhạn biển" mấy hôm rày bay đi đâu vậy ?- có ra chỗ hiện trường tàu chiến giặc TQ quần thảo với tàu của VN không ?-chắc "nhạn biển" không thấy một chiếc tàu nào của giặc cướp đúng không ?-Nhạn biển là ai,mọi người biết rồi !!!- Đề nghị sửa tên là " Nhạn núi" đi cho chắc ăn !( lỡ có chuyện gì lặn cho dễ thôi mà !) xin lỗi "nhạn biển" nhen !

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog