Loa Phường Blog

ĐOAN TRANG ĐANG THUYẾT DỤ ĐÁM ZÂN CHỦ TRONG NƯỚC THEO VIỆT TÂN TRỊNH HỘI

Nhạn Biển

Trong bài viết “Cách mạng 2.0” mới đây của Đoan Trang thể hiện rõ dụng ý khuyên nhủ đồng bọn trong nước tham gia vào hoạt động của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và đám VOICE Trịnh Hội mà cô ta đang phục tùng.

Phải nói cô nàng này “gãi ngứa” rất khéo khi chê đám dân chủ trong nước hiện nay “ít nói”, không biết giao thiệp với phương Tây, thua xa giới đấu tranh mấy nước Myanmar, Iraq, Iran, khăng khăng giữ cái “lý cùn” là “viết cho đồng bào tôi đọc” …Rồi cô ta giảng giải ý nghĩa, tầm quan trọng của việc được “toàn cầu hóa, hội nhập” của số zân chủ trong nước đập lại cái lý “Mọi việc của Việt Nam phải do chính người Việt Nam quyết định” bằng lý do chính quyền cộng sản sợ hãi bên ngoài hơn dân chúng bên trong, bla, bla…

Công nhận là cô này rất biết cách “vận động quần chúng”. Nhưng có vẻ như cô ta ngoài tài viết hay ra thì ứng xử lại ở con số MO nên nỗ lực khá nhiều mà vẫn CÔ ĐỘC.

Làm phép so sánh đơn giản thôi, cứ nhìn vào dự án “Mạng lưới Blogger Việt Nam” do cô ta chủ trò, ban đầu thì rất nổi nhưng chỉ được dăm bữa là thấy vắng teo như chợ bà Đanh, cuối cùng còn trơ lại mấy cốt cán đám Dân làm báo, VOICE “diễn trò” với nhau. Ngay từ khi vận động  ký tên vào Tuyên bố 258, có độc hơn trăm người cả trong lẫn ngoài nước, trong khi hàng trăm cái tuyên bố khác, kể cả do những thành phần zân chủ ất ơ, không đáng “xách dép” cho cô ta về trình độ, bèo cũng vài trăm! Mặc dù nhìn vào hoạt động của MLBVN thì cũng có vẻ “chuyên nghiệp”, nào là trình Tuyên bố đến các ĐSQ, vận động LHQ, các tổ chức quốc tế, …

Tôi chắc nguyên nhân lớn nhất là ai cũng biết cô ta đang phục vụ ông chủ Trịnh Hội, số đông nghe thấy mùi Việt tân, sợ bị “đốt người” nên chạy mất dép. Trơ ra toàn Dân làm báo, Việt tân trong nước tham gia. Nhưng số thành viên hiếm hoi này cũng teo tóp dần dần, nguyên nhân này thì chắc chắn chỉ còn là do cách hành xử của kẻ cầm đầu mà thôi.

Chuyện cô ta lôi kéo đám trẻ trong Nhật ký Yêu nước chửi rủa Nguyễn Lân Thắng, Người Buôn gió - Bùi Thành Hiếu, Bùi Hằng, Thúy Nga… ; kéo bè phái cô lập đồng bọn lúc hoạn nạn đã khiến đám gà trong nước …bỏ của chạy lấy người.

Mới đây người ta còn thấy cô này lên thẳng nhà Nguyễn Lân Thắng khiêu khích anh này bằng trò khá trẻ con. Khi Lân Thắng đang than thở “Mình ghét cay ghét đắng cảm giác bị phản bội, những kẻ đâm sau lưng chiến sỹ…Tiếc cho sự nham hiểm của nó không phải ai cũng nhận ra..” không biết có phải nhằm vào Đoan Trang hay không nhưng Đoan Trang chém thẳng thừng;

 “Em ghét nhất mấy thánh ngồi thở ngắn than dài “Dân Vịt nó thế mà”, “dân chủ gì đám này”, “VN không dân chủ được đâu”…Rồi xểnh một tí là “buồn”, “thất vọng”, “nản toàn tập với các nhà dân chủ”.
Thế muốn thế nào? Muốn toàn thánh đi đấu tranh, không ăn, không uống, không chửi bậy, không chém gió, không ăn thịt chó, tóm lại thực hiện đúng “19 điều nhà dân chủ không được làm” à?”

ĐOAN TRANG ĐANG THUYẾT DỤ ĐÁM ZÂN CHỦ TRONG NƯỚC THEO VIỆT TÂN TRỊNH HỘIHình như Đoan Trang còn thua Lân Thắng một mớ tuổi, ăn nói như muốn chĩa súng vào mặt nhau thế này mà “siêu nhân” Lân Thắng chém gió ngang trời vẫn phải nhũn như chi chi, cười xuề xòa, thì chứng tỏ Lân Thắng đang là “nhân viên” của Đoan Trang mà thôi, không dám làm mất lòng sếp. Thật đáng thương.

Thậm chí, trước đó, Đoan Trang còn yêu cầu Lân Thắng không được block nick DLV “Kiêu Cường” đang chém Lân Thắng tá lả, để cho Kiêu Cường được vào “thể hiện quan điểm” tiếp. So sánh với chính Đoan Trang, cô ta là người đi đầu phong trào “khả ố” là lấy việc “bịt miệng bất đồng chính kiến” là “sở thích”, “trò giải trí” trên page Nhật Ký yêu nước và FB của cô ta, thì thật thấy thương cho Lân Thắng, bị o ép lộ liễu quá đáng.

Thế mới thấy, cùng đồng bọn, cùng tổ chức với nhau, còn cậy thế bắt chẹt nhau thì “con giun xéo lắm cũng quằn”, khi có việc, nó lẩn như trạch, lúc đó lại giả giọng dụ khị, bố đứa nào nó theo.

Thêm điều nữa, cứ nhìn các Việt tân chém nhau cũng đủ thấy sao Việt tân “mạnh vì gạo bạo vì tiền” mà cứ nát như tương. Giỏi múa may, làm phép ở hải ngoại, nhưng thực lực trong nước thì là con số KHÔNG cũng đúng thôi.

7 nhận xét:

 1. Cãi chửi nhau vì tiền hả?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham gia hội zân chủ vì tiền nên chúng không cãi nhau vì tiền thì vì cái gì? Lực Tự có thể suy luận ra được mà.

   Xóa
 2. Lạ thật, cùng là zân chủ mà tỉ nhau ra trò, không còn tôn trọng nhau!

  Trả lờiXóa
 3. Lân Thắng là một kẻ bạc nhược, theo đóm ăn tàn nên chấp nhận để Đoan Trang sỉ. Đúng không?

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết được Châu Xuân Nguyên nuôi còm đánh Đoan Trang :v
  http://chauxuannguyen.org/2014/03/28/nha-dan-chu-nham-hiem-doan-trang-thuyet-du-dam-zan-chu-trong-nuoc-theo-viet-tan-trinh-hoi/

  Trả lờiXóa
 5. bọn này đã mất đoàn kêt chúng đánh nhau vì tiền bọn chúng sẽ bị giải tán thôi

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog