Loa Phường Blog

ADMIN TTXVA + NKYN LÂM DUY NGUYỄN NGUY HIỂM CHO ZÂN CHỦ?

Nhạn Biển


ADMIN TTXVA + NKYN LÂM DUY NGUYỄN NGUY HIỂM CHO ZÂN CHỦ?

Mới đây, đàn chị zân chủ An Đổ Nguyễn (tức Nguyễn Hoàng Vi) ra lời cảnh báo về một admin của Nhật ký yêu nước, Thông tấn xã Vàng Anh là “NGƯỜI NGUY HIỂM CHO PHONG TRÀO HIỆN NAY” - Lâm Duy Nguyễn. Nhân vật này từ lâu đã bị “nhóm Sài Gòn”  cảnh giác, kèm theo đề nghị các admin của (Nhật ký yêu nước) NKYN, nhấn mạnh là Phạm Thị Đoan Trang hãy thận trọng, đừng vì những admin của (Thông tấn xã Vàng Anh)TTXVA như này mà “GHÉT NHAU”. Cùng với lời kết tội này, cô Vi còn khẳng định, chính Lâm Duy Nguyễn là người tung tin nội bộ của NKYN trong vụ “VÉN MÀN BÍ MẬT PHÍA SAU DÀN ADMINS NHẬT KÝ YÊU NƯỚC...” giả danh Tiến Từ từ gửi đăng trên trang Châu Xuân Nguyễn
Bổ sung thêm cho Nguyễn Hoàng Vi, Huỳnh Công Thuận lấy dẫn chứng “Huỳnh Công Thuận Lâm Duy Nguyễn bị an ninh điều khiển được giao trách nhiệm đánh phá chụp mũ, trước còn nghi ngờ nhưng khi Phương Uyên vừa bị bắt nó viết bài chụp mũ bé Uyên nhận tiền VT ...”
Dù khẳng định quyết liệt như vậy, nhưng đối tượng chính cần tác động trong “lời gửi gắm” của Nguyễn Hoàng Vi là Đoan Trang lại đứng ra bảo lãnh cho Lâm Duy Nguyễn bằng lời khẳng định như đinh đóng cột “Lâm Duy Nguyễn cũng không liên quan gì với chuyện ruồi bu này đâu An Đổ Nguyễn à”. Thêm một đàn chị khác là Mẹ Nấm Gấu cũng đứng ra bảo lãnh cho cậu bé này “Mẹ Nấm Gấu chị nghĩ không liên quan đến em Lâm Duy Nguyễn ”.
Qua vụ tranh cãi này, ông Châu Xuân Nguyễn đã có đủ dẫn chứng chứng minh rằng, bài viết “VÉN MÀN BÍ MẬT PHÍA SAU DÀN ADMINS NHẬT KÝ YÊU NƯỚC...” ông ta chót đăng lên bị đám này đánh hội đồng, cho rằng ông đưa tin bịa đặt, tiếp tay cho cộng sản, bắt ông ta rút bài, xin lỗi, bla, bla… giờ đã rõ trắng đen: Chuyện thật 100%!
Mình tò mò thử tìm hiểu về nhân vật có tài khuynh đảo các bậc đàn anh, đàn chị zân chủ, khiến họ phải công khai cảnh báo nhau, đề nghị đừng vì nhân vật này mà nghỉ chơi với nhau và cuộc đôi co nhằm loại bỏ hay không loại bỏ Lâm Duy Nguyễn xem ra “bất phân thắng bại”?

Từ nicks, ảnh nhân vật Lâm Duy Nguyễn trong những ảnh bị lộ của NKYN, ta dễ dàng xác định được Lâm Duy Nguyễn là cậu sinh viên Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh, quê Mỹ Tho từ thông tin được công khai trên facebook. Trên facebook của cậu bé này, không có bất kỳ thông tin nào về zân chủ, chính trị, chém gió, chỉ toàn khoe mèo, điện thoại, các món ăn… Bạn bè thì đủ bộ dàn admin NKYN và toàn gương mặt “đấu tranh zân chủ”. Xem ra đây là nhận vật khá bí hiểm khi không hề dùng facebook để “đấu tranh chính trị” như các đàn anh, đàn chị, ai cũng tưởng là con ngoan trò hiền!!!

Tìm hiểu các thông tin bị tiết lộ trong vụ NKYN, cho thấy, cậu sinh viên này có vẻ rất có “quyền” trong dàn admin NKYN, là người đưa ra các “nội quy” của nhóm, phê bình Nguyễn Văn Dũng Aduku tới bến (như vụ đưa chùm ảnh đạp cờ Tổ quốc là không thích hợp đăng trên NKYN), thẳng tay kiểm điểm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long tham gia admin NKYN mấy tháng liền mà không chịu “làm việc”, nếu có post bài thì chủ yếu là share từ trang cá nhân – tức mượn NKYN quảng cáo miễn phí hộ… Ghê gớm nhất là cậu ta thẳng thắn nói Dân Làm báo là nơi “đăng những bài bình luận cực đoan, suy diễn vô căn cứ hoặc không có nguồn tin khả tín”, trong khi Dân làm báo là đất kiếm ăn, canh trạnh nhau khốc liệt để được hiện diện của các cỡ đa đề zân chủ như Bùi Thanh Hiếu Người Buôn Gió, Huỳnh Thục Vy, JB Nguyễn Hữu Vinh… Các nhân vật như Mẹ Nấm Gấu, An Đổ Nguyễn, Đoan Trang… đều là “Cộng tác viên” tức là cây viết chuyên nghiệp cho trang này. Cùng với nó, cậu ta yêu cầu dàn admin NKYN phải bám sát thông tin báo chí chính thống (lề phải) để đưa tin theo đúng tôn chỉ đề ra của NKYN!!!

Thêm nữa, cậu ta đưa ra nhận xét rất ngắn gọn, những cực sóc về sự kiện nóng bỏng zân chủ như: cho Phương Uyên “một con nít ranh thả vài cái truyền đơn rồi được xưng tụng thành thánh nữ”, cho blog của Xuân Diện “ngày càng ế”,… tuy nhiên lại luôn là người “ngây thơ” hỏi thông tin về các đàn anh đàn chị zân chủ cho Đoan Trang chém phần phật. Có lẽ chính vì điều này mà Nguyễn Hoàng Vi cho cậu ta là người “mồi” cho Đoan Trang xả súng, dẫn đến đám MLBVN ghét nhau đến tan nát như hiện nay!?! Có lẽ chính vì điều này mà ông Châu Xuân Nguyễn bức xúc cho rằng, đám này đâm chém nhau sau lưng rồi tìm nạn nhân để đổ vỏ cho ông ta , TTXVA và Lâm Duy Nguyễn?

Xem ra Lâm Duy Nguyễn là nhân vật rất đáng quan tâm và sẽ còn là tâm điểm cho các phe hoặc là nổ súng vào nhau hoặc là biến thành tấm chắn cho họ núp vào xả đạn chăng?

16 nhận xét:

 1. TIN BUỒN: THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH ĐÃ RA ĐI VĨNH VIỄN

  Thầy giáo Đinh Đăng Định vừa trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay gia đình và bạn bè vào lúc 21 giờ 30 phút, tối ngày 3/4/2014 tại nhà riêng thuộc tỉnh Đăk Nông.

  Sau hơn 2 năm tù đày khắc nghiệt và không được chăm sóc y tế, thầy giáo Đinh Đăng Định đã phải qua đời ở độ tuổi 50 vì căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

  Sự ra đi vĩnh viễn của thầy là nỗi tiếc thương vô hạn đối với phong trào dân chủ Việt Nam sau những cống hiến và hy sinh của thầy đối đất nước.

  Thầy giáo Đinh Đăng Định sinh năm 1963 tại Hải Dương, từng là truy úy quân đội nhân dân Việt Nam. Do bất đồng quan điểm với đảng cộng sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo, dạy môn hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Nông).

  Trước sự tàn phá của dự án Bauxite, thầy giáo Đinh Đăng Định đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án gây ô nhiễm này. Hoạt động trên đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và cũng là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu.

  Sau đó, thầy tiếp tục phổ biến nhiều bài viết thể hiện quan điểm bất đồng với sự lãnh đạo của đảng cộng sản, thầy mạnh mẽ kêu gọi dân chủ, đa nguyên và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

  Tháng 10/2011, thầy giáo Đinh Đăng Định bị bắt giam với cáo buộc "Truyên truyền chống phá Nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự. Trong phiên tòa diễn ra 1 năm sau đó, tòa án tỉnh Đắk Nông kết án thầy 6 năm tù giam.

  Trong thời gian ở tù, thầy bị căn bệnh ung thư dạ dày hành hạ, cộng với chế độ lao tù khắc nghiệt đã khiến sức khỏe thầy suy kiệt nghiêm trọng. Mặc dù gia đình thầy đã nhiều lần yêu cầu được đưa đi bệnh viện, nhưng công an trại giam vẫn cố tình trì hoãn và không đưa đi chữa trị kịp thời.

  Cuối năm 2013, khi sức khỏe đã trở nên vô cùng tệ hại, thầy giáo Đinh Đăng Định mới được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày. Ngay khi sức khỏe còn chưa hồi phục sau ca phẫu thuật, thầy Định lập tức bị đưa trở lại trại giam giữa lúc cơ thể vẫn còn đau đớn.

  Tại trại giam, sức khỏe thầy ngày càng trở nên suy kiệt, trong khi phía công an tiếp tục cố tình trì hoãn lời kêu cứu của gia đình.

  Đầu năm 2014, thầy Định được công an trại giam đưa về Sài Gòn điều trị trong lúc căn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị.

  Thầy Định kể với nhà báo Trương Minh Đức rằng, khi mới phát hiện đi cầu ra máu, thầy có đề nghị được đi bệnh viện khám, nhưng ban giám thị trại giam không những không cho đi mà trái lại còn đánh thầy.

  Ngày 21/03/2014, thầy giáo Đinh Đăng Định nhận được 'quyết định đặc xá' của chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đang cận kề cái chết. Lý do việc đặc xá được nói là "để đáp ứng yêu cầu đối nội, đối ngoại của nhà nước".

  Chia sẻ với đài VOA sau khi nhận lệnh đặc xá, thầy giáo Định nói: "cái lệnh này cũng không mang lại giá trị gì nữa, bởi vì tôi cũng đã sắp sửa kiệt hết sức rồi.”

  “Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.”

  Sau khi biết sẽ không qua khỏi, thầy giáo Đinh Đăng Định bày tỏ nguyện vọng được đưa về nhà riêng tại Đắk Nông để dành thời gian ít ỏi còn lại sống dưới mái nhà xưa, bên cạnh bà con họ hàng và lối xóm và được chết bên gia đình.

  Tang lễ của thầy giáo Đinh Đăng Định sẽ được tổ chức tại quê nhà Đắk Nông và tại Sài Gòn.

  Ngày 3/4/2014, vài tiếng trước khi qua đời, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Anton Lê Ngọc Thanh đã đến tận nhà riêng tại Đắk Nông để làm lễ rửa tội cho thầy giáo Đinh Đăng Định, tên thánh của thầy là Phê-rô.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thông báo của linh mục Đinh Hữu Thoại trên facebook về chương trình tang lễ cho thầy giáo Đinh Đăng Định:

   "Theo ước nguyện của chính thầy Phêrô Đinh Đăng Định, Dòng Chúa Cứu Thế sẽ lo hậu sự cho Thầy.

   - 16g00 thứ sáu, ngày 04/04/2014 nghi thức tẩn liệm và nhập quan tại tư gia: Đăk Nông (Số nhà 214 đường Nơ Trang Long, Khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông).

   - 13g00 thứ bảy, ngày 05/04/2014 di quan về Sài Gòn và quàn tại Nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (đường Hoàng Sa, đoạn gần giao với đường Rạch Bùng Binh và Trương Định-P.9, Q.3)

   - 5g30 thứ hai, ngày 07/04/2014 di quan ra Nhà thờ ĐMHCG Sài Gòn: 38 Kỳ Đồng, Q.3

   - 6g00 Thánh lễ an táng. Sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

   Nếu vì lý do ngoài ý muốn mà phải điều chỉnh giờ hay địa điểm xin cộng đồng niệm thứ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì những gì đã quyết định. Nếu có thay đổi sẽ cập nhật ngay.

   Xin cầu nguyện cho Linh hồn Phêrô - RIP"

   Danlambao

   Xóa
 2. @Cô Tư Lụa. •

  Anh không chết đâu anh .Anh chỉ về với Mẹ đêm qua.Anh vẫn sống thênh thang trong lòng những người yêu chuộng tự do , công lý .Anh vẫn sống trong tim những người con dân VN khao khát nhân quyền.Thôi xin hãy ngủ yên anh nhé một giấc ngủ ngàn thu yên bình không mộng mị trong tay Mẹ VN yêu dấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Huu Nguyen Cô Tư Lụa. •

   Xin nhờ nhà Cô Tư mấy dòng phân ưu cùng gia đìnhThầy Định. Cám ơn nhiều.
   Kính Thầy Đinh Đăng Định,
   Tôi cũng như Thầy một giáo viên trung học thâm niên gần hai mươi năm.
   Tôi tự nhận mình quá bé nhỏ trước sự hi sinh cao cả của Thầy.
   Đối diện với cái ác tôi run sợ và tôi bỏ đi.
   Thầy hiên ngang đứng vững chống lại bọn ác đồ.
   Thầy chấp nhận hi sinh cái quan trọng nhất của đời người là mạng sống.
   Thầy đã thắp lên một ngọn lửa trong lòng tôi.
   Trước di ảnh Thầy tôi cúi đầu cảm phục.
   Xin chia buồn cùng gia quyến.
   Nguyện cầu linh hồn Thầy được thanh thản nơi Suối Vàng.

   Xóa
 3. @Lật đổ chế độ cộng sản •

  Mấy thằng ngựa đẻ Sang Trọng Hùng Dũng và thằng Trần Đại Quang phải đền mạng cho thầy giáo Đinh Đang Định. Cầu mong thầy sớm được về với nước Chúa trên thiên đàng. Người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

  Hôm nay tháng tư lúc 7 giờ sáng tôi đi chợ Hà Nội để mua Cá tình cờ nhìn lên TV trong chợ xem được tin tức quan trọng do đài truyền hình Hà Nội thông báo thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi tham quan LÒ ĐIỆN HẠT NHÂN bị trợt chân té ngã đập đầu xuống nền xi măng nức sọ não ,bệnh viện Việt Đức cứu chữa đã qua thời kỳ nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị Liệt toàn thân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Định không có ý kiến gì nhưng thấy nhức mắt quá không chịu được. Đúng là một thông tin lá cải vớ vẩn. Thông tin này mà cũng có thể nghĩ ra để đưa lên chém thì đàu óc thật là có vấn đề. Đi chữa sớm kẻo không kịp.

   Xóa
 5. @DuLuanVien (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

  Nhận được hung tin Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị tai nạn liệt toàn thân trong khi thăm viếng Lò hạt nhân , chúng tôi , một số thân hữu của trang mạng www.nguyentandung.com xin thành kính đến thân quyến của Thủ Tướng lời cầu chúc bình an và hy vọng thủ tướng sẽ tai qua nạn khỏi , không đi gặp bác Hồ , bác Mác , bác Lê hay bác Phạm Quý Ngựa !

  Trả lờiXóa
 6. @Hiểu cộng sản •

  Thành Kính phân ưu cùng Gia đình thầy Đinh Đăng Định
  Tuy nhiên với Niềm Tin vào Thiên Chúa (Thầy đã được chịu các Bí tích Công giáo) thì Thầy đã được ơn chết lành.
  Xin nhờ lời Bài hát:"Sự sống thay đổi mà không mất đi"

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Su-song-thay-doi-ma-khong-mat-di-LM-Nguyen-Sang/IW7I0CAW.html

  để an ủi Gia đình Thầy.
  Cầu chúc Gia đình được Bình an qua Biến cố này.

  Trả lờiXóa
 7. @JU MONG Sinh Sự •

  Cái chết của Nông Thị Xuân đã được soi rọi và giải mã.
  Có một hôm thằng Bác phát hiện thằng Trần Quốc Hoàn cứ lấm la lấm lét nhìn Nông Thị Xuân thèm thuồng, chảy nước miếng. Thằng Bác mới cảnh cáo thằng Trần Quốc Hoàn: "Món gì ăn được thì ăn, còn món gì không ăn được phải CÚNG trước ăn sau nghe mầy".

  Trần Quốc Hoàn nghe qua bực tức trong lòng, chửi thầm trong bụng: "Lịt mia nó hưởng mà cũng độc quyền, cúng cái con khỉ khô. Cúng mà cứ thắp bằng NHANG ĐIỆN biết đến bao giờ nhang mới tàn?". Sau đó, cơn thèm đã lên đến tận óc, Trần Quốc Hoàn "ịn" ẩu NTX rồi "bụp" luôn NTX. Thằng Bác cũng biết rõ chuyện này nhưng ngậm thinh cho nó lành." (Trích từ Blog JM)

  Trả lờiXóa
 8. @Saumietvuon •

  Tin thầy Định ra đi Vĩnh viển đã được loan truyền khắp nơi trên thế giới,mà khi đọc tin thầy mất ai cũng ngậm ngùi tiếc thương về sự hy sinh kg nhỏ của thầy cho công cuộc đấu tranh cho nền dân chủ của nước nhà. Thầy ĐĐ Định ngã xuống trong vinh quang mà mọi người đang và sẽ luôn ngưỡng mộ và mãi nhớ công sức của thầy đã cống hiến cho dân tộc VN. Thầy đã kg hèn như nhiều kẻ chỉ biết ngậm miệng ăn những đồng tiền dơ bẩn đang nhục nhã sống đời chùm gởi còn lại và âm thầm chờ ngày ra đi trong tủi nhục nay mai ?!? Thầy Định là một tấm gương sáng ngời phãn chiếu lại những kẻ nhu nhược của chế độ bạo tản mà thầy đã từng phục vụ và cang đảm quay lưng chống lại những chủ trương bán nước hại dân của những kẻ chỉ biết vinh thân phì da. Cám ơn thầy đã để lại đời tấm gương sáng ngời mà hàng triệu triệu trái tim Việt đau nhói sống kiếp hèn. Xin thành kính phân ưu cùng tang quyến thầy Định đã để lại cho gia đình vợ con "tiếng thơm" muôn thưở là từ đây. Rất Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 9. sự ra đi đó về mặt tự nhiên thì bình thường mà, nhưng ở góc độ nào đó thì coi như sự giải thoát cho những sai lầm của ông

  Trả lờiXóa
 10. Đấy mới thực sự là bộ mặt thật của những kẻ ngày đêm mượn thế giới ảo Facbook để mà thực hiện mưu đồ của ngoại bang là bôi nhọ nói xấu xuyên tạc về tình hình chính trị xã hội của việt nam. Những kẻ đỏ ngày thường thì có vẻ ngoạn hiền hoạt động rất thánh thiện những đêm về ngồi trên internet thì anh hùng bàn phím đủ thể loại chém gió để thực hiện được mục đích của mình là kiếm tiền bằng việc không chân chính. NKYN là một fanpage trước kia được nhiều người quan tâm khi đăng những tin rất giật gân về xã hội chính trị những theo dõi một thời gian mới thấy đó đều là tin vịt hoặc đã bóp méo sự thật nhằm chuyền tải đến người đọc một cái nhìn tiêu cực về đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Đây chính là mặt thật của bọn phản động. Bề ngoài thì chúng có vẻ rất đoàn kết, rất tình thân mến thân nhưng thực chất bên trong thì lúc nào cũng đấu đá nhau. Cũng phải thôi, cùng chung mục đích bợ đít để được tiền mà. Khi nhìn thấy bên kia nhiều tiền hơn thì ghen ăn tức ở, rồi quay sang ngáng chân nhau cũng là lẽ thường tình lâu nay hay xảy ra của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 12. Tóm lại toàn lũ sâu bọ, chửi bới nhau rồi ganh đua nhau cũng chỉ vì những cái mồi ngon mà bọn quan thầy nước ngoài nhử cho chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi thấy rằng những bọn zận chủ này rồi cũng sẽ sớm bị đào thải khi chúng không còn giá trị sử dụng nữa với bọn quan thầy nước ngoài thôi. Nếu chúng không sớm tỉnh ngộ thì cũng phải vào nhà đá bóc lịch cho đến lúc chết thôi.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog