Loa Phường Blog

Crimea - về với Liên bang Nga

Loa Phường
         Vậy là mặc cho những phản đối và lời đe dọa đưa ra từ Mỹ và các nước châu Âu, người dân ở bán đảo Crimea vẫn tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga với một tâm trạng hồ hởi và phấn khởi. Cuộc trưng cầu dân ý thực sự trở thành một ngày hội của những người dân sống tại nơi đây.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, trên 95% người Crimea ủng hộ sáp nhập vào Liên bang Nga.
                      Kiểm tra sơ bộ kết quả bỏ phiếu

Kết quả sơ bộ được công bố đã cho thấy 95,5% người dân bán đảo Crimea mong muốn tách khỏi Ukraine, sáp nhập vào Liên bang Nga.Với người dân Crimea thì đây là một tin mừng, một chiến thắng bởi họ đã được trở về với ngôi nhà, với đại gia đình liên bang Nga mà trước đây họ từng là một thành viên, mặc cho những ngăn trở của Ucraina và các nước phương tây.
Nhiều người dân Crimea đã bày tỏ, họ muốn sáp nhập vào Nga bởi họ lo sợ tình trạng các băng đảng Phatxit đang hoành hành tại Ucraina và rằng nếu sáp nhập vào Nga họ sẽ được Nga bảo vệ.
Nga đã lên tiếng ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea và Tổng thống Nga Putin tuyên bố tôn trọng quyết định của người dân vùng này. Trong khi đó, chính quyền lâm thời ở Kiev và phương Tây cáo buộc cuộc trưng cầu dân ý là vi hiến.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, trên 95% người Crimea ủng hộ sáp nhập vào Liên bang Nga.

                  Hàng ngàn người dân đổ ra đường ăn mừng kết quả trưng cầu dân ý

Mặc cho các nước phương Tây phán xét, tối ngày 16/3, hàng ngàn người dân Crimea đã đổ ra đường chúc mừng kết quả cuộc trưng cầu dân ý trên nền trời sáng rực rỡ ánh pháo hoa.

10 nhận xét:

 1. Dân Ukraina rầm rộ xuống đường ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ

  Chủ nhật, 23/03/2014

  Người dân Ukraine tham gia cuộc biểu tình phản đối qui tựu tại Quảng trường Độc lập trong thủ đô Kyiv kêu gọi đoàn kết, một ngày sau khi các lực lượng của Nga chiếm căn cứ quân sự quan trọng cuối cùng của quân đội Ukraine trên bán đảo Crimea.

  Người biểu tình quy tụ để nghe các bài phát biểu ủng hộ Ukraine, giương cao quốc kỳ, và đặt hoa tại một đài tưởng niệm được tạm dựng lên để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong những tuần lễ vừa qua, phản đối cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga.

  Tại thành phố Donetsk ở miền đông, người biểu tình ủng hộ Nga tụ họp quanh một tòa nhà làm văn phòng hành chánh kêu gọi tỉnh trưởng địa phương, trung thành với chính phủ Ukraina, từ chức.

  Trong khi đó, chỉ huy cao cấp nhất của Liên minh Quân sự Bắc Đại tây dương, NATO, trình bày về tình hình đang diễn ra trong một bài diễn văn đọc tại Brussels.

  Đại tướng Không lực Mỹ Philip Breedlove, Tư lệnh Tối cao Liên minh NATO, nói rằng Nga đã dùng các cuộc tập trận quân sự bất ngờ như một cái cớ để dàn quân dọc theo biên giới với Ukraine.

  Ông nói NATO đã cố gắng để làm cho Nga trở thành một đối tác, nhưng ông nói rằng giờ đây thì Nga đang hành động như một đối thủ hơn là đối tác.

  Tuy nhiên, tuyên bố tại Nga, Phó Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Antonov nói với truyền thông Nga rằng Nga đang tuân thủ các giới hạn quốc tế về binh sĩ, gần biên giới Ukraine.

  Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier đưa ra nhận định, sau khi đến thăm Ukraine hồi cuối tuần này, rằng ông lo ngại Nga có lẽ đã mở “Chiếc hộp của Pandora” – chiếc hộp chứa những tai ương theo thần thoại Hy Lạp – với mưu tính vẽ lại các đường biên giới quốc gia ở châu Âu.

  Trong một cuộc phỏng vấn do nhật báo Welt am Sonntag thực hiện và đăng tải hôm Chủ nhật Ngoại trưởng Steinmeier nói:

  “Tôi rất lo ngại rằng mưu toan phi pháp nhằm thay đổi các đường biên giới, đã được công nhận trong khu vực châu Âu, 25 năm sau khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc, sẽ mở ra chiếc hộp của Pandora. .. Chúng ta không thể bỏ qua sự kiện thực tế là Nga, với hành động ở Crimea, đang bất chấp các nền tảng chính yếu của trật tự hòa bình ở châu Âu.

  Ukraine đã lâm vào tình trạng xáo trộn về chính trị từ tháng 11, Tổng thống lúc đó là Viktor Yanukovych đã rút lui không ký một thỏa thuận thương mại với Liên hiệp châu Âu (EU) và thiên về đường lối thắt chặt quan hệ với Nga. Hành động này dẫn đến việc Yanukovych bị lật đổ, và cuộc bỏ phiếu sát nhập Liên bang Nga của cử tri ở Crimea hồi tuần trước, một quyết định nhanh chóng được chấp nhận bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Hôm thứ Bảy, binh sĩ Nga đã nổ súng và dùng các xe thiết giáp để phá đổ cổng của căn cứ không quân Belbek. Các lực lượng Ukraine đã không chống cự. Họ hát quốc ca Ukraina trước khi cất súng vào kho.

  Ít nhất một binh sĩ Ukraine đã bị thương. Một số thông tín viên và nhiếp ảnh viên đang thu thập tin tức, hình ảnh cuộc chiếm cứ này đã bị binh sĩ Nga đối xử thô bạo và tịch thu thiết bị làm việc, trong đó có các nhà báo của đài VOA.

  Các lực lượng Nga cũng chiếm căn cứ hải quân ở Novofedorovka.

  Ngoại trưởng Anh William Hague, trong một bài báo đăng trên nhật báo the Telegraph, nói rằng Anh và các nước đồng minh phải sẵn sàng cho các quan hệ khác với Nga hơn là quan hệ mà họ vui hưởng trong 20 năm qua.

  Ngoại trưởng Anh nói rằng điều này bao gồm cả hạn chế hợp tác quân sự và bán võ khí cho Nga.

  Hôm thứ Bảy tại Kyiv, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon ca ngợi Thủ tướng lâm thời Ukraine về “tinh thần lãnh đạo đích thực” của ông. Ông Ban nói ông ngưỡng mộ lời kêu gọi “bao hàm mọi thành phần và hòa giải” của Thủ tướng.

  Trong khi đó, hôm Chủ nhật Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mỹ Kelly Ayotte dẫn đầu một phái đoàn quốc hội đi thăm Kyiv hôm. Thượng nghị sĩ Ayotte kêu gọi Hoa Kỳ viện trợ thêm cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 2. Các nước Tự Do Châu Âu và Mỹ phản ứng quá chập vì cứ đi theo cho đúng luật trước khi hành động nên bị Putin (tên điếm trùm Kgb) qua mặt cái vù . Đối với cs phải đánh trươc như nó đã từng ngang ngược như vậy mới trị được chúng, Ô3Ma lù khù quá !!!! Hehehe

  Trả lờiXóa
 3. bởi: Lake Guy từ: Lăng Boa Đồng.

  "Được đàng chân lân lên đàng đầu" các cụ Việt Nam đã nói thế. Nga chiếm được Crimea dễ dàng sẽ không từ bỏ chiếm thêm đất của Ukraina và các nước khác. Trung Cộng cũng the same as well.

  Trả lờiXóa
 4. bởi: han từ: hp

  Hành động putin là trắng trợn không tuân thủ quốc tế. Csvn nhìn để lấy mà đưa đưa giặc tàu vào mà làm khổ dân vn.

  Trả lờiXóa
 5. bởi: Ketainoiro từ: LB Nga

  Dân Nga Tham lam lưu manh và xảo quyệt...Nga sai hoàn toàn..Putin bất chấp dư luận Nga cũng như cộng đồng quốc tế đã bội ước công hàm Budapest...vì bảo toàn lãnh thổ Ukraina nên Ukraina chấp nhận trao kho vũ khí hạt nhân cho Nga...rồi cho Nga thuê đặt căn cứ hải quân ở Crimea...sao vậy Putin và dân Nga cực đoan...vậy là làm lớn làm láo rồi ỷ đông mạnh có vũ khí hạt nhân trong tay thì cứ tha hồ làm loạn ư....vậy thì Ukraina xé bỏ hiệp ước phổ biến vũ khí hạt nhân và tái tạo lại kho vũ khí hạt nhân thử hỏi tại vì ai...khi đó đừng đổ lỗi hết cho Mỹ và Nato nhé...việc đó 100% là có rồi...Dân Ukraina chứ không phải như các nước khác dễ bắt nạt đâu....để xem...rồi đây người Nga sẽ khó chịu khi biết Ukraina tái tạo kho vũ khí hạt nhân...bằng mọi giá họ không thể để mất Crimea một cách dễ dàng...liệu Nga có thể chiến tranh lâu dài với người anh em tương tàn Ukraina không...kinh tế không cho phép còn Ukraina chắc chắn sẽ có hậu thuẩn kinh tế và quân sự cho Ukraina với cuộc chiến lâu dài...Putin thắng ư...Putin là người hùng ư...chỉ là đòn hữu dũng vô mưu....người biết dùng quyền lực mềm kẻ đó là ngưòi tài....rồi đây các nhà tài phiệt Nga sẽ chịu không nổi về sự kềm kẹp kinh tế và thuơng mại tuột dốc dẫn đến thua lỗ sẽ dồn Putin vào đường chết....khi đó dân Nga sẽ trừng trị Putin như kẻ tội đồ dân tộc....còn tỵ nạn ư...khong có nước nào dám chưa Putin một khi Mỹ và EU đánh tiếng....

  Trả lờiXóa
 6. bởi: Hoa

  Không biết bao giờ tinh thần người vn mình được như họ. Chính quyền, lảnh đạo không sợ Nga khiển trách bắt dẹp bỏ biểu tình được cho là làm mất tình hửu nghị Nga Ukraina hay sợ đám đông âm mưu làm cách mạng tháng 8 lật đổ chính quyền của nhân dân . Còn về phía người dân thì không sợ công an cấm tụ tập; Riêng Công An VN tôi nghỉ củng chỉ bắn sẻ và quỳ gối để nhân dân khoan hồng nếu bắn vào người dân như Ukraina; còn dùng gậy gộc quyền cước các huấn luyện viên Bắc Hàn dạy chắc ko làm lại số đông có lẻ phải và chính nghỉa.

  Trả lờiXóa
 7. Về với Nga là hợp lẽ rồi. Trước đây, vùng đất này thuộc Nga, phần lớn dân cư ở đây là người Nga...

  Trả lờiXóa
 8. Không nên quan tâm phe phái, cứ hợp lòng dân là được. Xét cho cùng, tất cả đều phải vì dân.

  Trả lờiXóa
 9. Cái gì thuộc về bản chất thì cứ để nó tự nhiên đi. Dân ở đấy người ta muốn vậy thì để họ tự quyết đi.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog