Loa Phường Blog

VIỆT TÂN “NUÔI” ĐÁM Mạng lưới Blogger Ở MỸ


Nhạn Biển

Từ trái qua: Chân Như của Đài Á Châu Tự Do,  Angelina Trang Huỳnh của Việt Tân, 
Kim Chi,  Ngô Nhật Đăng và  Nguyễn Đình Hà

Trong Thư từ nước Mỹ gửi bạn bè, bà Kim Chi cố gắng thanh minh, bao biện rằng: “Chúng tôi được lời mời tới Mỹ dự hội thảo về vấn đề tự do báo chí  Việt Nam của hai vị dân biểu Hoa Kì là bà Loretta Sanchez và Joe Lojgren. Ban tổ chức gửi vé bay, đưa đón chúng tôi ở các sân bay và lo mọi chuyện ăn ở đi lại trong nước Mỹ”, có nghĩa là họ được “chính khách Mỹ” mời, chứ không phải là bọn phản động, khủng bố nào đó. Nghe ngứa ngáy, nên tôi lại phải mò mẫm để tìm hiểu rằng ai mới là người đích thực “gửi vé bay, đưa đón chúng tôi ở các sân bay và lo mọi chuyện ăn ở đi lại trong nước Mỹ” cho đám “bán rẻ Tổ quốc” này. 
Trước tiên, hãy tham quan một vòng các trang tin đưa tin về hoạt động của nhóm blogger này ở Mỹ, sẽ thấy ai “độc quyền” phát tin. Đập vào mắt bạn là tràn ngập trên các blog, facebook của Việt tân như “Chân trời mới”, “Triệu con tim, Một tiếng nói”, “Chúa cứu thế”… “phát tin”  tường thuật, đưa hình ảnh về nhóm blogger từ Việt Nam sang tham dự cái gọi là sự kiện “Ngày tự do thông tin Việt Nam”. Việc phù phép thành sự kiện được 2 dân biểu Mỹ đứng ra tổ chức, mời các blogger này như là để lòe thiên hạ, “dân trong nghề chủ” (tức zân chủ) nhìn qua là đủ thấy, Việt Tân đạo diễn vở kịch này từ đầu đến cuối. Đây chẳng qua là chiến dịch tiếp nối vụ UPR vừa qua, nhóm MLBVN chỉ là con tốt, cung cấp blogger cho Việt Tân xài, PR linh đình các hoạt động kiểu vận động nhân quyền với Việt Nam. 
Ngay khi đặt chân đến sân bay nước Mỹ, nhóm blogger Kim Chi, Nguyễn Đình Hà, Ngô Nhật, Tô Oanh, Nguyễn Tường Thụy đều được các thành viên Việt Tân như cô Huỳnh Phạm Phương Trang, còn gọi là Angelina Trang Huỳnh hay Hoàng Tứ Duy (phát ngôn viên Việt Tân) đến tận sân bay chào đón. 


Ông Tô Oanh được Angelina Trang Huỳnh của Việt Tân đón tại sân bay

Tiếp đến là tổ chức cho đám blogger Việt ăn uống, đám comment, phụ họa, phía dưới toàn Việt Tân gộc


Sắp xếp “chương trình làm việc”, ăn chơi và thăm quan nước Mỹ của nhóm blogger này ngày 22/4/2014 được cả bầu đoàn Việt Tân dắt díu đưa đón, nhưng họ lại không dám công khai họ tên đầy đủ, không dám lên hình mà chỉ lấp ló bằng cái tên cụt ngủn “một số người ở các nước khác đồng hành là chị Thảo từ Pháp, bạn Trang Huỳnh, bạn Trinh, anh Huy, anh Trí… đang định cư ở Mỹ” chỉ trong giới này mới “tự biết”, “tự hiểu” người nhà Việt tân đấy, các tổ chức khác tránh xa ra!
Được biết cô Việt tân chuyên trách Angelina Trang Huỳnh (202.596.7951angelina@viettan.org) trực tiếp là người tổ chức, điều phối, ghi danh khách mời tham gia “buổi điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ” vào ngày 29 tháng 4 và buổi hội thảo về tự do báo chí vào ngày 1 tháng 5 với mục đích “để cùng tranh đấu cho quyền tự do bày tỏ chính kiến và cổ xúy cho một nền báo chí độc lập tại Việt Nam”. Mời xem tại http://www.chuacuuthe.com/2014/04/ngay-tu-do-bao-chi-the-gioi-thong-cao-bao-chi/ 
Về Ban tổ chức điều trần hay hội thảo trên, cũng kiểu như cách thức tổ chức phiên UPR, Việt tân đưa thêm vài “tổ chức NGO” hoặc nhân quyền, truyền thông khác cho đông vui. 
Từ lâu, báo đài, quan chức ngoại giao Việt Nam  từ lâu đã nói toạc ra rằng bà Loretta Sanchez trở thành “người nhà”, “đặc sản” của Việt tân! 
Như vậy, kỳ thực mọi việc cho nhóm blogger này ở Mỹ đều do Việt Tân sắp xếp, tổ chức, chi phối, vẽ voi vẽ chuột. Thế nên các bạn đừng lạ khi ngoài MLBVN đưa tin, chẳng mấy bạn zân chủ trong nước hào hứng với sự kiện này vì thấy rặt mùi Việt tân sực nức. 
Liệt kê vậy để đám blogger kia có bao biện này nọ thì làm ơn “khóa mõm” lại giùm. Nhìn cái cảnh các ảnh ót đìu hiu, chẳng ai like, share, chia vui gì sất, chẳng được cộng đồng Việt kiều chào đón, ngoài vài Việt tân loe ngoe vào động viên, an ủi là đủ thấy sự cô độc của Việt Tân và các blogger kia ở Mỹ. Trần Khải Thanh Thủy sang Mỹ chưa ấm chỗ đã phải bật ra khỏi Việt Tân để tìm “tình thương” từ cộng đồng, chắc giờ bà này đang bấm bụng cười đám lơ ngơ này “ngu muội” giống bà ta một thời. 
Thương thay thân phận những kẻ đã công khai bán mình cho ổ nhền nhện Việt Tân!

5 nhận xét:

 1. thông tin này không thấy đám zận chủ tung hô, chúc mừng như vụ a Vũ đi Mỹ nhỉ, chắc cũng là kiểu "con gà tức nhau tiếng gáy" đứa được đi đứa không đây mà. Thôi các chú zận chủ cố gắng mà hoạt động để được 1 xuất đi Mỹ cho "bằng bạn bằng bè" không lại ở nhà tự kỷ thì khổ thân nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. có thể coi việc chúng sang Mỹ là miếng mồi Mỹ thả ra mà bấy lâu nay đám zận chủ đang mong đợi nên mới đề nghị được sang Mỹ là Cù Huy Hà Vũ đi ngay. Còn như Nguyễn Đan Quế thì vừa đưa ra một đề cử mà ai cũng biết là "có tiếng mà không có miếng", đề cử cho có chứ có làm được gì đâu. Bây giờ lại thấy nhóm mà tự xưng là "blogger" gì đó sang Mỹ để "đòi tự do báo chí", thực chất đi cũng chỉ là vì tiền. Nghĩ mà thấy buồn cho đám zận chủ này quá, vì tiền mà khổ thế đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Phường Điện Biên17:39 29 tháng 4, 2014

  Thường chê mấy đứa trẻ,
  Dại dột, mải ham chơi.
  Đằng này tóc ngả bạc,
  Tâm tính vẫn chơi vơi.

  Đến bao giờ mở mắt,
  Dừng lại cái khác người.
  Mang non sông bán rẻ,
  Thỏa mãn một cuộc chơi.

  Bốn phương, trừ lại một,
  Để lại, chốn đi về.
  Chốn dung thân bán nốt,
  Vất vưởng, nơi xa quê.

  Trò chơi vào sử sách,
  Sấu hổ với mai sau.
  Can tâm bán đất nước,
  Chiêu Thống ngàn năm sau.

  Trả lờiXóa
 4. Tô Oanh là cái thằng nào?
  Ai tường tận nó, nói vào mấy câu!

  Trả lờiXóa
 5. Thế ai nuôi đám dư lợn viên loa phường chúng mày?

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog