Loa Phường Blog

SỰ THẬT VỀ “ĐẤU TRANH DÂN CHỦ” TRÊN FACEBOOK: LẬP ÀO ÀO TỔ CHỨC, HỘI NHÓM BẰNG CÚ KICK CHUỘT

Nhạn Biển


Từ ngày có mạng xã hội facebook, phong trào dân chủ xứ Việt trở nên sôi động, béo bở vô cùng, hệ quả cũng vô đối.

Facebook trở thành là công cụ tuyệt vời cho các đầu nậu như Việt Tân, Chánh phủ VN tự do nào đó, Tuổi trẻ yêu nước, Đảng nhân dân hành động…tìm kiếm “con bệnh dân chủ” trong nước thông qua chia sẻ quan điểm với nhau, bắt sóng với nhau, bàn chuyện làm “cách mạng”. Từ hôm nay, LOA PHƯỜNG sẽ mở chuyên san bình phẩm về “phong trào dân chủ” trên phây!

****&*****

Trước đến giờ, để tuyên bố hay lập ra được một tổ chức vốn rất hệ trọng, liên lạc với nhau mệt nghỉ, thuyết phục nhau còn chán, nhưng nay các anh chị “đấu tranh dân chủ” trong- ngoài xử lý việc thành lập, tham gia hay giải tán tổ chức, hội nhóm nào đó trong vài giây. Và vẫn ngần ấy con người, cộng thêm vài anh lớ ngớ gà gô bị phỉnh phờ nào đó là thành đủ ban bệ, khai sinh thêm một tổ chức hay một phong trào nghe tên kêu xoang xoảng.

Đó cũng là lý do vì sao, mỗi một anh, chị tham gia hàng chục tổ chức với các vị trí khác nhau cũng là chuyện thường.

Đó cũng là lý do vì sao mỗi tổ chức ra đời được PR rầm rộ, nhưng không lâu sau lại mất hút, chỉ còn cái vỏ trên facebook.

Đó cũng là lý do vì sao các anh chị dân chủ cả trong và ngoài nước đang chạy theo mode “phát triển xã hội dân sự”, biến mỗi tổ chức của mình thành một tổ chức xã hội dân sự (XHDS), nay phát ngôn dưới vai “tổ chức XHDS” này, mai có việc khác, lại phát ngôn dưới vai “tổ chức XHDS” khác, tạo thành một phong trào nhộn nhịp, náo động trên Internet. Ai ai nhìn vào cũng thấy phong trào dân chủ xứ Việt nổ đùng đùng rồi, chỉ dăm ba tháng hay năm nữa là “cộng sản” đi tong, bla, bla…

Lấy ví dụ, vừa qua Việt Tân diễn trò phá phiên UPR của Việt Nam hồi đầu tháng 2, bầu đoàn có mấy mống của Việt Tân cả nhưng trên danh nghĩa đại diện tới 7 tổ chức lận, toàn anh hàng khủng, được PR rậm rộ như VOICE, Dân Làm báo, Mạng lưới Blogger Việt Nam, No-U, Phong trào con đường Việt Nam, Phật giáo Hòa hảo, Tù Nhân Lương Tâm, kỳ thực cũng đúng, không sai vì mỗi anh chị trong đó cũng đứng chân trong 3-4 cái rồi, nay thích đại diện cho cái nào chả được. Kỳ thực lòe được quốc tế, bên ngoài, chứ những “con bệnh” lâu năm trong nước nhìn vào thấy xấu hổ thay cho bầu đoàn nhà Việt Tân đang …DIỄN KỊCH!


Bởi vậy điềm tĩnh một chút sẽ thấy, các tổ chức đó cứ như bong bóng xà phòng, nổ càng to thì tan càng nhanh, hình như nó được lập theo “thành tích”, phát triển thật nhanh cho đạt “chỉ tiêu số lượng” bất kể nội hàm bên trong lỏng lẻo, rệu rã thế nào. Từ đó Điều 79 BLHS hay Điều 88 BLHS được chính quyền đem ra sử dụng rất khiêm tốn so với những gì diễn ra trên mạng, bởi chính quyền còn xét đến xem kẻ đó là “anh hùng chém gió” hay kẻ dám nghĩ dám làm, có khả năng gây tí “thiệt hại” nào tới sự vững mạnh của chính quyền không? Đây có thể là bắt nguồn cho những “con bệnh” ba hoa: anh nọ được cả trăm công an quay rượt, anh kia được ngàn công an “diễn trò” như phim trường Holliwood…và các “con bệnh” ở hải ngoại và các con bệnh tiềm năng trong nước thì há mồm thán phục, nhưng những “con bệnh” có thâm niên thì “Tao biết tỏng mày rồi, đói muốn kiếm chút gì nữa hay có mánh khóe nào mới đây”, công khai thì “nịnh” nhau nhưng hễ có cơ hội là phì ra sự khinh bỉ, chế giễu cho nhau. Nói như vậy để thấy, càng có thâm niên trong nghề dân chủ thì càng …không ưa nhau vì anh cũng như ả, anh diễn trò gì, thị ả đọc vị tuốt tuồn tuôn.

Cuộc chiến bất phân thắng bại giữa các chiến binh zân chủ

Vậy nên mỗi khi nghe các “con bệnh” thâm niên chiến với nhau mới thực hấp dẫn, sinh động, sâu hiểm. Cuộc chiến giữa Bùi Hằng và đám nhân sỹ Quang A chỉ mặt đặt tên chiêu trò hai bên giành cho nhau, đám Quang A thì vừa muốn lợi dụng đám máu chiến như Bùi Hằng xung kích, che chở mũi tên hòn đạn cho các vị chấy rận núp sau lưng hô đả đảo, song lại không muốn đám này làm xấu bản mặt chấy thức của họ nên ví von đám đó như Giặc Khăn vàng. Còn Bùi Hằng không vừa, bươi hết bản mặt đạo đức giả: vừa hèn, vừa cơ hội, vừa muốn ăn trên ngồi chốc, không có bà và đám dân ít chữ ấy thì lấy đâu được cái danh “nhân sỹ trí thức”, làm sao được đám cờ vàng tôn vinh, làm sao được chính giới phương Tây nó trọng vọng…

Cuộc chiến giữa Mẹ Nấm Gấu và Người Buôn Gió từng có duyên ngộ, nay đã block nhau, hình thành hai chiến tuyến, hở tí là xả súng vào nhau, lại phơi hết chiêu trò, thủ thuật “lấy danh, lấy tiếng” của nhau trên mạng dưới câu chữ thâm hiểm, bóng bảy, nho nhã. Dư âm cuộc chiến này sẽ còn rất dài…

Mạng facebook rồi vừa đem lại đất diễn, môi trường thuận lợi cho các “con bệnh dân chủ” diễn trò, nhưng nó cũng sẽ là mồ chôn, kết liễu các con bệnh đó thuận lợi không kém chút nào.

9 nhận xét:

 1. qua đây cũng đủ thấy cái mục tiêu mà mấy đám tự xưng mình là "đòi quyền dân chủ" hay gì gì đó cũng chỉ là dành nhau cho được cái lợi ích cá nhân hư ảo,mà cụ thể là tiền của nước ngoài nhằm chống lại Đảng và Nhà nước ta mà thôi! những quả bong bóng quả thật càng to càng dễ vỡ! mấy cái nhóm ảo tưởng trên mạng của mấy "con bệnh dân chủ" ấy cũng chẳng khác nhau gì cho mấy!

  Trả lờiXóa
 2. Cánh rân chủ cãi nhau trên mạng để tranh đấu lợi ích kinh tế, tiền bạc đã xảy ra, không chỉ có một lần. Nếu theo dõi thường xuyên sẽ biết hết.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu Loa Phường mở mục mới về đề tài này chắc là thu hút lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Không có mấy ai ảo tưởng về hội rân chủ bởi vì cứ có vụ là họ chửi nhau trên mạng vì tiền, Còn nữa, họ rất hay cạnh khóe, dìm hàng nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì chém nhau vì tiền mà lị. Bọn này trước tiên là nghĩ đến tiền, cho nên chúng không muốn nhiều người biết nhóm này

   Xóa
 5. Tử tế thì đã làm những việc có ích cho đời. Đằng này, mắt mọc lên trán rồi có khi!

  Trả lờiXóa
 6. Bọn phản động hiện tại đang lợi dụng sự không thể quản lí sự thật của các thông tin trên facebook để xuyên tạc sự thật, tiếp tay cho các thế lực thù địch phá hoại chính trị tại Việt Nam. Chúng ta cần phải cảnh giác trước mọi lời lẽ của bọn phản động, không để những lời lẽ của bọn phản động kích động

  Trả lờiXóa
 7. Nhưng đến với nhau vì tiền thì khi mâu thuẫn nhau nó cũng khủng khiếp vô cùng. Đồng tiền nó bạc lắm. Vui vẻ chia sẻ tiền với nhau thì ko sao chứ chia tiền không đều là y như rằng cãi nhau ngay. Buồn cười cho cái "đấu tranh dân chủ" của bọn phản động như Bùi Hằng, Điếu cày

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng qua là kém miếng khó chịu, ghen ăn tức ở thôi. Hoạt động "dân chủ" hiện đang là một nghề mà. Thấy người bên cạnh thành lập đảng này, đảng nọ, hội này, hội nọ thì mình cũng phải lập một cái cho vui, nếu kiếm được tiền tài trợ thì tốt, không thì lại "nhấp chuột" lập một hội nhóm khác.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog