Loa Phường Blog

SỐ PHẬN KẺ CƠ HỘI TRÊN BÀN CỜ “CHỐNG CỘNG”

Nhạn Biển

SỐ PHẬN KẺ CƠ HỘI TRÊN BÀN CỜ “CHỐNG CỘNG”
Nguyễn Tiến Trung

Vừa đọc xong bài trả lời phỏng vấn đài VOA của Nguyễn Tiến Trung dưới tiêu đề “Nhà hoạt động Nguyễn Tiến Trung hối tiếc vì nhận tội, xin khoan hồng”, với nội dung chủ yếu là “tôi vô tội”, “những việc tôi làm pháp luật không cấm”, tôi sẽ vẫn tiếp tục đấu tranh dân chủ, tôi hối tiếc vì đã nhận tội, xin khoan hồng, tôi mong muốn được tiếp tục du học…khiến mình không thể không buột miệng: Đúng là chân dung kẻ cơ hội mạt hạng!

Anh ta đã thừa nhận, anh ta hoàn toàn chủ động lên truyền hình nhận tội. Vậy là đủ đầy rồi nhé, chẳng phải là cú tát vào mặt những kẻ trước đây ba hoa, anh ta bị công an tiêm thuốc mê, công an lừa phỉnh, bày binh bố trận, nhét chữ vào miệng…Anh ta nói rõ ràng đây: tôi nhận tội, xin khoan hồng vì chẳng dại như Trần Huỳnh Duy Thức, lĩnh án tù dài dằng dặc, sống thiếu thốn, lại được hưởng ưu đãi trong tù như: đọc báo chí, thông tin đầy đủ, điều kiện ăn uống, sinh hoạt tốt, được giảm án nhiều lần…. Anh này khiến tôi nhớ đến Nguyễn Thanh Giang cũng từng khóc lóc sụt sùi, viết cam đoan cam kết từ bỏ hoạt động, xin xỏ, lạy lục công an, khai trung thực, đầy đủ về đồng bọn…để được thoát án tù. Nguyễn Tiến Trung cũng vậy, cam kết đủ hết, là sẽ xóa bỏ “Tập hợp thanh niên dân chủ” do anh ta lập nên, từ bỏ Đảng Dân chủ Việt Nam…

Khôi hài là sự biện minh cho cái “Tôi vô tội” của anh ta. Trong tù thì nào là tôi nhận thức sâu sắc hành vi phạm tội, phân tích được cả hành vi mình phạm tội thế nào đến đâu, giờ giả ngu ngơ: những gì tôi làm pháp luật không cấm, tôi thấy mình chả vi phạm điều luật nào cả, nhưng giờ tôi cần ăn nói cẩn thận, không lại vô tù. Bó tay với cái lưỡi và cái đầu của anh ta. Thà rằng cứ nói thẳng toẹt, tôi chả phải anh hùng gì đâu, ngu gì kiên cường bất khuất ở chốn đấy, chết mọt gông như ông Thức làm gì…nghe nó còn xuôi tai, đỡ thấy “bệnh”.

Điểm lại lý do vì sao anh này vô tù, chẳng phải tội Tuyên truyền chống Nhà nước mà là Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân to đùng đùng. Từ Trung đến cả bầy Lê Công Định, Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Thức đều bị đám Nguyễn Sỹ Bình lòe bịp. Nguyễn Tiến Trung được Bình phong tặng chức "Phó tổng thư ký"  kiêm thêm chức "Trưởng ban thanh niên" của Đảng Dân chủ Việt Nam, trong khi Nguyễn Thị Hường (Hoàng Lan, bạn gái Trung) cũng được phong chức "Trưởng ban thanh niên" (?). Lê Công Định vì là luật sư nổi tiếng hơn lên dù chẳng mất công đấu tranh ngày nào, chẳng phải lập đảng, lôi kéo quần chúng, vận động tài chính, ngân quỹ…gì tráo nhưng vọt phát Nguyễn Sỹ Bình phong làm “Tổng thư ký Đảng dân chủ Việt Nam” luôn. Khôi hài nhất là sau khi nghe Bình ba hoa, nhận lời, nhận chức, hỏi Bình về cơ cấu, tổ chức, nhân sự …theo kiểu “quần chúng của tôi đâu?” thì được Bình nửa kín nửa hở "Đang xây dựng... bộ khung". Cặn vặn nhiều quá mới biết mình bị ăn quả đắng  "Trước mắt cần xây dựng một nhóm cán bộ chủ chốt trước thì tự nhiên sẽ có các đảng viên khác thôi". Anh Bình dùng khái niệm "vòng trong", tức cán bộ chủ chốt mà chưa có thì nói chi đến "vòng ngoài", tức những đảng viên bình thường khác. Từ đó, tôi hiểu rằng đảng này không có nhiều đảng viên như cách mà "điều lệ đảng" trình bày...". (Xem bàihttp://www.cand.com.vn/vi-VN/binhluan/2009/7/116385.cand )

Đúng là quá hài với quy trình làm “cách mạng dân chủ” của đám cơ hội này. Hãy xem cảnh tù đày của chiến sỹ cách mạng ở nhà tù Côn Đảo khi đương đầu với thực dân tàn bạo, nào là hầm phân bò để ngâm người tù đến mức giòi ăn đến xương, nào là chuồng cọp giam nữ tù “không được tắm rửa, bị đổ vôi và chất thải vào người từ phía trên”…(Xem tại đây:http://vovworld.vn/vi-vn/Phong-su-anh/Con-Dao-Tu-dia-nguc-toi-thien-duong/71187.vov.) Những kẻ này mà sống dưới thời Pháp thuộc, Việt Nam cộng hòa, không xung phong bán mình làm tay sai cho Pháp, Mỹ mới là lạ.
Trước đây, cà kê trên mạng, tôi được biết khá nhiều anh trong lúc chê bôi Việt Tân, nói mình không phải Việt tân khoe rằng, Việt tân mời mọc anh này anh kia tham gia Việt tân, sẽ được phong ngay cho chức “Ủy viên Trung ương Đảng” với mức lương 200 USD/tháng. Chết hài. Đám hải ngoại tiếc gì không phong chức hão cho các con bệnh dân chủ, chi ra vài trăm nhưng dùng chúng làm “bình phong” thu được ối thứ.

Chắc hẳn, Nguyễn Tiến Trung thấy làm nhà đấu tranh dân chủ, được các chính khách Mỹ, Pháp…chào đón nồng hậu, những tưởng con đường “cách mạng nhung” sẽ rải thảm, con đường làm lãnh tụ, chính khách như họ sẽ đơn giản, dễ dàng nếu có đa đảng, quần chúng chỉ là lũ bò dắt mũi…lại thêm những bơm thổi của những kẻ như Nguyễn Sỹ Bình, kéo quân về “phục quốc” chán không được mới quay sang lừa phỉnh những con bệnh “chính trị” này, phong chức, ban tước tùm lùm, thế là khối kẻ “được” vào tù dễ hơn cả tưởng tượng (?)

Đúng là chính sách khoan hồng với những loại này chẳng có giá trị gì, nhưng chứa chấp thì cũng không cần thiết. Với thể loại cơ hội chính trị, chỉ thích chụp giựt, muốn một bước lên voi không phải bằng năng lực và khổ luyện thì…chẳng có gì là nguy hiểm cả. Không sớm thì muộn, khi hết tác dụng làm "quân cờ" thì chả bên nào dám dùng

6 nhận xét:

 1. đúng là kẻ ngu ngốc. tự tát vào mặt mình những cái tát quá đau. Đừng để bọn Mỹ, Pháp dùng như con rối vậy chứ. Tội của mày rành rành ra như vậy rồi còn "tôi vô tội" gì nữa? Những thằng như mày khi hết giá trị lợi dụng thì không khác gì con súc vật, bọn nó muốn làm gì thì làm đấy!

  Trả lờiXóa
 2. đúng là người không có tí tự trọng nào, trước sau bất nhất, lật mặt như lật bàn tay. Lúc bị bắt thì nhận tội, nay được thả thì lại bảo vì cái này cái kia, rồi sẽ hoạt động trở lại. Chắc Trung sợ nếu không nói thế thì không còn ai "tài trợ" tiền cho hắn sống nữa sao

  Trả lờiXóa
 3. anh em hay cảnh giác Lê Thăng Long đã là bài học cho chúng ta, mới đây còn bày đặt cái trò công khai đi theo cộng sản nhưng chẳng thành rồi quay ra kiện để lấy le với anh em

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này nó giống như ruồi ấy mà, chỗ nào có ăn thì nó bâu đến, không có thì bay đi. Cứ như thế này thì việc bị dính bẫy là chuyện dễ hiểu mà.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là miệng lưỡi của bọn rận, lúc nào cũng tìm cách luồn lách, lương lẹo. Lúc bị bắt thì tìm mọi cách để được giảm nhẹ tội, trong tù thì tìm cách để được ân xá, đặc xá, khi ra thì nói này nói nọ. Sẽ có lúc các "thầy" nhận ra năng lực thật thì sẽ bị đối xử theo kiểu vắt chanh bỏ vỏ thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ cơ hội này rồi khi hết giá trị sử dụng rồi cũng bị đá đít rồi bị chúng nó bỏ vào sọt rác thôi. Không sớm tỉnh ngộ thì lại rũ xương trong tù thôi.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog