Loa Phường Blog

ĐÀI RFA TỪNG TẤN CÔNG CÔ HOÀNG THỊ NHẬT LỆ VÀ HỘI NNPBTB258

Nhạn Biển
 
Trong thời gian diễn ra các cuộc vận động Phản bác Tuyên bố 258, Ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, RFA đã đăng liên liếp 3 bài viết của một người không rõ danh tính “Nguyễn Ngọc Già đến từ Việt Nam” giống như nicks “Cánh Cò đến từ Việt Nam” viết bài “Ông Trần Nhật Quang chửi ai”, trong đó:

Hiển thị Đài RFA tấn coonh nhóm Lê.png

 

(1) Bài viết thứ nhất “Chúc cho "Lời kêu gọi ký tên phản đối bè lũ phản động" thành công rực rỡ!” đăng ngày 12/9/2013, đăng trên mục THỜI SỰ của RFA Tiếng Việt, không có dòng chú thích là Nội dung bài viết không phản ảnh quan điểm của RFA”, tức là đây là một trong những bài viết dùng nick ảo hiếm hoi không bị phủ nhận “không phản ảnh quan điểm của RFA. Bài này đã xuyên tạc tên gọi của cuộc vận động “Lời kêu gọi ký tên phản bác Tuyên bố 258” thành "Lời kêu gọi ký tên phản đối bè lũ phản động" với dụng ý gán ghép những ngôn từ bình phẩm kiểu như cho cuộc vận động này là “ngây ngô và nực cười, nếu không muốn nói là phản khoa học, phản động”; lập luận suy diễn vong quanh kiểu chủ thể và khách thể của XHDS nhằm MỘT MỰC loại bỏ quyền của nhóm người dân được phản đối hành động của nhóm người dân khác (chủ thể này không được phép phản đối chủ thể khác); chủ ý so sánh vai trò của những người khởi xướng “Tuyên bố 258” với những người khởi xướng “Phản bác Tuyên bố 258” nhằm phủ nhận GIÁ TRỊ của cuộc vận động Phản bác Tuyên bố 258. Bằng việc đưa ra lời khuyên kiểu châm chích, bài báo đã thể hiện rõ chủ đích vùi dập, đả kích, bôi nhọ cuộc vận động này bằng lập luận suy diễn chủ quan tấn công, thóa mạ những người khởi xướng cuộc vận động “Phản bác Tuyên bố 258”.


(2) Bài báo thứ hai có tên gọi là “Hoàng Thị Nhật Lệ và Nguyễn Hạnh Phúc” đăng này 19/10/2013 ngay sau khi cuộc vận động Phản bác Tuyên bố 258 kết thúc. Bài báo này tiếp tục bôi nhọ cuộc vận động này là “trò cười”, những người khởi xướng “bị cộng sản "tẩy não" quá nặng”, “những con rối trong tay cộng sản”, “nhóm bạn cô Lệ đừng quá nông cạn và đừng quá tin tưởng vào những kẻ như Đông La”…Bài báo thể hiện thái độ cay cú tất cả nhóm vận động lẫn những người ủng hộ nhóm như Nhà văn Đông La chỉ vì cái tội…họ ủng hộ Nhà nước và thể chế hiện hành

(3) Bài báo thứ ba là “Lời cuối cho nhóm Hoàng Thị Nhật Lệ” ngày 26/10/2013 tiếp tục tấn công, xuyên tạc cuộc vận động  Tuyên bố ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc” là hành động “khôn lỏi”,Nhóm cô Lệ vì bị "tẩy não" quá lâu, nên sanh ra tính thực dụng bẽ bàng: thấy ý kiến gì có vẻ "hay hay" và nghĩ có lợi cho mình là ... "tranh thủ" chụp giựt”, “họ bị nuôi dưỡng bởi tâm thức "nô lệ" từ ý thức hệ "đấu tranh giai cấp" "một mất một còn" phi nhân của cộng sản Việt Nam.”…Bài báo này tiếp tục thứ lập luận chủ thể không được quyền phản bác chủ thể để cho rằng cuộc ủng hộ VN ứng cử vào HĐNQ “tựa như chuyển thông điệp với thế giới câu ngạn ngữ "mèo khen mèo dài đuôi"”, tức là với cách lập luận của người viết, chỉ có hành động chủ thể phản đối khách thể mới không phải là “trò cười”, còn mọi việc “chủ thể” này phản bác “chủ thể” khác đều là trò cười, phản khoa học, là khôn lỏi…

Chỉ có thể nói một điều, RFA đăng bài của những cá nhân không rõ danh tính nhằm thóa mạ, tấn công cá nhân đích danh cô Hoàng Thị Nhật Lệ và nhóm trẻ khởi xướng 2 cuộc vận động “bất lợi” cho các nhóm “Tuyên bố 258” mà RFA và tác giả Nguyễn Ngọc Già ủng hộ. Hành động này không khác là mấy so với việc RFA đăng bài của nick “Cánh Cò” tấn công ông Trần Nhật Quang chỉ với mục đích tấn công những ai không ủng hộ những cá nhân, nhóm người đang phản đối Nhà nước Việt Nam với cách thức, phương thức hèn hạ, dọa dẫm như với trẻ con vậy.

Đây là thêm một minh chứng chứng minh đài RFA là một công cụ “tạo tư cách”, cung cấp “phương tiện” cho các cá nhân “ảo” mang danh người Việt Nam tấn công, thóa mạ, sỉ nhục các công dân Việt Nam khác. Đấy chính là chân dung đích thực của cái gọi là phương tiện truyền thông quốc tế được Chính phủ Mỹ nuôi dưỡng dưới vỏ bọc mang thông tin “khách quan, trung thực” đến với các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam đấy.

9 nhận xét:

 1. hãy đấu tranh và xóa sổ kênh thông tin giả tạo này tại việt nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 2. Đài Á châu Tự do (Radio Free Asia, viết tắt là RFA) là một đài phát thanh tư nhân được Quốc hội Hoa Kỳ tài trợ và phát thanh bằng 9 thứ tiếng Á châu. và những thông tin mà đài RFA này đưa ra là những thông tin hết sức bất lơi cho những nước mà bị nước mỹ hướng tới, mục đích của đài phát thanh này nhằm đấu tranh trên mặt phi chính trị theo kiểu diễn biến hòa bình, rất nguy hiểm vì vậy tôi mong muốn hoa kì dỡ bỏ nó.

  Trả lờiXóa
 3. đài RFA của chính phủ mỹ là một đài nhằm xuyên tạc và chống phá nhà nước ta, với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của chúng đang khiến cho tình hình chính trị trong nước không khỏi bị ảnh hưởng và với quy mô ngày một nghiêm trọng, không phải có đúng hay không nhưng những năm cuối thế kỉ 20 trước nước mỹ đã nói rằng chúng tao sẽ quay lại khi mà thế hệ con cháu của việt nam chỉ nghe những câu truyện về chiến tranh qua kể lại.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không thể để tồn tại cách làm báo mà không có nhân tính thế được. Báo chí truyền thông cũng phải nhập gia tùy tục, tôn trọng sự thật khách quan, thông tin trung thực nữa. Chuyện cố tình đưa tin xấu, che giấu tin tốt làm người dân thế giới nghi ngờ và nhận thức sai lệch về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. RFI, RFAhay BBC chăng nữa thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước. Thật ra đây chỉ là cái cớ để chúng tập trung lại thu hút cái nhìn của nhân dân rồi từ đó chúng thực hiên âm mưu biểu tình rồi các hành động nói xâu nhà nước nói xấu nhà nước, nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. RFA đã quá nổi tiếng rồi bạn ơi? Hầu như đi đâu cũng gặp hai cái đài này? Hai đài này soi mói Việt Nam tới từng chân tơ kẽ tóc, bé cũng thành to. Việt Nam nổi tiếng cũng nhờ họ xuyên tạc bịa đặt đấy! Nói thế thôi chứ, nói xấu Việt Nam nhiều thì chúng sẽ nhận được hậu quả, Việt Nam cũng có cái tôi của mình chứ?

  Trả lờiXóa
 7. Cần có sự chung tay của nhân dân Việt Nam để sớm đóng cửa cái đài rận chủ này, tuyệt đối không thể để tình trạng chúng tiếp tục đăng tin bài sai lệch về chính sách hiện nay của Đảng và Nhà nước Việt Nam nữa, nó làm xấu đi hình ảnh của nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. Tôi nhấn mạnh rằng đây chỉ là một đài rận chủ do các thế lực phản cách mạng Việt Nam nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chống phá đơm đặt tin thất thiệt về tình hình dân quyền cũng như nhân quyền hiện nay của nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Đài RFA này do Mỹ lập nên mà chính người Mỹ còn không tin tưởng. Đủ để thấy những thông tin của cái đài Á châu tự do này không thực sự là "tự do", không thực sự trung thực. Đồng thời, đài này chuyên đăng những thông tin gây bất lợi cho Việt Nam trên trường quốc tế. Trong khi Mỹ mà có vấn đề gì thì đố thấy 1 lần xuất hiện trên trang tin của đài RFA. Đóng cửa cái đài bù nhìn này đi

  Trả lờiXóa
 9. cái đài RFA này là một cái đài do bọn Mỹ mở ra nên những gì chúng nói chủ yếu nhắm công kích chống phá nhà nước Việt Nam và chống phá chế đổ của nhà nước ta. Tại sao chúng phải là như thế : theo t đơn giản vì chế độ đối lập giữa chúng ta và chúng nên chúng muốn chống phá chúng ta, hơn nữa chúng lại không thể quên được nỗi nhục khi chúng lại bị một nước nhỏ bé chúng a đánh bại một cách nhục nhã, và một điều nữa là tham vọng của chúng có lẽ không bao giờ nguôi làm bá chủ thế giới. Những gì chúng làm để công kích Việt Nam ta mà chúng còn tác động tới nhiều nước khác nữa. bọn cẩu này dã man quá

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog