Loa Phường Blog

Quang A định cư ở Mỹ?

Loa Phường 

Quang A định cư ở Mỹ?
Quang A

Trò hay! Sẽ diễn chủ: Diện, A?
Thay vì tập tạ, rông ruổi già.
Để xem chúng nó dân "tập sự".
"Đổi màu" ngay giữa quê hương nhà.

Xưa nay truyền miệng chuyện con ma.
Nó dài , nó ngắn, khóc cười là.
Xuân sáng đích thân mục sở thị.
E hèm! Vài đứa có phải ma?

Đứng đầu "dài" nhất "chú "Quang A.
Hai tay chắp vái xin cụ nhà.
Mong cho Trung, Việt đánh nhau mạnh.
Để cho "dâm chủ" chính chuyên mà.

Tiếp theo trên dưới đúng hơn hàng.
Đạo diễn: Tập rồi vẫn chó hoang.
Đứa thì đội mũ, gái ôm bạn.
Trai già giữ chặt: sợ chim hoang.

Khăn đỏ, chữ vàng trên trán mang.
Ghi công Liệt Sỹ xếp thành hàng.
Chắp tay vái lạy, nơi không lạy.
Có đáng buồn không, một nén nhang?

Mục têu "Dâm rận" thật bẽ bàng.
Yêu gì Đất nước đám lang thang.
Hôm nay tận mắt xem ma diễn.
Mới thấy dân làng đúng: Ma điên.

Thơ: Phường Điện Biên

Đọc bài thơ của bác Phường Điện Biên mới thấy từng câu, từng từ trong bài thơ ấy vừa rất thơ vừa chính xác đến từng câu chữ, dấu chấm, dấu phẩy…
Có lẽ đến giờ dư luận chẳng còn lạ gì Quang A, nếu không nói là đã nhẵn mặt. Sinh năm 1946 ở Quế Võ - Bắc Ninh. Bố của A là liệt sĩ thời kỳ chống pháp. 
Khoe mẽ từng trong quân đội song chưa một lần phải trực tiếp cầm súng ngoài chiến trường. Trong những năm bom đạn Mỹ đánh phá miền Bắc, hàng triệu người con ưu tú đáp lời kêu gọi của của Tổ Quốc lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu ngoài chiến trường. Rất nhiều, rất nhiều người trong số họ vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường ác liệt để Quang A được nhà nước ưu ái cho đi du học tại Hungary. Vào những năm khốn khó ấy, người dân miền Bắc không chỉ đối mặt với sự ác liệt của chiến tranh mà còn phải đối mặt với cái đói, sự thiếu thốn đến khủng khiếp.  Vậy mà A, được Nhà nước ưu ái ung dung tại trời Tây, được tận hưởng sự yên bình, ăn ngon mặc đẹp và được học tập những kiến thức của một quốc gia tiên tiến. Dẫu còn bộn bề khó khăn, song Tổ quốc cũng đã cho A được tiếp tục học nâng cao và nhận học hàm tiến sĩ. Với mảnh bằng tiến sĩ tại Hungary về nước cùng với chính sách coi trọng trí thức của Đảng, Quang A được về công tác tại các cơ quan quan trọng. Vậy nhưng tư tưởng tư lợi đã nhanh chóng khiến A nhận thấy với bằng cấp này, nếu cứ làm việc tại các cơ quan nhà nước, đồng lương mà y kiếm được sẽ chẳng là bao nhiêu. Kinh tế thị trường bung ra, A nhanh chóng ra khỏi cơ quan nhà nước và dựng lên công ty 3C. Một công ty được coi là thành công của thời kỳ mở cửa hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin. Một lĩnh vực mới, đầy hứa hẹn của tương lai. A thậm chí còn được giữ chức vụ Viện trưởng viện IDS…
Song với những gì mà A đang thể hiện, người ta hiểu rằng A làm chỉ vì bản thân, vì tư lợi y có thể làm bất cứ điều gì. Người dốt phá hoại – nguy hiểm, song một kẻ có học hàm học vị và với đầu óc toan tính nhanh hơn máy tính của A thì hậu quả thật khôn lường. A nhanh chóng chạy theo đám cờ vàng hải ngoại và quan thày Mỹ, những kẻ đã reo rắc hàng triệu cái chết và sự ly tán tang tóc, đau thương cho cả dân tộc Việt Nam.
A là đạo diễn chính của hầu hết các cuộc gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội. Tác giả của những trò chính trị thâm độc như Diễn đàn xã hội dân sự  hay mới đây nhất là Văn đoàn độc lập, biểu tình chống Trung Quốc…Mục đích không gì khác là nhằm tạo nên một tổ chức đối lập với Đảng CS Việt Nam, những mong làm cuộc cách mạng màu tại đây. Được quan thày Mỹ cổ súy và đám đàn em tôn vinh, A điên cuồng các hoạt động chống phá.
Có điều mà các nhà zâm chủ cuội xì xào về A là: "A hèn toàn chơi trò ném đá giấu tay vì còn tiếc cái sổ hưu của cộng sản". Thật đúng là kết bè với nhau mà chẳng hiểu gì về nhau. Sợ là phải. Làm gì thì A cũng phải nghĩ đến cái lợi của bản thân trước hết. Bởi mọi việc A làm đâu phải vì dân chủ, nhân quyền. Đó chỉ là tên của một ngành nghề kinh doanh chính trị mới mà A sáng tạo ra thôi. 
Dựng trò, kích động đàn em ra tay, nhưng tách ra khỏi nhóm, đến sau cùng và lặn trước tiên ở bất kỳ cuộc gây rối nào. Biến mất ngay trước khi cơ quan công an hót đống rác bốc mùi “zâm chủ” lên xe đi vứt. Chẳng thế mà đám Bùi Hằng, Trương Dùng hò hét lạc cả giọng, dứt tóc, móc mắt cũng chỉ được uống cốc bia nhạt do A “chiêu đãi” sau khi tơi tả, tã tời từ trại phục hồi nhân phẩm bước ra. Còn A đến giờ vẫn bình an vô sự…
Phải nói thêm, A không chỉ sợ mất quyển sổ hưu đâu. Y sợ nhiều thứ lắm. Sợ những cựu chiến binh chân chính như anh Trần Nhật Quang, Thắng còng...Những người đã cầm súng chiến đấu thực sự để cho A được hưởng yên bình, học hành tại trời tây. A sợ họ là phải, bởi chính họ đã vạch mặt A công khai ngay tại Bờ Hồ, nơi A bày trò lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới phía bắc hôm 16/2 vừa qua. A sợ đến nỗi, chạy mất cả dép lên xe ô tô 16 chỗ về tận Hải Phòng mặc cho bọn trẻ ranh như rắn mất đầu đem "đặt hoa tưởng niệm liệt sĩ" cả ở cầu Thê Húc.
Có điều cái kim để trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, huống hồ A đâu phải cái kim. Chẳng biết A đã thỏa thuận với Việt Tân cho mình một vị trí nào khi phải vào trại giam hay chưa. Vì theo gương Kù Con, với năng lực của bản thân, A hoàn toàn tin tưởng rằng mình có thể là hàng Zân chủ xuất khẩu hạng nhất đúng theo yêu cầu của Mỹ.

 

15 nhận xét:

 1. Hoc sinh mẫu giáo vùng cao21:06 8 tháng 4, 2014

  (DÂN CHỦ) VN. COM, Nguồn: Tre làng.
  "Cũng là dân chủ nhưng chẳng có nơi nào mà căn bệnh "Dân chủ" nó lại Tả pí lù không giống ai nhưng lại lây lan như bệnh “Thổ tả”, biến tướng trở thành những kiểu yêu nước, chợ búa “Mắm, muối, tương, cà’ như ở Việt Nam. Nhìn diện mạo các nhà dân chủ yêu nước bằng mồm, một đội quân ô hợp đủ các chủng loại, đủ các thành phần: Dân “Giang hồ cộm cán”, “Lưu manh chuyên nghiệp có số má”, dân chợ búa “Buôn thúng bán mẹt” đầu đường xó chợ, mở mồm ra là tục tĩu “Máu trên máu dưới”. cùng sánh vai, đứng cùng hàng, cùng chung chí hướng, cùng Hội, cùng Thuyền với "Chấy thức", “Rận chủ”, "Dân oan",“Tuổi trẻ yêu nước”. Tào lao năm cha, ba mẹ nhìn mà ngán ngẩm. Các nhà dân chủ “Đời chót” Ở cái tuổi gần đất xa trời “Quan nhất thời dân vạn đại” vì mất đặc quyền, đặc lợi kém “Tý” miếng ăn nhìn xã hội với cái nhìn tiêu cực để tỏ thái độ bất mãn dẫn đến hành vi cực đoan làm đơn xin ly khai đảng, cam tâm đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của Nhân Dân. Kẻ ít tuổi học cao mà tư duy nông cạn thấp “Tè” như ngọn cỏ hành vi cứ như phường vô học cũng “‘Ti toe’”học đòi dân chủ, hám danh, hám lợi yêu nước bằng cái Láptop, bằng lối sống thực dụng bán rẻ lương tâm và nhân cách làm người để nhận đồng Đô la bẩn thỉu bố thí của những kẻ phản động nước ngoài. Đồng hành với các nhà dân chủ là dân giang hồ cộm cán, dân chợ búa là những dân anh chị“Thừa thói lưu manh” “Sẵn máu Chí Phèo” sẵn sàng dùng cơ bắp và cái “Mồm loe mép giải”để cào đời ăn vạ, để thể hiện lòng yêu nước “Xôi thịt’ của mình .……. Đám “Ăn mày” dân tộc này cứ như “Mèo mả Gà đồng” gặp nhau “Già, Trẻ, Gái, Trai” cứ như lũ diều hâu châu Phi, như đồ quạ mổ, tham ăn, háu đói từ đâu bay về ầm ĩ khuấy động sự bình yên nơi đường phố và đầu làng ngõ xóm."

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết rất hay, gãi đúng chỗ ngứa, thể hiện rõ bản chất cơ hội của A. Đến như Bùi Tín sang Mỹ rồi cũng bặt tăm, khi đã hết giá trị sử dụng thì giờ cũng phải chật vật, tìm đủ mọi cách để mưu sinh, tương lai của Cù con cũng vậy, nếu A sang cũng chẳng khá hơn gì.

  Trả lờiXóa
 3. Phường Điện Biên19:10 10 tháng 4, 2014

  ĐÂY LÀ BÀI THẰNG BOONG!

  Cù con cũng chỉ con cờ
  Thấp cao người nhắc, quân cờ đâu đi
  Chúc mừng cu Vũ cái gì
  Vũ là tốt thí lấy chi mà mừng
  Đổi trao nó kín như bưng
  Một bên thỏa mãn, đã từng cưu mang
  Ra tay cưú vớt dã tràng
  Phong trào dâm chủ khắp làng ngoài trong
  Chẳng qua là nó ngóng mong
  Thêm vài cái phiếu bầu trong kỳ này
  Một bên đã chán mặt dầy
  Nhốt vào tốn gạo, bầy hầy ê a
  Đang tìm cái chốn thả ra
  Gặp ngay đứa đỡ thế là ô kê.
  Dâm chủ trong nước ê chề
  Từ nay hết cớ làm mê lòng người
  Rận ngoài dở khóc, dở cười
  Lấy gì nuôi nó, nó chơi môn nào
  Báo cô nuôi mãi nó sao
  Cào cào nuôi được, nuôi nào được trâu
  Chúc mừng chẳng được bao lâu...

  Trả lờiXóa
 4. Bạn gì ở trên làm thơ hay phết nhề. Sao mấy người như A không biết nhìn gương những người đi trước như Bùi Tín,Kù Con... mà rút kinh nghiệm nhỉ. Có nhà có quê hương không sống mà lại cứ thích nơi đất khách quê người. Rồi đến lúc hết giá trị lợi dụng rồi thì lúc đấy có muốn về thì cũng chẳng về được, đúng lá có học mà không có khôn.

  Trả lờiXóa
 5. Phường Điện Biên19:21 11 tháng 4, 2014

  Nó hay ở chỗ một con cờ,
  Tay ai di chuyển, thơ chẳng thơ.
  Dù cho tiến sỹ du học Phớp,
  Con, cháu nhà dòng thoát ất ơ?

  Quen thói cậy nhờ tưởng đang mơ,
  Làm gì cũng được, phải tôn thờ.
  Đừng mang cha mẹ thưa rồi kiện,
  Tĩnh tâm con nghĩ, bố đang chờ.

  Để ta siêu thoát vào giấc mơ,
  Có đứa bảo con! Đứa con hờ!
  Cha xây, con phá mang vạ mẹ,
  Bên kia thế giới, liệu làm thơ.

  Dù sao chăng nữa cũng là nhờ..................?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá hay, quá sót cho thằng rồ,
   Nhưng thưa với cụ! Nó nghe vơ. (vợ)
   Cụ nghèo xin lỗi thưa với cụ,
   Nó bán cha, ông cốt lấp mờ.(Lấp mồm)

   Xóa
 6. đúng là một tên không biết nhục đất nước ta đã phải chịu bao nhiêu khó khăn gian khổ nhưng vẫn nuôi hắn đi du học ở nước ngoài cho hắn được hưởng cuộc sống đầy đủ tưởng rằng sau khi về nước hắn sẽ hết minh phục vụ nhân dân phục vụ đất nước nhưng hăn lại không phục vụ cho đất nước và chi nghĩ cho bản thân hắn, hắn đã không phục vụ cho đất nước hắn lại tiêp tay cho bọn phản động chống phá nhà nước ta gây mất trật tự, đúng là một tên vô ơn bội nghĩa nếu không có nhà nước ta thi hắn làm sao được đi học hắn không xứng đáng là một người lính hi sinh về tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 7. bởi: Hiep từ: Đức quốc

  "Ta đánh miền nam là đánh cho Trung quốc" Ai nói câu này vậy ta? Changhiu? Chính tên này và bè lũ của hắn đang là bầy sâu khủng gặm nhấm quê hương ta đó. Hãy cứ lệ thuộc và luồn trôn Tầu cộng để được vinh thân phì da đảng độc tài đảng trị muôn năm hỉ. Trong lịch sử chỉ có bè lũ cộng nô hiếu chiến nên quê hương mới tang tóc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ((Chúng ta đánh đế quốc Mĩ còn là đánh cho Liên Xô ,cho Trung Quốc và cho toàn thế giới ))-Đây là nguyên văn câu nói của cố TBT Lê Duẩn .nặc danh làm như ai cũng ngu như chúng mày .Chả có ông nào với câu nói mày phịa ra có thể lãnh đạo được hàng chục triệu nhân dân VN đồng cam cộng khổ hi sinh đánh giặc xâm lược và bè lũ tay sai suốt mấy chục năm trường .Chỉ có cái loại bán nước thì khi bị bọn quan thầy đế quốc cắt viện trợ mới tụt quần chạy rông suốt 55 ngày đêm

   Xóa
 8. bởi: Bộ trưởng bộ Bưng Bô. từ: Hà Nội

  Đảng csVN sẽ đưa Việt Nam sớm trở thành một Tây Tạng, người Việt Nam sẽ trở thành dân một quốc gia Siêu Cường nhất , nhì thế giới.Hoan hô đảng csVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hạng nặc danh biến tướng xuyên tạc rẻ tiền .mày làm như ai cũng ngu xuẩn như mày

   Xóa
 9. Ở Việt Nam thì ai cũng ghét, cũng ruồng bỏ thì lại phải đi " Mẩy " thui, lại sang bên đó làm chó săn cho bọn tư bản , lại hoạt động chống lại chính đồng bào mình, chính quê hương mình nơi mà nuôi nó lớn lên để rồi như một con chó điên nó quay sang cắn lại chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Chính trị - xã hộiNgười Buôn Gió
  Theo blog Người Buôn Gió

  Mình bắt đầu dao động khi viết, thường thì mình viết trước khi dư luận dấy lên. Nếu viết muộn hơn thì nhìn hai hay ba trường phái dư luận thì sẽ chẳng biết viết thế nào.

  Đầu tiên mình định viết chuyện Cù Huy Hà Vũ béo tốt, được sung suớng sang Mỹ, đấu tranh cơ hội... nhưng thấy không ổn. Vì nói ông Vũ đi Mỹ thì bản thân mình cũng tếch mẹ sang Châu Âu. Khác gì nhau, có khác là ông Vũ còn chịu mấy năm tù. Chứ mình đã nhằm nhò gì đâu mà đã biến rồi.

  Mình định bênh ông Vũ, nhưng lại nghĩ, ôi trời, mình bênh ông ấy khác nào mình bênh mình. Cũng hoàn cảnh na ná thế. Bênh ông ấy quá là bào chữa cho mình.

  Thế là định sẽ viết không bênh không chê. Kiểu dạng cao thủ tọa sơn quan nhìn hổ đấu. Xong rồi thấy tàn tàn cuộc khẩu chiến. Phe nào mạnh thì nương theo. Nếu hai phe giằng co làm một bài trung trung chả mất lòng ai, bên này đúng một tí, bên kia đúng một tí... hai bên lúc mệt mỏi đều gật gù... ừ cái thằng này viết đúng, viết có tình, có lý...

  Nhưng nghĩ cho cùng thì mình có đéo gì mà phải mất, bất quá thì lại vẫn là thằng lưu manh, cơ hội, vô học. Việc gì mà phải gò theo thiên hạ. Sống cư xử có thể lừa được người, chứ viết mà lừa được người, nhất là thời bây giờ khó lắm.

  Cho nên cứ nghĩ sao viết vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Một số bạn cho rằng CHHV đấu tranh để được đi Mỹ. Trong khi chính các bạn nhìn nhận rằng có nhiều con cái quan chức CS hiện đang ở bên Mỹ. Thậm chí cỡ làng nhàng như Beo Hồng cũng có con đi Mỹ, định cư tại Mỹ mà chị Beo chả sứt mẹ cọng lông l... nào trong nhà tù.

  Vậy thì một con bộ trưởng cộng sản, hàng khai quốc công thần, nhà biệt thự hai mặt phố lớn nhất trung tâm Hà Nội. Không cần làm ăn chỉ cần cho thuê cửa hàng tháng cũng dăm bảy nghìn đô như CHHV... tính đi Mỹ làm gì. Sao anh ta không chọn cách yên ấm như bao quan chức cộng sản khác. Ông ta có tiền, ông ta nương theo cộng sản cũng sẽ có quyền. Anh ta sẽ đi êm thấm theo cái cách mà nhiều quan chức cộng sản khác đã làm. Ông ta chọn cái giá 7 năm tù, ngồi hết nửa thời gian rồi mới đi sang Mỹ để hưởng "sung sướng" như một số bạn nghĩ?

  Nếu toan tính được như thế, có nghĩa ông ta tính phản đối Bau Xít, kiện thủ tướng... rồi sẽ bị bắt đi tù. Mỹ sẽ cứu ông ta và gia đình sang Mỹ... một khi đã toan tính được lâu dài như thế thì cớ gì ông không toan tính con đường xuất ngoại êm ả hơn. Đó là cứ cắp ô đi cắp ô về, Đảng nói sao nghe vậy. Con dòng cháu giống, có tiền lại khôn biết tính xa thế thì lo gì không có cửa xuất ngoại.

  Cho nên nói việc CHHV đấu tranh để ngồi tù, rồi quốc tế quan tâm, rồi để được xuất ngoại là chuyện hoang đường với thực tế.

  Trả lờiXóa
 12. Cho nên nói việc CHHV đấu tranh để ngồi tù, rồi quốc tế quan tâm, rồi để được xuất ngoại là chuyện hoang đường với thực tế.

  Còn chuyện ông Vũ sẽ đấu tranh thế nào thì khó mà nói được, bản tính ông ấy ai gặp thì biết. Ông Vũ ngạo mạn, bốc đồng, thích gì là làm nấy. Cũng không nên hy vọng gì nhiều, có ông ấy thì thêm phần sinh động cho cuộc đấu tranh, không có cũng chẳng sao. Nhìn lại thì cũng khó có ai mà một mình khuấy động tưng bừng như ông ấy đã làm một thời. Giờ có tắt lịm thì cũng chả chết ai, có khi là còn là cơ hội để những người đấu tranh khác được chú ý quan tâm hơn.

  Tôi viết khá nhiều bài bênh vực cho ông Vũ khi ông ở trong tù. Giờ với tôi thì thời gian lại dành cho những người tù khác. Như thế chẳng phải là hơn sao? Ông ấy có làm gì hay không làm gì thì dù sao ông ấy cũng đã ra khỏi nhà tù. Bởi thế khi nghe tin ông Vũ ra tù, tôi chỉ chia sẻ trên stt với câu bình luận:

  - Hy vọng sắp đến là Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày).

  Tất nhiên là ngoài anh Hải ra còn nhiều người khác cần quan tâm đến họ.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog