Loa Phường Blog

CHỊ NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH VI PHẠM ĐIỀU 258 BLHS!

Nhạn Biển
CHỊ NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH VI PHẠM ĐIỀU 258 BLHS!

Nhóm MLBVN bị công an phường mời về trụ sở làm việc vì lừa đảo người dân

Qua nghiên cứu các tư liệu sau:
(2)   Nghiên cứu bài “Café Nhân Quyền lần 3 và xác định thái độ của MLBVN” trên blog của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” trong đó có các biên bản xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP về 19 áo thun và 14 tập tài liệu có dòng chữ “STOP POLICE SKILLING CIVILIIANS”
(3)   Nghiên cứu nội dung tập tài liệu có tiêu đề “STOP POLICE SKILLING CIVILIIANS” với 31 trường hợp  nghi phạm bị chết trong đồn công an được chị QUỳnh chuyển cho Dân làm báo (bản thân chị này cũng dẫn link này về để giới thiệu)
Tôi thấy có đủ căn cứ để Công an Khánh Hòa củng cố chứng cứ về hành vi có dấu hiệu vi phạm Điều 258 BLHS trên cơ sở sau:

1. Tập tài liệu được in, đóng tập (không được cấp phép) có tiêu đề “STOP POLICE SKILLING CIVILIIANS” ngoài nội dung Công ước Chống tra tấn của LHQ là 31 trường hợp chết trong và sau khi rời đồn công an, được chị Quỳnh thu thập từ nguồn báo chí công khai. Nghiên cứu 31 trường hợp này thì chỉ có 10 trường hợp chết có nguyên nhân do cán bộ công an gây ra, những vụ này đều đã bị xử lý bằng các hình thức khác nhau, 9/10 vụ đưa ra tòa, kết án; còn 21 trường hợp còn lại được xác định tự tử, chết bệnh hoặc đột tử do bệnh, nhiều trường hợp đã thông báo kết quả giám định pháp y.

Như vậy, việc chị Quỳnh thông kê tất cả 21 trường hợp nạn nhân chết được xác định không phải từ phía công an vào trong tập tài liệu đóng bìa có dòng chữ (tạm dịch): “Ngăn chặn tình trạng công an giết dân” chứng tỏ chị này có dấu hiệu vu khống, vu cáo, thổi phồng, xuyên tạc tình trạng này nhằm mục đích tấn công, bôi nhọ ngành công an, làm xấu hình ảnh ngành công an với người dân, tức đã có dấu hiệu “LỢI DỤNG QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ XÂM PHẠM LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA TỔ CHỨC”.

Chị Quỳnh đã chuyển tài liệu này cho Dân làm báo - một trang mạng đã được chính quyền thông báo là “có hoạt động chống Nhà nước”, đăng tải, tuyên truyền cũng là hành vi cố ý xâm phạm lợi ích chính đáng của Nhà nước.

2. Chị Quỳnh là người công khai đứng lên tổ chức hội thảo nơi công cộng gây mất trật tự đã phạm vào điểm đ “Tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng;”, điểm i) Tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng hoặc các địa điểm, khu vực cấm” và điểm g) “ Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hp pháp của tổ chức, cá nhân” thuộc Khoản 3 Điều 5 NĐ167/2013/NĐ-CP.

Ngoài ra, vụ café nhân quyền ngày 19/4, chị Quỳnh, Thành bị tố cáo lừa phỉnh, dụ dỗ, hứa hẹn bằng vật chất để lôi kéo thân nhân ông Ngô Thanh Kiều về tụ tập trái phép tại Nha Trang (mặc dù hiện này các anh chị này phủ nhận, nhưng chắc chắn công an đã có đơn tố cáo của 2 chị trên nên mới có bài báo công khai). Như vậy, chị Quỳnh, anh Thành đã vi phạm điểm b Khoản 3 Điều 5 NĐ167/2013/NĐ-CP về  “Lôi kéo hoặc kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng;

3. Chị Quỳnh đã thừa nhận và công khai tuyên bố nhiều lần thành lập ra hội “Mạng lưới Blogger Việt Nam” không hợp pháp. Hội nhóm này đã và đang có nhiều hoạt động “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước CHXHCN Việt Nam”; hợp tác với các tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài như VOICE, Dân làm báo, Việt tân…

Ngoài ra chắc chắn chị QUỳnh còn tham gia nhiều hội, nhóm, tổ chức chống Nhà nước khác nữa.

4. Xét về mặt chủ quan, chị Quỳnh đã có quá trình liên tiếp tổ chức, tham gia nhiều hoạt động lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước như đưa Tuyên bố 258 đến các ĐSQ nước ngoài để vận động họ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam; từng bị xử phạt hành chính về các hành vi tụ tập trái phép, gây rối TT công cộng; từng bị tạm giữ về hành vi vi phạm Điều 258 BLHS năm 2009 … Điều đó chứng minh, các hoạt động từ trước  đến nay của chị Quỳnh đều nhằm xâm phạm lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức một cách cố ý, có mục đích chủ quan rõ ràng.

5. Xét về chủ thể, chị Quỳnh đủ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự (sinh năm 1979), chưa phát hiện có dấu hiệu tâm thần, bệnh lý ảnh hưởng đến não bộ.

 Với những phân tích ban đầu nêu trên, chúng tôi đề nghị Công an Khánh Hòa nghiên cứu điều tra, xử lý chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh theo đúng pháp luật, ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra.

1 nhận xét:

  1. Tự do ngôn luận và dân chủ phải phù hợp lợi ích dân tộc và trong khuôn khổ của pháp luật Việt Nam. Mọi lợi dụng tự do dân chủ và tự do ngôn luận để chống lại nhà nước và làm tổn hại lợi ích của dân tộc phải xử lý nghiêm. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải được xử lý thật nghiêm theo luật định.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog