Loa Phường Blog

Trường hợp xuất ngoại của Cù Huy Hà Vũ và bàn về Xuất khẩu "zân chủ"

Nhạn Biển 

Trường hợp xuất ngoại của Cù Huy Hà Vũ và bàn về Xuất khẩu "zân chủ"


Bị bắt giam xuất phát từ bị bắt quả tang quan hệ tình dục bừa bãi, nhà đấu tranh "zân chủ" Cù Huy Hà Vũ đã được sang Mỹ chữa bệnh (Không rõ là bệnh gì, có thể là bệnh lậu cũng nên). Nhưng bất cứ ai cũng có thể hiểu rằng căn bệnh không rõ nguồn gốc này chỉ là cái cớ để Cù Huy Hà Vũ được định cư bên Mỹ và thoải mái chửi bới. Việc này cũng khá tương đồng với việc một số bạn trẻ bây giờ sau một thời gian đấu tranh "zân chủ" thì đều tìm đường tếch ra nước ngoài với danh nghĩa du học. Xem ra, con đường đấu tranh là con đường làm đẹp profile với những ai muốn đến "thiên đường tự do" ở Âu Mỹ.

Trước đây chính phủ nước ta phải đối đầu với hai loại "xuất khẩu" đó là xuất khẩu phụ nữ và xuất khẩu chất xám. Đến nay hai vấn đề này đã dần được giải quyết bằng các biện pháp hạn chế. Nhưng xuất khẩu "zân chủ" có lẽ nên được chính phủ thúc đẩy vì sẽ giải quyết được khá nhiều vấn nạn hiện nay.

Thử xét ở trường hợp Cù Huy Hà Vũ, ta sẽ thấy rằng nếu xuất khẩu được nhân vật này đi thì xã hội đã giải quyết được một vấn nạn lớn. Ai cũng biết Cù Huy Hà Vũ là con trai nhà thơ lớn Cù Huy Cận, con nuôi của đại thi sĩ Xuân Diệu. Khi Xuân Diệu qua đời, ông để lại căn hộ của mình cho Cù Huy Hà Vũ làm kỷ niệm. Nhưng thay vì tôn trọng người cha nuôi danh tiếng bằng việc biến căn hộ đó thành nhà tưởng niệm như nguyện vọng gia đình, Cù Huy Hà Vũ lại đòi giữ làm của riêng, hủy hoại những kỷ vật của cha nuôi, không đếm xỉa gì đến những giá trị tinh thần đem lại cho gia tộc, đất nước, sống cuộc đời lêu lổng, bê tha, vô trách nhiệm. Thế nên không lạ gì khi sau này, với danh tiếng nhà "zân chủ", ông này đã bị phát hiện quan hệ tình dục trái pháp luật. Một luật sư đấu tranh cho tự do, dân chủ, thậm chí tự ứng cử mình làm Bộ trưởng Bộ Văn hóa, nhưng lại không biết tôn trọng thuần phong mỹ tục hay các di sản của người quá cố. Qua đó ta có thể mường tượng thấy được rằng Văn hóa nước ta sẽ ra sao nếu chẳng may ông này được đám nhân sỹ chấy thức Huệ Chi, Xuân Diện, Quang A suy tôn làm Bộ trưởng Bộ Văn hóa. Không khéo lúc ấy, tòa nhà di sản để lại một thời của bộ đôi thi sĩ nổi tiếng Huy Cận - Xuân Diệu lại trở thành trung tâm môi giới gái gọi và trình diễn sex show. Phải chăng đó là cái họ gọi là tự do, dân chủ?

Thông qua những gì Cù Huy Hà Vũ "chém gió" về hiến pháp, pháp luật và các vấn đề thể chế, tôi tự nhiên lại thấy nghi ngờ bằng cấp tiến sĩ Luật được đào tạo tại Pháp của ông ta. Có thể là bằng giả, có thể là có trò lừa đảo nào chăng, hoặc là do quan hệ tình dục nhiều quá nên tế bào não bị teo lại rồi cũng nên. Vì đọc luận điệu của ông ta chẳng khác gì đám tâm thần chính trị, ngoài việc chửi rủa chính quyền như bọn vô học ra, ông này chẳng vẽ ra được viễn cảnh nào tử tế cho Việt Nam.

Với những nhân vật này, nếu xuất khẩu được thì cứ nên xuất khẩu. Coi như việc xuất khẩu này là một cách để điều trị bệnh tâm thần chính trị và nước Mỹ là một nhà thương điên lớn sẵn sàng chứa chấp các con bệnh cuồng ngôn ở Việt Nam. Điều đáng tiếc là những tác nhân gây bệnh, tức là các đồng chí của Cù Huy Hà Vũ, mất bao công ca tụng nhà "zân chủ" và hi vọng ông này có thể làm được gì hay ho, đổi mới, hóa ra chỉ là con tốt bị Cù Huy Hà Vũ lợi dụng để mài bóng danh tiếng cho bản thân, để dễ dàng khoe mẽ với người Mỹ và người Việt hải ngoại, hợp lý hóa lộ trình xuất ngoại của mình. Sau lần này, có lẽ những người cổ vũ cho mấy nhà đấu tranh "tránh đâu" kiểu này phải cảnh giác khi dành niềm tin và nhiều lời khen ngợi, tôn vinh hết lời cho đám người hô hào, giả vờ tuyệt thực, giả vờ đau ốm...

28 nhận xét:

 1. Đối với hai loại "xuất khẩu" là xuất khẩu phụ nữ và xuất khẩu chất xám thì chúng ta nên đấu tranh để chống lại chúng. Nhưng với cái ngành xuất khẩu mới - xuất khẩu "zân chủ" này thì mình nghĩ là nên khuyến khích cho nó phát triển hơn nữa, đến khi nào không còn "hàng" mà xuất khẩu nữa thì càng tốt ==> cháy hàng :v.

  Trả lờiXóa
 2. Cù con cũng chỉ con cờ
  Thấp cao người nhắc, quân cờ đâu đi
  Chúc mừng cu Vũ cái gì
  Vũ là tốt thí lấy chi mà mừng
  Đổi trao nó kín như bưng
  Một bên thỏa mãn, đã từng cưu mang
  Ra tay cưú vớt dã tràng
  Phong trào dâm chủ khắp làng ngoài trong
  Chẳng qua là nó ngóng mong
  Thêm vài cái phiếu bầu trong kỳ này
  Một bên đã chán mặt dầy
  Nhốt vào tốn gạo, bầy hầy ê a
  Đang tìm cái chốn thả ra
  Gặp ngay đứa đỡ thế là ô kê.
  Dâm chủ trong nước ê chề
  Từ nay hết cớ làm mê lòng người
  Rận ngoài dở khóc, dở cười
  Lấy gì nuôi nó, nó chơi môn nào
  Báo cô nuôi mãi nó sao
  Cào cào nuôi được, nuôi nào được trâu
  Chúc mừng chẳng được bao lâu...

  Trả lờiXóa
 3. Vậy là Mỹ đã có thêm được 1 con chó săn trong quá trình chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Nhưng đối với Mỹ , thằng này chỉ là 1 con chó không hơn không kém. Sẽ như Trần Khải Thanh Thủy, chỉ vài tháng nữa sẽ không còn giá trị lợi dụng thì nó lại sẽ vứt con chó này đi đâu không biết nữa , hoặc thê thảm hơn là làm thịt.

  Trả lờiXóa
 4. Xuất khẩu những tên "zân chủ" ra nước ngoài thực ra là cách gọi hoa mỹ thôi, chúng ta nên trục xuất chúng ra khỏi Tổ quốc, chúng là những con sâu bọ đục khoét chúng ta từ bên trong. Chúng ta trục xuất chúng để thanh lọc cơ thể, để khỏe mạnh hơn. Việc này cần được xúc tiến mạnh hơn nữa, để bọn "zân chủ" không còn đường về, nhục nhã với quê hương, tổ tông. Chúng phải bỏ mạng nơi đất khách quê người. Những hành động chống phá Đảng và Nhà nước của bọn chúng sẽ không bao giờ được tha thứ, chúng sẽ phải sống trong đau khổ vì đa phản lại Tổ quốc, nguyện vọng của nhân dân, thân ái và gí *** vào mặt những kẻ như thế.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta nên cho trục xuất những loại người thế này đi thì đúng hơn, để hắn sống trên đất nước Việt Nam mình chỉ bẩn đất mà thôi. Một tên được ăn học có thể gọi hẳn hoi tốn cơm tốn gạo tốn tiền cho hắn thế nhưng kiến thức mà nó học được thì không dùng để giúp đất nước phát triển đi lên mà nó lại quay lại cắn chính đất nước mà đã sinh ra nó mới khốn nạn chứ. Không biết nó học được những gì mà được gọi là ts nhưng những gì mà nó thể hiện thì không xứng đáng để gọi là một kẻ có ăn có học. Không có chút đạo đức con người gì cả

  Trả lờiXóa
 6. những kẻ như Cù Huy Hà Vũ sớm muộn cũng bị quả báo mà thôi, những việc hắn làm đi lại lợi ích của dân tộc là những hành động chống phá phá hoại nhà nước VIệt Nam. Hơn nữa hắn quả là con người bệnh hoạn đấy là con người có ăn có học thế mà lại có nghĩ suy nghĩ tầm thường nhân cách tầm thường khi mà hắn lại còn có những quan hệ tình dục bừa bãi nữa chứ. Một con người nhân phẩm nhân cách tồi tàn như thế mà cũng đòi mở miệng ra mà nói về công lí đạo đức hay sao. Chắc căn bệnh của hắn cũng là hắn quá bẩn thỉu mà ra thôi, đáng đời cho những kẻ bệnh hoạn như hắn

  Trả lờiXóa
 7. đất nước ta đã xuất khẩu được một con sâu rận chủ chuyên lợi dụng chống phá nhà nước ta hắn ra đi nhân dân ta rất vui mừng vì đã xuất khẩu được thằng ngu cho nước Mỹ hắn thực ra chỉ là tên tiến sĩ giả mà thôi hoặc bằng của hắn chỉ là bằng mua hay là hắn đã phát điên vì quan hệ tình dục nhiều quá nên mới có những phát ngôn điên cuồng như thế

  Trả lờiXóa
 8. CPJ KÊU GỌI VIỆT NAM NGƯNG DÙNG TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ LÀM CON TIN

  Ủy ban Bảo vệ Ký giả quốc tế (CPJ) kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam ngưng bắt giữ tù nhân chính trị làm con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ từ quốc tế về kinh tế hay quân sự.

  Lời kêu gọi được đưa ra vài ngày sau khi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ được Việt Nam phóng thích cho sang Mỹ trị bệnh.

  Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ hôm 11/4, ông Bob Dietz, Điều phối viên Chương trình Châu Á của CPJ, nói dù hoan nghênh việc tiến sĩ luật Hà Vũ được trả tự do, nhưng Ủy ban Bảo vệ Ký giả rất lo ngại trước chính sách tiếp diễn của Hà Nội: bắt giam, đàn áp, ngược đãi các nhà bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, hay những người chỉ trích nhà nước và dùng họ như những con cờ để đổi chác với quốc tế.

  “Thật hết sức đáng quan ngại khi nhà cầm quyền Việt Nam cầm giữ chính người dân nước mình như những con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ nào đó từ các nước.”

  Ông Dietz nói giữa lúc hai nước Việt-Mỹ chưa tiết lộ rõ ràng các nguyên nhân trong vụ phóng thích tiến sĩ Hà Vũ, có thể suy đoán rằng đây có lẽ là kết quả của một thỏa thuận nào đó giữa đôi bên dựa vào thực tế những gì diễn ra trước nay.

  Không ít trường hợp các nhà hoạt động hay các tù nhân lương tâm trước đây từng được đề nghị trả tự do với điều kiện họ đồng ý rời khỏi nước, như trường hợp của luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Bùi Kim Thành, hay nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.

  Hoa Kỳ luôn đặt vấn đề nhân quyền làm trọng tâm trong các mối quan hệ với Việt Nam trong khi Hà Nội đang ngày càng cần sự hỗ trợ của Mỹ về nhiều mặt kể cả quân sự và kinh tế, đặc biệt giữa bối cảnh tranh chấp Biển Đông căng thẳng với Trung Quốc và các cuộc thương lượng Hiệp định Đối tác Tự do Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP do Hoa Kỳ dẫn đầu với sự tham gia của 12 quốc gia.

  Điều phối viên chương trình Châu Á của CPJ Bob Dietz nói việc Việt Nam chỉ đồng ý trả tự do cho tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định trong những ngày cuối đời ông chống chọi với căn bệnh ung thư là một hành động vô nhân đạo. Đó là chưa kể đến, vẫn theo lời ông, tình trạng các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt Nam bị ngược đãi, bị hành hạ và các nhà hoạt động luôn bị công an sách nhiễu, đàn áp.

  “Chúng tôi rất quan tâm đến thực trạng vẫn còn rất nhiều tù nhân chính trị đang bị lao tù tại Việt Nam vì các hoạt động tương tự như tiến sĩ Hà Vũ mà không thấy Hà Nội có động thái nào tiến tới việc trả tự do cho họ.”

  Trong số những tù nhân đang bị giam cầm tại Việt Nam được CPJ đặc biệt chú ý có trường hợp của blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), người đang được CPJ mở các cuộc vận động trong đó có một chiến dịch thỉnh nguyện thư với hàng chục ngàn chữ ký gửi tới giới lãnh đạo Việt Nam.

  Ông Dietz cho hay CPJ hiện có danh sách 18 blogger đang bị cầm tù tại Việt Nam không phải vì nội dung các bài viết của họ, mà vì chính sách độc đoán của nhà cầm quyền, hoàn toàn không dung chấp bất cứ một ý kiến đối lập nào. Ông Dietz nói chính sách này đi ngược lại với các nhân quyền căn bản được quốc tế công nhận và các cam kết của Việt Nam, nhất là trong cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc hiện nay.

  Ông Dietz nhấn mạnh vấn đề không phải là bao nhiêu tù nhân lương tâm được thả mà là đến bao giờ Hà Nội chịu từ bỏ các hành vi đàn áp nhân quyền đã và đang được tận dụng triệt để vì nhiều mục đích khác nhau.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dietz cho hay CPJ sẽ tiếp tục các nỗ lực mạnh mẽ, cố gắng thuyết phục Hà Nội thay đổi cách hành xử với những nhà hoạt động hay những tiếng nói phê phán nhà nước vì sự tiến bộ của xã hội và vì quyền con người.

   Ông nói xuất khẩu tù nhân lương tâm để đổi lấy quyền lợi không phải là cách phát triển hay thay đổi lành mạnh cho đất nước Việt Nam và Hà Nội cần phải chấm dứt những chính sách đó.

   “Nếu Việt Nam tiến tới vị trí một thị trường mở cửa hiện đại, thì cách hành xử vi phạm nhân quyền như thế hòan toàn không phù hợp chút nào. Hà Nội dù sớm hay muộn phải đảo ngược các chính sách đàn áp kiểu này. Họ phải tự coi lại và tự quyết định cho mình.”

   Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ nêu rõ các vụ phóng thích tù nhân lương tâm như vụ tiến sĩ Hà Vũ không xoa dịu được nỗi đau của các blogger và các ký giả độc lập đang bị đàn áp tại Việt Nam kể cả trong lẫn ngoài tù cũng như không giúp được thân nhân của họ thoát khỏi cảnh bị công an sách nhiễu hằng ngày.

   Ông Dietz khuyến cáo các thỏa thuận, nếu có, giữa Việt Nam với các nước trong việc phóng thích tù nhân lương tâm sẽ tạo ra một xu hướng rất tiêu cực vì Hà Nội sẽ tiếp diễn chính sách đàn áp của mình khi thấy rằng nó mang lại cho họ một số kết quả như mong đợi.

   CPJ kêu gọi cộng đồng quốc tế bên cạnh việc thúc đẩy Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm, hãy chú ý hơn nữa đến việc áp lực họ ngưng bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận và thôi giam cầm những tiếng nói chỉ trích nhà nước.

   CPJ nói thế giới cần tiếp tục có những nỗ lực đáng kể và hiệu quả hơn giúp Hà Nội cải thiện thành tích nhân quyền bị lên án gay gắt.

   Theo thống kê của Ủy ban Bảo vệ Ký giả có trụ sở tại Mỹ, Việt Nam là nhà tù lớn thứ năm trên thế giới giam cầm ký giả. Tổ chức Phóng viên Không biên giới đặt tại Pháp xếp Việt Nam là nhà lao lớn thứ nhì trên toàn cầu giam cầm blogger và những người thể hiện quan điểm bất đồng với nhà nước trên mạng, chỉ sau Trung Quốc.

   Việt Nam nói chỉ có những người vi phạm pháp luật mới bị xử lý, không có tù nhân lương tâm hay tù nhân chính trị.

   Trà Mi

   Xóa
 9. bởi: Diễm Chi

  CPJ kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin đã có ảnh hưởng chút.... chút.... nhưng vẫn chưa đủ.....

  - TS.Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi sẽ cấp Thẻ Xanh cho Việt Nam vào TPP !!!

  Thành thật chúc mừng TS. Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi bước ra khỏi ngục tù Vong Nô cộng sản và tiếp tục con đường tranh đấu Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Bích Chi

   Thả 5 Tù Nhân Lương Tâm trong vòng 2 tháng là bước ngoặc của Ngụy Quyền Việt Cộng . Hy vọng số tù nhân được thả sẽ còn tiếp nối trong những tuần tới. Để mau được các vị Tù Nhân Lương Tâm cấp Thẻ Xanh cho vào TPP !!!

   Dù thay đổi chiến thuật, hay thay đổi nhận thức của Ngụy quyền cộng sản, thì đây là tín hiệu đáng mừng . Mừng vì các cá nhân, các đoàn thể tranh đấu cho tù nhân Lương Tâm Trong & Ngoài nước & Quốc tế đã có kết quả.

   Mừng cho Ngụy Quyền Cộng Sản cơ hội tiếp cận với thế giới văn minh gia tăng thêm chút....chút........
   Chúc may mắn!!!

   Chúc Mừng TS. Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi bước ra khỏi ngục tù Vong Nô cộng sản và tiếp tục con đường tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam.

   Xóa
 10. bởi: Thành từ: Sàigon

  Những người Việt sống ở nước ngoài có một sức mạnh vô biên mà không biết đem ra xài để chống lại hành động tác oai tác quái của việt cộng đó là:

  -Ðừng gởi tiền về VN
  -Ðừng đi du lịch về VN
  -Ðừng hợp tác làm ăn mua bán với việt cộng
  Ðừng chửi việt cộng bằng mồm nữa , mà hãy cùng nhau làm bằng hành động.
  Nếu các người Việt ở hải ngoại không làm được thì "Có nói vạn lời cũng bằng thừa".

  Hy sinh một chút những chuyện tình cảm và ham muốn riêng tư của quý vị người Việt ở hải ngoại, tôi bảo đảm sẽ gây áp lực buột việt cộng quay về cuộc sống lương thiện làm người, không làm cầm thú như họ đã và đang làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Ngọc Nga

   Cứ mỗi lần thân nhân tôi bên VN gọi sang bảo cần tiền cho con đi học đại học, bà xã em tôi bệnh nặng đi bệnh viện cần "vài tê" lo lót cho bác sĩ và y tá để khỏi phải nằm chung giường với bệnh nhân khác ,tôi lại càng sôi máu hơn và thay vì gửi tiền về thì tôi lại nghĩ đến con tôi (dù nó là kỹ sư ở Mỹ) nhưng nó phải trã tiền vay đi học ,vợ tôi phải trã tiền mua bảo hiểm hằng tháng nên tôi thẳng thắn từ chối ! Không phải là tôi không có tình cảm với thân nhân tôi tại VN nhưng tôi phải lo cho chính gia đình trực hệ của tôi trước đã ! chứ gủi tiền cho thân nhân tôi là gián tiếp giúp cho cái đám cán bộ đó ăn trên ngồi tróc rồi bóp chẹt thân nhân tôi mà thôi !

   Xóa
 11. bởi: Hoan hô bạn Thành

  Thành nói đúng quá đúng ,rất hay ! thay vì dùng 10 tỉ đô la hằng năm ấy để gửi về Việt Nam ,ta cứ tiêu xài hoặc để dành tùy trường hợp cho chính bản thân và con cái ,thân nhân mình tại nước ngoài thì 10 tỉ đôla quyền lực mềm này có sức mạnh gấp triệu lần xe tăng đại bác để đánh đổ CSVN. Chắc chắn trong 5 năm thôi ,CSVN sẽ ngã quỵ ! Thử tính xem 10 tỉ gửi về mỗi năm nhân với 20 năm mở cửa từ 1995 đến nay , CSVN đã có 200 tỉ trong tay để hành hạ nhân dân VN trong đó có thân nhân chúng ta tại VN .
  Còn chuyện du lịch VN và mua bán với VN thì nay mai đợt về nước khi không còn cộng sản ,ta tha hồ du lịch và làm ăn mua bán ! Nhất trí với Thành 200% .

  Trả lờiXóa
 12. bởi: binh nhất từ: nghĩa quân

  Khủng bố, nham hiểm, ăn cướp, tham nhũng, bắt bớ, giam cầm, tra tấn, thủ tiêu, Giết người không chớp mắt. Đó là bản chất của những tên VC - đã là bản chất thì không thể thay đổi được rồi ! Chỉ khi nào những tên VC, từ bỏ chủ nghĩa CS, và đất nước không còn VC thì những việc trên tự nó sẽ biến mất.

  Trả lờiXóa
 13. bởi: Người về từ cõi chết từ: ` Hoa Kỳ

  Chúng tôi rất biết ơn tổ chức CPJ đã kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin .Và xin các bạn dân chủ hãy vững tâm ,những người ở trong nhà tù chật cũng như nhà tù rộng bên ngoài và 90 triệu dân Viêt Nam trong và ngoài nước, Việt Nam sẽ là Miến Điện thứ hai , nhưng ai sẽ là như Thein Sein,và Aung San Sunkyi đây xin hãy chờ xem (2014-2018 ) .Còn việc búa riều dư luận ,tranh chấp khen chê ,người quốc gia yêu nước chống nhau ,người cọng sản bán nước chống nhau , vàng thau lẫn lộn , cá mè một lứa đây là văn hóa chống đối mà Việt Nam gánh chịu cái tàng dư văn hoá của đế quốc thực dân phong kiến ,của bon nấp áo nhà tu của các tôn giáo ,chúng ta là con chiên là đạo hữu vừa qua bị bon Cha thầy trung gian trục lợi nhìều qúa rồi ,nếu là người công giáo chúng ta hãy cùng với Giáo Hoàng Phanxicô cùng với ngài làm cuộc cách mạng tôn giáo còn về xã hội cuộc cách mạng văn hóa cũng ráo riết đi đến hồi kết thúc thành công đem lại sự công bằng bác aí cho xã hội vì nhân dân Việt đã chịu nhiều hy sinh đau khổ chúng ta phải chấp nhận cắt bỏ đi một phần thân thể đã bị ung thúi .mới cứu sống được sự sống chúng ta .

  Trả lờiXóa
 14. bởi: Hai xe ôm

  Cái chiêu bắt dân cầm tù để làm yêu sách của nhà nước cộng sản VN đã nhàm lắm rồi. Tốt hơn hết cứ để cho VN muốn bắt bao nhiêu thì bắt. Cũng đừng cho nhà nước VN có nguồn lợi nào. Tức nước vỡ bờ. Dân chịu không nổi thế nào cũng kiếm súng chống lại thôi.
  --------------------------
  Trả lời
  bởi: tám taxi

  Thằng Ủn hết gạo thì kiếm "quại quốc" tống giam, gán tội gián điệp. Không có người thì nó bắn càng vài phát hỏa tiển tầm gần tầm xa, hay nổ thử vài quả bom nguyên tử. Kiểu làm tiền lưu manh đó được 3 đời cha truyền con nối áp dụng luôn luôn có hiệu quả.
  Chỉ có ai đủ liều, đủ lỳ, đủ nghèo và xem mạng người như rác giống nó, thì may ra nó sợ.
  Đó là một trong những cách sống sót của cộng sản "ưu việt bách thắng", "đặt điều kiện cho thế giới" v.v !!!
  Ngẫm nghĩ tên cộng sản sát bên của bạn có giống vậy không???

  Trả lờiXóa
 15. bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas

  Có một ông thầy đạo đức dậy học trò " Muốn người ta không biết việc mình làm ,thì đừng có làm bậy "
  Ý của ông thầy khuyên học trò là đừng có làm việc gì trái với lương tâm ,dù không ai thấy ,thì cũng có Trời biết và anh ta biết.
  Nhà nước Việt Nam muốn quốc tế không xía cái miệng vào( Kiểu nói vô văn hóa của các ông bà dư luận viên )thì điều hơn hết là đừng làm những điều mà quốc tế cho là vi phạm các luật nhân quyền và trái vơi lương tâm đạo đức.
  Bây giờ ,người ta càng rõ cái mà nhà nước Việt Nam nhập kho công dân của mình càng nhiều càng tốt ,để ông nhà nước ta có những món hàng tươi để đổi chác mặc cả vơi những nước Âu Mỹ.
  Ngay như ông nhà nước cho các quan chức và con cháu các cụ lập ra các trung tâm xuất khẩu lao động ra nước ngoài ,cũng là những dịch vụ béo bở cho con cháu các cụ được huởng lợi ,và các thanh niên thiếu nữ phải vay mượn thế chấp nhà cửa để được các quan cho ra khỏi nước bán sức lao động mệt nghỉ để trả nợ.Còn tiền vào túi quan là của quan (Để quan xây nhà lầu và mua xe hơi đời mới ).
  Một nhà nước mà coi thuờng danh dự quốc gia ,huống gì các quan chức ,nhân viên ra ngoại quốc đa phần là làm bậy và vi phạm lề luật của các nước sở tại , đến nỗi họ phải chưng bảng bằng tiếng Việt để cảnh cáo những người :"Ăn cắp là bị tù ,vứt rác bừa bãi là bị phạt...."
  Bởi vậy , không gì ngạc nhiên khi người Việt mà cầm cái hộ chiếu xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra ngoại quốc là bị săm soi ,là bị kỳ thị và bị đối xử không công bằng vì các việc làm lén lút ăn trộm ăn cắp....của nhiều người Việt xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 16. bởi: Vô danh

  Chả có CS nào tốt cả. CS đàn anh TQ thì ăn cắp công trình nghiên cứu, phát minh của nước khác, làm đồ giả, đồ ăn độc hại.CS Bắc Hàn nghèo mà hay nổ. lâu lâu lấy bom ra dọa để đổi thực phẩm cứ đói. CS VN thì đi khắp nơi xin ăn cho nước nghèo. Bắt tù nhân lương tâm cho nhiều để lâu lâu đổi chác với tư bản kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 17. bởi: Người có đuôi

  Chuyện xưa như trái đất, Việt Cộng từ 1930 đến nay là thế. Bắt tù binh Mỹ để kiếm lợi, nay tù chính trị để lấy đô.
  -------------------------------
  bởi: Hung từ: việtnam

  csvn chỉ luôn chửi người khác , chứ ai mà chửi lại thì gọi là “ phản động ”
  -------------------------------
  bởi: Khải từ: Úc

  Sao tui thấy thế giới coi khinh CS mà nhất là CS VN. csVN nói gì họ cũng không tin. vì bọn csVN nói láo quá nhiều.
  csVN miệng thì đánh pháp đánh Mỹ bách chiến bách thắng nhưng lại đi khòm lưng trước cs Trung Cộng.
  csVN chê tư bản đủ điều nhưng lại bò qua các nước tư bản xin ăn.
  -------------------------------
  bởi: Vô danh

  Lần đầu tiên một tổ chức quốc tê tố cáo thẳng thắn âm mưu hèn hạ của Hà nội

  Trả lờiXóa
 18. bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)

  CSVN có thực sự là một chính quyền ko? Ko họ chỉ là Đảng CSVN,cướp được quyền lực bằng "họng súng" và cai trị bằng "nhà tù"...Luật pháp trong HP CS vốn cũng được đẻ ra từ Đảng... Cho nên những người không quy phục,đồng thuận với Đảng đều phải ngồi tù,hoặc bị đàn áp cô lập thẳng tay...nói "công pháp QT" với bọn "lưu manh chính trị" bậc nhất hành tinh này là một chuyện dư thừa. Từ lâu CS vốn đã có sẵn trong "KHO TÙ TỘI" sẵn sàng dùng nó để mặc cả,với những mục đích mà họ muốn,hoặc để giảm những áp lực có cơ nguy đến Đảng CS,kẻ nắm chính quyền.Ta phải nên nhớ ĐẢNG CSVN nắm chính quyền,và điều đó chứng minh trong thuật ngữ "ĐẢNG LÃNH ĐẠO",nhưng Nhân Dân VN không hề bầu Đảng lãnh đạo.Như vậy mọi quan hệ bang giao QT,đều dưới bàn tay bạo trị của ĐCSVN.Bởi vậy trong "kho tù tội" của Đảng CSVN lúc nào cũng có sẵn những người tù mà CS dùng nó để "mặc cả".T/s CÙ HUY HÀ VŨ ra đi cũng không ngoài chiến thuật này...mà mục đích của CSVN là hiệp định TPP...cái phao rất cần để cứu vãn "hệ thống KT ký sinh trùng" của CSVN.Và, ĐIẾU CẦY rồi cũng được thả,nếu CSVN cần dùng nó để đăt "điều kiện" nào đó.Tuy nhiên trong thời đại "thông tin toàn cầu" CSVN đang chơi với "con dao hai lưỡi" vì rằng cho dù đẩy họ ra ngoại quốc thì họ cũng ko trở thành "PHÁO TỊT" như CS mong muốn,đám Dư Luận cố tung ra những tuyên truyền bôi bẩn,vu khống những người BĐCK VN thì càng quảng cáo không công cho những "giá trị mà những người tranh đấu cho DC,NQ và TD cho VN" xiển dương.Đã biết bao lần CSVN chơi ván cờ này.Ván lớn nhất là cho ra đi tất cả những Sĩ quan VNCH,sau nhiều năm trong "KHO TÙ TỘI" CS cũng không thuyết phục nổi CĐVN tị nạn CS,những NQ chính sách về Việt Kiều của CSVN chỉ thu hút được bọn cơ hội như NGUYỄN CAO KỲ, PHẠM DUY (về VN chống gậy),hoặc những tên con buôn,bọn chính trị nạ giòng,qua những nối kết của LSQ CS tại nước ngoài,sau gần 40 năm CSVN cũng ko làm cho những người ra đi quy thuận,kể cả những người xuất thân từ MIỀN BẮC, dưới sự bức trị của CSVN gần 2/3 thế kỷ, nếu ko chống đối,thì cũng chẳng tiếp tay cho CQ độc tài,đảng trị CSVN,và NQ 36 của CSVN với người Việt Nam ở nước ngoài đã thất bại...mới đây NGUYỄN THANH SƠN thứ trưởng ngoại giao CS, đã nhận được câu trả lời của người Việt từ một nghị sĩ gốc VIỆT ở Canada,là một ví dụ...Tóm lại các hoạt động ngoại giao QT,của cán bộ CS công cán nước ngoài cũng chỉ trong tình trạng "Lấm lét,Thậm thụt".Trong thế kỷ 21 này đẩy BĐCK ra khỏi nước vốn không thể bịt miệng,hoặc biến họ thành "pháo tịt"...mà chỉ tạo cơ hội cho tiếng nói của họ nhân lên sức "Đồng Vọng" cùng NDVN...Thật cay đắng cho những kẻ lãnh đạo tại VN,khi ra nước ngoài đều bị la ó phản đối,nhưng họ lại hân hoan khi CHHV ra khỏi "kho tù tội".Hay tiếng nói của một phụ nữ VN bình thường như chị "BÙI HẰNG" lại hấp dẫn hơn bài diễn văn của các lãnh tụ...bảng giá trị về DC, NQ luôn luôn được định giá bằng trái tim,bằng nhân phẩm con người,chứ không phải là thứ bụi rác của Dư Luận!!!

  Trả lờiXóa
 19. bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA

  Quốc tế bây giờ mới biết một phần mặt thật của CSVN sao ? Nghề của chúng là bịp, lừa, hành hại, tước đoạt quyền sống của dân, những nhân quyền tối thiểu cũng bị chà đạp thô bạo, do một băng đảng Mafia đỏ liểm soát đất nước, mà chúng cứ lừa dân, hiếp dâm từ ngữ rằng chúng là đại diện dân, là đất nước. Nếu vậy, chúng thử bỏ điều bốn trong hiến pháp, chúng để cho dân TỰ DO chọn đại diện cho dân THẬT SỰ xem, có dám đâu , lũ cướp ngày này.
  Các thủ đoạn lừa đảo, biến dân thành con tốt trong toan tính đổi chác chính trị, thì chúng ranh ma như quỷ, còn việc làm ích quốc lợi dân, thì chúng vừa NGU vừa phá hoại khủng khiếp.
  Quốc tế hãy tỉng táo, đừng để cho mấy tụi lưu manh phố chợ lừa đảo. Rồi thì chúng vẫn cứ hành hại dân VN, đầu tư tư bản, tiền bạc cứ đổ vào túi chúng, nhà cửa trong nước, nước ngoài của tụi Mafia đỏ này có khắp nơi. Tiền thuế của dân, chúng đổ vào nuôi công an, quân đội - là lực lựơng bảo vệ cho Đảng CS, cho lũ Mafia chứ có bảo vệ dân đâu. Đau như vậy. Dân nuôi béo chúng nó, chúng lại nuôi bọn kiêu binh, hàng hạ, đánh đập dân, giết dân, dân phản ứng, thì chúng bao che cho nhau... vậy dân VN còn tin, còn hy sinh con cái mình, để cho bọn VẸM hưởng mồ hôi, xương mắu con em mình ko ?
  Lũ mafia đỏ này, như lũ chó đen giữ mực, chúng ko bao giờ thay đổi, chỉ có học dân Ukraina, đuổi chúng đi, dân VN sẽ lại được tận mắt xem các biệt thự mạ vàng, của nả như núi của chúng. Sẽ có ngày như vậy. Lũ Vẹm đừng tự đắc, nhố nhăng nữa.

  Trả lờiXóa
 20. bởi: Lê thiên lôi từ: Úc Châu

  Đối với người VN Mỹ hay ai đi nữa cũng không làm sao bằng HCM được. HCM đã thành công khi đã và đang làm loạn đất nước VN gần cả thế kỷ nay rồi.

  Trả lờiXóa
 21. VÌ SAO ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO?

  Một nhà quan sát trong nước cho rằng việc trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ là quyết định có lợi cho chính quyền Việt Nam trong vấn đề đối nội lẫn đối ngoại.

  Trả lời phỏng vấn BBC ngày 8/4, nhà báo tự do Phạm Chí Dũng nói ông "đặc biệt thú vị" trước tin ông Cù Huy Hà Vũ được phóng thích.

  Ông Dũng cho rằng điều này một phần là do tác động từ chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman tại Hà Nội hồi đầu tháng Ba năm nay và chuyến thăm của Ngoại trưởng John Kerry hồi tháng 12 năm ngoái.

  'Lợi ích của nhà nước'

  Bình luận về nguyên nhân dẫn đến việc ông Vũ được trả tự do, ông Phạm Chí Dũng nói:

  "Ông Cù Huy Hà Vũ thực chất theo tôi là một tù nhân không phải quá căng thẳng đối với nhà nước."

  "Đối với chính sách không được công bố của nhà nước Việt Nam hiện nay, người ta chỉ muốn các tù nhân chính trị như ông Cù Huy Hà Vũ đi càng nhiều càng tốt, đi được chừng nào thì nhà nước khỏe chừng đó."

  "Hôm qua có một blogger kể với tôi là được công an gợi ý đi nước ngoài. Công an phường nói với anh ta như thế này: "Thôi anh đi định cư ở nước ngoài đi, anh ở đây bọn tôi cực quá, cứ hàng tuần, hàng tháng phải làm báo cáo cho cấp trên. Anh đi thì bọn tôi khỏe"."

  "Đó là một tâm lý đặc thù trong chính quyền Việt Nam hiện nay, khi họ quản không được thì họ bắt, và khi bắt mà họ không thể làm công tác dân vận được thì họ thả."

  "Thế nhưng họ thả thì phải có lý do", ông Dũng nói, đồng thời cho rằng việc ông Vũ bị nhiều căn bệnh như tim mạch và huyết áp là "lý do nhà nước Việt Nam có thể dựa vào và để ông đi mà không phải quá căng thẳng."

  Nhận định về những lợi ích ở trong và ngoài nước mà chính quyền Việt Nam có được trong việc trả tự do cho tiến sỹ Vũ, ông Dũng nói:

  "Một là đối với cộng đồng quốc tế, họ muốn cho thấy 'chúng tôi có tôn trọng quyền con người và đã trả tự do cho tù nhân chính trị', dù họ chưa bao giờ thừa nhận là ở Việt Nam có tù nhân chính trị cả."

  "Thêm nữa là họ đáp ứng được một chút trong các khuyến nghị của các nước thành viên trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Việt Nam đã tham gia Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc trong năm 2013, và đã tham gia thì phải có một chút tôn trọng, thay vì sự thiếu tôn trọng như trước đây."

  "Đối với trong nước thì tất nhiên họ có thể lấy lòng được một số dân chúng, đặc biệt là trong giới bất đồng chính kiến và giới dân chủ, làm cho người ta có một chút niềm tin đối với chế độ."

  "Đối với chế độ hiện nay, niềm tin của dân chúng và các tầng lớp là rất quan trọng, không có niềm tin thì mọi thứ sẽ rất dễ bị sụp đổ."

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ trương về lâu dài?

   "Thế nhưng nói như dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ, thì vẫn còn vô số tù nhân lương tâm đang ngồi trong những nhà tù của Việt Nam. Danh sách những người này không được công bố trước quốc tế," ông Dũng nói.

   "Ngoài ông Cù Huy Hà Vũ ra, đó là những người chịu phải chịu khổ nạn nhiều nhất và cần được phóng thích trong thời gian sớm nhất."

   Trả lời câu hỏi của BBC về việc quyết định trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ có nói lên một chủ trương gì về lâu dài hay không, ông Dũng nói:

   "Tôi cho đó là tín hiệu, còn về một chủ trương thì tôi chưa chắc chắn."

   "Tất cả đã bắt nguồn từ chuyến đi của ông John Kerry qua Việt Nam. Đó là chuyến đi quan trọng thứ hai, tiếp nối cho chuyến đi của ông Trương Tấn Sang với Tổng thống Barack Obama tại Washington. Điều đó đã mở ra một mối quan hệ mà tôi cho là tương đối ổn thỏa giữa hai nước."

   "Thời gian này, bên cạnh việc ông Cù Huy Hà Vũ được trả tự do, còn có hai sự kiện đáng chú ý, là việc ông Đinh Đăng Định được đặc xá, dù đó là một quyết định đặc xá quá muộn màng. Thứ hai là tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu, một đại úy của quân lực Việt Nam Cộng hòa được đặc xá sau 37 năm trong nhà tù của chế độ."

   "Đó là những tín hiệu mới mà những năm trước chưa bao giờ xảy ra trước đây và chúng ta có thể coi là những tín hiệu cho một lộ trình có tính mở hơn trong thời gian tới."

   "Nhưng mở đến thế nào thì sẽ còn tùy thuộc vào vấn đề Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương."

   BBC NEWS

   Xóa
 22. những con người như vũ thì không bao giờ được gọi là tù nhân lương tâm, mà nên gọi là tù nhân tâm điên thì đúng hơn và nước Mỹ sắp trở thành trại dưỡng lão của mấy ông bà thần kinh chính trị r

  Trả lờiXóa
 23. cái con mắt của CHHV thật là hạn hẹp có cái bằng tiến sĩ luật nhưng hắn chả hiểu lấy một téo gì là luật cơ bản trong hệ thống pháp luật của Việt nam, hắn cũng là thành phần chống đối kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp, hẵn cũng chỉ là loại hạng xoàng xĩnh chứ đâu phải ghê gớm gì mà những thằng mất dạy ca tụng hắn như là thánh, như là chúa

  Trả lờiXóa
 24. Ôi dào, mấy hôm nay đâu đâu cũng thấy đăng tin của Cù Huy Hà Vũ, đọc mà chán ngán hết cả người. Cù Huy Hà Vũ là cái quái gì ngoài việc chỉ chuyên đi xuyên tạc thông tin nhằm chống đối Đảng và nhà nước ta kia chứ? Thế mà cũng đi hô hào được. Đúng là rảnh rỗi sinh nông nổi. Không thể hiểu được đầu óc mấy kẻ này chứa gì mà cứ đi bảo vệ cho Cù Vũ??

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog