Loa Phường Blog

Giấc mơ của các nhà dân chủ cuội

Loa Phường
Đã quá lâu rồi người ta quen với việc các nhà dân chủ cuội chỉ thét gào, ngợi ca dân chủ, nhân quyền của Mỹ và các nước phương Tây. Với họ, cái gì của Mỹ cũng tốt, cũng hay… kể cả việc lính Mỹ đem bom rải thảm Việt Nam và bắn giết cả triệu người dân Việt. Cùng với ngợi ca các cụ tổ mắt xanh, mũi lõ tận bên kia bán cầu, các nhà dân chủ cuội còn thực hiện hàng loạt hoạt động chống đối chính quyền. Thôi thì đủ kiểu: Từ viết bài xuyên tạc tình hình trong nước, vu cáo nhà nước đàn áp “những người bất đồng chính kiến” đến các hoạt động tụ tập gây rối núp danh những ngôn từ mỹ miều như “ biểu tình yêu nước”, “đấu tranh vì nhân quyền”, “tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc”…Có điều sau ngần ấy năm diễn cùng một vở tuồng với cùng một nhóm diễn viên, người xem đã phát ngấy. Cái kim để trong bọc lâu ngày cũng còn lòi ra nữa là…Nhìn cách mà các nhà dân chủ cuội đong xèng, thiên hạ đọc vị ngay: các nhà dân chủ cuội thực chất chỉ là các nhà kinh tế dân chủ.
          Không nhận ra sao được khi hàng loạt các lỗi hệ thống cứ đập vào mắt người ta, như kiểu: Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhưng không tổ chức ở nghĩa trang mà lại tổ chức ở tượng đài Lý Thái Tổ.
Hay nhân vật Nguyễn Doãn Kiên – học viên Pháp luân công tự cho mình là vua trên trời giáng xuống hạ giới để hoàn thành xứ mạng cao cả là xóa bỏ đảng cộng sản. Y đã tiến hành các hoạt động gây rối trật tự công cộng, âm mưu kéo đổ tượng đài Lê Nin, rồi sau đó định dùng búa phá lăng chủ tịch Hồ Chí Minh…Một kẻ tội đồ bị cả xã hội lên án, vậy mà cả đám dân chủ cuội vội vã vồ ngay lấy để tung hô, ca ngợi.
Chuyện khác nữa là việc Bùi Hằng bị bắt ở Lấp Vò, Đồng Tháp nhưng các anh em dân chủ giả cầy lại rủ nhau ra Bờ Hồ để đòi người…
Kêu gọi thành lập văn đoàn độc lập, nhưng cố vấn cho Văn đoàn lại là kẻ ngoại đạo văn chương nhưng ấp ủ đầy những mưu đồ “giúp Tây đánh ta” như Quang A, Xuân Diện …
Đúng là những tấn tuồng ô nhục mà chỉ đám kinh tế dân chủ ở Việt Nam mới đủ mặt dày để thủ vai.
Tại sao các nhà dân chủ cuội này lại theo đuôi Việt Tân ca ngợi Mỹ rồi công khai chống chính quyền như vậy? Đơn giản: Việt Tân là tổ chức khủng bố, chống cộng tại Mỹ, được Mỹ hậu thuẫn. Với vai trò giật dây, không chỉ xúi giục, kích động hoạt động chống đối của số đối tượng này mà còn dùng lợi thế nước lớn để gây sức ép với chính phủ Việt Nam nhằm bảo vệ số tay chân của mình tại đây. Chẳng thế vụ việc Lê Quốc Quân trốn thuế rõ như ban ngày. Cả 4 luật sư biện hộ cho Quân cũng chẳng thể chối cãi được vậy mà Mỹ vẫn trơ tráo khi “bày tỏ quan ngại” về phiên tòa, thậm chí còn kêu gọi Việt Nam thả ngay tù nhân này khi chẳng đưa ra được bằng chứng nào chứng tỏ Lê Quốc Quân vô tội.
Ngưởi ta bảo thẳng: Chuyện trốn thuế nước nào chẳng xử, Mỹ cũng thế, Việt Nam càng chẳng khác gì. Quan ngại thì sao không rước luôn thằng trốn thuế đó về bển mà hầu.
Nhưng người Mỹ thì nghĩ khác. Sau khi nếm trải vị đắng từ mấy vụ người Tin lành Dega tị nạn tại Mỹ, rồi kế đó là Bùi Kim Thành và mới nhất là vụ Trần Khải Thanh Thủy. Những nhân vật này để quậy ở Việt Nam thì hợp với ý Mỹ, song khi rước qua bên đó rồi chúng cũng vẫn quậy tưng bừng. Lao động thì lười nhác, chỉ sống bằng trợ cấp của chính phủ Mỹ, lại thường xuyên gây rối trật tự công cộng hoặc sẵn sàng chửi ngược lại ông chủ chỉ vì tranh chấp chút ít về tài chính như Trần Khải Thanh Thủy…khiến các ông chủ Mỹ và đám Việt Tân thấy ớn tận sống lưng.

Có lẽ vì thế nên vật vã mãi đến giờ tay chơi họ Cù vẫn chưa được sang Mỹ chữa bệnh. Lê Quốc Quân cùng gia đình cũng chưa được rước sang bên bờ Đại Tây Dương để hành nghề luật sư. Xem ra ước vọng làm kinh tế dân chủ, sau đó sang định cư tại Mỹ với các nhà dân chủ cuội sẽ vẫn chỉ là giấc mơ trưa.                   Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog