Loa Phường Blog

Lê Quốc Quân và đòi hỏi phi lý của bà Maria Böhmer - thứ trưởng Ngoại giao Đức

      
Loa Phường


  
Ông Uli Hoeness - Nguyên Chủ tịch câu lạc bộ  Bayern Munich

       Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Bayern Munich, Uli Hoeness Đức đã bị tòa án nước này tuyên án phạt 3 năm rưỡi tù vì trốn thuế khoản tiền lên tới hơn 28 triệu euro. Đây là một trong những vụ bê bối được đánh giá là lớn nhất trong làng thể thao Đức.

Bà Maria Böhmer- thứ trưởng ngoại giao Đức

          Người yêu thể thao Đức nói riêng và người dân Đức nói chung chưa hết bàng hoàng về vụ tai tiếng này thì bà Maria Böhmer, Thứ trưởng Ngoại giao CHLB Đức lại đòi thả tự do cho Lê Quốc Quân, một đối tượng đang chấp hành án phạt tù với tội danh trốn thuế tại Việt Nam. Bà Maria Böhmer còn trịnh thượng tuyên bố: “ Chính phủ Đức theo dõi trường hợp này từ lâu với sự lưu tâm đặc biệt và lo lắng. Đáng tiếc tòa án thẩm quyền tại Hà Nội đã giữ nguyên bản án đối với Luật sư Lê Quốc Quân vào ngày 18 tháng hai 2014. Nhân danh toàn khối liên hiệp Âu Châu phái đoàn liên hiệp Âu Châu đã phê phán bản án trên và kêu gọi phải tôn trọng nhân quyền.”. 
            Thật là nực cười, ở Đức các vụ trốn thuế đều được xét xử một cách nghiêm minh, kể cả là với các nhân vật nổi danh, đã có nhiều đóng góp cho nền thể thao và vinh quang của chính nước Đức như ông Uli Hoeness, vậy thì bà thứ trưởng căn cứ vào đâu mà lại dám nhân danh toàn khối liên hiệp Âu Châu gây sức ép với chính phủ Việt Nam đòi phải thả một tên tội phạm trốn thuế ở Việt Nam. Chẳng lẽ hành vi trốn thuế ở Đức thì được coi là tội phải được đưa ra xét xử còn ở Việt Nam thì nó là một biểu hiện của dân chủ, nhân quyền. Những ai trốn thuế ở Việt Nam phải được tuyên dương, khen thưởng? 
            Thưa bà Maria Böhmer, là một thứ trưởng Bộ ngoại giao Đức, theo tôi hiểu bà có chức trách làm cho nhân dân thế giới thấy được hình ảnh một nước Đức không chỉ giàu đẹp, làm bạn với các nước mà còn biết tôn trọng lẽ phải và yêu chuộng hòa bình. Không thể vì một lý do nào đó mà xuyên tạc sự thật và càng không nên sử dụng dân chủ, nhân quyền làm cái cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Những việc làm và lời nói của bà không đem lại bất cứ lợi ích gì cho quan hệ ngoại giao giữa hai nước Đức và Việt Nam, thậm chí nó còn làm ảnh hưởng tới nỗ lực của các nhà lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước đã cố gắng vun đắp cho tình hữu nghị của Đức – Việt Nam trong suốt thời gian qua. Thiết nghĩ nếu muốn chính phủ Việt Nam thả Lê Quốc Quân, thì xin bà hãy chứng minh Quân không trốn thuế, hoặc hãy đề nghị tòa án Đức thả ôngUli Hoeness, bằng không chí ít thì cứ xin chính phủ Việt Nam rước thẳng Quân sang Đức mà hầu hạ, chứ còn đưa ra những đòi hỏi vô lý như bà, sao thấy thật khó nghe.

18 nhận xét:

 1. theo luật pháp quốc tế thì nước ngoài không có quyền can thiệp vào luật hình sự của nước Việt Nam ấy vậy thì lấy đâu lý lẽ để cho bà thứ trưởng đòi thả LQQ là thả được sao, bà thứ trưởng ngoại giao. về pháp lý mà nói thì án đã tuyên, tội thì cũng đã chịu rồi chả có nguyên cớ nào thả LQQ cả, nếu thả LQQ thì Đảng Cộng Sản sẽ làm sao mà có thể ăn nói với quần chúng nhân dân Việt Nam về tính nghiêm khắc của pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. BÀ THỨ TRƯỞNG NÀY QUÁ HỒ ĐỒ! CÓ LẼ LOA PHƯỜNG NÊN GỬI THƯ CHO THỦ TƯỚNG ĐỨC THÌ MAY RA.

  Trả lờiXóa
 3. Người ta nhắm mắt đòi thứ thậm vô lý! Sao có thể chấp nhận được.
  Hơn nữa, đây là việc nội bộ của Việt Nam, xử lý kẻ trốn thuế ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu Lê Quốc Quân trốn thuế ở Đức thì bà Maria Böhmer có tha không? Nếu bà ta tha cho Quân thì người dân Đức có chấp nhận không?

  Trả lờiXóa
 5. Bà Maria Böhmer đòi thả Lê Quốc Quân theo kiểu rất bà con ta vẫn gọi là ngoại giao mồm mép. Bây giờ mà thả Quân với điều kiện bà này phải đưa nó sang Đức là sẽ giãy nảy lên ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Cứ đứng ngoài chọc thối chứ bảo nhận lấy nó thì chạy mất dép. Mang thằng này về cho nó phá phách thì chết ngay.

   Xóa
  2. Lê Quốc Quân mà ở Đức thì bố bảo bà này cũng không dám tha cho nó tội trốn thuế.

   Xóa
 6. Chuyện can thiệp vớ vẩn. Quốc gia đại sự mà cứ như đàn bà đi buôn dưa lê.

  Trả lờiXóa
 7. Bà Thứ trưởng Đức như nói leo, nói theo đuôi Mỹ. Chán không thấy lên tiếng, giờ lại bày trò!

  Trả lờiXóa
 8. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao mà nói như nói đùa!

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện Lê Quốc Quân đã nói nhiều, nhàm quá rồi.
  Trốn thuế, ham tiền, không có gì đáng phải tốn nhiều giấy mực. Bênh luyên thuyên cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Chán chả buồn nói.
  Đến Thứ trưởng Bộ Ngoại giao mà copnf nhắm mắt nói một sự vô lý.

  Trả lờiXóa
 11. Le quoc Quan deo tron thue ma LQQ deo thich CHXHCNVN-the la tu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế những ai bị xử tù vì trốn thuế ở thế giới đều là do không phải là trốn thuế mà là do ..đéo thích .he he he

   Xóa
 12. Có lẽ bà ấy ở thế giới văn minh ...lên không hiểu "luật rừng "nơi địa ngục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn thuế đi tù là ((luật rừng ))học ở xứ văn minh Mĩ dấy

   Xóa
 13. Phải cho bà này đi học trường Đảng cao cấp mới được! Ai đời làm lãnh đạo ở 1 nước lớn..mà không hiểu gì về sự khốn nạn, cứ tưởng ai cũng như mình!!!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog