Loa Phường Blog

HÃY ỦNG HỘ ÔNG TRẦN NHẬT QUANG VÀ CÁC CCB

Nhạn Biển

 
                   Cựu chiến binh Trần Nhật Quang

Sau việc ông Trần Nhật Quang lên án, vạch mặt những kẻ biểu tình trái phép núp bóng tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong Chiến tranh Biên giới phía Bắc ở Hồ Hoàn Kiếm (bị đám rận và đài truyền thông của Mỹ là RFA tấn công, xúc phạm, phỉ báng ông này) đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của dư luận. Ngay buổi biểu tình kế tiếp chúng định tổ chức đòi trả tự do cho Bùi Hằng, đã xuất hiện thêm nhiều Cựu chiến binh, nhân dân xung quanh phản ứng khá mạnh mẽ với vài tên định giở trò “đòi trả tự do cho người yêu nước Bùi Hằng”. 
Tuy nhiên, việc này lại bị một số người bày tỏ lo ngại, các CCB bức xúc quá sẽ dẫn đến xô xát, trở thành người gây rối, phạm tội, bị công an bắt, xử lý thì sao? 
 Thực ra những lo lắng này khá thừa thãi. Trước đây, rất nhiều CCB đến tận nhà ông Hoàng Tiến, Phạm Hồng Sơn và nhiều kẻ chống đối khác công khai lên án chúng là tay sai ngoại bang, phản bội lợi ích đất nước, xúc phạm lãnh tụ dân tộc... Cách phản ứng của những người lính đương nhiên là rất quyết liệt, rất mạnh mẽ, có lý lẽ rành mạch, uy hiếp được cả đối tượng hoàn toàn về tinh thần, lý trí. Phải nói là chúng nhũn như chi chi, không dám ho he, lớn tiếng như khi chúng ba hoa trên các đài báo quốc tế, có tên còn hứa nọ kia, sẽ rút kinh nghiệm…. Nhưng tuyệt nhiên, chưa bao giờ các CCB phải động tay chân với chúng, cái “chất lính” khiến họ từng trải, mạnh mẽ, uy lực còn hơn bất cứ thứ vũ lực nào đối với những kẻ tay sai, phản động, bán nước này. 
 Các bạn nên nhớ, những kẻ phản động này chỉ dám to mồm trên mạng Internet, chỉ dám bầy nhầy với chính quyền, gây sự với công an để có cớ ba hoa, khoe khoang thành tích với thầy bu nó nhưng khi đối diện với quần chúng nhân dân, nhất là các cựu chiến binh thì hiện nguyên hình những kẻ hèn nhát, cơ hội. Lâu nay, chúng ta tuy có bức xúc với đám này, nhưng vì cho rằng đây là việc công an, chính quyền xử lý, nên đành đứng ngóng. Nhưng thực sự, chính quyền cũng có cái khó của họ, khi không có chứng cứ mười mươi chúng là tay sai đám phản động, phản quốc thì không thể một lúc xử lý đúng người đúng tội. Kể cả nhiều kẻ phản động rành rành như Lê Quốc Quân chẳng hạn, việc xử lý luôn bị những thế lực nhân danh Quốc hội, Chính phủ nước ngoài “bảo trợ”. Chưa kể đến những lý do dùng để tụ tập, biểu tình thường là biến tướng kiểu “Ủng hộ Thủ tướng ra Luật biểu tình”, “Lên án Trung Quốc xâm lược”, “Tưởng niệm những người chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo”, “Trả tự do cho người yêu nước”, “Hưởng ứng ngày Nhân quyền”,…
Pháp luật Nhà nước ta quy định, khi chưa đủ căn cứ khởi tố, điều tra hay truy tố thì chúng vẫn có đầy đủ quyền công dân, chính quyền và lực lượng bảo vệ luôn phải tuân theo quy trình là vận động, giải thích, thuyết phục những “người dân” này tôn trọng pháp luật, trật tự an toàn xã hội, mướt mát không được thì mới đến biện pháp hành chính, riết xử phạt hành chính đủ số lượt rồi mới “cân nhắc” đến biện pháp hình sự. Quy trình “chính sách nhân đạo” áp dụng chung với mọi người dân, nhất là những người dân hạn chế hiểu biết về pháp luật, chính trị vậy còn được, nhưng với những kẻ núp bóng nhân dân, ngô nghê giả nai này thì cảnh sát Việt Nam không thể đua đòi theo cảnh sát Mỹ, Úc, Nga, Pháp… như các bạn bức xúc được, các cuộc biểu tình trái phép, cảnh sát họ giải quyết nhanh gọn trong vài phút, trả lại hiện trường sạch sẽ! Vì sao việc các quần chúng như ông Trần Nhật Quang, các CCB phản ứng lại hiệu nghiệm đến vậy?
 - Chúng ta phải xem đến “vỏ bọc núp bóng”, cái cớ chúng biểu tình, tụ tập thường là nhân danh “NHÂN DÂN” bày tỏ quan điểm (qua đó kích động chống chính quyền) lại bị chính nhân dân đích thực phản đối, vậy thì ô uế cho chúng quá rồi,chân dung, bộ mặt thật của chúng bị phơi ra ráo. 
 - Động cơ khiến chúng hăm hở đi biểu tình là để báo cáo thành tích với các thầy bu hải ngoại, cần phải chụp ảnh, ghi hình, tuyên truyền trên mạng Internet, đưa lên đài báo nước ngoài như BBC, RFA, VOA… để thầy bu còn đi quyên góp tài chính chuyển lại cho chúng làm “cách mạng”, nay hình ảnh đưa lên toàn quần chúng phản đối chúng, thì hỏng hết cơm cháo còn gì? 
 - Mục đích chúng biểu tình là để biểu dương lực lượng, thu hút lực lượng, gây sự chú ý từ các chiến lược gia “cách mạng đường phố” đầu tư tiền, vũ khí để chúng biến Việt Nam thành Ukcraina như chúng công khai bày tỏ khát vọng trên truyền thông nước ngoài BBC, RFA, VOA mới đây. Nay chúng bị dư luận bức xúc, dân chúng vạch mặt, đồng bọn tham gia thì hổ thẹn, những tên cầm đầu ló mặt ra thì bị “biểu tình ngược” thì chúng còn dám bày vẽ ra chuyện biểu tình nữa hay thôi?
 - Về thủ đoạn thì những kẻ cầm đầu muốn tạo dựng “hình ảnh”, xây dựng hội nhóm chúng thành ngọn cờ quy tụ đám chống đối trong nước, thông qua việc tổ chức biểu tình, chúng được các ĐSQ nước ngoài, phóng viên nước ngoài quan tâm, ghi hình, phỏng vấn. Bản thân chúng cũng lấy le, lấy uy với đồng bọn, lấy danh với bọn bên ngoài đang rớt dãi vì thèm, nên đám nào mà tổ chức được các cuộc biểu tình như thế cũng có uy, được vung dao sát phạt đồng bọn, được hạnh họe với đám hải ngoại, được tôn vinh, chú ý, hy vọng lọt vào mắt xanh, tầm ngắm của các chính trị gia phương Tây. Nhìn những chuyện nội bộ của đám No-U vừa qua, ta dễ dàng thấy lực lượng “dân chủ = kiêu binh” với đồng bọn này. Các quần chúng nhà ta vừa qua đã nhằm vào đúng bản mặt của những thằng “thủ lĩnh” này khiến chúng lẩn như trạch, vậy là phá sản toàn bộ tham vọng của chúng rồi. 
Thế nên các bạn có thể hiểu vì sao chúng như bị lên đồng, bị ám ảnh phát ngôn lảm nhảm, phi dân chủ, thiếu kiểm soát tấn công vào ông Trần Nhật Quang đến thế, tại sao một đài như RFA lại phải bất chấp pháp luật tấn công phỉ báng một công dân tay không thước sắt như thế? 
 Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói đến sức mạnh của quần chúng trong bảo vệ An ninh Tổ quốc: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Công an, chính quyền đang gặp “khó” thì tại sao người dân lại không thể giúp đỡ công an, chính quyền một tay, dẹp ngay đám sai phản động đang diễn trò mè nheo, bầy nhầy, xấu mặt Thủ đô, đất nước. Mới đây nhất, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành NGHỊ ĐỊNH số 06/2014/NĐ-CP ngày 21/01/2014 về “VỀ BIỆN PHÁP VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG BẢO VỆ AN NINH QUỐC GIA, GIỮ GÌN TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI”, chỉ rõ về trách nhiệm bảo vệ ANQG, TTATXH là của cả hệ thống chính trị, của người dân và tất cả các cơ quan đoàn thể, Nhà nước. Mọi công dân tham gia bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH được nhà nước bảo vệ, khen thưởng, động viên xứng đáng. Vậy còn lý do gì nữa mà chúng ta không lên tiếng ủng hộ những người dân có trách nhiệm như các CCB, ông Trần Nhật Quang, các em thanh niên, sinh viên kia?

8 nhận xét:

 1. Các bác cựu chiến binh nhà mình tinh thần yêu nước vẫn rực lửa lắm. Tôi ủng hộ hành động của bác Trần Nhật Quang và các bác cựu chiến binh đã làm.

  Trả lờiXóa
 2. Tinh thần dân tộc cần phải được củng cố và phát triển như thế này, đây sẽ là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo để bảo vệ tổ quốc mình một cách ý nghĩa nhất

  Trả lờiXóa
 3. Hoan ho bac Quang va ung ho CCB dau tranh chong bon phan dong.

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất của người lính trong con người các bác CCB thật đáng khâm phục và tự hào. Đó chính là tâm hồn dân tộc, là bản lĩnh cách mạng sáng ngời trong các bác. Các bác CCB trong thời bình vẫn luôn là tấm gương sáng cho mọi người, nhất là giới trẻ...

  Trả lờiXóa
 5. đất nước Việt Nam cần những con người như bác Trần Nhật Quang,những hành động của bác đã khơi dậy lên trong thế hệ trẻ một tinh yêu nước mãnh liệt.chúng ta cần phải học hỏi noi gương theo những hành động cao cả của bác,góp phần xây dựng bảo vệ tổ quốc ngày càng bền vững sớm sánh vai với các cường quốc trên thế giới

  Trả lờiXóa
 6. Hoan hô các bác Cựu chiến binh. Chúng cháu luôn ngưỡng mộ chất lính anh dũng, dám đương đầu với cái xấu, cái ác. Xã hội luôn cần những người như các bác.

  Trả lờiXóa
 7. Thật tự hào vì Việt Nam có những người như bác! Mong rằng sắp tới sẽ có thật nhiều những CCB đứng ra phản đối, "đập" lại những luận điệu của những kẻ bán rẻ đất nước để sủa càn nhằm nhận những đồng đô la lẻ bố thí của bọn bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Trần Nhật Quang và những Cựu chiến binh khác đúng là những hình tượng tiêu biểu cho những anh bộ đội cụ Hồ. Lúc còn chiến tranh, kháng chiến, các cụ đã hy sinh thân mình vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc, rất nhiều người đã ngã xuống, nhiều người để lại một phần thân thể mình nơi chiến trường, các anh thật dũng cảm. Đến thời bình, các cụ cùng với cả nước phát triển kinh tế, phấn đấu một phần nhỏ bé để công cuộc xây dựng Xã hội chủ nghĩa của chúng ta thành công, Những người Cựu chiến binh này thật đáng khâm phục, Chúng ta nên ủng hộ những hành động của ông Trần Nhật Quang và những cựu chiến binh khác đang ngày đêm đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog