Loa Phường Blog

SỰ THẬT VỀ “ĐẤU TRANH DÂN CHỦ” TRÊN FACEBOOK: PHÁT ĐỘNG CÁC PHONG TRÀO ĐẤU TRANH BẰNG AVATAR (Phần 1)

Nhạn Biển

Facebook là “đất diễn” tuyệt vời cho các anh chị zân chủ phát động “phong trào đấu tranh”, mỗi anh có dăm ba cái nick là chuyện thường, thậm chí rỗi việc, mỗi ngày kiếm chục cái nick không hề khó. Bởi vậy để phát động một chiến dịch nào đó, khiến nó ngập tràn facebook…càng không khó, nhất là khi họ có cả đám bậu xậu suốt ngày “chia sẻ” qua màn hình vi tính từ bên kia quả địa cầu, cộng thêm cái khoản mua like, kích bài.

Một năm không kể hết được bao nhiêu phong trào được phát động trên mạng, nào là tuyệt thực tại gia, tưởng niệm tại gia, biểu tình tại gia, tẩy chay tại gia, phản đối tại gia…Mỗi một phong trào thường được trưng lên bằng các avatar cho có “sức mạnh” và “số đông” nhằm gây áp lực dư luận trên mạng, tạo ảo tưởng cho nhau, lòe thiên hạ rằng “nhân dân” đang chán ghét chính quyền, “giới trẻ”, “giới blogger” đang bất bình, phản ứng, bla, bla…

Truyền thông Hải ngoại - nguồn sữa cho zân chủ cuội

Để khuyếch trương các phong trào này, các đầu nậu ở hải ngoại móc ngoặc với mấy đài BBC, VOA, RFA, RFI, hay mấy trang tin có đông người đọc giúp các “con bệnh dân chủ” tự sướng với nhau bằng màn trả lời phỏng vấn, tường thuật, tự ca ngợi nhau, tự nhân danh nhau…khiến phong trào dân chủ Việt cứ như đã …sắp đến ngày khai hoa nở nhụy vậy. Ấy nhưng khi ai đó liều lĩnh muốn đưa phong trào trên facebook này ra ..thực địa thì coi chừng ăn quả đắng!

Ví dụ như khi họ phát động phong trào tưởng niệm liệt sỹ Biên giới phía Bắc với biểu tượng hoa sim tím, thế là một phong trào tràn ngập sắc màu hoa tím trên facebook, hoặc bất cứ đâu có thể ghé được biểu tượng vào. Nhưng khi ra thực địa, hàng ngàn biểu tượng trên mạng giờ thu được…một nhúm quen nhẵn mặt ở Bờ Hồ! Thê thảm nhất là phong trào đòi trả tự do cho Bùi Hằng, tràn ngập khắp nơi là avatar hình ảnh chị Hằng mặc áo dài, đeo dải băng, hoa, nhưng khi ra đến Bờ Hồ thì chỉ được vài mống khiến con trai Bùi Hằng trơ như đá, cô độc trước biển trời thủ đô, tìm sự “đồng cảm” với các anh công an, dân quân trật tự!

Thế nên dễ hiểu sau mỗi màn ra thực địa là màn đấu tố nhau giữa các anh, các chị zân chủ, giữa lớp già với lớp trẻ zân chủ. Đám nọ chửi đám kia là “anh hùng bàn phím”, “hèn nhát”. Đám kia chửi đám nọ là “không biết cách tổ chức” và vô số lỗi, nguyên nhân khách quan khiến họ …đếch thèm thò mặt ra. Nhưng thường những nguyên nhân phổ cập nhất các “con bệnh dân chủ” hay dùng là bị hàng trăm công an quây, chặn, thế là vừa không “làm được việc” mà vẫn được tiếng bị “công an đàn áp”, vẫn tiếng tăm như cồn…

Ngộ nhất là ngay giữa những đám “anh hùng” tức là dám ra hiện trường cũng đấu nhau, chiến nhau hăng hơn tất thảy vì ai cũng là VIP trên mạng cả, giờ tự nhiên ra đến thực địa thì hoen hoen được mấy mống, phơi ra hết sự lố bịch, bệnh hoạn từng anh, từng chị nên vỡ mộng về nhau. Những thành phần chủ trương “bất bạo động” như trên sách vở được huấn luyện online khi va chạm với đám “dân oan”, tín đồ chữ bẻ đôi dân chủ không biết, được thuê mướn vào làm nền cho các VIP zân chủ thì “bạo động” ầm ầm, video hình ảnh, âm thanh “truyền hình trực tiếp” thì không bút nào tả xiết cho trình chợ búa của phong trào zân chủ Vịt. Những anh chị sách vở trên mạng vỡ mộng sau vài lần ra thực địa, quay lại chửi đám zân chủ từng tán dương nhau trên mạng là “giặc”, “vô học”…Còn đám được thuê mướn, được tạo hình ảnh thì chửi ngược đám già, đám trẻ “có ít chữ” là ra vẻ, không có các bà xem chúng bay biểu tình với ai, xem có còn tí “giặc cỏ” nào nữa không, may mà có Việt tân và Vịt kiều “yêu nước” cho tiền thuê đám này, cho tụi bay đỡ trơ mặt, tênh hênh ra đó, bla, bla…

Riết rùi, phong trào zân chủ xứ Việt mới có lắm hình thức đấu tranh kỳ cục, sáng tạo bậc nhất thế giới, như biểu tình tại gia, tuyệt thực tại gia chẳng hạn. Chỉ cần treo avatar, update liên tục “lịch trình” tuyệt thực thế là thành danh sách tuyệt thực đi khóc lóc với các quan thầy hải ngoại, các tổ chức nhân quyền, thành chứng cứ tố cáo tội ác “cộng sản” được luôn (!?!). Các hình thức biểu tình cũng cực phong phú, treo avatar có trích chữ lên mặt, lên tay, giơ tấm biển phản đối, hay chính quyền sắp xử anh, chị zân chủ nào lại trương hình người đó lên avatar kèm theo những lời thương cảm, khóc lóc, tố cáo…thế là thành “phong trào” (!)

Các bạn cứ chịu khó quan sát các “phong trào đấu tranh” được các “con bệnh dân chủ” phát động trên facebook mà xem, sẽ còn phát hiện được ối thứ cười ra nước mắt nữa mà tác giả chưa tổng hợp được hết. Mong rằng chúng ta sẽ còn trở lại đề tài này sau khi ..tập trung quan sát kỹ hơn.

6 nhận xét:

 1. bài viết như cặc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô ,thế mày thích vào bú cặc lắm hay sao mà hay thấy mày vào xem (( cặc)) thế ?

   Xóa
 2. Thật xấu hổ cho người viết nhận xét mà không dám đưa ra một nick đại diện cho mình, chỉ dám ghi "Nặc danh" để chửi đổng linh tinh. Bài viết thể hiện Nhạc Biển đã dành khá nhiều thời gian quan sát. Rất thích câu: "các con bệnh dân chủ".

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này nó chỉ như những con thú thôi, luôn ăn theo bầy đàn, nhưng khi đói, tranh giành gì đó là sẵn sàng quay sang cắn nhau ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Lạc chân vào đây toàn bọn kền kền ăn sác thối !

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có đám dân chủ cuội ở Việt Nam mới có cái trò đấu tranh bằng bằng các avatar, cứ mỗi dịp gì đó là hò nhau đổi avatar facebook cho có “sức mạnh”, thể hiện “số đông” nhằm gây áp lực dư luận trên mạng, tạo ảo tưởng cho nhau, lòe thiên hạ rằng “nhân dân” đang chán ghét chính quyền, “giới trẻ”, “giới blogger” đang bất bình, phản ứng, bla, bla…

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog