Loa Phường Blog

Mạng người Việt Nam rẻ rúng?Nhạn Biển?Hình ảnh nội tuyến 2Hình ảnh nội tuyến 1

Sự việc máy bay chiếc Boeing 777-200 của Malaysia mất tích cùng với hơn 200 hành khách ngay sát không phận Việt Nam sau 05 ngày chưa tìm thấy một vết tích đang là điểm nóng trong khu vực Biển Đông -  nơi mà các tranh chấp lãnh hải, vấn đề đường lưỡi bò đã và đang trực chờ bùng nổ xung đột. Tính đa quốc gia, tính chất không đơn thuần chỉ là một vụ khủng bố liên quan đến nội bộ Malaysia, tính nhạy cảm về chính trị…ai cũng có thể lường thấy được, nên không đơn giản là nó trở thành tâm điểm nóng nhất của báo chí khu vực và thế giới.

Điều đó cũng lý giải vì sao Chính phủ, quân đội Việt Nam vào cuộc thực thi sứ mệnh nhân đạo rất tốn kém và báo chí Việt Nam đưa tin sát sao sự kiện đến vậy. Nó không chỉ đơn thuần là đáp ứng nhu cầu đọc tin của dân chúng và còn phục vụ cho vấn đề truyền thông, đối ngoại.

Nhưng như mọi khi các zâm chủ gia nhà ta lại có cớ để phản ứng với chính quyền, lại đua nhau nhận định/phán xét…

Lướt qua facebook của 2 zâm chủ gia tiêu biểu là Mẹ Nấm Gấu, Nguyễn Lân Thắng, chủ đề chiếc may bay rơi câu view rất mạnh kèm theo là những tấn công có chủ ý.

Mẹ Nấm Gấu này giả vờ “ngơ ngác”: “Mình đang suy nghĩ lẩn thẩn, vụ máy bay Malaysia bị mất tích, vụ nổ kho thuốc pháo ở Phú Thọ, vụ tai nạn sập cầu Cần Thơ, rồi vụ cháy ITC ở Sài Gòn, cách thông tin khác quá.
Lẽ nào mạng người Việt mình rẻ thiệt?”

Nhà của Nguyễn Lân Thắng thì tràn ngập bình luận về chủ điểm này. Ngoài việc “hợp ca” với dàn zâm chủ về việc so sánh số người chết trên máy bay kia tương đương với số người Việt chết vì tai nạn giao thông trong 8 ngày Tết mà “chả ai quan tâm”, còn sáng tác rất nhiều “nghi vấn đáng giá” khác kiểu như: chính quyền đang đánh bóng trước quốc tế, đang hướng lái truyền thông để đánh lạc hướng những vấn đề trọng điểm trong nước, “khỏa lấp bao nhiêu vụ việc sát sườn với lợi ích quốc gia, lợi ích người dân đang đóng thuế cho nhà nước này”

Công nhận đám kền kền nay rất khéo trình bày “lợi ích dân chúng”. Nhưng tiệt nhiên chúng lại lơ đi thông tin, trước việc báo chí ta tích cực giật tít, đưa tin rầm rộ quá khiến ông Hoàng Trung Hải lên truyền  hình nhắc nhở báo chí không được đưa tin bừa bãi vụ MH370 mà phải đưa những tin chính thống (tức là từ nguồn chính thống như VTV hay TTXVN). Có nghĩa chính quyền cũng ớn mấy ông báo chí, phải công khai nhắc nhở mấy đám kinh doanh báo chí nhà ta đừng quá đà, giật tít, câu view quá thành hại nước hại dân. Song các zâm chủ gia lại luôn luôn có “luật” áp đặt mọi phát ngôn của báo chí là “định hướng” của nhà nước, nên so sánh theo kiểu chụp giựt, lấy được theo một khía cạnh “khách quan” để phán xét chính quyền chỉ lo đối ngoại mà lơ là nội bộ này. Cách hành nghề kiểu này vốn dĩ đã trở thành chiêu “độc đắc” của “họ zâm tên chủ” rồi

Chưa hết, ngay cả việc, Việt Nam “tuyên truyền” cấp phép cho tàu Trung Quốc vào cứu hộ cũng là cớ để “thủ lĩnh NO-U” Nguyễn Lân Thắng chửi bới chính quyền đã “bán nước” rồi còn bày đặt cấp phép. Không “cấp phép” cho nó đi vào cứu hộ không lẽ cứ để nó đường hoàng lợi dụng việc nhân đạo để đi vào như chốn không người? Chẳng có cái gì tranh mất phần ngu của tay zâm chủ gia hàng đầu đã qua tay Việt Tân huấn luyện, đào tạo này nữa. Thảo nào mà đám Đoan Trang phải chán ngấy, chửi hắn “thô thiển”, và “khó xử trí” cũng đúng thôi.

Thật may nước Việt ta chưa rơi vào tay đám “họ zâm tên chủ” này, vì chưa chi suốt ngày chúng đã hò nhau tự thiêu, cổ động nhau xuống đường nổi loạn, ăn vạ, khiêu khích công an để “được đàn áp”, lôi kéo, tổ chức cho dân khiếu kiện, dân công giáo bạo loạn …  Nếu có ngày đất nước chẳng may rơi vào tay chúng không chia năm sẻ bảy, không năm bè bảy mối, không loạn 12 sứ quân mới là lạ.


10 nhận xét:

 1. Vụ nổ ở Phú Thọ chả bao nhiêu xe và người được điều động đến còn giề? Nói với năng.

  Trả lờiXóa
 2. Kích động, chực chờ những thông tin có thể bám vào xiên xẹo, đó chính là nghề của đám người đang vỗ ngực bèn bẹt tung hô dân chủ. Mặc kệ đi, hơi đâu quan tâm.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ đứt cầu treo ở Lai Châu có 2 trực thăng đưa bác sĩ lên tận nơi cấp cứu người bệnh thì là không coi trọng mạng người hay sao?

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện cho phép tàu các nước vào cứu hộ là mang tính nhân đạo, nhân văn. Hơn nữa, nó còn tuân theo công ước quốc tế chứ không phải ông muốn làm gì thì làm đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ngờ Nguyễn Lân Thắng lại không biết điều này. Hắn ngốc hay giả ngốc?

   Xóa
 5. Chuyện này mà cũng lôi ra làm cớ gây chuyện thì đúng là đám rân chủ không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 6. Chính những người mạo danh dân chủ coi mạng người không ra gì. Họ lừa bịp những người dân chân phác đi tham gia vào những hoạt động gây rối, không coi họ ra gì cả... Mạng người, sinh mạng chính trị con người đâu được quan tâm.

  Trả lờiXóa
 7. Suốt ngày báo đài ra rả tuyên truyền về an toàn giao thông là để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân. Nếu không coi mạng người ra gì thì không phải mất tiền tuyên truyền, truyền thông về an toàn giao thông làm gì. Đúng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác.
   Nhiều khi người ta cứ nhắm mắt vào gào nên không nhìn thấy gì xung quanh.

   Xóa
  2. Nhà nước đầu tư hàng trăm triệu để tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về an toàn giao thông. Cố gắng của Nhà nước là để người dân hiểu tác hại của việc không tuân thủ luật lệ giao thông... dẫn đến tính mạng, sức khỏe bị đe dọa. Như thế là không coi mạng người ra gì sao?

   Xóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog