Loa Phường Blog

DỊCH BỆNH CỰC ĐOAN HẢI NGOẠI ĐÃ DI CĂN VÀO TRONG NƯỚC

Nhạn Biển


 

Từ nhiều năm nay trong “phong trào dân chủ hải ngoại” ở Mỹ đã thịnh phát các vụ chụp mũ “Cộng sản”, “Việt gian”, khi mà bất cứ một ai không bày tỏ một lập trường chống cộng dứt khoát, cực đoan, đều bị cho là những người chao đảo, cần phải khai trừ ra khỏi cộng đồng chống Cộng. Nguồn gốc sâu sa của căn bệnh này, được người Mỹ giải thích là hậu quả của thời đại Mc Carthy “Vào những năm 50, Thượng Nghị Sĩ Joe McCarthy thúc đẩy một loạt các cuộc điều trần tại Quốc Hội, tố cáo người này người kia là cộng sản, là tay sai Liên Xô, làm cả nước Mỹ nóng lên với cơn sốt chống cộng, chỉ để dẫn tới nhiều người bị chụp mũ và cũng nhiều người khác chán nản bỏ nước Mỹ mà đi.”. Chính giới diều hâu Mỹ đã tiếp sức cho sự phân hóa mạnh mẽ này, con bài được Mỹ nuôi nấng mà không “chống Cộng cực đoan” thì đều đáng bị chụp mũ!
Không đơn giản mà “chính sách nhân đạo” là vô nghĩa khi Mỹ tiếp nhận hàng triệu người Việt có gốc VNCH hay những thành phần “yêu dân chủ” nước Việt đến Mỹ. Các thành phần cực đoan trong đó được Mỹ bỏ ra núi tiền để nuôi, sẽ mang văn hóa Mỹ, lợi ích Mỹ đến với các mục tiêu dân chủ toàn cầu.
Việt Nam đương nhiên không phải là ngoại lệ. Nên nay căn bệnh này đang có nguy cơ di căn sâu vào cái gọi là “phong trào dân chủ quốc nội”, khi mà nội bộ ngày càng bị phân rã, đánh nhau tan tác, cùng với sự xuất hiện của các nhóm “kiêu binh”, được xưng tụng thái quá, được Mỹ bảo kê dưới mác “đòi dân chủ”, “chống Trung quốc mới là yêu nước”…
Cuộc chiến giữa nhóm ông Hoàng Tiến, Nguyễn Khắc Toàn, Dương Thu Hương, Đỗ Nam Hải với nhóm ông Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Phương Anh, Trần Khải Thanh Thủy, là cuộc chiến sôi động bậc nhất giữa phe bị cho là “thỏa hiệp với Cộng sản” và phe quyết liệt, đánh dấu giai đoạn phân rã của cái gọi là “phong trào dân chủ quốc nội”. Gần đây, Người Buôn Gió - Bùi Thanh Hiếu vừa tố cáo chiêu “vừa hợp tác vừa đấu tranh” của Mẹ Nấm Gấu  -Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cho nhân vật này mượn bàn tay công an để triệt hạ các thành phần zân chủ không cùng định hướng đấu tranh với mình. Trước đó Bùi Hằng được xem là “thủ lĩnh biểu tình” tố một loạt nhơn sỹ, trí thức, số trẻ có thái độ “trung dung”, “thỏa hiệp”, “chống cực đoan” như Lê Hiền Đức, Mẹ Nấm Gấu, Lan Lê và một cơ số không nhỏ nữa là mật vụ hay tay sai mật vụ…
Gần đây, nhóm NO-U có phong trào đấu tố nhau là mật vụ được tiết lộ sôi động chưa từng có, những kẻ bị xem là “hèn nhát”, không dám xuống đường, có ý đồ thỏa hiệp nửa nạc nửa mỡ với chính quyền đều bị tấn công mạnh. Phát triển chiến dịch này đến mức, họ lôi cả người ngoài vào chụp mũ. Nguyễn Phương Anh vốn là bậc đàn anh của đám này về thâm niên hành nghề zân chủ đã không ngại dạy cho đám đàn em hiểu thế nào là dân chủ bằng vụ kiện công khai đòi công an, chính quyền truy tố Nguyễn Lân Thắng về hành vi vu khống và xâm phạm lợi ích công dân!

Nguyễn Lân Thắng -  kẻ zâm chủ đểu giả

Cuộc chiến chụp mũ của những kẻ cực đoan, quá khích khoác áo “dân chủ” xem ra cũng giống như cha đẻ học thuyết này. Khi con ma zân chủ này kéo đến đâu thì gây ra cảnh tan hoang đến đó. Quy mô nhỏ thì tan hoang một cộng đồng, một nhóm người. Quy mô lớn thì tan hoang, đổ máu cả một dân tộc. Các vị háo dân chủ trên hành tinh cứ thoải mái làm chuột bạch kiểm nghiệm các “mô hình dân chủ” để tên đồ tể khát máu bán vũ khí, củng cố thiết chế, bảo vệ cho sự cường thịnh của tờ đô la xanh.
Ở Việt Nam, Mỹ thể hiện rõ thái độ bảo kê cho một số nhóm người cực đoan, dám xuống đường, những kẻ không dám tranh đấu, anh hùng bàn phím lập tức bị tẩy chay, chụp mũ đúng với chuẩn “nhà đấu tranh dân chủ” do Mỹ dựng xây.
Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt mà cha đẻ của nó không lường hết được. Cuộc chiến chụp mũ là cơ hội để các đám cạnh tranh nguồn lợi đầu tư cả về vật chất, danh hão để tồn tại, là cuộc chiến chỉ dành cho những kẻ cơ hội, có máu xã hội đen, cao bồi, bất tuân pháp luật…thịnh hành. Nhưng kẻ bị đào thải sẽ chó cùng dứt giậu, quay lại cắn quàng, tấn công đến chết những kẻ chơi khăm mình…
Bản thân mỗi kẻ mộng tưởng về dân chủ này, cứ phiêu diêu về sự mỹ miều của hình tượng Mỹ ở Việt Nam, mà không sớm nhận ra bản chất của nó, thì sớm muộn cũng sẽ là nạn nhân của chính đồng bọn mình. Dân chủ là mảnh đất tươi màu cho những kẻ nào biết “cơ hội”, “cực đoan”, “hiếu chiến” mới có cơ tồn tại xứng với ông chủ của nó?


1 nhận xét:

  1. những con c hó dân chủ sẽ cạnh tranh thật mạnh để nhận được nguồn lợi ích từ nước ngoài, và đặc biệt là Nguyễn Lân Thắng là trường hợp tiêu biểu có thể là nạn nhân bị bỏ rơi của BBC, những nhà dân chủ sẽ ra sao nếu những đồng đô la không đến tay? chúng sẽ kêu gào còn lớn hơn là chửi cách mạng ấy chứ, sự giun sợ của những nhà dân dân chủ trước sự nghiêm minh của pháp luật ngày ngày được tăng lên

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog