Loa Phường Blog

NGUYỄN THANH GIANG & CĂN BỆNH HOANG TƯỞNG VỀ "KỊCH BẢN UKRAINA CHO VIỆT NAM”

Nhạn Biển

Vừa rồi, ông Nguyễn Thanh Giang đã thỏa mãn trí tưởng tượng của mình bằng một câu chuyện "biết rồi khổ lắm nói mãi" về tình hình Ukraina, và có vẻ như đang cố gắng gán vở kịch này cho Việt Nam. Đây là một bài viết thể hiện sự bóp méo sự thật đang diễn ra ở Ukraina.


                      Nguyễn Thanh Giang

Đã nhắc đến "kịch bản" có nghĩa rằng ông Giang thừa nhận rằng mọi chuyện đang diễn ra tại Ukraina là một vở kịch do một ai đó dựng nên. Thế lực vô hình đó đã chọn lựa các nhân vật chính, tìm hiểu rõ ràng đặc tính của các nhân vật chính, và dàn dựng một màn diễn xuất sắc đến mức rằng các diễn viên quên rằng mình là diễn viên. Có thể là Nga chăng? Một chính phủ mà như ông Giang nói là: "Để khống chế “con tin”, một mặt Nga dùng mọi phương kế ngăn chặn ảnh hưởng của Phương Tây với những giá trị tinh thần nhân bản cao cả; một mặt dùng con bài năng lượng cùng với bộ máy quân sự hùng mạnh để đe doạ lân bang." Nếu Nga lên kịch bản sự việc ở Ukraina thì ông Putin có vẻ quá non tay, vì họ chả được lợi gì. Chẳng hay ho gì khi lật đổ phe cánh của mình rồi đẩy phe đối lập lên nắm quyền cả. Vậy kịch bản này có từ đâu?

Nhiều người nghĩ rằng EU là tác giả kịch bản. Điều này nhầm nốt! EU không thích chiến tranh, nhất là gây chiến với Nga. Họ phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, và cũng không hơi đâu đổ tài chính vào một cuộc chiến không nắm chắc phần thắng. Nếu là EU thì họ sẽ không đơn thuần tạo ra một cuộc chiến chỉ vì " những giá trị tinh thần nhân bản cao cả" trong khi các nước ấy đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế trong nhiều năm nay. Hơn nữa, sau 2 cuộc chiến tranh thế giới, EU đã chọn giải pháp hòa bình cho tất cả những xung đột. Họ giữ thế ngang bằng với Nga còn hơn là gây chiến.

Đối thủ thực sự của Nga không phải là EU mà là Mỹ. Mỹ chỉ thông qua EU và phe đối lập Ukraina để làm suy yếu quyền lực của Nga. Về bản chất, đây là cuộc tranh giành quyền lực giữa hai nước lớn, chỉ có người dân Ukraina là chịu thiệt. Đây là kịch bản Mỹ đã từng sử dụng ở Việt Nam trong suốt những năm từ 1954 đến 1975 để làm suy yếu quyền lực của Liên Xô. Ý tưởng này có thể gói gọn trong mấy chữ "Lấy người Việt để trị người Việt, dùng chiến tranh để nuôi chiến tranh". Và bây giờ, năm 2013-2014, kịch bản này chỉ thay thế bằng "Dùng người Ukraina để trị người Ukraina"

Ông Nguyễn Thanh Giang che dấu toàn bộ sự thật này và giống như một nhà phê bình kém tài (không làm rượu được thì thôi làm dấm), ông ta cố gắng diễn dịch vở kịch này theo hướng bài xích Nga và các nhà nước Cộng Sản ở Đông Âu. Rồi qua đó, một cách khiên cưỡng so sánh với Việt Nam và các vấn đề biển Đông. Không phủ nhận, nếu có gì tương đồng giữa Việt Nam và Ucraina, đó là cả hai nước đều là nước nhỏ và bị kẹt ở thế đấu đá của các nước lớn. Nhưng ở Việt Nam thế kỷ 21, cuộc chiến không phải của Nga và Mỹ mà là Mỹ và Trung Quốc. Biển Đông chỉ là cái cớ!

Sự thật có phải hai quần đảo này thật sự thuộc về Trung Quốc? Các lính canh giữ hải đảo của nước ta hiện vẫn đóng quân ở biển Đông để ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm chủ quyền. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc những kẻ hèn nhát núp ở thành phố nhận đô la Mỹ lại cố tình kích động thù hằn Việt - Trung để lấy lòng Mỹ. Nếu họ thật sự muốn bảo vệ chủ quyền đến vậy, tại sao không lên đường một chuyến ra Hoàng Sa - Trường Sa thay vì ở nhà chửi đồng và xúi bẩy tuổi trẻ xuống đường biểu tình chống Trung Quốc. Mỹ đang cố gắng tạo dựng phe đối lập ở Việt Nam để làm một cuộc chính biến như ở Ukraina, và ông Giang cũng là một nhân vật cổ xúy cho điều này.

Nhưng có sự thực chắc nhiều người chưa biết về TS Nguyễn Thanh Giang. Ông này là nhân vật cốt cán của tập san Tổ Quốc cùng với Nguyễn Gia Kiểng. Tổ Quốc đã thu hút nhiều tay viết già với khả năng phóng đại tình hình chính trị Việt Nam một cách đáng kinh ngạc. Nhưng chuyện đó không đáng nói bằng hành vi "tham nhũng" tiền nhuận bút  cộng tác viên của ông Giang. Trong cuộc chiến “bảo vệ thanh danh” khi bị đồng bọn phanh phui, ông ta dùng chính con đẻ của mình (con trai cả của ông ta) ra chửi nhau tay bỏ, đấu khẩu, bao biện cho bố đẻ, bảo hành “nhân phẩm” cho ông ta.  Đứng vai trò trung gian “giải ngân” giữa hải ngoại và Việt Nam, ông ta dùng các thủ thuật NGÂM TIỀN (nếu thuận lợi thì ỉm luôn, còn không thì ăn lãi), CẮT XÉN (đòi trích phần trăm, hoặc chuyển đổi tiền có lợi cho mình), NHẬP NHÈM (hợp pháp hóa thu chi bằng các loại hóa đơn, chứng từ giả)… Vụ "tham nhũng" lớn nhất phải kể đến quỹ "Giải thưởng nhân quyền". Các ông Trần Dũng Tiến, Trần Anh Kim, Nguyễn Khánh Toàn... đều bị Nguyễn Thanh Giang "ăn chặn", thậm chí đến nay, ông Nguyễn Khánh Toàn vẫn còn chưa nhận được tiền thưởng. Hơn thế nữa, ông Giang là một loại tiến sĩ giấy. Mặc dù là Tiến sĩ chuyên ngành Địa Vật lý, nhưng ông này chưa bao giờ có một công trình nghiên cứu nào giúp ích cho xã hội. Mới đây, trong cuộc hội thảo do Trung tâm văn hóa Pháp tổ chức, giới thiệu về khám phá hạt Higgs - hạt của Chúa. Đây là một sự kiện vật lý mang tầm cỡ lịch sử. Sau một hồi các giáo sư hàng đầu của Châu Âu và Việt Nam (giáo sư Cao Chi, giáo sư Chu Hảo) giảng giải về hạt Higgs và tầm quan trọng của nghiên cứu thì ông Giang hăng hái xung phong đặt câu hỏi. Câu hỏi của ông Giang quá ngớ ngẩn đến nỗi, các giáo sư không thèm trả lời, mà còn nói với khán giả rằng: "Không biết trong hội trường có bạn trẻ nào có thể thay chúng tôi trả lời câu hỏi của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang không?". Điều này chứng tỏ chuyên môn thấp kém của ông Giang, còn không bằng một sinh viên đại học hiện nay. Một người như vậy có đủ tư cách để phê phán chính quyền Yanukovych hay chính phủ Việt Nam là tham nhũng và vô dụng ư? Những nhà dân chủ kiểu này mà được Mỹ dựng nên thì không hiểu đất nước Việt Nam sẽ thối nát đến thế nào? Ý tưởng về một chế độ dân chủ tốt đẹp và nhân bản, như ông Giang nhận định, tiếc thay, lại bị bôi bẩn bởi miệng lưỡi hô hào của những kẻ bất tài và hèn hạ.

4 nhận xét:

 1. Tất nhiên là kich bản ukraina không sẩy ra ở việt nam vì sách tàu dạy . Trẻ con khi sinh ra cho tay vào thấy không giống "khu vực cấm"của mình là bóp mũi qui vào rành do

  Trả lờiXóa
 2. Các ông Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Khánh Toàn đều đã già rồi mà còn có vụ ăn quịt tiền của nhau thì thật buồn cười. Mà lại còn manh danh trí thức cơ đấy!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới nên chuyện. Nếu các bác ấy đàng hoàng thì đã không như thế này.

   Xóa
 3. Tưởng thanh cao lắm! Nói toàn giọng cao đạo, té ra lại ăn chặn tiền của mọi người! Nguyễn Thanh Giang đúng là không tư cách.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog